Friday, December 04, 2009

ดูดวง 2553 2010 ปีจอ

ดูดวงปี 2553 (12 ปีนักษัตร) ปีจอ

ท่านที่เกิดปีจอ รอบอายุ 76 ปี (พ.ศ. 2477)
และรอบอายุ 16 ปี (พ.ศ. 2537)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 76 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ร้ายที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่าน ส่งผลให้ท่านมีอารมณ์ไม่ค่อยปกตินัก และจะทำให้หงุดหงิดมีปากเสียงกับผู้อื่นได้ง่าย ท่านจึงต้องพยายามใจเย็นและหลีกเลี่ยงการกระทบ กระทั่งโดยเฉพาะกับลูกหลาน อย่าเข้าไปยุ่งในเรื่องส่วนตัวหรือเข้าไปควบคุมจัดการเรื่องของคนในครอบครัวมากไป
แม้ปีนี้ในเรื่องการงานการค้ามักไม่ได้ดังใจหวัง โชคยังดีที่มีอิทธิพลของดาวมงคลบางดวงคอยเช่วยเหลือท่านอยู่ ดังนั้นขอให้ท่านสงบ จิตสงบใจหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง และหาเวลาไปปฏิบัติธรรมจะทำให้พื้นชะตาของท่านในปีนี้ราบรื่นขึ้น

สำหรับเจ้าชะตาที่เป็นผู้หญิงปีนี้จะมีปัญหาน้อยกว่าผู้ชาย แต่ท่านก็ไม่ควรประมาทตัวเอง ดูแลตัวเองทั้งในด้านร่างกายและจิตใจให้ดี

สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้ไม่ดีนัก จะส่งผลทำให้มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายเข้ามา ดังนั้นปีนี้ท่านต้องเพิ่มความขยันหมั่นเพียรทั้งในด้านการงานการเรียนให้มากขึ้นหากมีอุปสรรค หรือความไม่สบายใจในเรื่องใดควรจะขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัว อย่าเชื่อเพื่อนมากเกินไป เพราะอาจจะพาเราหลงเดินทางผิดได้

นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาท อย่าเอาแต่อารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ ด้านสุขภาพจะมีอาการปวดหัว และควร ระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากความประมาท รวมถึงการดื่มกินที่ขาดสติ

ด้านการงาน
ชะตาด้านการงานและการเรียนในปีนี้ เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะพบผู้สนับสนุนคอยให้การช่วยเหลือ แต่ตัวเองก็ต้องมีความวิริยะอุสาหะเพิ่มขึ้นด้วย มิเช่นนั้นจะเสียโอกาสที่ควรได้ ต้องตั้งใจทั้งการศึกษา และการงานให้มากกว่าเดิมจึงจะประสบผลสำเร็จโดยเฉพาะช่วงที่ดีคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค.53 / 12มิ.ย.-11ก.ค.53/ 12ก.ค.-9ส.ค.53 / 10 พ.ย.-5 ธ.ค.53 และช่วงระหว่าง 4 ม.ค.-2ก.พ. 54
สิ่งที่เจ้าชะตาวัยรุ่นต้องระวัง คือ เพื่อนที่จะชักชวนให้ออกนอกลู่นอกทางซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหาย โดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-11 ม.ย.53 และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย.53 สิ่งที่ท่านควรระวังมากเป็นพิเศษ อีกเรื่องหนึ่งคือ เรื่อง การพูดจาจะต้องมีสติและอย่าอวดตัว มิฉะนั้นอาจถูกหมั่นใส้ หรือโดนกลั่นแกล้งให้ร้าย หัดอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ จะดีมีผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตาช่วยเหลือ

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ไม่มีอะไรหวือหวา จะมีโชคผ่านมือบ้างเล็กน้อย และจะเจอรายจ่ายที่เข้ามาไม่น้อยเช่นกัน โดยภาพรวมเมื่อผ่านกลางปีไปแล้วชะตาด้านการเงินก็จะค่อยดีขึ้น
จะมีเงินไหลเข้ามาทั้งจากงานประจำ งานพิเศษและโชคลาภซึ่งจะทำให้ท่านสามารถใช้จ่ายได้อย่างสบายใจมากขึ้น อย่างไรก็ดีก็ไม่ควรสุรุ่ยสุร่ายโดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค.53 และตลอด
ครึ่งปีแรก ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือรับค้ำประกันแทนใครเด็ดขาด ห้ามร่วมทุนทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย สำหรับในปีนี้ช่วงที่การเงินมีสภาพคล่องไหลลื่นดี คือ ช่วง 12มิ.ย.-11 ก.ค.53 / 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 / 6 ธ.ค.2553- 3 ม.ค. 2554 และช่วง4 ม.ค.-2ก.พ. 54

ด้านครอบครัว
ในปีนี้จะมีทั้งเรื่องดีและไม่ดี เนื่องจากอิทธิพลของดาวไม่เป็นมงคล จะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งมีปากเสียงกับคนในบ้าน และเพื่อนบ้าน ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของคนในบ้าน ทำให้ขาดความสงบสุขโดยเฉพาะช่วง 4 เม.ย.-13พ.ค.53 / 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 และช่วง 4 ม.ค.-2 ก.พ.54 นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวต้องระวังอุบัติเหตุภายในบ้าน ที่จะส่งผลให้เลือดตกยางออกด้วย

ด้านความรัก
สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ในปีนี้ ควรระมัดระวังการใช้คำพูดว่ากล่าวตักเตือนลูกหลาน อย่าไปก้าวก่ายหรือสั่งสอนมากเกินไป จะทำให้ลูกหลานเบื่อหน่าย ควรวางตัวเป็นที่ปรึกษาและเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ลูกหลานดีกว่า จะได้เป็นที่รัก ไม่ใช่คนที่น่ารำคาญ สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้จะมีเสน่ห์และได้รับความสนใจจากเพศตรงข้าม ซึ่งจะทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ต้องรักอย่างมีสติ อย่าลุ่มหลงหรือยึดเอาความรักเป็นใหญ่ เพราะรักวันนี้ยังแค่เริ่มต้นเท่านั้น หากจะให้ความสัมพันธ์คงทนและยาวนานควรคบหากันฉันท์เพื่อนไปก่อนจะดีกว่า เข้าช่วง 14 พ.ค.- 11 มิ.ย.53 และ10 ส.ค.-7 ก.ย.53 ระวังจะพบปัญหาคนรักเปลี่ยนใจ และในช่วงดังกล่าวก็อย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องความรักของเพื่อนเพราะท่านอาจจะได้รับเคราะห์เดือดร้อนจากการเข้าใจผิด ส่วนเจ้าชะตาที่เป็นหญิงควรระวังการเดินทางเวลากลางคืนจะมีภัย

ด้านสุขภาพ
ปีนี้เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรระวังการเจ็บป่วย ที่ไม่คาดฝัน โดยท่านมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยด้วยโรคเครียด ปวดศีรษะ โรคกระเพาะ โรคลำไส้ อาหารเป็นพิษ โรคระบบทางเดินอาหาร หรือประสบอุบัติเหตุจนทำให้เลือดตกยางออก ควรเอาใจใส่และดูแลตัวเองให้มากโดยเฉพาะช่วง14 เม.ย.-13 พ.ค.53 และช่วง 4ม.ค.-2ก.พ.54 การเดินทางออกนอกบ้านและขับขี่ยวดยาน ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งต้องระวังการใช้งาน
เครื่องมือเครื่องจักรต่างๆ มีเกณฑ์ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย

**********************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 64 ปี (พ.ศ. 2489)
และรอบอายุ 4 ปี (พ.ศ. 2549)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงฉายแสงเปล่งประกายอยู่เหนือเรือนราศี ทำให้การงานและกิจการค้าราบรื่น มีโอกาสและช่องทางในการขยายงานขยายธุรกิจ และหากทำได้ดีจะประสบความสำเร็จและก้าวหน้าไม่น้อย นอกจากนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงและมีรายรับ หรือผลตอบแทนจากการลงทุนที่งดงาม

ทว่าในระหว่างปีท่านจะได้รับอิทธิพลจากดาวรังควาน ส่งผลทำให้ท่านเกิดความเครียดนอนไม่หลับ การพักผ่อนไม่เพียงพอจึงก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา นอกจากนี้ต้องระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ ระบบขับถ่ายมีปัญหาและโรคอาหารเป็นพิษ ให้ระวังบริวารนำความเดือดร้อนมาให้ หรือมิเช่นนั้นข้าวของมีค่าอาจสูญหายหรือถูกลักขโมย ต้องไม่ประมาทและหมั่นตรวจตราดูแลบ้านช่องให้ดี

สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ รอบอายุ 4 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้คือ ดาวร้าย ดังนั้นสิ่งที่ควรระวังคือ การเล่นซุกซน หรือทำกิจกรรมไกลหูตาอาจก่อให้เกิด อุบัติเหตุส่งผลให้เลือดตกยางออกโดยเฉพาะที่แขนและขา ดังนั้นท่านผู้ปกครองควรจะระมัดระวังการเล่นซนอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็กให้มาก และพยายามตรวจตราอย่าให้มีสิ่งของหรือวัสดุที่เป็นอันตรายอยู่ในบริเวณที่เด็กวิ่งเล่นเพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ด้านการงาน
ปีนี้เจ้าชะตาจะพบผู้อุปถัมภ์ จะมีโอกาสขยายงานและมีโอกาสทำธุรกิจใหม่ๆ แต่ช่วง 12 มิ.ย.-11 ก.ค.53 ท่านควรระวังเพราะเป็นเวลาที่ดาวซุ่งแคะแผ่อิทธิพลส่งผลต่ท่านมากที่สุด ระวังความไม่รู้จักพอจะทำให้เงินทองที่หาได้มาสูญหมดไม่มีเหลือ อีกทั้งการเซ็นสัญญาต่างๆ ควรใส่ใจพิจารณาให้รอบคอบ การพูดจาโน้มน้าวของบุคคลใกล้ชิดจะเชื่อหมดไม่ได้ เพราะเขาก็อาจจะถูกหลอกมาอีกต่อเหนึ่ง ดังนั้นการตัดสินใจผิดพลาด จะนำความเสียหายเดือดร้อนมาให้ และเป็นการทำร้ายตัวเองในที่สุด การร่วมงานหรือลงทุนในด้านต่างๆ ปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี ขอให้ท่านจัดสรรทรัพยากรต่างๆ ให้พร้อมจะทำให้การลงทุน มีผลตอบแทนที่งดงามโดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 6 ธ.ค.-2553- 3 ม.ค. 2554 แต่การลงทุนในช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค.53 จะมีโอกาสเหลือทุนกลับมาน้อย และต้องระวังถูกเพื่อนทรยศหักหลังเกิดความเสียหาย ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าว ท่านจึงควรใส่ใจเป็นพิเศษ

ด้านโชคลาภ
ต้นปีและปลายปีท่านจะพบมรสุมด้านการเงิน แต่ช่วงกลางปีจะราบรื่นขึ้น มีเงินไหลเข้าจากสิ่งที่ท่านลงทุน ลงแรงหลายช่องทางรวมถึงมีลาภจากการเสี่ยงโชค เดือนที่สภาพคล่องทางการเงินของท่านไหลลื่นคือ 14 พ.ค.- 11 ก.ค./ 10 ส.ค.-7 ต.ค.) และ 6 พ.ย.- 5 ธ.ค.53 ซึ่งท่านควรจะวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ประหยัดอดออมและเก็บสำรองไว้ใข้ในยามฉุกเฉินเสมอ เพื่อความไม่ประมาท หากเข้าช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ4 ม.ค.-2ก.พ.54การเงินของท่านจะติดขัดฝืดเคือง ดังนั้นท่านจึงไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือรับรองค้ำประกันแทนใคร ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฏหมาย และไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค

ด้านครอบครัว
ชะตาด้านครอบครัวปีนี้ดีมาพร้อมร้าย ควรระวังสมาชิกในบ้านจะสร้างความเดือดร้อนให้และเกิดรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึง ทั้งต้องดูแลหาทางป้องกันภัย สำหรับคนในครอบครัวที่อาจเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออกโดยเฉพาะช่วง14 เม.ย.-13พ.ค./ 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 4 ม.ค.-2ก.พ. 54 นอกจากนี้ให้ระวังคนในบ้านจะเจ็บป่วย ท่านควรรีบพาไปพบแพทย์ก่อนที่โรคภัยจะลุก ลามใหญ่โต ทั้งยังต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก
ชะตาด้านความรักปีนี้เป็นแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ ไม่โดดเด่นมากนัก ปีนี้ท่านควรจะพาคู่ครองคนรักรวมถึงคนในครอบครัว
ออกท่องเที่ยวทัศนาจรในช่วงวันหยุด ซึ่งจะมีส่วนช่วยเติมเต็มให้ความรักของท่านราบรื่นก่อเกิดพลังมงคลที่ดี แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ ช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค.53 อาจเกิดการมีปากเสียงจากการไปเที่ยวเตร่สังสรรค์ของท่านกับเพื่อน ดังนั้นท่านควรระมัดระวังตัวให้ดี อย่าออกนอกลู่นอกทางหรือยุ่งกับคนที่ไม่ใช่คู่ครอง หรือไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวของผู้อื่น เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อนมีปากเสียงและก่อความร้าวฉานให้ชีวิตคู่

ด้านสุขภาพ
สำหรับเจ้าชะตาที่เป็นเด็ก ผู้ปกครองควรระวังการเล่นซุกซนหกล้มจนแขนขาได้รับบาดเจ็บ รวมถึงโรคอาหารเป็นพิษ และโรคระบาดตามฤดูกาลอันเกิดจากมือไม่สะอาดแต่หยิบอาหารเข้าปาก สำหรับผู้ใหญ่ท่านต้องระวังเรื่องความเครียด การนอนไม่หลับ โรคแพ้อากาศ เป็นหวัดซึ่งอาจลุกลามใหญ่โต เป็นโรคอื่น ทั้งยังต้องควบคุมเรื่ออาหารการกิน อย่าให้มันมากหรือเค็มมาก จะไม่ดีต่อสุขภาพ ขณะออกนอกบ้านอย่ารีบร้อน หากสะดุดล้มอาจได้รับอันตราย เจ้าชะตาทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในช่วง 16 มึ.ค.-13 ม.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 4 ม.ค.- 2 ก.พ. 54 มีเกณฑ์จะประสบเหตุได้รับอันตรายโดยเฉพาะเวลากลางคืน ดังนั้นหากไม่มีความจำเป็น อย่าออกนอกบ้านตอนค่ำมืดจะดีกว่า

**********************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอ รอบอายุ 52 ปี (พ.ศ. 2501)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ ท่านจะได้รับอิทธิพลทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย โดยในด้านหน้าที่การงานและกิจการค้าจะพบผู้สนับสนุนคอยให้ความช่วยเหลือ ทำให้มีโอกาสวางแผนขยับขยายงานได้ และจะประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะมีความเจริญก้าวหน้าที่ดี ภายในครอบครัวก็จะมีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้น จะได้รับสิ่งของที่เป็นมงคลเข้ามา ระหว่างปี เนื่องจากมีดาวร้ายเข้ามารังควาน ท่านจึงควรระวังคนแปลกหน้าและคนใกล้ตัวบางคนที่จะเข้ามาตีสนิทหลอกลวงให้เกิดความเสียหาย ปีนี้จึงไม่ควรเชื่อใจใครง่ายๆ จะทำอะไรต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะการลงนามในเอกสารสัญญาต่างๆ อีกทั้งควรระวังความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวให้มาก โดยเฉพาะสิ่งที่ติดตั้งยึดไว้กับผนังบ้านที่อาจชำรุดร่วงหล่นลงมาทำอันตราย

นอกจากนี้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็ต้องหมั่นตรวจสอบสภาพให้ดี หากชำรุดเสียหายก็ต้องดูแลซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้านต้องตรวจตราลงกลอนประตู หน้าต่าง และเปิดกล้อง วงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมยทิ้งไว้ ระวังทรัพย์สินมีค่าจะสูญหาย และควรระวังผู้น้อยหรือบริวารที่จะก่อความเสียหาย เดือดร้อนให้กับตัวท่านด้วย

ด้านการงาน

ปีนี้ดวงการงานพบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้าท่านจะเป็นลู่ทางในการประกอบธุรกิจใหม่ๆ ส่งผลทำให้มีโอกาสขยายงานและแตกสาขา ท่านที่ทำงานประจำมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำ แหน่ง ผนวกกับเจ้าชะตาที่เป็นคนไม่อยู่นิ่งมักขวนขวายหาความรู้และพัฒนาการงานเสมอ ทำให้การงานของท่านหลายสิ่งในปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะช่วงเดือนที่งานกำลังรุ่ง และท่านควรตีเหล็กเมื่อไฟยังร้อน คือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 10 ส.ค.- 7 ต.ค. และ 6 พ.ย. 53 - 3 ม.ค. 54

แต่หากเข้าช่วง14 พ.ค. - 11 มิ.ย.53 จะปรากฏปัญหาอุปสรรค ทางการงานขึ้น ซึค่งท่านไม่ควรจะประมาทกับปัญหาเล็กๆ ที่อาจ
เป็นปัญหาใหญ่ภายหลัง อีกทั้งการทำสัญญาใดๆ ทางการงานระ วังจะถูกหลอกด้วย การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ภายนอกปีนี้ภาพ รวมถือเป็นปีที่ดีท่านจะได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ แต่ในช่วง 16 มี.ค. - 13 เม.ย. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย.53 ท่านควรระวังปัญหาในเรื่องเอกสารจะส่งผลให้ท่านเดือดร้อนเสียหาย

ด้านโชคลาภ
ช่วงต้นปีวงการเงินของเจ้าชะตาจะผันผวนขึ้นลงไม่แน่นอนมักมีรายจ่ายไม่คาดคิดเข้ามาแทรกแซง ท่านจึงต้องระมัดระวังและวางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุม แต่เมื่อเข้าสู่กลางปีจนถึงปลายปีดวงการเงินจึงจะราบรื่นดีขึ้น จะมีรายรับที่คาดไม่ถึงเข้ามา ทั้งเงินสดที่รับทางตรงจากเงินเดือนหรือการขายสินค้าหรือบริการ และยังมีโอกาสได้รับเงินพิเศษจากโบนัส เงินปันผลค่านายหน้าหรือเงินจากลาภลอยในช่องทางต่างๆ ด้วย แต่หากเข้าช่วง 14 ก.พ. - 15 มี.ค. / 14 เม.ย. - 13 พ.ค. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย. 53 ที่ดวงการเงินตกต่ำ จะทำให้เกิดการพลิกผันทางการค้าและคนในครอบครัวจะก่อความเสียหาย ท่านจึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินและค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโลค หรือโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน

ด้านครอบครัว
ชะตาด้านครอบครัวในปีนี้ราบรื่นดี ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ทั้งยังอาจได้รับข่าวดีมีทรัพย์มงคลมาเยือนหรือมีงานมงคลเกิดขึ้นใน
บ้าน และท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้านด้วย ทว่าช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย.53 ท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัยให้ดีตรวจตราลงกลอนประตูหน้าต่างและอาจเปิดกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมยให้เรียบร้อย ทรัพย์สินมีค่าท่านควรเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาล่อใจ ระวังภัยร้ายจากโจรขโมย หรือบริวารในบ้านแอบลักขโมยข้าวของไป นอกจากนี้ยังต้องหาทางระวังป้องกันการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้านด้วย

ด้านความรัก
แม้ดูภายนอกความรักความสัมพันธ์ของท่านและคู่ครองคนรักจะราบรื่น แต่ภายในกลับปรากฎปัญหาเนื่องจากการงานที่รัดตัว
ทำให้ท่านไม่มีเวลาให้กับคนรัก และขาดการเอาใจใส่ต่อกันแม้เรื่องเล็กๆ ดังนั้นท่านต้องพยายามหาเวลาให้กันและหมั่นรดน้ำ
พรวนดินต้นรักของท่านด้วย มิฉะนั้นอาจจะเหี่ยวเฉา และก่อให้เกิดปัญหาจากความเข้าใจผิดเนื่องจากความระแวงแคลงใจ
อันจะนำมาซึ่งปากเสียงทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข โดยเฉพาะช่วง 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. / 8 ก.ย. - 7 ต.ค. และ 6 พ.ย. - 5 ธ.ค.53 ที่ท่านควรเลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้อกับครอบครัวของผู้อื่นอีกทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจติดโรคภัยกลับมา นอกจากนี้ท่านต้องระวังความประพฤติของตัวเอง หาก ออกนอกลู่นอกทางจะก่อปากเสียงทำให้ครอบครัวร้าวฉานได้

ด้านสุขภาพ
สำหรับสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาโดยรวมปีนี้ถือว่าค่อนข้างดีแม้จะมีเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนา หาก
ท่านเอาใจใส่ ดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหา ที่ควรระวังเป็นพิเศษมีเพียงช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย. 53 ที่เจ้าชะตาอาจต้องเบรกตัวเองลงจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ควรดื่มแต่พอดี เพราะหากขาดสติเกรงว่าจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ อีกทั้งท่านควรระวังโรคภัยที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอา หารเช่น โรคกระเพาะ โรคลำไส้ฯลฯ หากปีนี้ท่านมีเวลาควรหาโอกาสไปตรวจเช็คสุขภาพอย่างละเอียด เพราะตาม ดวงชะตาท่านจะมีโรคเงียบที่แฝงตัวอยู่โดย ยังไม่ปรากฎ อาการ**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 40 ปี (พ.ศ. 2513)

ดวงชะตาโดยรวม

ดาวพระเคราะห์มงคลที่โคจรเข้าสู่เรือนราศี ส่งผลดีต่อเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ ทำให้ประสบความสำเร็จในหลายเรื่องที่หวังไว้ โดยเฉพาะส่งผลดีต่อหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า จะพบหนทางแห่งความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า ทั้งมีเกณฑ์พบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือทำให้อุปสรรคต่างๆ ได้รับการแก้ไขคลี่คลายเจ้าชะตาสามารถลงทุนขยายผลเพิ่มเติมในกิจการงานอื่นๆ และจะได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ

อย่างไรก็ดีเนื่องจากในชะตามีดาวร้าย โคจรเข้ามาก่อกวนรัง ควานร่วมอยู่ด้วย ท่านจึงต้องระวังการเกิดความขัดแย้ง ทั้งกับคนในครอบครัว และพื่อนร่วมงาน อีกทั้งอาจจะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงทำให้ท่านต้องสูญเสียทรัพย์ได้รับความเสียหาย และควรระวังอุบัตเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ปีนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว อย่าใช้อา รมณ์ส่วนตัวเข้ามาตัดสิน จะเกิดความผิดพลาดเดือนร้อนตามมา นอกจากนี้ควรระวังการเข้าใจผิดในบางเรื่อง ซึ่งจะส่งผลร้ายถึงอนาคต

ด้านการงาน
เป็นเพราะดาวมงคลหลายดวงเคลื่อนโคจรอยู่ในเรือนราศีส่งผลให้การงานของท่านในปีนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมงาน รวมถึงผู้บังคับบัญชาด้วยดีหลายสิ่งที่ท่านจะลงมือทำปีนี้มีวิถึแห่งความเจริญก้าวหน้า จึงขอให้ท่านวางแผนงานที่จะเดินหน้าให้รอบคอบรัดกุมรู้จักเดินเข้าหาโอกาส อย่ากลัวและอย่าท้อถอย ทั้งต้องหมั่นมองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ เพื่อต่อยอดทางการงานการค้าออกไป ก็จะทำให้ท่านมีโอกาสได้รับผลตอบแทนอย่างงดงามโดยเฉพาะช่วง 14 ก.พ. - 15 มี.ค. / 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. / 10 ส.ค. - 7 ก.ย. / 8 ต.ค. - 5 ธ.ค.53 และ 4 ม.ค. 54 - 2 ก.พ. 54 แต่หากเข้าช่วงเดือน 6 จีน (12 ก.ค. - 9 ส.ค.53 ) ท่านควรระมัดระวังเรื่องการทำงานหรือเช็นสัญญา เพราะจะโดนผู้ร่วมงานทุจริตหรือหาทางซิกแซกทำให้งานเกิดความเสียหาย

สำหรับการร่วมงานหรือลงทุนในเรื่องต่างๆ ปีนี้โดยรวมจะราบรื่นด้วยดี แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 14 ก.พ.- 15 มี.ค. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 54 ที่อาจจะประสบปัญหา ทั้งที่เกิดจากการบริหารงานผิดพลาดหรืออาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของตลาดหรือตัวสินค้า

ด้านโชคลาภ
เป็นช่วงต้นปีการเงินท่านจะพบมรสุม แต่หากผ่านเดือนก.ค.เป็นต้นไปจนถึงช่วงปลายปี จะมีสภาพคล่องไหลลื่นขึ้นโดยเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นสดใสอยู่ในช่วง 10 ส.ค. - 7 ต.ค. / 6 พ.ย.53- 2 ก.พ. 54
ส่วนเดือนที่ท่านควรระวังเพราะจะเกิดปัญหาการเงินได้แก่ เดือน 3 จีน (14 เม.ย. - 13 พ.ค.) และเดือน 5 จีน (12 มิ.ย. - 11 ก.ค.53 ) ที่ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและห้ามรับค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเลี่ยงโชคหรือโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน การใช้จ่าย ต่างๆ ควรจะประหยัดและวางแผนทางการเงินให้ดีเพื่อรักษาสภาพคล่องในระบบและควรงดการลงทุนในช่วงสองเดือนนี้ อย่างเด็ดขาด

ด้านครอบครัว
ปีนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือได้รับทรัพย์สินอันเป็นมงคลเข้าบ้าน หรือมิเช่นั้นจะมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่
หรือขยายกิจการร้านค้าและการงาน อย่างไรก็ดีช่วงเดือน 3 จีน ( 14 เม.ย.-13 พ.ค.) เดือน 5 จีน(12 มิ.ย.-11 ก.ค.) และเดือน
12 จีน ( 4 ม.ค.- 2ก.พ. 54) ท่านควรดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด เพราะมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยทั้งระวัง จะเกิด
อุบัติเหตุกับคนในบ้าน ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย นอกจากนี้ยังต้องระวังสมาชิกในบ้านที่อยู่ระหว่างการเดินทาง
จะประสบเหตุที่ไม่คาดคิด หรือในช่วงดังกลาวเจ้าชะตาอาจเกิดเหตุที่คาดไม่ถึงทำให้ต้องเสียทรัพย์

ด้านความรัก
ภาพรวมความรักของท่านในปีนี้มีความสดใสไม่ค่อยมีปัญหาโต้เถียงกันรุนแรงมากนัก อย่างไรก็ดีการที่ความรักจะราบรื่นได้
ท่านก็ต้องคอยใส่ใจให้ความสำคัญกับอีกฝ่าย หมั่นดูแลใกล้ชิดและหาเวลาเติมความหวานให้แก่กันและกันบ้าง การหาเวลาออกไปท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกลหรือทาน อาหารนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น เติมควาาห่างให้เต็ม แม้ในระหว่างปีท่านจะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่การเอาใจใส่กันเสมอก็จะช่วยคลี่คลายเปลี่ยนแปลงเรื่องใหญ่ให้เล็กลงได้ขอเพียงท่านอย่าใช้อารมณ์เป็นใหญ่ และพยายามอย่ามีมานะทิฐิมากจนเกินไป

ด้านสุขภาพ
ปีนี้สุขภาพของท่านช่วงต้นปีถึงกลางปีไม่สู้ดี จะมีอาการป่วยเป็นหวัดได้ง่าย และมักมีอาการปวดหัวตัวร้อน เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ท่านจึงต้องดูแลเรื่องความสะอาดของอาหารการกินให้ดี โดยเฉพาะช่วง 16 มึ.ค. - 13 พ.ค./ 12 มิ.ย.- 11 ก.ค.และช่วง 4 ม.ค.-2 ก.พ. 54 ที่ชะตาด้านสุขภาพของท่านค่อยข้างตกต่ำ ท่านจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลายที่ทำให้ขาดสติควรจะงดเว้นเสีย เพราะนอกจากทำลายสุขภาพแล้วยังนำท่านไปสู่การทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น และหากเมาแล้วขับอาจถูกจับปรับถูกคุมความประพฤติอีกทั้งอาจประสบอุบัติ เหตุจนเลือดตกยางออกได้**********************************************************************************

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 28 ปี (พ.ศ. 2525)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวที่เป็นมงคล ทำให้ท่านโชคดี หากทำงานประจำหรือรับราชการ ปีนี้เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาจะส่งเสริมเป็นพิเศษ ผลงานจะเข้าตาผู้ใหญ่ มีโอกาสเลื่อนขึ้น เลื่อนตำแหน่งมีความเจริญก้าวหน้า ส่วนท่านที่ทำธุรกิจการค้าปีนี้จะค้าขายดีมีกำไร สามารถวางแผนเพื่อขยับขยาย หากรู้จักใช้จ่าย รู้จักเก็บ ก็สามารถก่อร่างสร้างตัวได้เลย

อิทธิพลของดาวมงคลนี้ แม้จะช่วยเสริมชะตาท่านในเรื่องการเงิน แต่ท่านก็จะต้องฟันฝ่าอุปสรรคที่จะพบเจอในปีนี้ไปให้ได้ สิ่งสำคัญที่ท่านควรยึดถือในปีนี้คือ การนอบน้อมถ่อมตน หมั่นกระ ชับความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้านาย และผู้คนรอบข้างไว้เสมอ ก็จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้คือ การคบเพื่อน ควรรู้จักแยกแยะมิตรแท้มิตรเทียม และหลีกเลี่ยงเพื่อนที่ชอบชักชวนเที่ยวเตร่ตามแหล่ง อบายมุข ดื่มสุรา ล้วนแต่มีผลบั่นทอนอนาคตที่สดใสของท่าน เนื่องจากอาจจะมีเรื่องราวเกิดการทะเลาะวิวาทและใช้อารมณ์มากกว่าสติทำให้เกิดความเดือดร้อน หรือหากขับรถก็อาจจะมีภัยอันตราย ดังนั้นของให้ท่านมีสติและรู้จักยับยั้งชั่งใจ และทุกอย่างก็จะสำเร็จราบรื่นสมดังใจหวัง

ด้านการงาน
การงานในปีนี้ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นหากรู้จักเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ รู้จักทำให้เพื่อนร่วมงานและบริวารรักใคร่ ก็จะทำให้การงานปีนี้มีพลังความสำเร็จมากขึ้น ปีนี้ท่านควรมีการวางแผนกำ หนดเป้าหมายในอนาคตให้ชัดเจน เนื่องจากท่านมีโอกาสก่อร่างสร้างตัว เปิดร้านเป็นของตัวเอง ท่านที่ทำงานบริษัทหรือรับราช การก็จะมีโอกาสก้าวหน้า มีวิถีแห่งความเจริญร่งเรือง แต่ในช่วง 8 ก.ย.-7 ต.ค. และ 6 ธ.ค.-3 ม.ค. 2554 ท่านต้องเพิ่มความรอบ คอบและระมัดระวังในการทำงานมากมาก จะมีผู้ก่อความเดือดร้อนสร้างความเสียหาย ส่วนตัวท่านเองก็ต้องพยายามควบคุมอา รมณ์และใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจแต่ละเรื่องอย่างรอบคอบ เพราะหากตัดสินใจผิดพลาดอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายมากในอนาคต
ด้านการลงทุนในปีนี้แม้จะมีช่องทางที่สดใส แต่ก็ต้องอาศัยแผนงานที่ดีด้วย การปรึกษาเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่จะทำให้ท่านมีคนช่วยกลั่นกรองที่ดี โอกาสผิดพลาดน้อยลง ที่สำคัญท่านต้องมีมาร ยาทในการลงทุน การช่วงชิงที่น่าเกลียดอย่าทำ โดยเฉพาะท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในช่วง 14 พ.ค. - 11 มิ.ย./ 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 พ.ย.- 5 ธ.ค.54

ด้านโชคลาภ
ปีนี้ชะตาด้านการเงินสดใสเป็นพิเศษ ท่านจะมีรายรับไหลเข้าจากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเงินรับประจำเช่น เงินเดือน ยอดขาย
หรือเงินพิเศาจากงานพิเศษ และเงินจากโชคลาภ อีกทั้งชะตาด้านการลงทุนสนใส ทำให้ท่านมีรายรับเป็นกอบเป็นกำพอสมคร โดยเฉพาะช่วง14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 54 มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ การที่มีรายรับไหลเข้ามามาก ท่านก็อาจเกิดความประมาทใช้จ่ายมากตามไปด้วย ท่านจึงต้องมีสติรู้จักวางแผนเก็บออมและใช้ทรัพย์สินที่มีก่อร่างสร้างตัวและสร้างอนาคตของตนเอง อย่าตามใจเพื่อนและตามใจตัวเองด้วยใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะหากท่านใช้จ่ายเพลิน เงินที่ได้มาก็อาจไม่พอส่งผลให้ท่านติดลบได้

ด้านครอบครัว
ดวงครอบครับปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดีเข้ามาเยือน ท่านมีโอกาสจะย้ายเข้ามาบ้านใหม่ หรือย้ายที่ทำงานหรือย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่สำหรับบางท่านอาจดาวน์บ้านหรือซื้อรถ ได้รับมรดกหรือได้รับโอนที่ดินมา เพราะในปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เป็นเจ้าของทรัพย์ สินราคาแพง
แต่ในช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 4 ม.ค.-2ก.พ. 54 ให้ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย ระวังผู้น้อยหรือบริวารก่อความเดือดร้อน ระวังอุบัติเหตุภายในบ้าน รวมถึงการใช้รถใช้ถนนก็อย่าประมาทเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ด้านญาติมิตรเพื่อฝูงไม่ดี ท่านต้องระวังคำพูดที่อาจจะไปทำร้ายจิตใจผู้อื่นโดยไม่ได้เจตนา และอาจก่อให้เกิดความแค้นตามมาโดยเฉพาะช่วง 4 ม.ค.-2 ก.พ. 54 ที่การประหยัดวาจาจะปลอดภัยสำหรับตัวท่านมากที่สุด และพยายามหลีกเลี่ยงเพื่อนที่ชอบชักชวนกันเที่ยวเตร่

ด้านความรัก
ดวงความรักปีนี้หวานชื่น ท่านจะมีเสน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของเพศ ตรงข้ามส่วนท่านที่คบหาดูใจกันมานาน หากปีนี้ทุกอย่างพร้อม ลงตัวก็จะมีฤกษ์แต่ง ออกเรือนและหมั่นหมาย แต่มีสิ่งที่ควรระวังคือมือที่สามที่อาจสอดแทรกเข้ามาทำให้เกิดมีปากเสียงและความหึงหวงซึ่งการแก้ปัญหาท่านจะต้องมีสติพูดคุยด้วยเหตุผลและต้องใจเย็น อย่าหันไปพึ่งสุรา หรือสถานบันเทิงเพื่อคลายเครียดเพราะนอกจากจะมีเรื่องเดือดร้อนตามมาแล้วยังมีโอกาสติดโรคร้าย โดยเฉพาะช่วง10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค.53 ที่ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวความรักของผู้อื่นและหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

No comments:

Post a Comment