Friday, December 04, 2009

ดูดวง 2553 2010 ปีระกา

ดูดวงปี 2553 (12 ปีนักษัตร) ปีระกา

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 77 ปี (พ.ศ.2476)
และรอบอายุ 17ปี (พ.ศ. 2536)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 77 ปี เนื่องจากมีดาวพระเคราะห์ไม่เป็นมงคลโคจรเข้าสุ่เรือนราศีของท่านในปีนี้ ทำให้หนทางดำเนินการใดๆ มีอุปสรรคขวากหนาม หนีไม่พ้นเรื่องการทะเลาะวิวาทและเหตุขัดใจ ส่วนสุขภาพช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย./ 10 ส.ค.-7ก.ย. และ8 ก.ย.-7 ต.ค. ไม่ดีนัก ต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นพิเศษ และสิ่งที่ควรตระหนัก คือ การหลีกเลี่ยงที่จะมีปากเสียงกับลูกหลาน ต้องปล่อยวาง อย่าเจ้ากี้เจ้าการกับลูกหลานมากนัก แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง

สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 17 ปี เนื่องจากได้รับพลังจากดาวมงคล เกื้อหนุนมากกว่าดาวร้าย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การเรียน มีผลสำเร็จดี แต่ท่านก็ต้องตั้งใจขยันหมั่นเพียร ผนวกกับได้รับพลังมงคลมาช่วยก็จะทำให้เข้าใจในบทเรียนได้อย่างรวดเร็ว สำหรับบางท่านอาจจะเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการศึกษาต่อมหาวิทยาลัย ฉะนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อม กำหนดเป้าหมายและควรเรียนพิเศษวิชาความถนัดเพิ่มเติม จะช่วยให้ท่านมีโอกาสสอบติดคณะที่ตั้งใจได้สำเร็จ

และเนื่องจากมีดาวร้ายเพ่งเล็ง ท่านจึงควรระวังการเข้ากลุ่มกับเพื่อน อย่างทำตัวเด่นมากหรืออวดตัว เพราะเพื่อนจะอิจฉาและหมั่นใส้ อาจพบภัยอันตรายอย่างไม่รู้ตัว ควรรักษาความมีสัมมาคารวะ และอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ จะช่วยให้คนรอบข้างให้การช่วยเหลือและช่วยลดปัญหาได้

ด้านการงาน
สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นที่เริ่มทำงานแล้ว การงานในปีนี้จะมีความก้าวหน้า การเรียนก็มีผลคะแนนในระดับที่ดี โอกาสบรรลุเป้าหมายในการศึกษาต่อจะมีมาก แต่เข้าช่วงเดือน 8 จีน (8 ก.ย.-7 ต.ค.) ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายงานของผู้อื่น อีกทั้งหากต้องเกี่ยวข้องกับเอกสารสัญญาใดๆ ควรอ่านให้ละเอียดรอบคอบ อย่าไว้วางใจใครง่ายๆ ระวังจะเสียเปรียบต้องมีข้อเรียกร้องภายหลัง ส่วนการงานและการเรียนในช่วง 6 เดือนแรกของปปีนี้จะประสบอุปสรรคไม่ราบรื่น แต่หากท่านตั้งใจพยายามทำต่อไปด้วยความอุตสาหะและมุ่งมั่น จะสามารถประสบความสำเร็จได้โดยเฉพาะช่วงที่การงานและการเรียนของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุรุ่งเรืองก้าวหน้าคือ ช่วง 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 6 พ.ย.-5 ธ.ค. และ 4 ม.ค. - 2 ก.พ.2554 มีเพียงช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. ที่การร่วมงานหรือลงทุน ต่างๆ ในช่วงดังกล่าวระวังจะถูกหลอกหรืออาจเกิดความผิดพลาด จนต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

ด้านโชคลาภ
โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาปีนี้อยู่ในระดับปานกลางสิ่งที่สำคัญคือ อย่าวหวังรวยทางลัดจากการพนันหรือคิดหาเงินจากการเสี่ยงโชค รับรองว่ามีสิทธิ์เจ็บตัว เพราะลาภลอยนั้นแทบจะไม่มีหรือหากได้มาก็จะหมดไป ท่านมีโอกาสจะหาเงินเพิ่มได้จากการทำงานเพิ่มหรือหางานพิเศษทำ ซึ่งเงินที่หาได้จากน้ำพักน้ำแรงนั้นจะสามารถอยู่กับเราได้นานกว่าเงินที่ได้จากการเสี่ยงโชค ช่วงกลางปี คือ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. และ 6 พ.ย.-5 ธ.ค. ท่านควรจะระวัง ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค และอย่าโลภในทรัพย์สินที่มิใช่ของท่าน ส่วนช่วงที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 8 ต.ค.-5 พ.ย./ และ 6 ธ.ค.2553-2 ก.พ.2554

ด้านครอบครัว
ชะตาครอบครัวไม่ราบรื่น ท่านต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 8 ก.ย. -7 ต.ค. และ 6 ธ.ค.2553-3ม.ค.2554 ที่มีแนวโน้มจะเกิดอุบัติเหตุกับคนในบ้านทำให้ได้รับบาดเจ็บและระวังจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อบ้านทำให้ได้รับบาดเจ็บ และระวังจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านจากเรื่องเล็กลุกลามเป็นเรื่องใหญ่จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ซึ่งจะได้ไม่คุ้มเสีย

สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้ต้องระวังอย่าคบเพื่อนรวมตัวเป็นกลุ่มออกไปสร้างความเดือนร้อน เพราะมีโอกาสโดนจับขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นคดีความสูงในปีนี้ โดยเฉพาะช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.53 ที่ท่านต้องระวังการรวมกลุ่มไปในทางที่ไม่ดีเป็นพิเศษ การคบเพื่อนใหม่มีเกณฑ์จะถูกหลอกใช้เพื่อหวังผลประโยชน์ ปีนี้ท่านพึงต้องพิจารณาคบเพื่อนให้ดี

ด้านความรัก
สำหรับท่านอาวุโส หากท่านวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรคอยให้คำแนะนำที่เป็นที่ปรึกษาให้ลูกหลาน ลูกหลานก็จะเคารพรักใคร่คอยดูแลเอาใจใส่ไม่ห่าง ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ดูท่านจะเสน่ห์แรง เป็นพิเศษ จะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา แต่ในปีนี้ยังไม่ควรใจร้อนทุ่มเทกับเรือ่งนี้มากเกินไป เพราะยังเป็นความหลงมากกว่า การคบหาดูแลกันฉันท์มิตรสหายจะสนิทใจกว่าทั้งไม่เป็นการบั่นทอนสมาธิทางเรียนในช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย. 53 ต้องระวังอย่ายุ่งเรื่องความรักของคนอื่นโดยเป็นมือที่สามเสียเอง จะทำให้เดือดร้อน หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ซึ่งมีเกณฑ์ติดโรคภัยกลับมาด้วย

ด้านสุขภาพ
สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสควรจะพักผ่อนให้เพียงพอและดูแลเรื่องอาหารการกิน ให้ถูกสุขลักษณะอนามัย ระวังกล้ามเนื้ออ่อนแรง มือเข่าอ่อน และโรคประจำตัวกำเริบ ทางที่ดีท่านควรหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างสม่ำเสมอ โดยท่านควรระวังช่วงที่สุขภาพจะเกิดปัญหาช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. ส่วนในช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาวัยรุ่นควรระวังการรวมกลุ่มกับเพื่อนออกไปทำกิจกรรมที่จะส่งผลให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะไปแข่งรถหรือขับรถเร็ว ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ และอาจหนีไม่พ้นเรื่องคดีความ จะกลายเป็นำความเดือดร้อน มาสู่ตนและครอบครัว ดังนั้นปีนี้ท่านควรป้องกันตัวเอง พยายามหลีกเลี่ยงและปฏิเสธเพื่อนที่ชอบชวนไปมั่วสุมหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องอบายมุขไว้เป็นดีที่สุด

**********************************************************************************

ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 65 ปี (พ.ศ. 2488)
และรอบอายุ 5ปี (พ.ศ. 24548)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 65 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ให้คุณโคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่าน ส่งผลให้ท่านมีความสุข โชควาสนามาเยือน การเงินราบรื่น สดใส ทิศทางการงานและธุรกิจการค้ารุ่งเรือง การบริหารหรือวางแผนงานต่างๆ ในปีนี้ ท่านจะเกิดความคิดสร้างสรรค์มีไอเดียใหม่ๆ มาปรับปรุงงานให้มีประสิทธิภาพอย่างดี

อย่างไรตามเนื่องจากในชะตาของท่านมีดาวให้โทษโคจรเข้ามาเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย อิทธิพลของดาวนี้จะทำให้ท่านต้องเข้าไปพัวพันกับคดีความ และความขัดแย้งทะเลาะวิวาทต่างๆ ท่านจึงต้องระวังความสัมพันธ์กับคู่ครอง การเกิดความขัดแย้งในหน้าที่การงาน การมีปากเสียงกับสมาชิกในครอบครัว อบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ต้องระวังเพื่อนหักหลังหรือหลอกลวง และควรระวังปัญหาด้านสุขภาพเป็นพิเศษด้วย

สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์รอบอายุ 5 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้จะช่วยให้เจ้าชะตาโดดเด่นในเรื่องสติปัญญาเป็นพิเศษ ท่านผู้ปกครองจึงควรส่งเสริมให้เด็กในวัยนี้ได้เรียนรู้ฝึกฝนทักษะในสิ่งที่เขาชอบและพอใจ ก็จะช่วยให้เขามีความกล้าในการแสดงออกอย่างถูกต้อง มีสติปัญญาก้าวหน้าแต่ก็จะซนเป็นพิเศษเช่นกัน ท่านผู้ปกครองจึงควรเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด การทำกิจกรรมกลางแจ้งและระหว่างเดินทางสัญจร อย่าปล่อยให้เล่นไกลหูตาระวังจะเกิดอุบัติเหตุ

ด้านการงาน
ปีนี้เนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาเปล่งประกายฉายส่งในเรือนชะตา ดังนั้นจึงขอให้ท่านใจถึงในการทุ่มการลงทุน เพราะท่านจะมีผลตอบแทนที่งดงามกลับมา และปีนี้ยังเป็นโอกาสในขยับขยายกิจการแตกสาขา แต่มีข้อแนะนำคือ ท่านควรหาทายาทหรือผู้ร่วมงานที่ไว้ใจมารับช่วงงานต่อ จะยิ่งช่วยให้กิจการมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่การงานและการลงทุนต่างๆ มีความราบรื่นสดใสคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค. / 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. ส่วนช่วงที่ท่านควรระวังปัญหาอุปสรรคทางการงานการค้าคือ ช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย. 53 ในการดำเนินเอกสารสัญญาทางนิติกรรมต่างๆ ท่านจะต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบ ระวังปลีกย่อยหมกเม็ดที่จะนำความขัดแย้งเกิดข้อพิพาทในภายหลัง

ด้านโชคลาภ
ปีนี้มีดาวมงคลหง่ายเต็กฉายแสงเจิดจ้าอยู่ในเรือนราศี จึงช่วยเสริมดวงการเงินให้เจ้าชะตา ทำให้เงินทองหลั่งไหลหนาแน่น กระแสงเงินสดรับจะไหลเข้ามาจากทั้งสองทาง ทั้งทางตรงทางอ้อม ทางตรงจากงินเดือน และยอดขาย เงินพิเศษจากงานพิเศษเช่น ค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่น และรวมไปถึงเงินจากดลคลาภทางการเสี่ยงโชคโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินสดใสและท่านจะมีโชคลาภคือ 14 ก.พ.-15 มี.ค./14 พ.ค.-11 ก.ค. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 6 พ.ย.-5 ธ.ค. และ 4 ม.ค.54-2ก.พ.2554 และท่านควรระวังช่วง 8 ต.ค.-5 พ.ย. และ 6 ธ.ค.53-3ม.ค.2554 ที่ดาวการเงินตกต่ำท่านไม่ควรให้ผุ้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร อย่าโลภในสิ่งที่ไม่ใช่ของตนเอง และห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินเอาไว้

ด้านครอบครัว
ด้วยชะตาเรื่องครอบครัวของท่านสงบสุขราบรื่น อาจเป็นเพราะปีนี้ท่านค่อนข้างทีโชคมีลาภ ทำให้มีคนไปมาหาสู่มากสำหรับท่านอาวุโส หากวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรที่อบอุ่นคอยให้คำปรึกษาไม่บ่นว่าหรือตำหนิอย่างรุนแรง ท่านจะได้รรับความรักและนับถือจากลูกหลาน ทำให้ปีนี้ไม่เหงานอกจากนี้มีเกณฑ์จะมีงานมงคลรื่นเริงในบ้านเป็นงานเกี่ยวดองเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติมีเพียงช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 ธ.ค.2553-3 ม.ค.2554 ที่เจ้าชะตาต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงซึ่งอาจจะส่งผลทำอันตรายสมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออก นอกจากนี้ต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ลักขโมยทรัพย์สินมีค่าหรือทำข้าวของมีค่าเสียหาย


ด้านความรัก
ปีนี้ดวงชะตาดวงความรักไม่ราบรื่นมักปรากฎอารมณ์ขัดใจกันอยู่เนืองๆ ท่านควรใช้ความอดทน และใจเย็นในการแก้ปัญหาการมีปากเสียง สิ่งสำคัญคือ แบ่งเวลาให้คนรัคู่ครองอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และมีความหนักแน่นมั่งคง อย่าหวั่นนไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตาหรือได้ยินมากับหูของตัวเอง และการจะทำอะไรก็อย่ายึดเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง อย่าคิดว่าตัวท่านถูกเพียงคนเดียวจะก่อรอยร้าวให้ความรักได้ ช่วงที่ความรักเปราะบางและท่านควรใส่ใจเป็นพิเศษคือ ช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 12 มิ.ย.-11 ก.ค. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. และ 8 ต.ค.-5 พ.ย.2553 ที่ท่านควรสงบปากคำ หลีกเลี่ยงการต่อความยาวสาวความยืดกับคู่ครอง ทั้งห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังการซื้อบริการอาจจะติดโรคร้ายได้

ด้านสุขภาพ
สุขภาพของเข้าชะตาปีนี้โดยรวมดี แม้จะมีเจ็บป่วยบ้างแต่รักษาไม่นานก็จะหาย มีสิ่งที่ท่านควรจะระวังคือ ความใจร้อนวู่วามขณะขับขี่ยวดยาน ระวังจะเป็นคดีความฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่ยืดเยื้อไม่จบสิ้น โดยเฉพาะเจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังในช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 8 ต.ค.- 5 พ.ย.53 การเดินเหินรวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ภายนอกควรเพิ่มควมมระมัดระวังการใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือโดนลูกหลงจากผู้อื่น อันจะนำมาซึ่งความยุ่งยากสูญเสีย อีกทั้งปีนี้ท่านควรระวังโรคเก่าโรคใหม่รุมเร้าถามหาโดยเฉพาะโรคเบาหวาน ความดันและโรคปวดหลัง ส่วนเด็กน้อยก็ควรระวังการเล่นซุกซนจะเป็นเหตุให้บาดเจ็บ

**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 53 ปี (พ.ศ. 2500)

ดวงชะตาโดยรวม

เกณฑ์ชะตาของท่านที่เกิดปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้มีทั้งดาวมงคลและดาวอัปมงคลโคจรมาเยือน นั่นคือ ต้องเจอทั้งเรื่องดี และร้าย อย่างไรก็ตามภาพรวมปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ราบรื่นปีหนี่ง เพราะในเรือนราศีมีดาวฟ้ามงคลช่วยส่งพลังงานเข้าบ้าน แต่ท่ามกลางเรื่องน่ายินดีก็มีดาวร้ายเข้ามารังควาาน ท่านจึงต้องแก้ปัญหาหลายอย่างทั้งเรื่องอุปสรรคจากการงาน อุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง การเกิดเรื่องยุ่งยากในครอบครัว ปัญหาความขัดแย้งของบุคคล ปัญหาด้านสุขภาพ และปัญหาการขึ้นโรงขึ้นศาลและคดีความ

ดังนั้นปีนี้ คิดอ่านจะดำเนินการใดๆ ต้องไม่ประมาท เมื่อมีช่วงโอกาสดีเข้ามา ต้องรีบมุมานะพากเพียรทำในสิ่งที่มุ่งหวังให้สำเร็จ และในช่วงจังหวะที่ชะตาตกต่ำ ก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน ที่สำคัญ คือ ต้องรู้จักดูแลตัวเอง โดยเฉพาะด้านจิตใจ เพราะจิตนำกาย ต้องปล่อยวางปัญหาต่างๆ บางเรื่องอาจต้องปล่อยให้ลูกหลานแก้ปัญหาของพวกเขาเอง เพื่อการเรียนรู้ อย่าเข้าไปวุ่นวายจัดการมากนัก อีกทั้งคำพูดของท่านในปีนี้ต้องคิดก่อนพูดเสมอ รู้จักยับยั้งชั่งใจตนเองก่อนจะพูดหรือทำอะไร มิฉะนั้นจะพาให้เดือดร้อน

ด้านการงาน
ในช่วงต้นปีและปลายปีจะราบรื่น ส่วนกลางปีจะพบอุปสรรคปัญหาจะเกิดข้อพิพาทกับลูกค้า อีกทั้งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงพลิกผันเกี่ยวกับงานตลาดหรือสินค้า ท่านจึงต้องระวังหาทางป้องกันไว้ อีกทั้งในปีนี้ท่านควรจะระวังการดำเนินธุรกิจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับคู่ค้าที่ตกลงกันไม่ได้ จนนำไปสู่การฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นมา โดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 12 ก.ค.-9 ส.ค. 53 การเซ็นสัญญาผูกพันทางนิติกรรมต่างๆ ควรอ่านให้ละเอียด เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูกหลอกตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบหรือถูกหักหลังได้ ส่วนการร่วมงานหรือลงทุนเข้าหุ้นกับผู้อื่นในปีนี้ไม่ดี ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ก.ย. - 7 ต.ค. 53 เพราะมีความเสี่ยงสูงมีโอกาสขาดทุนมาก สำหรับช่วงที่พอจะลงทุนและการงานมีผลสำเร็จคือ ช่วง 6 พ.ย.-5 ธ.ค.53 และ 4 ม.ค.54-2ก.พ.54

ด้านโชคลาภ
ดวงการเงินปีนี้ค่อนข้างไหลลื่นไม่ติดขัด แต่อย่างไรท่านก็ควรบริหารรายรับ-รายจ่ายให้สมดุลลงตัวไว้ตลอดเสมออย่าประมาท สิ่งใดที่ยังไม่สมควรใช้ก็ควรผัดผ่อนไปก่อน ส่วนนการร่วมงานและการลงทุนต่างๆ ในปีนี้จะได้รับผลตอบแทนที่ค่อนข้างดี แต่เข้าช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. 53 ห้ามให้ผุ้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฏหมาย ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของตนเอง และต้องหมั่นตรวจสอบจุดรั่วไหลทางการเงินด้วย

ด้านครอบครัว
แม้ในปีนี้จะมีดาวมงคลโคจรเข้าตำแหน่งดวงครอบครัว จะช่วยให้ภายในบ้านเกิดเรื่องที่น่ายินดี แต่ก็จะมีดาวร้ายไม่เป็นมงคลอีกดวงเข้ามาทำให้ความสงบสุขถูกบั่นทอน ท่านจึงควรดูแลสุขภาพและอุบัติเหตุที่จะเกิดกับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระวังอย่าใช้อารมณ์เข้าใส่โดยขาดเหตุผล เพราะมีแต่จะเพิ่มปัญหาและความขัดแย้ง โดยเฉพาะช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค./ 10 ส.ค.-7 ต.ค. และ 6 ธ.ค.53-3 ม.ค.54 ที่ท่านควรจะหาทางป้องกันระวังความปลอดภัยและสวัสดิภาพของคนในบ้านเป็นพิเศษพยายามหลีกเลี่ยงเหตุทะเลาะวิวาท ทั้งกับคนในบ้านและเพื่อนบ้าน

ด้านความรัก
เป็นเพราะดาวฟ้ามงคลช่วยหนุนส่ง ด้านความรักเริ่มกลับเข้ามาสู่ทิศทางที่ดี ความอบอุ่นหวานชื่นย่างกรายเข้ามาทักทายท่านอาจใช้ช่วงเวลาที่ดีนี้กระชับความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักโดยหาโอกาสพาคนรักไปทัศนาจรทั้งในและต่างประเทศเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพียงแต่ช่วง 12 ก.ค.- 7 ก.ย. และ 6 ธ.ค.53-3 ม.ค.54 ท่านต้องระวังอย่างเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น ระวังการมีปากเสียงจากความใจร้อน นอกจากนี้ให้ระวังการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์จะมีโรคภัยติดมาเป็นของแถม และอาจถูกรังความนตามตื๊อให้เดือดร้อนรำคาญ

ด้านสุขภาพ
ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยดีนัก ระวังการหักโหมทำงานหนักและสะสมความเครียด จะทำให้ท่านล้มเจ็บไม่สบายนอกจากนี้การละเลยขาดการเอาใจใส่ต่อสุขภาพมาเป็นเวลานานรวมทั้งการดื่มกินที่ตามใจปาก จะตั้งเค้าก่อโรคภัยปรากฎให้ท่านเป็นในปีนี้ โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตัว ให้ระวังโรคเก่าจะกำเริบหนัก ขึ้นในช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. / 8 ก.ย.-5 พ.ย.53 ในช่วงดังกล่าวท่านควรเข้มงวดในการดูแลสุขภาพของตนเอง สิ่งใดที่ไม่ดีต่อสุขภาพและเป็นของแสลงต่อโรคภัยที่ท่านเป็นอยู่ก็ควรงดหรือหลีกเลี่ยง และควรลดปริมาณการดื่มกินอย่าดื่มเหล้าจนเมาขาดสติระวังอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนจะก่อให้เกิดความเสียหาย จะมีเรื่องฟ้องร้องและเสียทรัพย์ตามมา

**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 41 ปี (พ.ศ.2512)

ดวงชะตาโดยรวม

สำหรับเจ้าชะตาปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้คือ ดาวมงคล ในภาพรวมปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่โชคดี การเงินจะมีสภาพคล่องธุรกิจการค้ารวมถึงหน้าที่การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี มีโอกาสขยายงาน ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะมียอดขายสูงขึ้น สามารถทำกำไรได้มากขึ้น ส่วนท่านที่ทำงานประจำก็จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แม้ว่าจะมีอุปสรรคทางการงานระหว่างปี ขอเพียงให้ท่านตั้งใจ มุมานะ บากบั่น อดทน ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะมีผู้ช่วยเหลือคลี่คลายไปได้


สิ่งที่ควรระวังในปีนี้คือ การพูดจา เพราะเมื่อพูดออกไปแล้วคำพูดจะผูกมัดตัวเอง และอาจทำให้เกิดความขัดแย้ง อาจมีบางคนเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม พูดจายกยอ หวานหู ก็ควรใช้วิจารณญาณไตร่ตรองข้อเท็จจริงให้ดี ระวังจะตกเป็นเหยื่อทำให้ได้รับความเสียหาย

ภายในครอบครัวจะมีปากเสียงกัน รวมถึงจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับคู่ครองคนรักจากเรื่องเล็ก บานปลายเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นปีนี้ทางที่ดีที่สุด คือ การพูดแต่น้อยและฟังความต้องการของอีกฝ่ายให้มากขึ้น อย่ากระทำการประชดประชันหรือพูดจากระแทกพาดพิงผู้อื่น ให้ยึดหลักความอดทนไว้ จะช่วยให้กลับมาเข้าใจกันได้

ด้านการงาน
เนื่องจากเดือนนี้มีดาวมงคลโคจรเข้ามาเกาะกลุ่มในเรือนชะตาหลายดวง ส่งผลให้เกิดแรงสนับสนุนต่อการงานท่านอยู่มิใช่น้อย ปีนี้ท่านจึงควรขยันผลักด้นงานที่เคยวางแผนไว้ให้เป็นรูปเป็นร่าง เร่งสร้างผลงานหรือทำยอดขายให้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเดือนที่เกื้อหนุนท่านคือ ช่วง 14 ก.พ.-15 มี.ค./ 14 เม.ย.-13 พ.ค. / 10 ส.ค.-7 ต.ค. และ 6 พ.ย.-5ธ.ค.53 แต่หากเข้าช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 ธ.ค. 53-3ม.ค.54 การทำสัญญาทางการงานให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะข้อปลีกย่อยบางข้อจะเป็นปัญหาได้ในอนาคต ระวังปัญหาข้อเรียกร้องของบุคคลจะเกิดความขัดแย้งจนกลายมาเป็นข้อพิพาทรุนแรง ฉะนั้นทางที่ดีปีนี้ ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวหรือเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของผู้อื่นระวังจะเข้าทำนองเนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่ง แต่จะได้กระดูกมาแขวนคอแทน ปีนี้การร่วมงานหรือลงทุนในด้านต่างๆ จะมีผลตอบแทนโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 8 ก.ย.-7 ต.ค.53 เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอกและประสบกับภาวะขาดทุน

ด้านโชคลาภ
ปี 53 นี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาค่อนข้างดี จะมีกระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทางอย่างต่อเนื่อง ทางตรงจากเงินประจำเงินเดือนหรือยอดขายที่เพิ่มขึ้น เงินพิเศษจากงานพิเศษ ค่านายหน้า โบนัส ค่าล่วงเวลาก็จะมีรายรับงดงาม แม้เงินจากโชคลาภก็มีสิทธิ์จะได้รับ เพียงขอให้ท่านขยันหมั่นเพียร เพราะยิ่งทำมากก็จะยิ่งได้มาก โดยเฉพาะเดือนที่ท่านจะมีโชคทางการเงินคือ ช่วง 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 10 ส.ค.-7 ก.ย. / 8 ต.ค.-5 พ.ย. / 4 ม.ค.-2 ก.พ.54 แต่ช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. และ 12 มิ.ย.-11 ก.ค.53 ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่เสียงต่อการผิดกฎหมายหรือเกี่ยวข้องกับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่านระวังจะเสียเงินตัวเองแทน

ด้านครอบครัว

ปี 53 นี้ดวงครอบครัวต้นปีถึงกลางปีไม่ราบรื่น เนื่องจากได้รับอิทธิพลรบกวนจากดาวร้ายไม่เป็นมงคล ส่งผลให้มีปัญหาในหลายเรื่อง ท่านจึงต้องระวังสมาชิกในบ้านมีปากเสียง หรืออาจจะมีเหตุทะเลาะวิวาทกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง โดยเฉพาะช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 8 ก.ย.-7ต.ค. ที่ท่านต้องคอยดูแลความสงบในบ้านเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ก่อปัญหาให้เดือดร้อนเสียหาย

ด้านความรัก

ช่วงตันปีท่านมักจะมีเรื่องกระทบกระทั่งขัดแย้งกับคู่ครองคนรัก จะพูดจะทำสิ่งใดก็ดูจะขัดหูขัดตากันไปหมดโดยเฉพาะช่วง14 เม.ย.-13 พ.ค. และ 12 มิ.ย.-11 ก.ค. 53 ที่ชะตาความรักตกต่ำ จึงขอท่านอย่าไปยุ่งเกี่ยวในปัญหาของผู้อื่นหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวชาวบ้าน ระวังจะเกิดการเข้าใจผิดจนทำให้เกิดปากเสียง อีกทั้งคำพูดประชดประชัน หรือการพูดทำร้ายจิตใจให้งดเสีย ส่วนการเที่ยวนอกบ้านก็ต้องระวังเพราะอาจจะติดโรคภัยหรือเกิดปัญหายือเยื้อตามมาสิ่งที่สำคัญคือท่านต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัวหรือคนรักมากขึ้น หากมีเวลาควรไปพักผ่อนท่องเที่ยว ทำกิจกรรมที่มีความชอบร่วมกัน และต้องหนักแน่นรักษาความเสมอต้นเสมอปลาย อย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตา หรือได้ยินมากับหูของตัวเอง

ด้านสุขภาพ
ดวงสุขภาพของท่านในปีนี้ จะดีในช่วงต้นปีและปลายปี ส่วนกลางปีจะมีปัญหาเพราะจะมีอาการเจ็บปวดหรือปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัวและอาจมีโรคแทรกทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อ ควรระวังโดยเฉพาะช่วง 12 ก.ค. - 9 ส.ค. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. 53 ในช่วงดังกล่าวท่านควรดูแลสุขอนามัยเรื่องการดื่มการกินและพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเคร่งเครียดกับงานมาเกินไป ควรปล่อยวางเสียบ้าง ทั้งควรหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับคู่รักคู่ครอง เพราะนอกจากตัวท่านจะได้พักผ่อนแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสัมพันธภาพในครอบครัวด้วย นอกจากนี้อบายมุขไม่ว่าจะเป็น เหล้า บุหรี ควรหลีกเว้นเสีย หรือหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ไม่ควรดื่มจนเมามาย และหลังดื่มเหล้าไม่ควรจะขับรถ เพราะนอกจากจะเกิดอุบัติเหตุความสูญเสีย เกิดข้อพิพาทยังอาจจะส่งผลให้ท่านได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย


**********************************************************************************


ท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุ 29 ปี (พ.ศ. 2524)

ดวงชะตาโดยรวม

ทิศทางดวงชะตาของท่านที่เกิดปีระกา รอบอายุนี้นับว่าจะประสบกับเรื่องดีและเรื่องร้ายคละเคล้ากันไปอย่างละครึ่ง เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวมงคล ส่งผลให้ในเรื่องการเงินและการงานจะเจริญก้าวหน้าด้วยดี

ปีนี้ท่านจะมีความคิดไหลลื่น สมองคิดอ่านปลอดโปร่งแจ่มใส ต่อการรังสรรค์สิ่งใหม่ๆ ดังนั้นขอให้ท่านใจกล้า อย่ามัวรอช้า กำหนดเป้าหมายที่จะเดินให้ชัดเจน และทุ่มพลังไปสู่จุดหมายให้สำเร็จ จะช่วยให้มีฐานะทั้งทางการเงินและสังคมดีขึ้น แต่มีสิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจไว้เสมอ คือ หากมีโอกาสก้าวขึ้นไปในระดับสูง แล้ว อย่าหลงลืมรัวเอง อวดดีอวดเก่ง ทำอะไรข้ามหัวผู้หลักผู้ใหญ่ จะทำให้เส้นทางที่จะเดินไป กลับมีอุปสรรคเข้ามาแทรกแซงบั่นทอนไม่ขาดและไม่เจริญก้าวหน้าเต็มที่

และปีนี้ให้ระวังการคบหามิตรสหายใหม่ เพราะจะมีบางคนหลอกใช้เพื่อหวังผลประโยชน์จากท่าน อีกทั้งมีบางคนมุ่งให้ร้ายทำลายท่าน ...จึงควรระวังตัวในการเลือกคบหามิตรให้ดี ถึงแม้ในเรือนราศีเจ้าชะตาปีนี้จะมีดาวมงคลหลายดวงช่วยสนับสนุน แต่ก็มีดาวร้ายคอยสร้างความขัดแย้ง ซึ่งจะส่งผลทำให้ท่านมีคดีความฟ้องร้องมารบกวน ดังนั้นธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ไม่ควรลงทุน เพราะอาจจะหนีไม่พ้นการถูกหมายจับ ถูกฟ้องร้องทางคดีอาญา นำมาซึ่งความเดือดร้อน

นอกจากนี้ให้ระวังเรื่องการวางตัว และการพูดจา อย่าพูดอะไรที่หักหาญหรือทำร้ายน้ำใจผู้อื่นโดยไม่ยั้งคิด จะทำให้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทบาดหมางตามมา รวมถึงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ควรหลีกเลี่ยง

ด้านการงาน
ปีนี้ทั้งเรื่องการงาน การฝึกงาน การศึกษาต่อหรือลงทุนทำธุรกิจการค้า จะมีทิศทางความก้าวหน้าที่ดีเป็นเพราะมีแรงหนุนส่งจากดาวมงคล ขอเพียงท่านเพิ่มความขยันตั้งใจและมุ่งมั่น ก็มีโอกาสจะประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็นโดยเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านรุ่งเรืองโดดเด่นมาก คือ ช่วง 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 ธ.ค.53- 2 ก.พ.54 แม้ทิศทางการงานและการเรียนจะราบรื่นแต่ท่านก็ไม่ควรประมาท เพราะท่านอยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัวควรมีการเตรียมความพร้อมและศึกษาวางแผนอย่างรอบคอบ จะทำให้ท่านทำงายอย่างมีทิศทางมากขึ้นโดยเฉพาะเดือนที่ท่านควระวังคือ ช่วง 16 มี.ค.-13 เม.ย. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย. 53 ที่การทำสัญญาผูกพันทางนิติกรรมต่างๆ ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ อีกทั้งระวังข้อพิพาทขัดแย้งและการถูกฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นมา ส่วนการร่วมงานหรือการลงทุนในเรื่องต่างๆ โดยรวมแล้วปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดีจะมีผลตอบรับเป็นบวก แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง 14 เม.ย. - 13 พ.ค. และ 8 ก.ย.-7 ต.ค. 53 ที่การร่วมงานหรือลงทุนมีสิทธิ์จะถูกหลอกหรือโดนหักหลังทำให้ได้รับความเสียหาย

ด้านโชคลาภ
ปีนี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาถือว่าดีพอใช้ จะมีเงินไหลลื่นคล่องตัวในช่วง 16 มี.ค. -13 เม.ย. / 14 พ.ค.-11 มิ.ย. / 12 ก.ค.-9 ส.ค. และ 6 พ.ย. 53-2 ก.พ.54 อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านอาจจะพบรายจ่ายที่คาดไม่ถึงในหลายเดือน ทำให้ท่านต้องเตรียมตัววางแผนบริหารการใช้จ่ายล่วงหน้าด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือนทีไม่เกื้อหนุนท่านคือ ช่วง 14 ก.พ.- 15 มี.ค. / 12 มิ.ย. -11 ก.ค. / 10 ส.ค. - 7 ก.ย. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย. 53 ฉะนั้นสิ่งใดที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเสียและควรมีเงินสำรองไว้ในบัญชีเสมอ นอกจากนี้ยังห้ามให้ผุ้อื่นกู้ยืมเงินห้ามทำการค้ำประกันใดๆ และไม่โลภมากในลาภที่มิใช่ของท่านเพราะอาจถูกหลอก ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อกฏหมายรวมถึงสินค้าหนีภาษีหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ระวังการเปลี่ยนแปลงของตลาด และตัวสินค้าจะทำให้ธุรกิจประสบปัญหา

ด้านครอบครัว
ปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดีมาสู่ครอบครัว ท่านจะมีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่ในบ้าน หรืออาจจะมีงานมงคลในเรื่องหมั้นหมาย-แต่งงาน ทว่าในระหว่างปีจะพบการก่อกวนจากดาวคดีความกัวฮู้ ดังนั้นท่านควรจะระวังเหตุทะเลาะวิวาท การฟ้องร้องเป็นคดีความอันจะนำความยุ่งยากมาสู่ โดยเฉพาะช่วง 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย.53 นอกจากนี้ท่านต้องระวังการระทบกระทั่งทั้งกับสมาชิกในบ้านและเพื่อนบ้าน หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง สิ่งใดที่พอผ่อนปรนกันได้ก็ควรยอมอย่าเอาอารมณ์เป็นใหญ่ มิฉะนั้นจะเข้าทำนอง เสียน้อย เสียยาก เสียมากเสียง่าย

ด้านความรัก
เรื่องความรักของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าอยู่ในช่วงผลิดอกออกผล สำหรับท่านที่แต่งงานแล้ว ปีนี้มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับทายาทน้อยไว้สืบสกุล สำหรับท่านที่ศึกษาคบหาดูใจกันมาพอสมควรปีนี้จะมีฤกษ์ดีสำหรับหมั้นหมายรวมถึงการออกเรือนแต่งงาน แต่หากเข้าช่วง 14 เม.ย.-13 พ.ค. 53 ท่านจะมีปัญหาเรื่องความรัก ระวังจะเกิดปากเสียงขึ้นมา ระวังาอที่สามที่จะเข้ามาทำให้ความรักร้าวฉาน หรือท่านอาจจะทำตัวเป็นมือที่สามเสียเอง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาได้ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัย และไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่นจะมีปัญหาเดือนร้อนตามมา

ด้านสุขภาพ
ดวงสุขภาพโดยรวมของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าพอใช้ ช่วง 6 เดือนแรกของปี ท่านอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นเหตุให้อารมณ์หงุดหงิดง่ายและเกิดความเครียด ดังนั้นส่งที่ควรระวังคือ การรู้จักควบคุมตัวเอง ปัญหาไหนที่ควรปล่อยวาง และปัญหาไหนที่ต้องเร่งแก้ไขก็ควรจัดลำดับให้เหมาะสม และไม่ต้องเก็บมาคิดอีกเพียงต้องเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตนให้มากในช่วง 14 ก.พ. - 15 มี.ค. / 14 พ.ค. - 11 มิ.ย. และ 8 ต.ค. - 5 พ.ย. 53 การดื่มสุราและออกเที่ยวสังสรรค์ควรลดน้อยลง การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท เพราะนอกจากจะทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์แล้วยังอาจจะมีคดีความต้องขึ้นโรงขึ้นศาลให้ยุ่งยากใจติดตามมา

No comments:

Post a Comment