Sunday, December 13, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีพิจิก

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีพิจิก
ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน

การงาน : ต้นปีคนทำงานประจำอาจมีคนอิจฉาริษยา แต่ปลายปีจะได้ดีมีคนซื้อตัว คนทำมาค้าขาย ให้ระวังคู่แข่ง อย่าลงทุนเพิ่มเพราะอาจถูก เอารัดเอาเปรียบเงินทองผลประโยชน์

การเงิน : ระวังรายจ่ายมากกว่ารายรับ อย่าวางใจผู้อื่น เรื่องเงิน ให้ใครหยิบยืมเงินอาจเป็นหนี้สูญ

ความรัก : อารมณ์ความรักขึ้นๆ ลงๆ ขัดอกขัดใจ คนโสดจะสับสนวุ่นวาย คิดมากเรื่องแฟนที่คบๆ กันแต่ยังไปไม่ถึงไหน ไม่ยอมบอกคำว่า “รัก” สักที

ราศีพิจิก Scorpio
สัญลักษณ์ราศี แมงป่อง
ดาวประจำราศี ดาวพลูโต
ธาตุ น้ำ
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและพฤศจิกายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีพฤษภ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 11 และ 22
ดอกไม้นำโชค ดอกไม้ไทยๆ ประเภท ดอกนมแมว ชมนาด มหาหงส์ รสสุคนธ์ เป็นต้น
สีมงคล สีขาว สีน้ำเงิน และสีส้ม
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน กระปุกหรือกล่องสวยๆ ตะเกียงน้ำมันหอม
สถานที่ให้โชคลาภ ต่างประเทศ ต่างจังหวัด และงานเลี้ยงสังสรรค์
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ท่องเที่ยว ทำอาหาร ฝึกอาชีพหรืองานศิลปะ
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี คริสตัล เพชร ลาพิส ลาซูลี ไพลิน อำพัน คาร์เนเลียน และพลอยสีน้ำเงินทุกชนิดนิสัย

ข้อดี คนเกิดราศีพิจิกเป็นคนชอบความตื่นเต้นท้าทาย กระตือรือร้น มองโลกในแง่ดี เก่งกล้าไม่กลัวใคร มีความรับผิดชอบ ทำงานจริงจัง ทุ่มเท มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีความกล้าหาญ มีชีวิตชีวา

ข้อเสีย เป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจ อารมณ์เสียง่าย แต่โกรธง่าย หายเร็ว ไม่ค่อยสนใจหรือไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของคนอื่น อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่คงที่ คิดหรือทำอะไรรวดเร็ว มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไป แต่ใจอ่อน ถูกหลอกง่าย

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีพิจิกจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวพิจิกทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำต้องรับผิดชอบงานหนักแทบไม่ได้ หลับไม่ได้นอน เจ้านายเรียกใช้ไปโน่นมานี่ ให้ทำงานแทนไม่ได้หยุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือความลับทางการงาน มีคนเสนองานใหม่ๆ ให้ทำค้าขายอะไรก็ตามในช่วงนี้คุณจะพบลูกค้าจู้จี้น่ารำคาญ พลอยทำให้ตัวเองอารมณ์เสียไปด้วย การค้ากับต่างประเทศจะมีปัญหากับคู่แข่งที่จ้องจะทำลายหรือเข้ามาแทรกแซง เล่นใต้โต๊ะทำให้คุณเสียผลประโยชน์ไปมาก ไม่ว่าคุณพิจิกจะทำอาชีพอะไร ระวังคนที่คอยอิจฉาริษยาคุณอยู่รอบตัวจะพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อลดความน่าเชื่อถือ ถ้าทำธุรกิจที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ทั้งหลายจะสามารถขยับขยายได้ดีขึ้น ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของคุณจะได้รับการยกย่อง หากทำธุรกิจกับญาติพี่น้อง จะมีปัญหากับผู้คนเหล่านั้น เพราะการแสดงความคิดเห็นของคุณขัดแย้งกับพวกเขา

กลางปี ถ้าทำธุรกิจคุณจะขาดแคลนลูกน้องคนสำคัญ คนที่รับราชการหรือองค์กรเอกชนต่างๆ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร เจ้านายจะขัดแย้งกับเบื้องบน พานทำให้ตำแหน่งงานของคุณไม่ก้าวหน้าตามไปด้วย อย่าพยายามขัดขวางผลประโยชน์ของคนอื่นเพราะจะมีปัญหาการแก้แค้นตามมา หนุ่มพิจิกมีดวงจะได้รับแต่ข่าวที่ระส่ำระสายทางการงาน ได้ไปงานศพของคนที่คุณเกี่ยวข้อง

คนที่ทำงานด้านความสวยงาม ขายผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ขายเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านที่หรูหราราคาแพง จะได้ติดต่อการค้ากับคนมีอำนาจอิทธิพล คนทำงานอิสระจะสูญเสียนายจ้างที่ติดต่องานกันมานาน ระวังจะผิดใจกับคนที่คุณรับจ้างทำงานด้วย เพราะถูกคนไม่หวังดีดิสเครดิต ถ้าคุณนิ่งเงียบเฉยเสีย นานวันเข้าเขาจะค่อยๆ เข้าใจในทางดีไปเอง และจะได้กลับไปร่วมงานกันใหม่

กลางปีนี้ความสามารถทางช่างด้านใดก็ได้ของคุณจะทำให้ได้งานเพิ่มขึ้น ถ้าได้แข่งขัน หรือลงสนามวางเดิมพันกับใครในเรื่องการประดิษฐ์คิดค้นต่างๆ ก็จะชนะ

ปลายปี คนทำงานประจำจะถูกทาบทามหรือถูกซื้อตัวให้ไปทำงานปีใหม่ ความสามารถของคุณจะทำให้เจ้านายเอ่ยปากชื่นชม การเจรจาต่อรองเป็นประโยชน์ และมีความหวังว่าจะสำเร็จในอนาคต ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร

ช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีนี้ ฝีมือการทำงานของคุณพิจิกจะโดดเด่น ได้แสดงผลงานบางอย่างที่ส่งเสริมตัวเองเต็มที่ จะมีคนมาว่าจ้างให้รับงานนอก ทำงานล่วงเวลาที่ไม่เกี่ยวกับงานประจำซึ่งจะได้เงินดี แต่ไม่ควรออกหน้ารับผิดชอบงานแทนคนอื่นเพราะจะสร้างศัตรูต่อๆ ไป อย่าลงทุนเพิ่มในกิจการใดๆ เพราะคุณจะเจอปัญหาเรื่องถูกเอาเปรียบทั้งเงินทองและผลประโยชน์ ช่วงนี้หากคุณพิจิกเองหมั่นประจบเอาใจผู้ใหญ่ในวงงาน หรือผู้หลักผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่คุณเคารพ ท่านเหล่านั้นจะมอบสิ่งดีๆ ให้แก่คุณ ดีไม่ดีสุดท้ายปลายปีอาจได้แจ็กพอตไปดูงานต่างประเทศ เพราะผู้ใหญ่สนับสนุน

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีพิจิก ปี 2553 นี้ จะค่อนข้างหนักหนาสาหัสทั้งดีและร้าย มีทั้งคนสนับสนุนคุณและมีทั้งคนกลั่นแกล้งให้เกิดอุปสรรค ดวงการงานที่ดีๆ ของคุณพิจิกจะขึ้นๆ ลงๆ ตามภาวะผันผวนทางเศรษฐกิจ ปีนี้คุณพิจิกจะเสียเพราะปาก อย่าพูดตรงไปตรงมากับผู้คนรอบข้าง จะมีปัญหาขัดแย้งกับพวกเขาได้


การเงิน

ต้นปี รายได้ที่เข้ามือคุณจะไม่ค่อยพอจ่าย รายรับจะลดลงไปมากกว่าที่คิด แต่หากมีหนี้สินอยู่จะได้ใช้จ่ายเงินก้อนหนึ่งเพื่อปลดหนี้ คนที่ชอบเล่นหุ้มจะยิ่งเจ็บตัวหนัก เป็นหนี้เป็นสินเพิ่มมากขึ้น มีโอกาสได้ผลกำไรจากการติดต่องานกับองค์กรใหญ่ๆ แต่ต้องจ่ายสินบนใต้โต๊ะ คนทำธุรกิจการค้าจะสูญเสียรายได้จำนวนหนึ่งไปเพราะการบริหารที่ผิดพลาด ถูกลูกน้องโกงกิน หรือเพราะคุณไม่ได้ตรวจสอบหนังสือสัญญารายรับ-จ่ายให้รอบคอบ

ท่านที่เป็นนักขาย โดยเฉพาะขายประกันประเภทสุขภาพจะได้ค่าคอมมิชชันเป็นกอบเป็นกำ แต่จะมีรายจ่ายเพราะภาษีสังคมสูง คนแต่งงานแล้วจะได้เงินก้อนหนึ่งจากผู้มีพระคุณเพื่อนำไปทำทุน หรือคุณจะได้ยืมเงินก้อนใหญ่จากท่านเหล่านั้นโดยไม่คิดดอกเบี้ย

กลางปี กระแสผันผวนทางเศรษฐกิจจะทำให้การหมุนเงินของคุณติดขัดขลุกขลัก คนทำงานด้านการบริการทุกประเภทจะได้ทิปเยอะ คุณจะมีค่าใช้จ่ายเพื่อซื้อความสุขด้านบันเทิงเริงใจให้ตัวเอง ผู้ที่ทำอาชีพค้าขายระวังจะมีปัญหาเรื่องสินค้าผิดกฎหมาย ต้องเตรียมเอกสารหลักฐานให้พร้อมแล้วจะไม่ถูกรีดไถ จากนั้นจึงจะมีรายได้เข้ามือมา แต่ถ้าคิดจะขายที่ดินต้องรอนานหน่อย แถมยังได้เงินแบบทยอยจ่าย ระวังค่าใช้จ่ายของคนอื่นที่คุณรับผิดชอบอยู่จะสูงขึ้น

คุณพิจิกทั้งหญิงและชายที่อยู่ในวัยกลางคน ลูกหลานบริวารจะเอาแต่ใช้เงินจนคุณต้องคิดมากเพราะหาไม่ทัน บางคนอาจต้องวิ่งเต้นหยิบยืมเงินจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เพื่อแก้ไขปัญหาค่าใช้จ่ายของลูกหลาน ใครก็ตามที่มาหยิบยืมเงินคุณไปในช่วงนี้ ได้ไปแล้วจะทำเฉย คุณเองกลับอายที่จะทวง งานด้านการพูด การเขียนจะได้รับผลตอบแทนสักก้อนหนึ่ง อาจได้สร้างสรรค์งานใหม่ๆ หรือผลงานที่มีมานานจะสร้างรายได้เพิ่มให้

ปลายปี ผู้ใหญ่จะสนับสนุนให้เงินคุณลงทุนในธุรกิจที่อยากได้อยากทำมานาน ช่วงนี้ระวังถูกหยิบฉวยทรัพย์สินมีค่าบางอย่างไปเพราะความสะเพร่าเลิกเล่อของคุณเอง รายรับจะมีเข้ามาจากหลายทาง แต่อย่าขยับขยายธุรกิจเพิ่มเติมให้ใหญ่โตนัก รายจ่ายส่วนใหญ่จะมาจากการจัดการหนี้สินที่ค้างเขามานาน การขายจะได้เงินดี แต่เข้ามือขวาออกมือซ้ายหมด จะได้รับเงินจากการค้าขายสินค้าบางอย่างเป็นลอตใหญ่

ใครที่คิดจะซื้อรถใหม่จะได้รถที่ถูกใจแบบฟลุกๆ และได้ส่วนแบ่งจากการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ ผู้ทำธุรกิจอิสระ ถ้าขยันทำมากจะได้เงินมาก หากทำงานที่เกี่ยวข้องหรือเกื้อหนุนทางการเมืองทั้งระดับจังหวัดหรือระดับประเทศ จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินเพื่อให้เกิดผลประโยชน์ในอนาคต

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีพิจิก ปี 2553 นี้ การเงินจะมาจากหลายทาง แต่ต้องระวังจะมีรูรั่ว อย่าไว้วางใจให้คนอื่นจัดการทรัพย์สินแทนตัวเอง จะยิ่งเสียใจเสียเงิน ปีนี้ควรดูแลเก็บเงินของตัวเองให้ดีๆ แต่อย่างไรเสียคุณพิจิกจะได้เงินเต็มที่อย่างที่หวังเอาไว้


ความรัก

ต้นปี คนที่แต่งงานแล้วอาจเจ็บใจ และเสียเงินเพราะคู่ครอง คนรักไปค้ำประกันให้คนอื่น แล้วเจ้าหนี้มาตามทวงเอาที่บ้านคุณ บางรายจะรู้สึกน้อยอกน้อยใจที่ทำความดีเพื่อญาติพี่น้อง ของคู่ครองคนรัก แต่เขาไม่เห็นความดี อย่าทำให้บรรยากาศของครอบครัวเสียไปเพราะคนอื่นที่ไม่หวังดีกับเรา เพราะอย่างไรเสียคู่ครองคนรักก็จะเห็นความสำคัญของคุณอยู่ดี คนที่มีแฟนแล้วคุณจะขัดอกขัดใจกับคู่รักเพราะอารมณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของตัวเอง ที่คบกันมานาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะดำเนินความสัมพันธ์ไปอย่างไร อาจจะต้องหาบทสรุปกับปัญหารักเสียที ถ้าไม่เดินหน้าก็เลิกราไปเลย

คนโสด ระวังตัวคุณเองจะเป็นเหตุให้ครอบครัวของคนอื่นทุกข์ใจเดือดร้อน คุณจะถูกคนเพศเดียวกันหึงหวงกล่าวโทษข้อหาทำให้ครอบครัวเขาแตกแยก หรือถูกหาว่าเป็นชู้กับคู่ของคนอื่น

กลางปี หากใครรอคอยสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอยู่ จะเป็นจังหวะที่ดีในการที่จะได้มีบุตร ไม่ว่าคุณพิจิกจะเป็นหญิงหรือชาย คู่ครองคนรักจะไปสนุกสนานเพลิดเพลินกับเพื่อนฝูงยามค่ำคืนดึกดื่นบ่อยๆ กิจกรรมที่เคยทำร่วมกันจะเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนเวลาไปบ้าง ต้องอย่าใส่ใจความเป็นไปของเขานัก ยอมปล่อยให้เขาเที่ยวจนพอใจแล้วเขาก็จะกลับมาเอง ที่เคยมึนตึงต่อกัน ความรักก็ยังขึ้นๆ ลงๆ

คนโสดจะสับสนวุ่นวายคิดมากกับเรื่องเพื่อนต่างเพศที่คบกันอยู่ แต่ยังไปไม่ถึงไหน อีกฝ่ายอาจจะโทรศัพท์คุยกับคุณทุกคืน แต่ยังไม่เคยบอกรักหรือขอเป็นแฟนกับคุณเลย คนที่มีแฟนแต่ยังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตคู่ระวังจะมีลูกโดยประมาท หนุ่มโสดชาวราศีพิจิกจะมีคนมาสงสัยว่าคุณไม่ใช่ชายแท้ และพยายามจะพิสูจน์ ส่วนใครที่เป็นเพศที่สามสุขภาพใจจะค่อนข้างย่ำแย่ ความรักของเกย์ กะเทย หรืออื่นๆ จะมีปัญหาข่าวลือของคู่รักเข้ามาให้ต้องปวดหัวเพราะหึงหวง หรือคนรักจะทำร้ายคุณไม่ทางกายก็ทางใจ

ปลายปี คู่ที่รักๆ เลิกๆ กันมานาน ความสัมพันธ์กับคู่ครอง เริ่มลงตัวดีขึ้น จะมีโอกาสอยู่กันสองต่อสองเพื่อปรับความเข้าใจ ช่วงนี้สาวพิจิกที่แต่งงานแล้วอาจเจ็บป่วย มีปัญหาเกี่ยวกับระบบภายใน ที่เป็นคุณนายอยู่กับบ้านเฉยๆ จะได้รับการชักชวนจากคู่ครองคนรักให้ออกไปทำกิจกรรมร่วมกัน จะได้ออกงานหรืออยู่ท่ามกลางผู้คนมากหน้า จะมีคนชื่นชมในสิ่งที่คุณทำ

คู่ที่เป็นแฟนกันมานาน บางคนจะสับสนวุ่นวายเรื่องความรักความสัมพันธ์ คู่รักจะกลายเป็นศัตรูคู่แค้น เพราะอีกฝ่ายแอบไปปันใจให้คนอื่น หรืออีกฝ่ายกล่าวหาว่าคุณนอกใจ เพราะคุณเบื่อหน่ายการมีเพศสัมพันธ์กับเขา อย่างเบาะๆ ก็จะเรียกร้องความใกล้ชิดเอาใจใส่จากคุณมากขึ้น

คนโสดไม่ว่าหญิงหรือชายระวังตัวระวังใจสักหน่อย จะพบรักกับคนที่แต่งงานแล้ว อาจติดใจกันทั้งสองฝ่าย และถลำลึกจนยากจะไถ่ถอน และจะสร้างความยุ่งเหยิงให้ชีวิตในช่วงสิ้นปีมากทีเดียว

คนโสดจะมีคนมาทำให้คุณมีความหวัง แต่เขาจะสนใจด้านเพศรสมากกว่าจะเอาจริง เรียกว่ามีคนจ้องฟันคุณแล้วทิ้งนั่นแหละ ใครที่ยังไม่มีแฟน อย่าไปไหนมาไหนกับคนต่างเพศ โดยเฉพาะคนที่ชักชวนไปเที่ยวงานเลี้ยง งานรื่นเริง หรือติดรถเพื่อเดินทางไปไหน เพราะอาจมีเรื่องร้ายๆ ประเภทลวนลาม ข่มเหงจิตใจ หรือร้ายกว่านั้นได้ ป้องกันตัวเองไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจทีหลัง

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีพิจิก ปี 2553 นี้ คุณจะเป็นผู้สร้างความสุขให้คนอื่น อารมณ์ความรักขึ้นๆ ลงๆ อย่าระแวงสงสัยในตัวคู่ครองคนรัก ชีวิตจะได้ไม่มีปัญหา ไม่ว่าเพศไหนวัยไหน ปีนี้ต้องระวัง จะมีคนพูดถึงคุณในแง่ไม่ดี ไม่สบอารมณ์ของคุณ ควรสนุกสนานรื่นเริงมองโลกในแง่ดี และอย่าหลงใหลได้ปลื้มเพื่อนต่างเพศจนเลยเถิด เท่านี้ ชีวิตคุณพิจิกก็มีความสุขมากแล้ว


สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของชาวพิจิกค่อนข้างดี ท่านที่เคยมีความตึงเครียด ในระบบประสาท และกล้ามเนื้อก็จะผ่อนคลายลง คุณผู้หญิงจะมีปัญหาที่เกี่ยวกับระบบภายใน มีเนื้องอกในมดลูก หรือเป็นช็อกโกแลตซีสต์ คุณผู้หญิงบางคนก็อาจตั้งครรภ์ มีอาการแพ้ท้องที่ทำให้ไม่สบายตัว ส่วนคนท้องก็ต้องระวังริดสีดวงทวารอักเสบ คุณผู้ชายให้ระวังเรื่องดื่มหนักพักผ่อนน้อย หรือใช้พลังทางเพศเยอะเกินไปจนไร้เรี่ยวแรง

หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพให้แก่ชาวพิจิกได้ดีคือคาร์เนเลียน อเมทริน และลาพิส ลาซูลี หากใช้พกติดตัวหรือสวมใส่เป็นเครื่องประดับ และเดินพลังปราณร่วมด้วย จะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงดี มีความสงบนิ่ง และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้อารมณ์และจิตใจดีขึ้น


โชคลาภ

ปีนี้จะมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเงินทุนแก่ชาวพิจิก ได้โชคลาภแบบฟลุกๆ บ้าง และอาจได้ไปดูงานต่างประเทศแถมท่องเที่ยวโดยไม่เสียเงินเอง จะได้เดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศแทบไม่หยุดนิ่ง ถือเป็นโชคลาภของคุณด้วย เพราะเดินทางเมื่อไรได้ผลดีเมื่อนั้น หรือจะได้ลาภเป็นลูกหลานบริวารมาสืบสกุล โชคลาภของชาวพิจิกปีนี้ ถือว่ายังดีอยู่


ปีนี้คนเกิดราศีพิจิกควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้สีในโทนน้ำเงิน ขาว ส้มจะเป็นสีที่ถูกโฉลกที่คุณพิจิกควรนำมาเป็นสีของเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับสาวพิจิกที่มีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง เก๋ไก๋ ทันสมัย จะทำให้คนที่พบเห็นรู้สึกประทับใจในตัวคุณ ในปีนี้ควรแต่งกายด้วยชุดแส็ก ชุดกระโปรง จะดีกว่ากางเกง หรือไม่ก็ต้องเป็นกางเกงผ้ามันๆ ผ้าไหมหรือผ้าชิ้นเดียวกับเสื้อ ควรสวมเสื้อผ้าสีอ่อนๆ เช่น สีครีม สีขาว สีพีช สีส้ม หรือสีฟ้าอ่อน มีลายเส้นหรือลวดลายคลาสสิกแต่งแต้มเล็กน้อย แต่ควรเลือกแบบที่มีกระดุม ขอบแขน หรือขอบปกให้โดดเด่น ประดับด้วย ลูกไม้ มุก หรือคริสตัลบ้างตามปกเสื้อ หรือหน้าอก จะสร้างความมีสไตล์และน่าสนใจให้สาวพิจิกอย่างมาก

คุณผู้ชายอาจสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน แต่มีลายริ้วเล็กๆ สีขาว หรือเสื้อขาวลายสีน้ำเงิน หรือไม่ก็เป็นสีฟ้าสลับน้ำเงิน และมีเนกไทลวดลายเก๋ๆ จะเสริมให้ผู้คนรอบข้างรัก เอ็นดู และเมตตาต่อคุณ


เครื่องประดับ ปีนี้ผู้หญิงราศีพิจิกถูกโฉลกกับเครื่องประดับที่มีสีน้ำเงิน อาจเป็นคริสตัลสีน้ำเงิน หรือเพชรพลอยสีน้ำเงินอย่างใดก็ได้ แต่อย่าใช้หลายชิ้น ให้ใช้เครื่องประดับชิ้นเดียวเท่านั้น ยิ่งถ้านำเครื่องประดับมาเป็นเครื่องแต่งผม เช่น ทำกิ๊บ ทำโบ หรือที่คาดผม ประดับยางมัดผมได้จะยิ่งดี จะทำให้บุคลิกสาวพิจิกเปลี่ยนไปในทำนองหวานๆ และหากติดเข็มกลัดเพชรหรือพลอยสีน้ำเงิน จะแท้หรือเทียมก็ได้ จะเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

หนุ่มพิจิกควรสวมแหวนสักวงหนึ่ง เป็นแหวนพลอยไพลินสีน้ำเงินหรืออัญมณีที่คนขายอัญมณีเรียกกิมบ่อเซี่ยง เป็นสีเข้มๆ เม็ดเดี่ยว จะเสริมดวงชะตาได้ดีกว่าเครื่องประดับชิ้นอื่นๆ จะช่วยปกป้องคุ้มครองและเสริมอำนาจบารมีได้ หรือจะพกหินลาพิส ลาซูลีติดตัวไว้ตลอดเวลาก็ได้เช่นกัน


Tip

ปีนี้คุณพิจิกควรพยายามพาร่างกายตัวเองไปอาบไล้แสงอาทิตย์ แสงจันทร์ และไปอาบน้ำธรรมชาติ เช่น ทะเล น้ำตกเสียบ้าง เพื่อชำระล้างพลังด้านลบให้ตัวเอง และเพิ่มพลังด้านบวกเพื่อให้มีกำลังกายดีขึ้น และปีนี้ หากคุณพิจิกถือโอกาสข้ามน้ำข้ามทะเลไปต่างประเทศสักครั้งหนึ่ง จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมาก


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้คุณพิจิกที่ทำงานประจำนั่งโต๊ะ จะมีคนทำให้เกิดความเสียหาย และเข้าใจผิดกับเจ้านาย งานด้านการสื่อสารจะได้ข่าวดีจากทางไกล หรือผู้ส่งไปเรียนเพื่อเพิ่มทักษะการทำงาน จะมีเหตุให้ใจร้อนเพราะใช้วาจาไม่ดีกับลูกค้าแปลกหน้าหรือคนต่างชาติ ความสัมพันธ์กับคู่ครอง คนรักอาจจะจืดจางห่างเหินไปบ้าง คนโสดจะมีเพื่อนเพศเดียวกันอิจฉาริษยา อาจตั้งตัวเป็นศัตรูคู่แข่งจนออกนอกหน้า

เดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเดือนนี้ต้องระวังจะมีคนนำชื่อเสียงของคุณไปแสวงหาผลประโยชน์ มีท่าว่าทรัพย์สินจะถูกเบียดบังไปบ้าง หากติดต่อการค้ากับชาวต่างชาติ จะได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำการค้า คนทำงานฝีมือจะมีคนมาชักชวนให้ออกร้าน แสดงผลงาน คนทำงานประจำในองค์กรใหญ่ๆ ยิ่งมีตำแหน่งสูงมากเท่าไหร่จะมีคนคอยจ้องแย่งชิงเก้าอี้ คนที่โสดจะมีความสัมพันธ์กับคนต่างเพศที่ญาติพี่น้องไม่เห็นด้วย

เดือนมีนาคม ช่วงนี้คนทำอาชีพค้าขายจะมีรายได้พิเศษเข้ามา แต่มีคนคอยจ้องเบียดบังยักยอกทรัพย์สมบัติของคุณ คนทำมาหากินหลายช่องทาง จะมีปัญหาเรื่องศัตรูคู่แข่ง มาพูดจาหรือบ่อนทำลายทำให้ธุรกิจของคุณเสียหาย ช่วงนี้จะเกิดปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่เรื่องเงินทอง หรือเรื่องคนในครอบครัว ระวังข้าวของเครื่องใช้แตกหักสูญหาย อาจเสียของรักเพราะปากกับใจไม่ตรงกัน คนโสดคนม่ายจะมีเพื่อนฝูงชวนไปเฮฮาปาร์ตี้บ่อยมาก

เดือนเมษายน เดือนนี้จะมีคนมาหยิบยืมเงินคุณบ่อย บุตรหลานหรือบริวารในบ้านจะนำข่าวน่าชื่นชมยินดีด้านการศึกษามาให้ คนค้าขายช่วงนี้ฝนฟ้าอากาศไม่เป็นใจให้คุณได้รับเงินมากนัก คนทำงานประจำหรือรับราชการ เจ้านายจะเรียกใช้ใกล้ชิด หรือกล่าววาจาชื่นชมคุณจนเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ คนมีคู่แล้วถ้าขยันมีเพศสัมพันธ์กัน ถึงมีปัญหาแง่งอนกันแค่ไหนก็สามารถกลับมาคืนดีกันได้ไม่ทันข้ามวัน

เดือนพฤษภาคม ท่านที่ทำธุรกิจกับต่างประเทศจะมีปัญหา เพราะลูกค้าจะมาบอกเลิกสัญญาจ้างกะทันหัน รายรับด้านการค้าขายสินค้าทุกแนว ที่ไม่เกี่ยวกับการก่อสร้าง และธุรกิจให้บริการทุกประเภทจะไปได้ดี หรือได้เงินค่าจ้างหรือค่าคอมมิชชันต่างๆ เต็มเม็ดเต็มหน่วย คนที่ทำงานฝีมือ หรืออาชีอิสระจะได้เงินเพิ่มมากขึ้น ทั้งคนโสด และคนมีคู่แล้วจะได้เดินทางไปทำงานต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ระวังความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศซึ่งเป็นผู้ร่วมงานจะเลยเถิด

เดือนมิถุนายน ชาวพิจิกที่ทำงานประจำอยู่จะเหนื่อยยากมากกว่าเดิม จะเกิดอุปสรรคทำให้งานที่ได้รับมอบหมายเสร็จช้า ผู้หลักผู้ใหญ่จะผลักดันให้คุณเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ การแก้ไขปัญหาวุ่นวายในที่ทำงานธุรกิจ การงานจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องรอเงินทองผลประโยชน์ ที่เป็นส่วนแบ่งอีกระยะ คนมีครอบครัวแล้ว ความรักจะค่อนข้างมั่นคงลงตัวกว่าเก่า แต่คนโสดระวังจะเจ็บใจเสียใจเพราะคนที่คบหาดูใจกัน มาสักพักแล้วเอาใจออกห่าง

เดือนกรกฎาคม ช่วงเดือนนี้อารมณ์คุณจะเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เอาใจยาก พ่อค้าแม่ขายให้ระวัง สถานที่ค้าขายอาจมีปัญหา ถูกแย่งที่ถูกไล่ที่หรือถูกเวนคืน ทำให้ต้องเสียเงินแป๊ะเจี๊ยะหรือเงินกินเปล่าหนึ่งก้อน บางคนจะได้ทำอาชีพใหม่ๆ เพิ่มเติม ความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่จะสะดุดเล็กน้อย เพราะคุณเองไม่พอใจคำพูดของท่านที่ระคายหู คนโสดมีดวงจะได้คบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า แต่คนมีคู่แล้ว อีกฝ่ายจะแง่งอนใส่คุณ ติโน่นตินี่เสมอ

เดือนสิงหาคม ช่วงนี้มีเรื่องให้คุณต้องจ่ายเงินแบบจู่โจม จะเสียเงินไปเพราะความประมาทเลินเล่อ แต่เงินเดือนประจำก็ยังมีให้ใช้จ่ายคล่องมือ คนทำงานประจำมีโอกาสได้แสดงความสามารถ จนเป็นที่ยอมรับของคนหมู่มาก แต่จะเสียเงินเพราะคู่รักใช้เงินฟุ่มเฟือย บรรยากาศในชีวิตคู่ค่อนข้างตึงเครียด ช่วงนี้ความเก่งกล้าและวาจาจะเป็นข้อเสียทำให้ความรักลุ่มๆ ดอนๆ คนโสด ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศจะค่อนข้างกระท่อนกระแท่น

เดือนกันยายน ช่วงนี้คนที่ทำงานด้านฝีมือจะได้ชื่อเสียง ได้โชว์ผลงานของตัวเอง คนทำธุรกิจอิสระจะมีปัญหากับคนรอบข้าง อาจต้องยืมมือผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยจัดการให้ คนในครอบครัวจะนำเรื่องหนักใจมาให้ ใครที่มีปัญหาครอบครัวอยู่แล้วอาจตัดสินใจหย่าขาดกันไปก็ได้ ระวังลูกหลานบริวารจะประมาทเลินเล่อด้านฟืนไฟ หรือทำเครื่องมือ เครื่องใช้ให้เสียหายได้ คนทำงานประจำจะมีความเครียดสะสมรุมเร้า

เดือนตุลาคม คนที่ต้องเจรจาต่อรองจะมีปัญหาหนักใจ ตกลงเรื่องส่วนแบ่งผลกำไรไม่ลงตัว จะมีเรื่องยุ่งเหยิงด้านรายรับรายจ่าย ไม่สามารถเก็บดอกผลได้ในเวลาที่กำหนด ระวังจะมีคนอื่นมาเอาเปรียบ อยากได้ทรัพย์สินเงินทองของคุณ เพื่อนฝูงที่คุณเคยยืมเงินเขา จะมาแสดงอำนาจเหนือคุณหรือทวงบุญคุณ จะทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัว หรือคนที่คบหากันมานาน และคู่ครองคนรักของคุณจะเจ็บป่วย

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้ชาวพิจิกจะมีโชคจากหลักทรัพย์ที่ลงทุนเอาไว้นานแล้ว จะเจ็บใจและเสียใจเพราะผู้ร่วมธุรกิจการค้าที่คุณไว้วางใจ ควรระวังคำพูดของตัวเอง เพราะจะทำให้ไม่ได้รับลาภผลอันควรจะได้ คนที่ทำธุรกิจการค้าจะต้องเดินทางกะทันหัน คนทำงานประจำระวังจะมีคนพยายามคิดเลื่อยขาเก้าอี้ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนิทสนมด้วย

เดือนธันวาคม คนที่ทำธุรกิจการค้าจะติดขัด เกิดเหตุผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ขึ้น และต้องกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงาน แต่จะมีรายได้เพิ่มเติมจากความชำนาญพิเศษของตัวเอง แต่ควรดูแลเรื่องรายจ่ายของคนในครอบครัวให้มากๆ จะได้เปิดอกถกกับคนต่างเพศที่คบอยู่ว่าจะคบกันในรูปแบบความสัมพันธ์อย่างไร ถ้ายังไปไม่ถึงไหนอาจได้บอกเลิกกันไปแบบเซ็งๆ ระวังจะผิดใจกับคู่ครองคนรักเพราะไม่ค่อยไว้วางใจกัน

No comments:

Post a Comment