Thursday, December 03, 2009

ดูดวง 2553 2010 ปีมะเมีย

ดูดวงปี 2553 (12 ปีนักษัตร) ปีมะเมีย

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 80 ปี (พ.ศ.2473)
และรอบอายุ 20 ปี (พ.ศ.2533)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส เนื่องจากปีนี้ดาวมงคลที่ส่องแสงเปล่งประกายอยู่ในเรือนราศีของท่าน เป็นดาวที่ส่งผลให้ท่านมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน (หากยังทำงานอยู่) รวมทั้งธุรกิจการค้า ความไม่ราบรื่นทั้งหลายในปีที่ผ่านมาจะค่อยคลี่คลายหายไป อีกทั้งปีม้าเป็นพันธมิตรที่ดีกับปีเสือ ทำให้ท่านไม่ค่อยมีปัญหารบกวนใจมากนักในปีนี้ ที่ควรระวังก็มีเพียงเรื่องที่ท่านต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดี หากระหว่างสัญจรนอกบ้านหรือเดินทางไกลท่านควรให้ลูกหลานติดตามเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ให้ระวังเรื่องอารมณ์ของท่านจะแปรปรวนหงุดหงิดง่าย ไม่ควรจะไปยุ่งเรื่องของเด็กๆ หรือลูกหลานอีกทั้งควรเอาใจใส่ต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด
สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น มีดาวมงคลที่อยู่ในเรือนราศีของท่านหากคิดสร้างหลักปักฐานก็สบายใจได้ว่ามีโอกาสสำเร็จ มีอนาคตที่สดใส นอกจากนี้งานจะก้าวหน้า การศึกษาจะมีระดับผลคะแนนที่ดี มีเพียงช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 10 ส.ค.-7 ก.ย.53 ที่ท่านควรระวัง เพราะอาจจะมีปัญหากับญาติมิตรอีกทั้งการเดินทางอาจเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ให้ระวังเพื่อนฝูงอาจชักนำไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ทางที่ดีควรเลือกคบเพื่อนและพยายามเป็นคนนอบน้อมถ่อมตนไว้ จะช่วยให้พ้นภัย

ด้านการงาน
ในด้านการงานนั้นทุกกิจกรรมควรดูให้ดีก่อนลงมือแม้จะมีดาวมงคลมาสนับสนุนท่านในปีนี้ ทำให้การศึกษามีความก้าวหน้า การงานมีผลงานดี แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ การอวดดี เพราะความสำเร็จที่จะได้รับค่อนข้างมาก ดังนั้นควรระวังอย่าทำตัวเด่นข้ามหน้าข้ามตาผุ้อื่น จะเป็นผลร้ายมีภัยต่อตัวเองโดยเฉพาะช่วงกลางปีระหว่าง 14 พ.ค. -11 มิ.ย. และ 8 ก.ย. -7 ต.ค.53 ที่ท่านพึงระวังการทำสัญญาต่างๆ รวมทั้งการติดต่องานที่เกิดปัญหา และระวังจะถูกคนที่อิจฉาและหมั่นไส้หาทางกลั่นแกล้ง
สำหรับการร่วมงานและลงทุนในปีนี้ แม้จะประสบปัญหาอุปสรรคบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ประสบความสำเร็จ แต่ถึงอย่างไรขอท่านหลีกเลี่ยงช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนข้างต้นและปลายปี-ต้นปี ระหว่าง 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ท่านต้องระวังการถูกหลอกให้เสียทรัพย์ ส่วนเดือนที่การงานของท่านจะรุ่งเรืองโดดเด่น คือ 14 ก.พ.-15 มี.ค./10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ.2554

ด้านโชคลาภ
ดวงโชคลาภการเงินต้นปีกลางปีมั่งคั่งดี แต่ปลายปีจะสะดุดติดขัด แต่โดยภาพรวมถือว่าค่อนข้างดี มีรายได้สมดุลกับรายจ่าย ทว่าท่านไม่ควรหวังเงินจากการเสี่ยงโชคหรือลาภลอยเพราะยังไม่มีดวง และอย่าโลภเห็นแก่ลาภเล็กน้อย จะพาให้สูญเสียเงินก้อนใหญ่ นอกจากนี้ท่านต้องระวังการไหลออกของเงินในช่วง12 ก.ค.-9 ส.ค./ 6 พ.ย. - 5 ธ.ค. และ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 โดยห้ามให้ใครกู้ยืมเงิน และทำการค้ำประกันเด็ดขาด การลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยงในช่วงเวลาเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยง เพื่อป้องกันความขัดแย้งและปากเสียงที่เกิดขึ้นในบ้าน
ส่วนเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นสดใส คือ ต้นปี 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค./ 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 10 ส.ค.-7 ก.ย./ และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 ซึ่งท่านก็ไม่ควรประมาท ควรเก็บออมไว้สำหรับการใช้จ่ายในอนาคตด้วย

ด้านครอบครัว
ชะตาด้านครอบครัวของท่านในปีนี้จะมีดีมีร้ายปะปนกันแม้จะมีดาวจี๋มุ่ยฉายส่อง ทำให้มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้นในครอบครัวแต่ท่านก็จะพบคนพาลที่คอยก่อกวนความสงบสุขและทำให้เสียทรัพย์ โดยเฉพาะช่วงกลางปี 12 มิ.ย.-11 ก.ค. และปลายปี 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ที่ท่านต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันข้าวของมีค่าเสียหาย และควรเอาใจใส่สุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน นอกจากนี้ชะตาท่านมีเกณฑ์ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ท่านจึงต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้าง ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ท่านมีโอกาสรู้จักมิตรสหายใหม่ๆ แต่ท่านค่อนข้างจะหงุดหงิดง่าย จึงควรจะระวังคำพูดที่อาจจะทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยเฉพาะช่วง 8 ก.ย.-7 ต.ค. ที่ต้องระวังจะถูกหลอกใช้ หรือเอารัดเอาเปรียบ

ด้านความรัก
สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องระวังอย่าใช้อารมณ์และอย่าเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของลูกหลาน จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวกับลูกหลานราบรื่นและเคารพรักท่าน สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ความรักในปีนี้มิได้มั่นคง ดังนั้นเรื่องรักเรื่องหัวใจ ท่านต้องไม่ใจร้อน หากรักชอบใครก็อย่าหลงใหลทุ่มเทมากเกินไปเพราะอายุของท่านยังน้อยและมีเวลาอีกมากในการแสวงหาคนที่ใช่สำหรับท่าน สำหรับท่านที่มีคู่รักก็ต้องระวังอย่าชิงสุกก่อนห่ามเพราะอาจจะต้องเสียใจในภายหลัง และในช่วง16 มี.ค.-13 เม.ย./14 พ.ค. -11 มิ.ย./ 8 ก.ย. -7 ต.ค./ และ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ท่านจะต้องระวังการพูดจากับเพศตรงข้ามที่จะก่อปากเสียงได้ง่ายอีกทั้งไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวของผู้อื่น การเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ให้ระวังจะติดโรคร้าย

ด้านสุขภาพ
สำหรับเจ้าชะตาสูงอายุ จะมีโอกาสเจ็บป่วยสลับกับปกติ ดังนั้นท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดุแลเรื่องการอยู่การกินอย่างเข้มงวด ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่น ท่านควรระวังเรื่องสุขอนามัยของอาหาร และการดื่มกินในสิ่งที่บั่นทอนต่อสุขภาพ จะส่งผลให้มีภัยเสียทรัพย์ โดยเฉพาะช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. และ6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ในช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาต้องระวังอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางสัญจรทั้งใกล้ไกล และภัยจากลูกหลงอื่นๆ ที่คาดไม่ถึง นอกจากนี้ท่านต้องระวังการเจ็บไข้ได้ป่วย จึงงดเยี่ยมไข้ในเวลาค่ำคืน

**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 68 ปี (พ.ศ.2485)
และรอบอายุ 8 ปี (พ.ศ.2545)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 68 ปี แม้ว่าจะมีดาวอัปมงคลเพ่งเล็งรังควานในเรือนชะตา แต่ท่านก็จะสามารถผ่านไปได้เนื่องจากมีดาวมงคลคอยช่วยเหลือ ปีนี้ท่านจะรู้สึกโดดเดี่ยว เพราะมีคนไปมาหาสู่น้อยลง อาจเกิดอาการน้อยใจว่าถูกทอดทิ้ง ต้องทำใจ เปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ ปรับตัวให้อยู่ได้โดยลำพัง ดีซะอีกจะได้มีเวลาคิดทำไรในสิ่งที่อยากทำมานาน ได้มีอิสระ อาจใช้เวลาว่างนั้นไปสร้างบุญสร้างกุศล เดินทางท่องเที่ยว พบเพื่อนใหม่วัยเดียวกันบ้าง จะสนุกและเพลิดเพลินไปอีกแบบ

ส่วนสิ่งที่ควรระวัง ก็คือ ปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาล และไขมัน หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และควรหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ เพราะคำพูดของท่านอาจส่งผลทำให้คนไม่อยากเข้าใกล้ การใช้จ่ายควรจะประหยัด จึงจะช่วยให้ท่านมีสภาพคล่อง

สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ มีดาวมงคลที่โคจรอยู่ในเรือนราศี ดังนั้นในปีนี้การเรียนจะมีความรุดหน้า จึงขอให้ตั้งใจเรียน แบ่งเวลาเล่น และเรียนให้ดี ก็จะได้รับการชื่นชมรักใคร่จากผู้ใหญ่และครูบาอาจารย์ สิ่งที่ควรระวัง คือ อุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากการเล่นหรือ ร่วมกิจกรรมต่างๆ หากต้องไปพักแรมต่างถิ่น ต้องระแวดระวังคนแปลกหน้าให้ดี

ด้านการงาน
สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ เนื่องจากปีนี้มีดาวเทพแห่งความรู้ฉายส่อง จะส่งผลทำให้เจ้าชะตามีระดับผลการเรียนที่ดีและก้าวหน้าขึ้น ส่วนเจ้าชะตาอาวุโส การงานในปีนี้ท่านจะพบผู้สนับสนุน การลงทุนภายนอกจะได้รับผลตอบแทนดีมีโอกาสสร้างผลงานและขยายกิจการงานออกไปภายนอก แต่ช่วงกลางปีระหว่าง12 มิ.ย. -11 ก.ค.53 ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหาของผู้อื่นโดยเด็ดขาด ระวังจะถูกผลกระทบจากเรื่องที่ไม่ได้ก่อ การทำเอกสารสัญญาทางการงานต่างๆ ปีนี้หากมีสิ่งผิดปกติควรทักท้วงหรือยกเลิกทันที อย่าได้เกรงใจหรือเห็นแก่หน้าคนใกล้ชิด เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง
การร่วมงานหรือลงทุนในปีนี้ จะมีผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ แต่ให้หลีกเลี่ยงช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม. ค. 2554 ซึ่งท่านมีโอกาสจะถูกหลอกให้เสียทรัพย์ พึงงดเว้นเสียจะได้ไม่เจ็บตัว สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนจะราบรื่นรุ่งเรืองดีคือ 14 เม.ย.-13 พ.ค./ 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.53

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินของท่านสดใสเพราะอิทธิของดาวมงคลส่งเสริม รายได้ประจำจากเงินเดือน หรือยอดขายจากการค้ายังมีไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และอาจมีเงินพิเศษทั้งจากการเสี่ยงโชคหรือรายได้พิเศษอื่นๆ เสริมเพิ่มเติมเข้ามา แต่ท่านควรระวังเรื่องการเสี่ยงโชคหรือวัดดวงต่างๆ ให้มาก เพราะแม้ท่านจะมีดาวมงคลอุปถัมภ์ แต่หากทุ่มมากไปอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยเฉพาะช่วง6 พ.ย.-5 ธ.ค.53 และ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ที่ดวงการเงินของท่านค่อนข้างตกต่ำ จึงควรหลีกเลี่ยงการให้กู้ยืมเงิน การค้ำประกันและการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่างๆ
ส่วนเดือนที่โชคลาคการเงินมีสภาพคล่องคือ ช่วง16 มี.ค. -13 เม.ย. / 14 พ.ค. -11 มิ.ย. / 12 ก.ค. -9 ส.ค./ 10 ส.ค. -7 ก.ย. / 8 ต.ค. -5 พ.ย. และ 4 ม.ค.-2 ก.พ.2554

ด้านครอบครัว
เป็นเพราะมีดาวร้ายเข้ามาก่อกวนอยู่ในเรือนราศี ฉะนั้นในระหว่างปีท่านคงหนีไม่พ้นจะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบในบ้าน โดยเฉพาะต้องระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก ทั้งต้องคอยระแวดระวังความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะช่วง 14พ.ค.-11มิ.ย./ 12มิ.ย.- 11ก.ค. / 6พ.ย.-5ธ.ค. และ 6 ธ.ค.2553 - 3ม.ค.2554 ท่านควรตรวจตราสิ่งติดตั้ง และอุปกรณ์ที่ยึดติดภายในบ้าน เพราะอาจจะชำรุดหล่นลงมาทำอันตรายได้ อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องใช้ของมีคม ควรดูแลให้อยู่ในสภาพดี และใช้งานอย่างระมัดระวัง จะได้ไม่เกิดความเสียหายและสูญเสีย

ด้านความรัก
ดวงความรักของเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้สดใส ท่านจะมีโอกาสไปท่องเที่ยวกับคู่ครองคนรักทั้งในและต่างประเทศ ทั้งจะมีโอกาสร่วมงานหรือเป็นเจ้าภาพในงานบุญงานกุศล หรืองานช่วยเหลือสังคม และจะได้รับการเอาอกเอาใจการดูแลเอาใจใส่จากคนรักทำให้มีความสุขตลอดปี สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ก็มีคนเอ็นดูรักใคร่ให้การอุปถัมภ์ แต่ท่านผู้ปกครองควรสอนสั่งให้เด็กน้อยวัยนี้พูดจาด้วยคำพูดที่ไพเราะ ไม่กระโชกโฮกฮากก้าวร้าวแต่ให้มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ รู้จักแบ่งปันเอื้อเฟื้อกับเพื่อนฝูง และคอยช่วยเหลือการงานของคนในครอบครัวเท่าที่จะทำได้ ก็จะทำให้เด็กน้อยวัยนี้น่ารักสมวัยและเป็นที่รักใคร่ของบุคคลใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นอีก

ด้านสุขภาพ
ดวงสุขภาพของท่านอาวุโสปีนี้ไม่ดีนัก ท่านมักจะหงุดหงิดมีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย บางเรื่องที่มิใช่เรื่องสำคัญใหญ่โตก็ควรจะปล่อยวาง มิฉะนั้นจะเป็นผลร้ายต่อสุขภาพ ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียดกับเรื่องของลูกหลานให้มาก หากลูกหลานมีปัญหาควรปล่อยให้จัดการกันเอง ด้านโรคภัยท่านควรระวังโรคที่เกี่ยวกับอาหารการกินและโรคผู้สูงอายุโดยเฉพาะช่วง 14เม.ย.-13 พ.ค./ 12มิ.ย. -11ก.ค./ และ 6 ธ.ค.2553-3ม.ค.2554 ช่วงเดือนที่กล่าวมาท่านควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารในงานศพและควรงดเยี่ยมไข้ผู้ป่วยในโรงพยาบาล ระวังโรคเบาหวาน โรคกระเพาะ โรคลำไส้จะถามหา สิ่งสำคัญท่านควรจะควบคุมอาหารให้ถูกสุขอนามัย หมั่นออกกำลังกายเบาๆ ที่เหมาะสมกับอายุและไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ


**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 56 ปี (พ.ศ.2497)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้มีดาวมงคลโคจรเข้ามาส่องสว่างกลางเรือนชะตาของท่าน จึงนับเป็นปีศุภมงคล ส่งผลให้หน้าที่การงานก้าวหน้า ท่านที่ทำธุรกิจการค้าก็จะรุ่งเรืองมีความราบรื่น แต่อย่างไรก็ดี ควรรักษาความขยัน มุมานะอย่างเสมอต้นเสมอปลาย จะช่วยให้การงานมีความสำเร็จก้าวหน้ามากขึ้น

เข้าปีนี้ไม่ว่าจะคิดอ่านสิ่งใด ก็จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือด้วยดี มีคนคอยอุปถัมภ์ตลอดเส้นทาง แต่ไม่ควรประมาทควรหมั่นตรวจสอบหน้าที่การงาน หาจุดอ่อนข้อบกพร่อง แล้วนำมาปรับปรุงเพื่อให้ทันยุคสมัย และการเปลี่ยนแปลงที่มักเกิดขึ้นเสมอในปีนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ควรระวังคือ สุขภาพร่างกายปีนี้ควรหมั่นออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยอยู่บ่อยๆ หรือมีโรคเก่ากำเริบ จะเป็นสาเหตุหลักให้เสียทรัพย์

นอกจากนี้ควรหาโอกาสทำบุญสร้างกุศลด้วยการไปทำบุญตามโรงพยาบาลสงฆ์ หรือไปบริจาคเลือด บริจาคร่างกาย หรือบริจาคเงินตามโรงพยาบาล เพื่อสะเดาะเคราะห์เกี่ยวกับโรคภัยและสุขภาพของท่าน และหากต้องการเสริมชะตาเกี่ยวกับหน้าที่การงานและการเงิน ควรหาเวลาไปปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน หรือเข้าไปช่วยเหลืองานบุญงานกุศลให้ประสบความสำเร็จ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพูนเสริมบารมีในเรื่องหน้าที่การงานการค้าให้ดียิ่งขึ้น

ด้านการงาน
ปีนี้นับเป็นอีกปีหนึ่งที่การงานของท่านมีวิถีแห่งการเจริญก้าวหน้า ถือเป็นโอกาสดีในการขยายกิจการค้าหรือการลงทุนใหม่ๆ และการลงทุนภายนอกจะมีผลตอบแทนดี จะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนฝูงและพันธมิตรทางการค้า แต่ในช่วงปลายปี 6 ธ.ค.2553 - 3ม.ค.2554 ท่านควรระวังในเรื่องการทำนิติกรรมสัญญา ควรพิจารณาให้ดีก่อนลงนาม แม้ท่านจะได้รับข่าวสารหรือการแนะนำจากบุคคลที่ท่านไว้ใจก็ตาม เนื่องจากพวกเขาก็มีสิทธิ์ถูกหลอกมาอีกทอดหนึ่ง ท่านจึงต้องใช้วิจารณญาณไตร่ตรองให้มาก ไม่ควรเห็นแก่หน้าใครหรือเกรงใจคนที่รู้จักกัน เพราะการผูกมัดทางนิติกรรมอาจจะนำพาธุรกิจท่านไปสู่วิกฤติ
ในส่วนของการร่วมงานหรือลงทุนปีนี้จะราบรื่น การลงทุนภายนอกหรือขยายกิจการจะมีอุปสรรคไม่มาก และท่านจะได้รับผลตอบแทนที่งดงามน่าพอใจ แต่ยังต้องระวังช่วงปลายปี-ต้นปี คือ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค. 2554 ที่การร่วมงานหรือลงทุนจะมีปัญหาทั้งเรื่องบุคลากร เงินทุน และการจัดการจนอาจเกิดการสะดุดของเงินทุนหมุนเวียน อีกทั้งจะมีข้อพิพาทหรืออาจจะเกิดเรื่องทุจริตทางบัญชีขึ้น แต่เดือนที่การงานและการลงทุนในด้านต่างๆ จะประสบผลดี คือ ช่วง 14 ก.พ. -15 มี.ค. /14 เม. ย. -13 พ.ค. / 8 ก.ย. -7 ต.ค. และ 4 ม.ค. -2 ก.พ. 2554

ด้านโชคลาภ
เนื่องจากอิทธิพลของดาวมงคลหลายดวงที่เกาะกลุ่มส่งพลังดีมาให้ ทำให้ท่านจะมีเงินไหลเข้าทั้งจากเงินประจำและเงินพิเศษจากโชคลาภ ทั้งยังมีโอกาสได้รับเงินพิเศษจากงานพิเศษที่บังเอิญจะได้งานแบบคาดไม่ถึง โดยเดือนที่ดวงการเงินของท่านจะรุ่งเรืองโดดเด่นมีหลายเดือนคือ ตั้งแต่เดือน 1-3 จีน (14 ก.พ.-13 พ.ค.) และช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย./ 8 ต.ค.-5 พ.ย. และเดือน 12 จีน (4 ม.ค.-2 ก.พ.2554) ซึ่งการที่ปีนี้ท่านมีชะตาการเงินที่ดี เมื่อได้ทรัพย์มาท่านก็ควรรู้วิธีจัดการกับทรัพย์ให้เกิดประโยชน์ถูกต้องโดยนำส่วนหนึ่งแบ่งไว้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวบำรุงมิตรสหายและผู้ร่วมงาน ใช้สำหรับป้องกันภยันตราย ใช้สงเคาระห์ญาติ และถวายแก่เทวดา ซึ่งการจัดสรรทรัพย์เช่นนี้จะทำให้ท่านได้ประโยชน์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินตกต่ำคือ เดือน 6 จีน (12 ก.ค.-9 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย.-5 ธ.ค.) ที่ห้ามให้ใครกู้ยืมเงิน หรือทำการค้ำประกันและไม่ควรลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย ทั้งยังต้องระวังเงินทุนจะสะดุดจากวิกฤตการณ์ในตลาด และระวังเกิดปัญหาด้านบัญชี

ด้านครอบครัว
ปีนี้จะมีเรื่องศุภมงคลมาเยือน ท่านจะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องมงคลในบ้าน มีเรื่องให้ยิ้มแย้มแจ่มใสเบิกบานใจ อีกทั้งมีโอกาสขยายกิจการและอาจจะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ แต่หากเข้าช่วงกลางปี 12 ก.ค.-9 ส.ค. และปลายปี ระหว่าง 6 พ.ย.-5 ธ.ค.53 และ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ท่านต้องระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นภายในบ้าน ระวังสมาชิกในบ้านถูกทำร้าย และจะมีการเสียทรัพย์กับการรักษาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน นอกจากนี้ต้องระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจรด้วย

ด้านความรัก
ความรักของเจ้าชะตาปีนี้ราบรื่นสดใส แม้มีเรื่องเข้าใจผิดกันบ้าง ก็จะเข้าใจกันในที่สุด ดังนั้นหากมีปัญหาไม่เข้าใจกันท่านควรเปิดอกพูดคุย และฟังความต้องการของอีกฝ่ายให้มากขึ้น นอกจากนี้ควรรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา และอย่าใช้อารมณ์มากนักก็จะทำให้มีความสุขตลอดปี เมื่อชะตาความรักดีท่านก็ควรประพฤติตัวให้น่ารักมากขึ้น โดยรู้จักแบ่งปันเอื้อเฟื้อกับคนรักใช้วาจาไพเราะ ช่วยเหลือการงานของคนรักเท่าที่จะทำได้และควรจะวางตัวให้สม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมดวงความรักของท่านให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับบางท่านที่ตกพุ่มหม้าย ปีนี้จะมีโอกาสได้คู่ ไม่ต้องทนนอนเหงาคนเดียวอีกต่อไป

ด้านสุขภาพ
สุขภาพของเจ้าชะตาเป็นเรื่องที่ท่านต้องไม่ประมาทแม้โดยทั่วไปสุขภาพของท่านยังสมบูรณ์แข็งแรงดี แต่ในชะตาปรากฎว่าจะมีโรคภัยซ่อนเร้นแอบแฝง ฉะนั้นท่านควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติในร่างกาย และควรตรวจเช็คร่างกายเป็นประจำ เนื่องจากหากเข้าสู่ช่วงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ ช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 12 ก.ค. -9 ส.ค./ และ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 จะเกิดมีปัญหาเรื่องสุขภาพท่านควรลดการเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนหรือเที่ยวสถานเริงรมย์และลดการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ เพราะจะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะโรคตับ และโรคซ่อนเร้นอื่นๆ นอกจากนี้ท่านควรดูแลสุขอนามัยของอาหารการกิน ควรหลีกเลี่ยงการไปเยี่ยมไข้คนเจ็บในยามค่ำคืนและงดการไปร่วมงานศพ การใช้รถใช้ถนน จงอย่าประมาท ระวังอุบัติเหตุ

**********************************************************************************ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 44 ปี (พ.ศ.2509)

ดวงชะตาโดยรวม

เนื่องจากในปี 2553 นี้ มีดาวเคราะห์มงคลโคจรมาส่องสว่างอยู่ในเรือนราศีของท่าน จึงมีส่วนผลักดันให้การงานที่ทำอยู่ หรือที่วางแผนจะทำ จะขยาย นั้นสำเร็จลุล่วงตามที่หวัง มีความเจริญก้าวหน้า และมีผลตอบแทนที่น่ายินดีกลับมา แต่ต้องอาศัยสติปัญญา ความอดทน ความเพียรพยายาม และความรอบคอบก่อนจะทำการงานใดๆ ให้ถือคติในปีนี้ว่า "ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม" ก

อย่างไรก็ดีเนืองจากมีดาวร้ายโคจรเข้ามาด้วย จึงแผ่อิทธิพลทำให้ท่านอารมณ์แปรปรวน รู้สึกหงุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย ใครพูดไม่เข้าหู ก็มักจะสวนกลับด้วยถ้อยคำที่รุนแรง จนสร้างความไม่พอใจแก่คนรอบข้างโดยที่ท่านไม่รู้สึกตัว ทำให้ผู้คนรอบข้างไม่อยากคบหา และไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน จึงควรหาเวลาไปปฏิบัติสมาธิวิปัสสนา หาหนังสือดีๆ อ่าน ระงับจิตใจให้ดี

ด้านการงาน
ปีนี้การงานการค้าท่านจะพบผู้สนับสนุน มีโอกาสขยายงานและลงทุนเพิ่มเติม แต่ช่วง 14 เม.ย.-13พ.ค. / 8 ก.ย.-7ต.ค./ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ท่านคงควรระวังในเรื่องการทำสัญญาหรือเซ็นรับรองในนิติกรรมอื่น ซึ่งท่านต้องใช้ความรอบคอบและตรวจสอบข้อสัญญาให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะจะเกิดปัญหาอุปสรรคและตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบคู่สัญญา นอกจากนี้ยังต้องระวังบริวารหรือคนในบังคับบัญชาจะก่อความเสียหายให้ท่านต้องตามแก้ไข อีกทั้งสิ่งแวดล้อมอื่น ไม่ว่าจะเป็นการตลาด คู่แข่ง และปัญหาการเงินจะเป็นภัยต่อธุรกิจที่ทำอยู่ ท่านจึงดูแลการงานให้รอบคอบ
การลงทุนต่างๆ ในปีนี้ท่านควรดูกิจกรรมที่จะลงทุนและประเมินสภาพคล่องของตัวเองว่ามีเพียงพอหรือไม่ หากต้องใช้วิธีกู้ยืมมาลงทุนขอให้เลิกล้มความคิดไปเสีย เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยเฉพาะให้หลีกเลี่ยงช่วง14 พ.ค.-11มิ.ย./ 8 ก.ย.-7 ต.ค. และ6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค.2554 ที่จะเกิดปัญหาการขาดสภาพคล่อง และอาจพบการทุจริตทางบัญชี สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนราบรื่นดีได้แก่เดือน 1เดือน 6และ 9 ของ จีน คือ ช่วง14 ก.พ.-15 มี.ค./12 ก.ค.-9 ส.ค.และ 8 ต.ค.-7ต.ค.

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินของท่านปีนี้ขึ้นลงไม่แน่นอน ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยได้คือ การใช้จ่ายอย่างประหยัดและการวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ทว่าภายใต้ความไม่แน่นอนนั้น ท่านกลับมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง และมีโอกาสลงทุนในธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือจากการงานเดิมที่ทำอยู่ เพียงแต่ต้องดูสภาพคล่องเงินทุนหมุนเวียนให้ดี อย่าโลภมากทำสิ่งที่หนักเกินตัวโดยเฉพาะช่วง14 พ.ค. -11 มิ.ย./ 12 มิ.ย. -11 ก.ค./ และ 6 ธ.ค.2553 - 3 ม.ค. 2554 ที่การเงินจะมีปัญหาขาดสภาพคล่องท่านจึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือค้ำประกันให้ใคร อย่าโลภมากในทรัพย์ที่มิใช่ของตน อย่าลงทุนในธุรกิจประเภทที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย การพนันเสี่ยงโชคต่างๆ ควรหลีกให้ไกล และระวังจะเกิดปัญหาทางบัญชีการเงิน ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นดี คือ เดือน 2 จีน (16 มี.ค. -13 เม.ย.) เดือน 7 จีน (10 ส.ค. -7 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. -7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว
ดวงครอบครัวปีนี้ราบรื่น ท่านจะพบคนที่ชื่นชอบอีกทั้งยังมีเสน่ห์เป็นที่รักใคร่ของคนอื่น แต่ต้องระวังคนรับใช้ในบ้านและเพื่อนบ้านจะก่อความเดือดร้อนมาให้โดยเฉพาะช่วงกลางปี 12 มิ.ย. -11 ก.ค. และ 10 ส.ค. -7 ก.ย.53 ระวังทรัพย์สินมีค่าจะสูญหาย และอาจเกิดอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่นอกเหนือความคาดหมายขึ้นในบ้าน มีเหตุให้เสียทรัพย์จากเรื่องที่ไม่ควรเสีย ต้องระวังอย่าเป็นกระต่ายตื่นตูม
ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น ท่านมีเกณฑ์จะโดนเพื่อนหลอกหรือโกงในเรื่องการเงินและธุรกิจการค้าที่ทำร่วมกันโดยเฉพาะต้องระวังช่วง16 มี.ค. -13 เม.ย. /14 พ.ค. -11 มิ.ย./ 10 ส.ค. -7 ก.ย. และ 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค. 2554 ท่านจึงควรระวังตัวไว้ให้มาก

ด้านความรัก
เนื่องจากอิทธิพลของดาวโกวซิ้ง ส่งผลให้ท่านอารมณ์แปรปรวนและพูดจาไม่ค่อยถนอมน้ำใจ ทำให้ความรักอาจพบความแตกร้าว ฉะนั้นท่านควรระวังควบคุมตัวเองทั้งวาจาและพฤติกรรม อย่าแสดงถึงความก้าวร้าวหรือทำร้ายจิตใจผู้อื่นอีกทั้งจะปรากฎมือที่สามมาสร้างความร้าวฉานทำให้ชีวิตคู่ไม่สงบโดยเฉพาะท่านควรระวังในช่วง 16 มี.ค. -13 เม.ย. / 8 ก.ย. -7 ต.ค. และ 6 ธ.ค. 2553 -3 ม.ค. 2554 ดังนั้นการพูดคุยกับคนรักท่านควรจะใจเย็นและใช้เหตุผลให้มาก และควรหาเวลาไปพักผ่อนกันตามลำพังเพื่อประสานความเข้าใจ นอกจากนี้ท่านไม่ควรเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพราะนอกจากจะนำโรคภัยร้ายมาให้ ยังทำให้ท่านมีปัญหากับคู่ครองได้

ด้านสุขภาพ
ดวงสุขภาพของท่านปีนี้พอใช้ ควรระวังโรคลำไส้ โรคกระเพาะ โรคตับ โรคปวดเข่า โรคปวดขา และอาการโรคซ่อนเร้นอื่นๆ จะถามหาโดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านได้แก่ เดือน 5 จีน (12 มิ.ย. -11 ก.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค. 2554) ที่การเดินทางออกนอกบ้าน ควรใช้ความระวังให้มากเป็นพิเศษ พื้นสูงต่ำระวังจะสะดุดหกล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงาน และการเดินทางสัญจรใช้รถใช้ถนนและท่านควรลดการเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนหรือการเที่ยวสถานเริงรมย์ และลดการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ เพราะจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพของท่านในระยะยาว

**********************************************************************************ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 32 ปี (พ.ศ.2521)

ดวงชะตาโดยรวม

ปีนี้มีดาวพระเคราะห์มงคลแผ่อิทธิพลกระทบดวงชะตาท่าน ส่งผลให้ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการงาน และการเงิน จะขยับขยายกิจการ หรือลงทุนทางการค้าก็ล้วนแต่ไปได้สวย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรจะทุ่มสุดตัว เพราะได้โอกาสก้าวหน้าและได้แรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง

หากท่านคิดว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็จงรีบใช้โอกาสนี้ในการสร้างผลงาน ขยายงาน ขยายสาขาเพื่อทำยอดขายเพิ่ม เพราะหากไม่ช่วงชิงเวลานี้ จะทำให้พลาดโอกาส แต่ก่อนที่จะลงมือทำสิ่งต่างๆ ควรจะวางแผนเพื่อกำหนดทิศทางและเป้าหมายอย่างรอบคอบ ตั้งแต่บุคลากรและวิธีการ โดยเฉพาะด้านมนุษย์สัมพันธ์จะมีส่วนสำคัญมากต่อหน้าที่การงานของท่าน พยายามกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างไว้ จะได้รับการสนันสนุนที่ดี

แต่ระหว่างปี อาจมีช่วงมรสุมพัดกระหน่ำ อย่าท้อแท้ ขอให้มีกำลังใจต่อสู้ เข้มแข็ง มีปัญหาใดก็ขอคำแนะนำและปรึกษากับผู้หลักผู้ใหญ่ สิ่งที่ตั้งหวังไว้ก็จะไม่ ผิดหวัง

ด้านการงาน
ดวงการเงินปีนี้จะดีในช่วงต้นปีและปลายปี ส่วนช่วงกลางปีอาจจะพบมรสุม ทว่าโดยภาพรวมแล้วการงานหรือธุรกิจการค้าของท่านก็ยังมีทิศทางที่ดี แต่ท่านก็ควรจะขยันขันแข็ง สำหรับท่านที่ทำงานกินเงินเดือน ปีนี้จะมีโอกาสรับเงินเดือนหรือมีโบนัสเพิ่ม ถ้าประกอบธุรกิจส่วนตัวหรือทำการค้าปีนี้จะสามารถสร้างยอดขายมีกำไรเพิ่มพูน การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ก็จะมีผลตอบแทนที่น่าชื่นใจ แต่หากเข้าช่วง12 ก.ค. -9 ส.ค. และ 8 ก.ย. -7 ต.ค.53 ท่านต้องระวังในการเจรจาธุรกิจหรือติดต่อการงาน พยายามอย่าก้าวก่ายหรือยุ่งเรื่องของคนอื่น การทำสัญญาต่างๆ ควรพิจารณาในรายละเอียดให้ชัดเจนจะได้ไม่ต้องเดือดร้อนภายหลัง นอกจากนี้ช่วงเดือนดังกล่าวการร่วมงานและลงทุนจะพบอุปสรรค มีเกณฑ์จะถูกหลอกใช้และเอารัดเอาเปรียบ หรืออาจพบการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึงของตลาดทำให้เกิดความเสียหาย ส่วนเดือนที่การงานและธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดี คือ 1-3 จีน (14 ก.พ. -13 พ.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 5 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค. 2554)

ด้านโชคลาภ
ปีนี้ดวงการเงินสดใส มีรายได้ทั้งทางตรงจากเงินเดือนยอดขาย ผลกำไรจากการค้า เงินพิเศษจากงานพิเศษ ค่าคอมมิชชั่น โบนัส และเงินจากโชคลาภก็พอมี ความขยันจะช่วยให้ท่านมีเงินทองเพิ่มพูน แต่หากเข้าช่วงกลางปี 12 มิ.ย. -11 ก.ค. และปลายปี 6 ธ.ค. 2553 - 3 ม.ค. 2554 ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินเพราะมีโอกาสจะไม่ได้คืน ห้ามทำการค้ำประกันหรือโลภมากเพราะจะทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์ และควรงดการพนันเสี่ยงโชคอย่างเด็ดขาดจะได้ไม่คุ้มเสีย และหากท่านคิดลงทุนทำธุรกิจในปีนี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายหรือของละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อนและนำไปสู่ปัญหาที่หนักกว่าเดิม เพราะหากท่านก้าวพลาดไป อาจจะทำให้เงินที่หามาได้ต้องสูญไปเหนื่อยเปล่า แต่อย่างไรก็ดีปีนี้มีเดือนที่การเงินท่านจะไหลมาเทมาหลายเดือนคือ เดือน 1-2 จีน (14 ก.พ. -15 มี.ค./ 16 มี.ค. -13 เม.ย.) 14 พ.ค. -11 มิ.ย./ เดือน 9-10 จีน (8 ต.ค. -5 ธ.ค. และช่วงต้นปี 2554 คือ ระหว่าง 4 ม.ค. - 2 ก.พ. 2554

ด้านครอบครัว
ภายในครอบครัวของเจ้าชะตาราบรื่น จะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องมงคลเกิดขึ้น ทั้งยังมีโอกาสได้ต้อนรับสมาชิกใหม่แต่ช่วง12 มิ.ย. -11 ก.ค./ 10 ส.ค. -7 ก.ย. และ 6 ธ.ค. 2553 -3 ม.ค. 2554 ท่านต้องดูแลผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด ระวังจะเกิดอุบัติเหตุหรืออาจเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้เสียทรัพย์ หรือมีสมาชิกในบ้านประสบเหตุในระหว่างการเดินทาง ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากบุคคลเหล่านี้ด้วยดี การลงทุนร่วมงานกันก็ดีไม่ผิดหวัง เพียงแต่ในช่วงสามเดือนที่กล่าวมาแล้วนี้ท่านไม่ควรยุ่งเรื่องความขัดแย้งระหว่างเพื่อนกับเพื่อน มิฉะนั้นจะต้องพลอยผิดใจกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ส่วนการคบเพื่อนใหม่ก็ควรระมัดระวังอาจจะถูกหลอกได้

ด้านความรัก
สำหรับปีนี้ความรักหวานชื่น สำหรับท่านที่ยังโสดใกล้ถึงวันเวลาที่ต้นรักจะผลิดอกออกผล มีโอกาสตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แม้จะดูฤกษ์แต่ง ฤกษ์ออกเรือนหรือหมั้นหมายก็มีช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ยกเว้นเดือนที่ดวงความรักท่านเปราะบางในช่วง10 ส.ค. - 7 ต.ค.53 ที่ท่านควรระวังคำพูดใส่ร้ายจากผู้ไม่หวังดี จะทำให้ท่านกับคนรักเข้าใจผิดกันจนเกิดปากเสียง อีกทั้งท่านเองก็ต้องระวังคำพูดคำจา อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบตัดสินเพราะจะก่อให้เกิดปัญหาบานปลาย นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของผู้อื่น สถานบันเทิงเริงรมย์ขายบริการควรหลีกเว้นระวังจะติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ
ปีนี้สุขภาพของท่านแข็งแรง แต่ก็อย่าหักโหมกับกิจกรรมต่างๆ หนักเกินไป เพราะถึงแม้ท่านจะยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวก็มีสิทธิ์ล้มหมอนนอนเสื่อได้เช่นกัน ท่านจึงต้องพักผ่อนให้เพียงพอและพยายามทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง นอกจากนี้ควรระวังการแพ้อากาศ ปวดหัว ไมเกรน หรือโรคที่เกี่ยวกับความเครียดเป็นเหตุโดยเฉพาะช่วงกลางปี 12 มิ.ย. - 11 ก.ค. และปลายปี-ต้นปี คือ 6 ธ.ค. 2553 -3 ม.ค. 2554 ที่ควรลดละการเที่ยวเตร่ และดื่มสุราโดยเฉพาะหากต้องใช้รถใช้ถนน ควรจะมีสติให้พร้อม อย่าขับรถหรือทำงานกับเครื่องจักรถ้าพักผ่อนไม่พอหรือเมามาย และในช่วงเวลาดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงการเยี่ยมไข้ญาติมิตรและเพื่อนฝูงในยามค่ำคืน จะได้รับผลกระทบถูกลูกหลงได้

No comments:

Post a Comment