Wednesday, December 02, 2009

ดูดวง 2553 2010 ปีฉลู

ดูดวงปี 2553 (12 ปีนักษัตร) ปีฉลู

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 85 ปี (พ.ศ.2468)
และรอบอายุ 25 ปี (พ.ศ.2528)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 85 ปี ในปี 2553 นี้ เรื่องที่ต้องดูแลเป็นพิเศษคือ เรื่องอาหารการกิน ต้องสะอาดและเหมาะกับวัย อย่าเข้าไปยุ่งเรื่องของลูกหลานมากเกินไป ปีนี้บุตรหลานบริวารรักใคร่เอาใจใส่ท่านดี สบายใจได้

สำหรับเจ้าชะตาครบรอบ 25 ปี ในปี 2553 นี้ ท่านมีโอกาสสร้างหลักปักฐาน ควรขยันตั้งใจ หากทำงานหรือรับราชการ ปีนี้ผลงานจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง หากทำธุรกิจส่วนตัวปีนี้สามารถขยับขยาย หรือหากมีโครงการอะไรที่อยากทำ ก็จะได้ทำเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ด้านการเงินไหลมาเทมา การร่วมงานหรือเข้าหุ้นลงทุนดี จะมีผลตอบแทนน่าชื่นใจ อาจมีอุปสรรคบ้าง อย่าย่อท้อ ต้องมุ่งมั่น อดทน อย่าปล่อยเวลาในปีนี้ให้ผ่านไปโดยเด็ดขาด

ในปีนี้มีช่วงเวลาที่ต้องระวังเรื่องคนพาลหาเรื่อง อย่าต่อปากต่อคำเด็ดขาด เพราะจะเกิดเรื่องเดือดร้อนตามมา ระหว่างวันที่ 14 ก.พ. - 15 มี.ค. / 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. และ ช่วง 10 ส.ค. - 7 ก.ย. 2553

ด้านการงาน
ปีนี้เจ้าชะตาอายุ 25 ปี จะได้รับพลังมงคลก่อร่างสร้างตัว ตั้งหลักปักฐาน ดังนั้นปีนี้จึงถือเป็นปีทองของการทำงาน ท่านจะมีโอกาสทำธุรกิจหรือเปิดกิจการเป็นของตัวเอง หากท่านต้องปรับทักษะเรื่องมนุษยสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้นทั้งกับผู้บังคับบัญชาและลูกน้อง โดยต้องวางตัวให้มีความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอ ไม่อวดเก่ง ให้ความสำคัญกับลูกน้อง อีกทั้งควรเปิดรับฟังความคิดเห็นอย่างรอบด้านถึงแม้ดาวจะให้พลังมงคล แต่ความสำเร็จก็คงจะไม่เกิดขึ้นหากไม่ขยันทำมาหากิน ดังนั้นท่านควรจะใช้โอกาสดีในปีนี้ รีบทำงานเพิ่มขึ้นหรือทำยอดขายมากขึ้น จะได้เก็บสะสมเงินไว้เพื่ออนาคต
ในส่วนการร่วมงานและร่วมลงทุนปีนี้ก็มีทิศทางที่ดีจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล การลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่งดงาม โดยช่วงที่การงานและการลงทุนจะดีมาก ช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 10 ส.ค.-7 ก.ย./ 6 พ.ย.-5 ธ.ค. และ ช่วง 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554

ด้านโชคลาภ
ปีนี้ดวงการเงินกระแสเงินสดรับไหลเข้ามาสองทาง คือ ทางตรงจากเงินเดือนประจำ หรือจากยอดขายซี่งจะมียอดสูงกว่าปีที่ผ่านมา ส่วนที่สองคือ เงินพิเศษจากโบนัส ค่าคอมมิชชั่น ค่านายหน้าหรือโชคทางลาภลอยก็จะมีเข้ามาอีก ส่วนการลงทุนภายนอกในปีนี้ก็จะให้ผลตอบแทนที่ดี โดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 6 พ.ย.- 5 ธ.ค.53 ดังนั้นท่านควรจะขยันมากขึ้น เพื่อจะได้เก็บหอมรอมริบไว้ซื้อบ้านหรือตั้งหลักปักฐานสำหรับอนาคต แต่ช่วงที่ต้องระวัง คือ 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 4 ม.ค.53 - 2 ก.พ.2554 ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพราะอาจจะต้องคดีอาญานำไปสู่ความเดือดร้อนและท่านมีโอกาสเกิดปัญหาเงินขาดมือได้

ด้านครอบครัว
ปีนี้มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ และจะมีเรื่องมงคลน่ายินดีสมาชิกในบ้านจะมีโชควาสนาและความเจริญรุ่งเรือง สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสการอยู่ร่วมกับลูกหลานในบ้าน ท่านควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ อย่าได้เข้าไปวุ่นวายกับเรื่องของเด็กๆ แล้วจะเป็นที่รักใคร่ของลูกหลาน สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 25 ปี ปีนี้นับเป็นปีที่ในครอบครัวจะมีโชคดี สมาขิกในครอบครัวก็รักใคร่กันดี ไม่มีปัญหาให้ท่านต้องหนักใจ แต่ช่วง12 มิ.ย. -11 ก.ค./ 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 ท่านควรระวังอุบัติเหตุในบ้าน ทรัพย์สินมีค่าเสียหายหรือถูกลักขโมย ระวังสมาชิกในบ้านมีเรื่องทะเลาะกับคนภายนอก เพราะปีนี้มีโอกาสถูกคนหาเรื่อง ดังนั้นควรจะช่วยห้ามปรามคนในบ้าน พยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทเพื่อจะทำให้บ้านมีแต่ความผาสุก

ด้านความรัก
สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ท่านไม่ควรไปจุกจิกกับบุตรหลานและท่านจะได้รับความเคารพรักจากลูกๆ หลานๆ ในบ้าน สำหรับหนุ่มสาววัยเบญจเพสปีนี้ความรักหวานซึ้ง จะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเพศตรงข้ามหรือคนรักเป็นอย่างดี หากมีความพร้อมหรือตกลงปลงใจ สำหรับปีนี้มีฤกษ์หมั้น แต่งหรือออกเรือน สำหรับท่านที่ยังไม่มีคนรัก ปีนี้ก็มีโอกาสจะพบคนถูกใจ แต่ก็คงต้องศึกษากันให้ถ่องแท้เพื่อจะได้ถักทอสานความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรักโดยเฉพาะท่านที่ยังโสด คนที่ท่านเจอในปีนี้ค่อนข้างจะเป็นตัวจริงก็ขอให้ท่านพิจารณาคบหาดูใจกันให้ดี ก่อนจะร่วมเตียงเคียงหมอน

ด้านสุขภาพ
สำหรับผู้สูงอายุ สุขภาพโดยทั่วไปปกติ ขอให้หมั่นดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี และท่านควรระวังเรื่องอาหารการกิน และสุขอนามัยด้านความสะอาด อาหารที่ทานควรย่อยง่าย รสไม่จัด การเดินเหินระวังจะหน้ามืดเป็นลมหกล้มจนอาจจะได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นไปไหนควรมีคนติดตามไปด้วย สำหรับคนหนุ่มสาว ปีนี้สุขภาพแข็งแรง แต่ช่วง12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และช่วง 6 พ.ย.- 5 ธ.ค. 53 ท่านต้องระวังอาการเจ็บป่วยโดยเฉพาะโรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ โรคอาหารเป็นพิษ หลังดื่มสุราแล้วไม่ควรขับรถ อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุจากการทำงานและระหว่างการเดินทาง ทำให้ได้รับอันตรายบาดเจ็บที่แขนและขา ขอจงอย่าประมาท

*********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 73 ปี (พ.ศ.2480)
และรอบอายุ 13 ปี (พ.ศ.2540)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 73 ปี ในปี 2553 นี้ให้ระวังปัญหาด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ อาจจะมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระวังจะหน้ามืดพลัดหกล้ม ขอให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. นอกจากนี้ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับลูกหลาน มีเวลาหาโอกาสชวนลูกหลานเข้าวัด ปฎิบัติธรรม เป็นการเสริมบารมี และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับบุตรหลาน

สำหรับเด็กรอบอายุ 13 ปี มีดาวมงคลส่งเสริมให้การเรียนในปีนี้มีความก้าวหน้า แต่ต้องตั้งใจเรียนด้วย อย่าอวดตัว นอกจากนี้ควรระวังการหาเรื่องจากเด็กพาลเกเร รวมถึงสิ่งยั่วยุต่างๆ ที่จะทำให้ขาดสมาธิในการเรียน ขอให้แบ่งเวลาในการเรียน และการเล่น ให้ดีมีวินัยในตัวเอง จะทำให้พ่อแม่มีความสุข

ด้านการงาน
ปีนี้ในเรือนชะตาพบดาวอุปถัมภ์ ดังนั้นหากยังประกอบการงานและธุรกิจการค้าจะมีผู้ให้การสนับสนุน จึงสามารถประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง สำหรับเยาวชนอายุ 13 ปี ด้านการศึกษาเล่าเรียนในปีนี้ก็มีความก้าวหน้า แต่ก็อย่าประมาท อวดเก่ง จะเพลี่ยงพล้ำได้ ระวังช่วง12 มิ.ย.- 9 ส.ค. และช่วง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 การงานที่ได้รับมอบหมายหรือตกลงทำสัญญาไว้ระวังจะเกิดความผิดพลาด อาจถูกหลอกถูกเอาเปรียบและห้ามยุ่งเรื่องการงานของผู้อื่น พึงทำงานของตัวเองให้ดีเป็นพอ สำหรับเดือนที่การงานและการเรียนของเจ้าชะตามีความสดใส คือ ช่วง14 ก.พ. -15 มี.ค./ 14 เม.ย. - 13 พ.ค. / 14 พ.ค. - 11 มิ.ย./ 8 ก.ย. - 7ต.ค. และช่วง 6 พ.ย. - 5 ธ.ค.

ด้านโชคลาภ
ปี 2553 นี้ ถือเป็นดวงปานกลาง ในส่วนการงานหรือยอดขายก็จะมีรายรับเป็นปกติ เรื่องเงินพิเศษรับและเงินทางลาภลอยพอมีแต่ไม่มาก ดังนั้นห้ามเล่นพนันเสี่ยงโชคแบบทุ่มสุดตัว โดยเฉพาะช่วงที่ไม่ดี ได้แก่ 12 มิ.ย.- 11 ก.ค. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. / 8 ต.ค.- 5 พ.ย. และ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค.2554 ห้ามให้กู้ยืมเงินเด็ดขาด อย่าเห็นแก่ดอกเบี้ยเพียงเล็กน้อยเพราะจะมีสิทธิ์สูญทั้งต้นและดอก นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวระวังจะเกิดรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาแทรกแซงอย่างปัจุจบันทันด่วน ปีนี้การเซ็นค้ำประกันใดๆ ก็ควรงดเว้นไว้ก่อน และควรหมั่นตรวจสอบบัญชีให้รอบคอบ ส่วนการลงทุนในธุรกิจอื่นๆ ควรวิเคราะห์ใคร่ครวญให้หนัก จะได้ไม่เดือดร้อน
เดือนที่ชะตาด้านการเงินของท่านรุ่งเรืองสดใส คือ 14 เม.ย. - 13 พ.ค. /14 พ.ค. - 11 มิ.ย./ 10 ส.ค.-7 ก.ย./ 8 ก.ย. - 7ต.ค./ และ 6 พ.ย. - 5 ธ.ค.53

ด้านครอบครัว
ปีนี้เรื่ องครอบครัวถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลางๆ บางช่วงแม้จะดีแต่ก็มีเรื่องไม่ราบรื่นเข้ามาให้ร้อนใจ หากในบางเรื่องท่านสามารถทำใจได้ก็ต้องรู้จักปลงและปล่อยวาง บางครั้งการต้องสูญเสียเงินทองไปบ้างเล็กน้อย เพื่อแลกกับความราบรื่นและความสงบสุขในบ้านก็ถือว่าคุ้ม เพราะฉะนั้นจึงไม่อยากให้ท่านต้องไปเครียดเป็นกังวล โดยเฉพาะช่วง 12 มิ.ย.- 11 ก.ค. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค./ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค.2554 และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ต้องระวังอุบัติเหตุในบ้าน ระวังสมาชิกในบ้านมีปากเสียง ระวังข้าวของมีค่าเสียหาย สูญหาย หรือถูกลักขโมย
ปีนี้ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูง สำหรับเด็กนักเรียนให้ระวังในช่วง12 ก.ค.- 9 ส.ค. / 8 ก.ย. - 7ต.ค. / 8 ต.ค.- 5 พ.ย. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องทะเลาะกันของเพื่อน ระวังการรวมกลุ่มออกแซวคนอื่นจะทำให้มีเรื่องทะเลาะวิวาท หรือการไปท้าแข่งขันต่างๆ จะเป็นภัยต่อตัวเอง และนำความเดือดร้อนมาสู่ครอบครัว

ด้านความรัก
ปีนี้ความรักดีพอใช้ แม้จะมีบางเรื่องที่มีความเห็นไม่ตรงกัน แต่ก็พอจะปรับความเข้าใจได้ สำหรับเยาวชน เกือบทุกคนในครอบครัวจะยอมโอนอ่อนผ่านปรนให้ท่านอยู่แล้ว ส่วนท่านอาวุโสท่านจะได้รับการดูแลและได้รับความรักจากลูกหลานบริวารแต่ท่านก็ต้องวางตัวให้เป็นที่รักด้วย โดยเฉพาะช่วง 12 ก.ค.- 9 ส.ค./ 8 ต.ค.- 5 พ.ย. และ ช่วง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 คำพูดคำจาต้องระวังจะก่อให้เกิดการมีปากเสียง จึงขอให้ท่านคิดก่อนพูดเสมอ มิฉะนั้นจะทำให้มีเรื่องไม่สบายใจภายหลัง

ด้านสุขภาพ
สำหรับผู้สูงอายุปีนี้ดวงสุขภาพพอใช้ โรคที่ท่านต้องระวังเพิ่มเติม คือ โรคตับ โรคหัวใจ โรคกระเพาะ โรคลำไส้ โรคอาหารเป็นพิษ โดยเฉพาะในช่วง 12 มิ.ย.- 11 ก.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค./ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค.2554 และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ให้เจ้าชะตาเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ อาจจะเกิดเจ็บป่วยทั้งโรคเก่าและโรคใหม่ขึ้น ทั้งควรระวังการพลัดตกหกล้มจะเป็นผลให้เลือดตกยางออก
สำหรับเด็กวัย 13 ปี ต้องระวังการเล่นกีฬา การไปออกค่ายหรือการเดินทางไปต่างถิ่น ความคึกคะนองและประมาทจะทำให้ท่านมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก**********************************************************************************ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 61 ปี (พ.ศ.2492)
และรอบอายุ 1 ปี (พ.ศ.2552)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 61 ปี ในปี 2553 นี้ การงานและธุรกิจการค้าจะมีผู้อุปถัมภ์ มีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่ จะมีข่าวดี ได้ไปร่วมงานมงคล สิ่งไม่ดีคือ ปัญหาด้านสุขภาพ เป็นเหตุให้ต้องเสียทรัพย์รักษาตัว และญาติมิตรนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ควรหมั่นไปทำบุญ ปฎิบัติธรรม เพื่อส่งเสริมสุขภาพจิต ทำให้ไม่เครียด ก็จะทำให้สบายใจมากขึ้น

สำหรับเจ้าชะตาที่อายุ 1 ปี มีเรื่องที่ต้องระวังในปี 2553 นี้ คือ โรคท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ ซึ่งผู้ปกครองต้องดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าให้เด็กเอาของแปลกปลอมเข้าปากจะเกิดการติดเชื้อ หากอยู่ในที่เย็นหมั่นตรวจผ้าอ้อม และเปลี่ยนให้บ่อย จะได้ไม่ชื้นแฉะทำให้ไม่สบาย นอกจากนี้ระวัง และดูแลอย่างใกล้ชิดเมื่อพาออกนอกบ้าน มีเกณฑ์พลัดหลง หรือใครอุ้มไปได้

ด้านการงาน
ดวงการงานปีนี้พบผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า ท่านจะมีโอกาสขยายงาน เปิดสาขาเพิ่มเติม อีกทั้งเป็นเวลาที่ดีที่จะมองหาลูกหลานหรือตัวแทนสำหรับรับช่วงต่อ แต่ช่วง16 มี.ค - 13 เม.ย./12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 ต้องระวังลูกน้องในสายงานฉ้อฉลทุจริต หรือยักยอกทรัพย์ทำให้เสียหาย อีกทั้งการสับเปลี่ยนตำแหน่งงานต้องระวังจะเกิดความขัดแย้ง ควรวางคนให้ถูกกับงาน อย่าเลือกเพราะว่าเป็นคนใกล้ชิดหรือความสนิทสนมส่วนตัว จะทำให้ผู้อื่นเกิดความรู้สึกว่าคนช่างประจบแล้วได้ดิบได้ดี อันจะทำให้เกิดความแตกแยกและทำลายขวัญกำลังใจของคนที่ตั้งใจทำงาน ดังนั้นขอให้ท่านวางตัวให้ดีและหมั่นตรวจสอบบัญชีอย่างใกล้ชิด
สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนสดใสมาก ได้แก่ 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ ช่วง 6 พ.ย. - 5 ธ.ค.53

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินปีนี้ กระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง ทั้งทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายจะมีรายรับดี ส่วนเงินพิเศษจากงานพิเศษที่เพิ่มเติมและเงินจากโชคลาภก็จะมีโอกาสได้รับ แต่ที่ต้องระวังคือ ช่วง 12 มิ.ย.- 11 ก.ค. และ 12 ก.ค.- 9 ส.ค.53 ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน ห้ามทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฏหมาย และไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค อีกทั้งควรลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น บัญชีลูกหนี้เมื่อครบกำหนดควรรีบติดตามทวงถามและจัดการให้เรียบร้อย หากเป็นลูกค้าใหม่ควรจะเก็บเงินสดจะได้ไม่เกิดปัญหา อีกทั้งระวังหนี้สูญจากลูกค้าบางรายการใช้จ่ายในปีนี้สิ่งที่ประหยัดได้ควรประหยัด การลงทุนต้องระมัดระวัง และควรวางแผนการเงินล่วงหน้าตลอดทั้งปีเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง

ด้านครอบครัว
ปีนี้มีดวงขัดแย้ง ท่านต้องระวังคนในบ้านเกิดความคิดเห็นที่แตกต่างไม่ลงรอยกัน จนกลายเป็นปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งและควรระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. / 8 ต.ค.- 5 พ.ย. และ ช่วง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ต้องระวังคนในบ้านหรือบริวารไปมีเรื่องมีราวทะเลาะวิวาทกับบุคคลภายนอก และควรดูแลความปลอดภัยในบ้าน ตรวจตราดูสิ่งติดตั้งที่อาจจะเก่าชำรุด จนสามารถหล่นลงมาทำอันตรายคนในบ้านได้ หากพบเห็นควรรีบซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพดี ระวังของมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย
ดวงเรื่องญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ค่อนข้างตกต่ำ มีสิ่งที่ท่านพึงระวัง คือ เพื่อนที่ชอบสร้างความเดือดร้อน ท่านจึงควรระวังทั้งเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ที่อาจจะลอบทำร้าย ให้ร้ายหรือใส่ร้ายโดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 12 มิ.ย.- 11 ก.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ ช่วง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554

ด้านความรัก
ความรักปีนี้ปานกลาง ท่านจะมีโอกาสร่วมเดินทางกับคนรัก และหรือคนในบ้านไปทัศนาจรทางไกลหรือไปเยี่ยมญาติที่อยู่ไกลมาก เข้าช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค./ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 ต้องระวังการมีปากเสียงกับคู่ครองคนรักเพราะการยุยงจากผู้ไม่ประสงค์ดี ท่านต้องทำจิตใจให้มั่นคงอย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตา ได้ยินมากับหูตัวเอง และการจะทำอะไรก็อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง คิดว่าตัวเองถูกคนเดียว นอกจากนี้ห้ามยุ่งเกี่ยวในปัญหาครอบครัวของผู้อื่น อีกทั้งไม่ควรจะไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ
สุขภาพของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์พอใช้ ต้องระวังโรคเบาหวาน โรคอาหารเป็นพิษ โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบและอาการเจ็บป่วยอื่นๆ ดังนั้นหากท่านเจ็บป่วยขอให้รีบไปพบแพทย์ โรคภัยจะได้รักษาง่าย และท่านควรหมั่นดูแลสุขภาพ ควบคุมอาหาร อย่าให้เค็ม หวาน มัน หรือทานรสจัดเกินไป อีกทั้งควรหมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ โดยช่วงที่ท่านต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น ได้แก่ 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ ช่วง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ต้องระวังอุบัติเหตุจากรถและระหว่างการเดินทางสัญจรในที่ต่างๆ

**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 49 ปี (พ.ศ.2504)

ดวงชะตาโดยรวม

ปี 2553 ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่ทรัพย์มงคลจะเข้ามา สิ่งที่ไม่ราบรื่นที่ผ่านมาจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด โชควาสนาจะเข้ามามีส่วนช่วยให้ชีวิตการงาน ธุรกิจการค้า พบกับการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าดีขึ้น หากทำงานประจำหรือรับราชการ ปีนี้จะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง หากทำธุรกิจส่วนตัวหรือประกอบการค้าปีนี้ยอดขายจะขยายตัว หากมีโอกาสดีเข้ามาหา

ท่านสามารถตกลงรับงานชิ้นใหญ่ได้ เพราะปีนี้จะมีพลังความสำเร็จสูง แต่การทำงานใหญ่ใดๆ ในปีนี้จะสำเร็จได้ ท่านจะต้องได้รับการร่วมแรงร่วมใจจากเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นปัจจัยหลักสำคัญในปีนี้ คือ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง การงานจึงจะประสบความสำเร็จรุ่งเรืองดังหวัง

ส่วนช่วงที่ควรระวัง คือระหว่างวันที่ 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. จะมีคนพาลหรือผู้ไม่หวังดีมาหาเรื่อง ควรหลบเลี่ยงอย่าได้เข้าไปเป็นคู่กรณี เพราะจะมีแต่เสียไม่มีได้ อย่างไรก็ดีแม้การงานของท่านจะราบรื่น แต่ความรักอาจมีปัญหา เพราะทุ่มเวลาให้กับงานมากเกินไป จนทำให้อีกฝ่ายน้อยใจ จัดสรรเวลาในการทำงานและการอยู่กับครอบครัวให้ดี ควรหากิจกรรมทำกับครอบครัวบ้างจะได้มีความสุขทุกฝ่าย

ด้านการงาน
ปีนี้ในชะตาของท่านปรากฎดาวอุปถัมภ์ ส่งผลให้การงานประจำ และธุรกิจการค้ามีแนวโน้มความเจริญก้าวหน้าด้วยดีประกอบกับเพื่อนร่วมงานก็ล้วนให้การสนับสนุน หากทำงานนั่งโต๊ะเจ้าชะตาก็มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง หากทำการค้าปีนี้กิจกรรมของท่านก็รุดหน้า สามารถขยับขยายงานได้อย่างกว้างขวาง การลงทุนต่างๆ ก็มีความราบรื่น แต่มีสิ่งที่ท่านควรใส่ใจและระลึกไว้เสมอคือ ความสำเร็จของท่านจะเกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของบุคคลรอบข้าง อย่าหลงลืมตนทระนงโอ้อวดตัว จะนำภัยมาสู่ตัวท่านในภายหลัง
ในส่วนของการร่วมงานและลงทุนภายนอกในปีนี้ค่อนข้างจะราบรื่น อาจจะเป็นเพราะได้รับพลังความสำเร็จ ดังนั้นการลงทุนส่วนมากในปีนี้ จะได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนมีความสดใสรุ่งเรืองดี คือ ต้นปีระหว่าง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. / 8 ก.ย. - 7ต.ค. / 6 พ.ย. - 5 ธ.ค. และ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค.2554

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินนับว่าดี กระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือน หรือยอดขายจะไหลเข้าต่อเนื่อง สำหรับเงินพิเศษหรือโชคทางลาภลอยหากตกช่วงจังหวะในเดือนที่เกื้อหนุนให้รีบตักตวงฉกฉวยแต่ไม่ควรทุ่มหนักหรือลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงสูง โดยให้ถือคติที่ว่า "โลภมากนัก ลาภมักหาย" โดยเฉพาะช่วงที่ไม่ดี ได้แก่ ช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือออกหน้าค้ำประกันแทนใคร ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่หรือหลบเลี่ยงกฎหมาย เพื่อสงวนการสูญเสียเงินทองและช่วยให้ท่านไม่ต้องเดือดร้อนภายหลัง
เนื่องจากในปีนี้มีหลายเดือนที่ท่านจะมีโชคเรื่องเงินทองอันได้แก่ ช่วง 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. / 10 ส.ค.-7 ก.ย./ 8 ก.ย. - 7ต.ค. / 6 พ.ย. - 5 ธ.ค. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554

ด้านครอบครัว
ปีนี้เนื่องจากมีดาวทรัพย์มงคลมาเยือน ภายในบ้านของท่าน อาจจะมีงานมงคลหรือมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือมิฉะนั้นก็จะได้รับข่าวที่น่ายินดีเกี่ยวกับความสำเร็จของคนในบ้าน แต่หากย่างเข้าช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค/ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 เจ้าชะตาพึงต้องระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดกับคนในบ้านจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย ระวังคนในบ้านอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนข้างบ้าน จนลุกลามเป็นเรื่องใหญ่โต ขอท่านพยายามไกล่เกลี่ยอย่าให้เป็นเรื่องใหญ่
ดวงญาติมิตรดี จะได้รับการช่วยเหลือเรื่องการงานหรือเรื่องธุรกิจการค้า อีกทั้งจะมีโอกาสร่วมงานบุญงานกุศล แต่ช่วง 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 รับฟังสิ่งใดจงฟังหูไว้หู ระวังคำโกหกพกลมของเพื่อนบางคน จะทำให้ท่านเสียใจและอาจต้องเสียมิตรภาพหรือมิฉะนั้นก็จะมีเหตุนินทาให้ร้าย ทำให้ท่านเสียหาย

ด้านความรัก
ปีนี้ความรักมีแต่การขัดใจ ควรระวังการทำเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ อย่าไปจุกจิกกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และอย่าใช้อารมณ์กับคู่ครองคนรัก จะทำให้ความรักกลายเป็นร้าวฉาน ดังนั้นท่านต้องอาศัยความอดทนมากเป็นพิเศษ ขอให้ทำใจเย็นๆ ความไม่พอใจและความไม่ชอบใจใดๆ ที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์คงต้องมีการพิจารณาหาข้อบกพร่อง และมีการปรับปรุงทั้งสองฝ่าย อย่าโยนภาระให้ใครคนใดคนหนึ่งและก่อนจะตัดสินใจอะไรต้องคิดให้รอบคอบ ระลึกถึงวันคืนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ยิ่งเข้าช่วง16 มี.ค.-13 เม.ย. /12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 ที่ท่านต้องระวัง หากระงับอารมณ์ไม่อยู่จะเกิดมีปากเสียงขึ้น ทั้งยังต้องระวังคนมายุแหย่ใส่ร้าย ซึ่งท่านไม่ควรใส่ใจ แต่ควรทำใจให้หนักแน่นมีเหตุผล อย่าได้หวั่นไหวอะไรง่ายๆ และควรจะหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ
ปีนี้สุขภาพร่างกายของท่านแข็งแรงดี ไม่มีเรื่องร้ายให้หนักใจ อาจจะเป็นเพราะการงานราบรื่นทำให้สุขภาพจิตดี สุขภาพกายจึงดีตามไปด้วย แต่ระหว่างปีก็อาจจะพบอาการเจ็บป่วยบ้าง ซึ่งหากรู้สึกผิดปกติ ท่านควรรีบไปพบแพทย์ อย่าปล่อยทิ้งไว้โดยเฉพาะช่วงที่ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ ได้แก่ 12 มิ.ย.- 11 ก.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 ที่ต้องระวังอาการหน้ามืดจากการทำงานหนักซึ่งอาจทำให้ประสบอุบัติเหตุ ระหว่างการเดินทางสัญจรต้องไม่ประมาท เรื่องอาหารการกินควรจะถูกหลักอนามัย จะได้ช่วยป้องกันโรคภัยและประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกทางหนึ่ง**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 37 ปี (พ.ศ.2516)

ดวงชะตาโดยรวม

ถึงแม้จะมีดาวมงคลเข้ามาทำให้การงาน ธุรกิจการค้า เดินหน้าไปด้วยดี แต่ก็ยังมีอุปสรรคปัญหาเกี่ยวกับคนให้ท่านหนักใจอยู่เป็นระยะๆ ขอให้ท่านอดทนมุมานะ อย่าใจร้อน จะมีคนช่วยเอง อย่าท้อแล้วกัน ผ่านกลางปีไปแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้นเอง โดยเฉพาะผลกำไรตอบแทนจะเข้ามาทำให้ท่านได้ชื่นใจ


ด้านการเงินโชคลาภ จะมีรายรับที่ดี ในขณะที่มีรายจ่ายออกมากเช่นกัน ส่วนมาจะหมดไปกับการใช้จ่ายและการลงทุน สภาพการเงินขึ้นๆ ลงๆ ต้องบริหารให้ดีตั้งแต่ต้นป มิฉะนั้นอาจพบทางตันได้ ในปีนี้แม้การงาน การค้า ธุรกิจ จะดี ได้รับความไว้ใจ และความร่วมมือช่วยเหลือจากเพื่อนรอบข้าง แต่ให้ท่านระวังเรื่องการใช้คำพูด และอารมณ์หงุดหงิด อาจเป็นเหตุให้ธุรกิจติดขัดได้ ต้องรักษาความสัมพันธ์กับทุกฝ่ายให้ดี เพราะทุกคนมีส่วนช่วยผลักดันให้ท่านประสบความสำเร็จและมีความเจริญก้าวหน้ามากในปีนี้

ด้านการงาน
ปีนี้แม้จะมีความก้าวหน้าแต่ไม่ควรใจร้อน ควรเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้ที่ต้องไปทำธุระติดต่อด้วย อีกทั้งควรหมั่นไปเยี่ยมเยียนลูกค้า ในขณะเดียวกันก็ควรรักษามนุษยสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับเจ้านายและลูกน้อง เพื่อป้องกันคนอิจฉาและตั้งตัวเป็นศัตรูเข้าช่วง 12 มิ.ย.- 11 ก.ค. และ12 ก.ค.- 9 ส.ค. การทำสัญญารับจ้างหรือว่าจ้างงานท่านต้องดูรายละเอียดให้ดี จะได้ไม่เกิดความเสียหาย อีกทั้งต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งจากการโยกย้ายหรือสับเปลี่ยนตำแหน่งการงานที่อาจทำให้บางคนไม่พอใจ
การร่วมงานและการลงทุนต่างๆ ในปีนี้ ท่านควรระวังเพราะมีสิทธิ์ถูกหลอกอันจะนำมาซึ่งความเสียหาย โดยเฉพาะต้องหลีกเลี่ยงช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ ช่วง 6 พ.ย. - 5 ธ.ค.53 ส่วนเดือนที่การงานและการร่วมทุนสดใส คือช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย./ 10 ส.ค.-7 ก.ย./ 8 ก.ย. - 7ต.ค. และช่วง 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค.2554

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้หักเหเปลี่ยนแปลงสูง สภาพคล่องของท่านจึงขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการการเงินของท่านเองว่าจะแบ่งไปใช้ในส่วนใดเท่าไร ทางที่ดีเมื่อได้รับเงินมาท่านต้องมีการเก็บออมให้มาก เพราะจะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามารบกวนอยู่ไม่ขาด อีกทั้งการลงทุนจะมีบางส่วนรั่วไหล การบริหารการเงินควรดูแลเป็นพิเศษ แม้ท่านจะมีโอกาสได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง ทั้งมีโอกาสลงทุนในกิจการภายนอก แต่ก็จะประสบปัญหาจากปัจจัยด้านอื่นที่อยู่เหนือการควบคุม โดยช่วงที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษก็คือ 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย. - 13 พ.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค./ 8 ต.ค.-5 พ.ย. และช่วง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพราะมีสิทธิ์ถูกดำเนินคดีอาญาและเสียชื่อเสียง ห้ามให้กู้เงินหรือรับค้ำประกัน อย่าโลภมากในทรัพย์สินของผู้อื่น

สำหรับช่วงที่โชคลาภการเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัว ได้แก่ ช่วง 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. / 8 ก.ย. - 7ต.ค.และ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค.2554

ด้านครอบครัว
ปีนี้ดวงครอบครัวราบเรียบ แต่ท่านก็จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง และมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่ อีกทั้งจะสามารถสร้างฐานะของตัวเองเพื่อเป็นหน้าตาหรือสร้างความน่าเชื่อถือในการติดต่องาน เช่น อาจจะมีการออกรถใหม่ เปิดร้านใหม่ หรือขยายสาขา แต่หากเข้าช่วง14 เม.ย. - 13 พ.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 ท่านต้องระวังการเกิดอุบัติเหตุในบ้าน และดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด ทั้งยังต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้หยิบฉวยลักทรัพย์ในบ้านด้วย
สำหรับญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ปานกลาง แต่ท่านจะได้รู้จักเพื่อนใหม่และได้รับการช่วยเหลือสนับสนุน ทว่าช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ต้องระวังห้ามยุ่งเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน โดยเฉพาะเรื่องที่เกิดการฟ้องร้องเป็นคดีความ แม้จะหวังดีเข้าไปไกล่เกลี่ย แต่กลับจะถูกดึงตัวเข้าไปพัวพันให้วุ่นวาย ดังนั้นท่านควรจะวางตัวเป็นกลางดีกว่า

ด้านความรัก
ปีนี้มีดวงเปลี่ยนใจทั้งตัวท่านเองและคนรัก หรือมิฉะนั้นท่านก็มักจะทำตัวแบบปากไม่ตรงกับใจ ถึงแม้จะรู้อยู่ว่ารัก แต่ปากมักพูดคนละอย่าง จึงทำให้เกิดปากเสียงได้ง่ายและเหมือนหลอกลวงทั้งที่ไม่ต้องการทำ ดังนั้นจึงควรใจเย็นคิดให้ดีก่อนพูด นอกจากนี้ต้องระวังมือที่สามเข้ามาสร้างปัญหาจนทำให้เกิดความแตกแยกในคู่ของท่าน ซึ่งท่านจะต้องตัดสินใจให้ดี อย่าให้อารมณ์มาอยู่เหนือความรับผิดชอบและศีลธรรมอันดีงาม เรื่องร้ายก็จะกลายเป็นดีได้
เข้าช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554 ท่านต้องหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเรื่องครอบครัวคนอื่น และระวังการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนรัก นอกจากนี้ก็ไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจจะติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ
ปีนี้ชะตาด้านสุขภาพดีปานกลาง เข้าช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค./ 12 ก.ค.- 9 ส.ค. และ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท และควรระวังจะถูกลูกหลงจากอุบัติเหตุของคนอื่น การออกไปทำงานนอกบ้านต้องระวังเหตุที่คาดไม่ถึง อาจจะทำให้ท่านมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก ดังนั้นหากต้องทำงานในจุดที่มีความเสี่ยง ท่านควรจะใส่หมวกหรือชุดป้องกันไว้ก่อน และหากทำงานกับเครื่องมือหรือถังที่มีแรงดันควรจะใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะได้ผ่อนหนักเป็นเบา

No comments:

Post a Comment