Sunday, December 13, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีธนู

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีธนู
สำหรับคนเกิดระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

การงาน : ต้องพึ่งตนเองเป็นหลัก มีปัญหาขัดแย้ง กับลูกน้องและคนรอบข้าง จะผ่านพ้นปัญหาไปได้ต้องอาศัยสติปัญญาและความรอบคอบ ในการแก้ไขปัญหา

การเงิน : ธุรกรรมด้านการเงินอย่าฝากให้ผู้อื่นทำแทน ระวังรูรั่ว จะได้เงินต้องทำงานหนัก

ความรัก : ความรักไม่ค่อยได้อย่างใจ ระวังญาติพี่น้องจะคอยยุแยงตะแคงรั่ว ดังนั้นต้องรู้จักเอาอกเอาใจกันให้มาก สาวใหญ่มีโอกาสควงคู่พบรัก

ราศีธนู Sagittarius
สัญลักษณ์ราศี คนครึ่งม้ายิงธนู
ดาวประจำราศี ดาวพฤหัสบดี
ธาตุ ไฟ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันศุกร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและสิงหาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีตุล
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 2
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 01.00 น. – 12.00 น.
ดอกไม้นำโชค คุณนายตื่นสาย ผีเสื้อราตรี และดอกไม้ ประเภทไม้ล้มลุก ไม้แขวนโชว์หลากสีสัน
สีมงคล สีม่วงหวาน สีม่วงอมแดง สีแดง และสีเลือดนก
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน โคมไฟ เครื่องหอม และเครื่องเล่นเทป
สถานที่ให้โชคลาภ ต่างจังหวัด ภูเขา ตึกสูง และไร่องุ่น
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม นั่งสมาธิ เล่นดนตรี แอโรบิก
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี โกเมน แชรอยต์ อะเมทิสต์ ฟลูออไรต์ และเลพิโดไรต์


นิสัย

ข้อดี ชาวราศีธนูเป็นคนมีความกระตือรือร้น เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความสดใส มีชีวิตชีวา และมีบุคลิกลักษณะที่ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความเชื่อมั่นเชื่อถือ มีนิสัยทำอะไรปรู๊ดปร๊าด แคล่วคล่องว่องไว แต่บางทีก็สุขุมนุ่มลึก เรียบร้อยนุ่มนวล ถือได้ว่าเป็นคนสองบุคลิก เพราะบางเวลาก็เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน แต่บางทีก็ค่อนข้างเฉยเมยและสงบเสงี่ยม

ข้อเสีย เป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว อารมณ์ไม่แน่นอน เบื่อง่าย อยากทำอะไรก็ทำ แต่หากไม่อยากทำอะไรก็จะทิ้งเลยกลางคัน ไม่ใส่ใจ บางเวลาก็ระเบียบจัดจนคนรอบข้างระอา แต่งบางเวลาก็ไม่ละเอียดถี่ถ้วน

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีธนูจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวธนูทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี ในช่วงหลังสามเดือนแรกของปี ชาวราศีธนูที่อยู่ในตำแหน่งใหญ่โต อาจพึ่งพาลูกน้องบริวารไม่ค่อยได้ ต้องทำงานเองคนเดียวจึงจะสำเร็จ งานอะไรก็ตามจะมีช่องโหว่ช่องว่างให้คนที่คิดไม่ซื่อเอาเปรียบได้ คนที่ทำอาชีพอิสระ ต้นปีอาจจะมีงานน้อย คนที่ทำงานที่ต้องมีการแข่งขัน มีเป้าหมายให้ต้องพิชิตจะถูกหัวหน้ากดดันมากทีเดียว จนทำให้คุณอึดอัด คนทำการค้าการเจรจาต่อรองด้านการงานจะก้าวหน้า มีโอกาสได้ใช้คำพูดให้เป็นประโยชน์ แต่หากมีหุ้นส่วนเป็นคนต่างเพศ ต้องระวังจะเกิดการกระทบกระทั่งผิดใจกัน ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ธุรกิจการค้าที่เกี่ยวกับประชาสัมพันธ์ หรือการเจรจาต่อรอง อาจจะสร้างความก้าวหน้ามากกว่างานด้านอื่น

กลางปี คนทำธุรกิจอิสระอาจจะได้รับงานใหม่ๆ ตกปากรับงานใดๆ ก็ตามต้องเซ็นสัญญารับเงินให้รอบคอบ มิฉะนั้นจะได้ไม่คุ้มเสีย ใครที่ทำงานบริการประชาชน เช่น แพทย์ พยาบาล หรือหน่วยกู้ภัยต่างๆ จะถูกตามตัวกะทันหัน

คนที่ทำงานประจำ ไม่ว่าในองค์กรใหญ่หรือเล็ก ระวังเจ้านายเอาผลงานของคุณไปเป็นของเขา หรือถูกเด็กรุ่นน้องเหยียบหัวขึ้นไปเสวยสุขบนความทุกข์ของคุณ หรือมีการเข้าใจผิดบางอย่างเกิดขึ้นกับเจ้านาย ทำให้ท่านเหล่านั้นไม่ชอบหน้าคุณ ใครที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง ในวงงานหรือปฏิวัติแผนการทำงานใหม่ๆ จะเหนื่อยยากจนหืดขึ้นคอทีเดียวกว่าจะสามารถทำให้สำเร็จได้ สำหรับผู้ที่ขายสินค้าอะไรก็ตาม จะได้รับการตอบรับเพราะคนเชื่อในการพรีเซนต์สินค้าของคุณ

ปลายปี จะมีโครงการใหม่ๆ ให้คุณต้องไปโน่นมานี่เพิ่มมากขึ้น คนที่รับราชการหรืออยู่ในองค์กรใหญ่ๆ จะทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงานเพราะไม่กินเส้นและหมั่นไส้กันมานาน คนที่ทำงานด้านการเดินทาง คิดจะขยับขยายกิจการใดๆ ก็ตามควรทำในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีจะคล่องตัวดี

ใครอยู่ในวงการบันเทิง และศิลปะทั้งหลาย ต้องระวังเพื่อนร่วมงาน หรือคนระดับต่ำกว่าจะนำเรื่องร้อนรุ่มมาทำให้ทุกข์ใจ ระวังจะมีข่าวคาวข่าวฉาว ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง คนที่มีพรสวรรค์ทางด้านการพูดจะยิ่งดัง มีคนนิยมชมชอบ แต่ต้องระวังจะเสียเปรียบในการทำธุรกิจกับผู้คนแปลกหน้า บางคนต้องเดินทางกะทันหันเพราะผลประโยชน์ทางการค้า คนที่ทำงานกับญาติผู้ใหญ่อาจจะเสียเปรียบเสียใจเพราะท่าน เหล่านั้นมองข้ามคุณไปสนับสนุนคนอื่นให้ได้ดิบได้ดี

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีธนูในปี 2553 นี้ จะมีปัญหาทางอารมณ์ ทั้งขัดแย้งกันอยู่ในตัวเอง และขัดแย้งกับคนรอบข้าง ต้องเสียผลประโยชน์ไปทั้งที่ผิดพลาด ถูกโกง และความใจร้อนของคุณเอง คุณจะสามารถผ่านพ้นปัญหาต่างๆ ไปได้ด้วยสติปัญญาและความรอบคอบที่สุดของตัว


การเงิน

ต้นปี ดวงการเงินของชาวราศีธนูไม่ค่อยดีนัก ได้แต่เงินเดือนประจำ ไม่มีเงินพิเศษอื่นๆ เข้ามา ต้นปี หากไปไหนมาไหนแปลกที่แปลกถิ่นจะได้ลาภผลเงินทองจากการเดินทางเหล่านั้น อย่ารับสินบนหรือรับเบี้ยบ้ายรายทางที่คนอื่นใส่ซองให้ จะมีปัญหาทีหลังเพราะมีคนคอยจ้องจับผิดหรือคิดแทงข้างหลังคุณอยู่ จะมีเรื่องร้อนรุ่มกลุ้มใจ เพราะมีคนโกงกินเอาเปรียบคุณ

คนที่ทำงานในองค์กรใหญ่ๆ หรือเป็นคนที่มีฝีมือความสามารถด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษจะได้เงินมาแบบฟลุกๆ รายได้จากความคิดสร้างสรรค์ของคุณธนูมีพอเลี้ยงตัวได้ดีกว่าอาชีพอิสระอื่นๆ ถ้ารับงานที่มีกำหนดเวลาแน่ชัดว่าจะต้องเสร็จต้องส่งเมื่อไหร่ จะมีปัญหาเรื่องเสร็จไม่ทันกำหนด อาจถูกปรับเพราะความล่าช้าด้วย

กลางปี คนค้าขายจะมีรายได้งอกเงยขึ้น หากทำงานที่เกี่ยวกับวิชาการ เป็นนักกฎหมาย หรือนักบัญชี งานจะเยอะ มีรายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำเพราะทุกอย่างล้วนเป็นเงินเป็นทอง ในช่วงกลางปีเช่นนี้ คุณธนูจะมีหนี้สินเงินทองเพิ่มขึ้นจากการซื้อข้าวของชิ้นใหญ่ๆ อาจได้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ช่วงนี้ไม่ควรไว้วางใจให้ใครทำธุระสำคัญแทนให้ โดยเฉพาะอย่าฝากเงินหรือข้าวของมีค่าไว้กับเขาจะสูญหาย

คนมีเงินเดือนประจำ เงินจะเข้ามือขวาออกมือซ้าย มีเงินใช้แต่ติดขัดไม่คล่องมือเหมือนปีก่อนๆ หากทำมาค้าขายที่เกี่ยวกับของกินของใช้ รายรับก็ยังมีไปเรื่อยๆ พอกินพอใช้ ระวังเอกสารสำคัญต่างๆ เช่น ใบเสร็จรับเงิน หากรูดบัตรเครดิตต้องเก็บในเสร็จไว้ให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นอาจถูกเรียกเก็บเงินซ้ำซ้อน

ปลายปี ชาวราศีธนูไม่ว่าหญิงหรือชายจะมีรายรับเข้ามือมาแบบวูบวาบ และอาจจะเสียผลประโยชน์ทางการค้า จะมีคนนำข้าวของ มีค่าของคุณไปใช้แล้วไม่ส่งคืน หรือขโมยเอาไปเพราะคุณประมาท ควรตักตวงเงินทองผลประโยชน์จากสิ่งที่คุณควรได้ ถ้าพูดถ้าเจรจาให้ดีจะได้เยอะ แต่ภาระหนี้ที่ค้างอยู่หรือรายจ่ายก็เยอะมาก

คนค้าขายถ้าต้องจ่ายค่าเช่าสถานที่แพงๆ ต้องระวังรายรับกับรายจ่ายไม่ตรงตามบัญชี ใครที่หมุนเงินตัวเป็นเกลียวและทำธุรกิจหลายอย่างพร้อมๆ กัน ช่วงนี้ภาระหนี้สินจะลดลงเพราะมีเงินหมุนเข้ามาไม่ขาดมือ คนที่ทำธุรกิจอิสระ หรืองานด้านบันเทิงศิลปะทั้งหลายจะได้รับการสนับสนุนให้ได้รับงานใหญ่ จะได้เงินจากความสามารถพิเศษ ควรเอาใจใส่เงินทองผลประโยชน์ของตัวเองมากขึ้น เพราะจะมีรูรั่ว บางคนจะมีรายจ่ายเพื่อการเอาอกเอาใจเพื่อนฝูงหรือสังสรรค์เฮฮายามราตรี

สรุป ดวงการเงินของชาวราศีธนูในปี 2553 นี้ แม้จะไม่ค่อยดีอย่างที่หวัง แต่มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ ได้ซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ๆ แม้จะสร้างหนี้เพิ่มแต่ก็มีความสุข ให้ระวังค่าใช้จ่ายต่างๆ จะสุมเข้ามาที่คุณคนเดียว ถ้ารู้จักปฏิเสธเสียบ้างจะดีขึ้น


ความรัก

ต้นปี ใครที่มีครอบครัวแล้วในช่วงนี้คุณจะไปหลงเชื่อคนอื่น โดยเฉพาะญาติพี่น้องของคุณเอง จะมายุแหย่ให้คุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวคู่ครอง คนรัก ทั้งโสดและม่าย ความรักของคุณไม่ค่อยสดชื่นนัก มีคนมาปั่นป่วนวุ่นวายกับคนของคุณ คุณธนูเองก็ต้องระวังจะอ่อนไหว ไปหลงรักเพื่อนต่างเพศสักคนหนึ่งที่สนิทสนมลึกซึ้ง ในฐานะเพื่อนกันมานาน

ใครมีญาติผู้ใหญ่แก่เฒ่ามาก หรือเจ็บป่วยอยู่จะสูญเสียได้ หรือญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว จะคอยทำตัวเป็นมือที่สามให้คุณไม่เข้าใจกับ คู่ครองคนรัก แม้อยู่ในวัยหนุ่มสาว หรืออยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามั นก็จะห่างเหินการเพศสัมพันธ์กัน เพราะอุปสรรคปัญหารอบตัว

กลางปี ชาวราศีธนูไม่ว่าหญิงหรือชาย มีดวงจะได้รับเครื่องประดับ หรืออัญมณีราคาแพง เป็นของขวัญจากคู่ครองคนรัก ความสัมพันธ์ที่เคยเฉยเมยห่างเหิน หรือมีรอยร้าวบ้างแล้วจะค่อยๆ แปรเปลี่ยนไปในทางที่ดี คนที่มีครอบครัวแล้ว จะมีความสุขกับลูกหลานคู่ครอง และมีข่าวดีๆ ของคนในครอบครัว คู่ครองคนรักจะลุกขึ้นมาปรับปรุงตัวเองเพื่อครอบครัว แต่คุณเองควรจะใส่ใจกับพฤติกรรมของคู่ครองให้มาก ไม่อย่างนั้นเขาจะน้อยใจว่าคุณเห็นคุณค่าเขาน้อยกว่าญาติพี่น้อง คนโสด ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศ ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะพัฒนาไปไกลกว่าที่เป็นอยู่เดิม อาจต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ความรักราบรื่นขึ้น

ไม่ว่าหนุ่มหรือสาวจะเจ็บใจเสียใจเพราะเลิกรากับคนคนหนึ่งแบบกะทันหัน แต่ถ้าทำบุญมาดีอาจแค่ห่างเหินเมินเฉย เพราะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องก็ได้ แต่คนที่ไม่มีแฟนมาก่อนเลยจะได้พบกับความตื่นเต้นแปลกใหม่ในการคบหากับเพศตรงข้าม มีความรักลึกซึ้งเกิดขึ้นแบบเร็ววัน ที่อยู่ในวัย 40 ปีขึ้นไปมีดวงจะได้คบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า จะได้เกี่ยวข้องกับเพื่อนต่างเพศในกิจกรรมบางอย่าง และทำให้จิตใจคุณไขว้เขว ยิ่งถ้าเป็นสาวใหญ่ยังไม่แต่งงานอาจเสียเนื้อเสียตัวแบบเต็มใจได้ แต่กลายเป็นคนมีห่วงอยู่ตลอดเวลา

ปลายปี ไม่ว่าหนุ่มหรือสาวจะเจ็บใจเสียใจเพราะเลิกรากับคนคนหนึ่งแบบกะทันหัน แต่ถ้าทำบุญมาดีอาจแค่ห่างเหินเมินเฉย เพราะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องก็ได้ แต่คนที่ไม่มีแฟนมาก่อนเลยจะได้พบกับความตื่นเต้นแปลกใหม่ในการคบหากับเพศตรงข้าม มีความรักลึกซึ้งเกิดขึ้นแบบเร็ววัน ที่อยู่ในวัย 40 ปีขึ้นไปมีดวงจะได้คบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า จะได้เกี่ยวข้องกับเพื่อนต่างเพศในกิจกรรมบางอย่าง และทำให้จิตใจคุณไขว้เขว ยิ่งถ้าเป็นสาวใหญ่ยังไม่แต่งงานอาจเสียเนื้อเสียตัวแบบเต็มใจได้ แต่กลายเป็นคนมีห่วงอยู่ตลอดเวลา

คนที่แต่งงานมานานแล้วแต่ยังไม่มีลูกหลานบริวารสืบสกุล โอกาสจะได้ในช่วงปลายปีนี้มีสูง หากมีการติดต่อในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับชาวต่างชาติ ต่างภาษา หรือต่างศาสนา มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ เพราะความรักค่ะ

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีธนูปี 2553 นี้ ความรักไม่ค่อยได้อย่างใจนัก แต่ก็ใช่ว่าจะเลวร้าย เป็นโอกาสและจังหวะที่ดี ของชาวธนูที่จะแสดงความเป็นคนมั่นคงจริงจังกับความรักให้มากขึ้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง ทั้งนิสัย จิตใจ อารมณ์ และบุคลิกภาพจะยิ่งได้รับความความสนใจจากเพศตรงข้ามอย่างดียิ่ง


สุขภาพ

ชาวราศีธนูจะมีปัญหาสุขภาพเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต หรือระบบประสาทและกล้ามเนื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วสุขภาพใจไม่ค่อยดี จะทำให้เจ็บป่วยเพราะความเครียด และอาจจะทำให้เกิดปัญหาโรคต่างๆ ตามมา การนั่งสมาธิ โยคะ หรือรำมวยจีนจะช่วยได้มาก


โชคลาภ

ในช่วงปีนี้ โชคลาภของชาวราศีธนูนั้นมีแน่ แต่ต้องพิสูจน์ฝีมือเอาเอง ชื่อเสียงของคุณธนูจะเป็นใบเบิกทางไปสู่ความสำเร็จ จะได้เงินแบบฟลุกๆ บ้าง และมีคนส่งเสริมไม่ได้ขาด


ปีนี้คุณธนูควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ปีนี้ชาวธนูควรใช้สีแดง สีสดๆ และสีม่วงทุกเฉดสีมาประดับตกแต่งร่างกาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ จะเสริมดวงชะตาได้ดี ที่อยู่ในวัยทำงานควรเลือกชุดทำงานที่เป็นกางเกง ใส่กับสูททั้งสั้นและยาวที่ตัดเย็บด้วยผ้าเนื้อเดียวกันแบบเรียบๆ เก๋ๆ เน้นที่ความดูดีมีสง่า แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีเสื้อตัวในที่มีลวดลายมีดอกดวง ในวันสบายๆ ทั้งหญิงและชายควรใส่เสื้อผ้าที่ไม่ต้องดูเป็นพิธีการมากนัก มีลวดลายฉวัดเฉวียน กระตุ้นจุดสายตาของผู้พบเห็นให้จับจ้อง ยิ่งใครต่อใครเอ่ยปากว่าสีแสบสัน แสบตา นั่นละจะเสริมดวงในทางอำนาจ เสน่ห์ และเพิ่มความประทับใจให้ผู้พบเห็น

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีธนูทั้งหญิงและชาย เหมาะกับเครื่องประดับที่เป็นโลหะ หรือวัสดุที่มีความมันวาว มีการออกแบบที่โมเดิร์น ถ้าเป็นสร้อยก็อาจจะเป็นสร้อยทองคำขาว สวมใส่กับจี้หินสีเข้มๆ ขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก เช่น หินลาพิส ลาซูลี อะเมทิสต์ หรือพวกพลอยสีม่วง ถ้าจะให้ดีควรมีรูปทรงเรขาคณิต หรือมีรูปทรงแบบกางเขน ดาว และสามเหลี่ยม จะเสริมดวงชะตาได้ดี ไม่ควรเป็นเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เพราะสวมใส่แล้วจะดูเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป จนคนที่เห็นจะไม่ค่อยเมตตาหรือไม่อยากเข้าใกล้ ควรหาสร้อยข้อมือ ต่างหู มาสวมใส่บ้าง จะได้ดูเตะตามากขึ้น

ปีนี้ชาวราศีธนูมีโอกาสจะได้พบเจอเจ้าใหญ่นายโต ได้รับรองหรือได้เข้าร่วมประชุมสัมมนากับคนหลากหลายสาขาอาชีพ ดังนั้น เครื่องประดับก็เป็นส่วนสำคัญที่จะเสริมส่งให้บุคลิกคุณธนูเกิดความน่าเชื่อถือมากขึ้น สาวธนูในวัยทำงานควรหาต่างหูอันใหญ่ๆ แต่แบบเรียบๆ เช่น เป็นห่วงกลมๆ หรือเป็นรูปกางเขน ทำด้วยโลหะ อาจจะฝังเพชรเทียมหรือฝังพลอยสีม่วงเม็ดเล็กๆ ไม่ฉูดฉาดมาใช้ จะยิงเพิ่มความมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ


Tip

ปีนี้คุณธนูควรพกอาวุธที่มีปลายแหลมติดตัว หรือเป็นธนูจำลองได้ก็จะยิ่งดี จะเสริมให้คุณไปถึงความสำเร็จได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังควรทำบุญทำทานด้วยการซื้อผ้าห่อศพ ซื้อโลงศพ หรือทำบุญศพไร้ญาติ แต่อย่าขยันไปงานศพ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะ เพราะไม่ส่งเสริมดวงเอาเลย


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้ ผู้ที่ทำการเจรจาต่อรองทางการค้าจะติดขัด ต้องใช้ไหวพริบและความกล้าได้กล้าเสียพอสมควรจึงจะได้ผลดี ช่วงนี้จะกระทบกระทั่งกับผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ยิ่งถ้ามีเจ้านายเป็นคนต่างชาติจะยิ่งมีปัญหา โดยเฉพาะจะรู้สึกว่าไม่ได้รับความยุติธรรมเท่าที่ควร คนโสดจะหลงระเริงอยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หลงแสงสียามราตรีทั้งหญิง-ชาย อาจต้องจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาบางอย่างให้คู่ครองคนรัก

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้จะมีเรื่องไม่น่าไว้วางใจเกี่ยวกับคู่ครองคนรักเกิดขึ้น คุณจะเจ็บใจเสียใจเพราะการกระทำของคนในครอบครัว บางคนคู่ครองคนรักจะมีปัญหาเชิงชู้สาวกับญาติของคุณเอง คนทำงานด้านใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะมีรายรับเพิ่มมากขึ้น แต่จะมีรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ เสมอ จะมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องการขายทรัพย์สินที่ดิน หรือไม่ก็มาให้คุณค้ำประกันการกู้ยืมเงินให้

เดือนมีนาคม ช่วงนี้คุณจะมีโอกาสทำสิ่งต่างๆ ร่วมกับคู่ครองคนรัก แต่ไปไหนมาไหนร่วมกันได้แค่ชั่วครู่ชั่วยามเดี๋ยวก็กระทบกระทั่งแง่งอนกันอีก พูดจากับใครก็ไม่ค่อยลงรอยเท่าไหร่ คนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายของสวยงามจะได้เงินเข้ามือมา แต่ตัวเองต้องมีเวลาจัดการดูแลเองบ้าง จะเสียเงินซื้อข้าวของสวยงามให้ตัวเอง ซึ่งถือว่าดีกับดวงชะตาของคุณธนูมาก พ่อแม่ญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ

เดือนเมษายน เดือนนี้จะมีคนคอยจ้องเบียดบังยักยอกทรัพย์สมบัติของคุณ มีดวงจะได้ขึ้นโรงขึ้นศาล เสียเงินเสียทองไปกับเรื่องคดีความ แต่ในที่สุดคุณจะชนะ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนในครอบครัวยังไม่เป็นไปตามที่หวัง ซึ่งคุณอาจจับผิดเขาได้คาหนังคาเขา หรือตัวคุณเองนั่นแหละจะเป็นฝ่ายทำผิดเสียเองให้เขาระแวง หากใครขายของกลางคืนหรือทำงานกลางคืนจะได้เงินดี

เดือนพฤษภาคม ในช่วงนี้เงินทองผลประโยชน์ที่ควรมีควรได้กลับไม่ได้ นัดหมายกับใครไว้จะผิดนัด หากต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยเรื่องงานจะทุลักทุเลด้วยฟ้าฝนตกแทบไม่เว้นแต่ละวัน คนที่ทำงานประจำจะมีคนเชื่อถือดี คนค้าขายมีโอกาสได้เซ้งร้านใหม่ ปรับปรุงขยับขยาย หากขายของกินของใช้จะได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ ปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านค้าและสินค้าให้แตกต่างจากคู่แข่ง คู่ครองคนรักอาจเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเอาใจคุณ

เดือนมิถุนายน เดือนนี้คุณจะได้หนาได้ตาเพราะคู่ครองคนรักทำสิ่งดีๆ ระวังเพื่อนต่างเพศที่คุณไม่สนใจจะตามติดคุณแจ เพื่อนฝูงจะขยันแนะนำคนแปลกหน้ามาให้รู้จัก

การลงทุนกับคนแปลกหน้าจะราบรื่นดี ได้ทั้งลูกค้า ได้ทั้งเพื่อนใหม่ๆ ช่วงนี้บางคนจะมีค่าใช้จ่ายด้วยการรูดบัตรเครดิตเต็มวงเงิน คนทำธุรกิจกับคนต่างชาติต่างภาษาจะมีการปะทะกัน อีกฝ่ายจะบอกเลิกสัญญาโดยไม่แคร์คุณเลย

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้ คุณจะรู้สึกเบื่อหน่ายบรรยากาศในบ้านต้องชวนคู่ครองคนรักไปเที่ยวกันสองต่อสอง คนที่ทำงานประจำ เพื่อนร่วมงานบางคนจะสร้างความยุ่งเหยิงให้ แต่คุณเองจะก้าวหน้า ได้รับการสนับสนุนจากเจ้านาย ค้าขายจะได้เครดิตดี อาจได้เงินเป็นกอบเป็นกำ มีเงินให้หมุน คนที่ขายของกินของใช้จะมีผู้ใหญ่ช่วยเจรจาหาสถานที่ทำการค้าที่เป็นแหล่งทำเงินให้

เดือนสิงหาคม เดือนนี้คนทำงานประจำบางคนจะได้ย้ายงานไปประจำที่อื่น ซึ่งส่งผลดีกับตัวคุณมากกว่าเก่า คนที่ทำธุรกิจนำเข้าส่งออกจะมีรายได้ดี แต่งานจะหนักเป็นสองเท่า ผู้ที่ทำงานอิสระจะมีคนมาจ้างทำงานพิเศษเพิ่ม บางคนจะได้ใกล้ชิดเจ้าใหญ่นายโต ได้ต้อนรับพาเที่ยว หรือได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่มีอิทธิพลเหนือกว่า สุขภาพจะมีปัญหาบ้าง จะได้ลาภผลจากความสามารถของตัวเอง คนที่มีแฟนแต่มึนตึงต่อกันก็จะมีโอกาสอยู่กันสองต่อสองเพื่อปรับความเข้าใจกัน

เดือนกันยายน เดือนนี้คุณอาจจะต้องหยุดงานเพื่อพักผ่อนหรือเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล จะได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากธุรกิจการค้าที่ลงทุนมาสักพักแล้ว คนที่เป็นนายหน้านายประกันจะได้เงินได้ทองดี แต่ปัญหาที่หนักอกคือเรื่องหนี้สินที่แบกรับแทนคนอื่น ถ้าทำธุรกิจค้าขายอะไรก็ตามในช่วงนี้คุณจะพบลูกค้าจู้จี้น่ารำคาญ ทั้งหนุ่มและสาวจะปวดเมื่อยเนื้อตัว ต้องไปหาหมอนวด คนโสดจะเลยเถิดไปกับกิเลสและกามารมณ์แบบไม่ได้ตั้งใจ

เดือนตุลาคม ช่วงนี้คุณจะถูกผลักดันให้รับหน้าที่ที่ไม่มีความชำนาญ ลูกน้องบริวารจะทำเรื่องให้ปวดหัว ลูกหลานจะมีปัญหาสามวันดีสี่วันทะเลาะกับคุณ คุณจะมีเงินพิเศษหรือผลประโยชน์ที่ตัวเองไม่ได้ลงแรงทำเข้ามือมา คู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมาหลายปีจะพูดจาถ้อยทีถ้อย อาศัยกันมากขึ้นกว่าเก่า ผู้ที่ลงทุนทำธุรกิจใหม่ๆ จะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ แต่ช่วงนี้อย่าเดินทางไกลเพราะจะลำบากหรือเสื่อมเสียชื่อเสียงได้

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้ ความเชี่ยวชาญพิเศษของตัวคุณเอง จะทำให้มีเงินทองเข้ามือมามากขึ้น บางคนจะได้เปิดกิจการใหม่ๆ แต่ต้องเดินทางไปดูงานยังต่างถิ่นแดนไกล จะมีคนมาแนะนำผลประโยชน์ใหม่ๆ ให้คุณได้สนใจอยากลงทุน รายรับจะมีเข้ามือมาสม่ำเสมอ บางคนจะคิดอยากเรียนต่อ หรืออยากแต่งงานเสียที ขอบอกว่าถ้าเริ่มต้นทำอะไรที่ว่ามานี้จะไม่สำเร็จ อาจสร้างปัญหาให้ตัวเองเพิ่มขึ้น ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย

เดือนธันวาคม เดือนนี้จะมีคนมาชี้แนะลู่ทางทำการค้าให้คุณหรือได้ข่าวดีเรื่องงาน มีคนจะสนับสนุนร่วมทุนทำการค้ากับคุณด้วย ผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวจะเจ็บป่วย หรือท่านเหล่านั้นห่างเหินกับคุณโดยไม่มีสาเหตุ รายรับที่มาจากผลงานเก่าๆ จะได้มากเกินความคาดหมาย แต่จะต้องใช้เงินจำนวนมากในการขยับขยายการค้า คนโสดจะเจอความรักที่เกิดขึ้นแบบกะทันหัน สดใสปิ๊งปั๊งกันไม่นานก็เลิก


ขอให้ชาวราศีธนูโชคดีตลอดปี 2553 และตลอดไปค่ะ

No comments:

Post a Comment