Monday, December 14, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีเมถุน

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีเมถุน
สำหรับคนเกิดระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน

การงาน : ผลงานเริ่มเห็น ชื่อเสียงเริ่มมา การงานก้าวหน้า แต่มาพร้อมปัญหาเรื่องกำลังคน ระวังคู่แข่งและการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

การเงิน : รายรับจะไหลมาเทมา แต่ต้องรู้จักเก็บออม ต้องระวังอาจถูกคนแปลกหน้าหลอกลวง จะติดต่อว่าจ้างต้องให้วางเงินมัดจำ หรือมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวเรื่องทรัพย์สินเงินทอง

ความรัก : คนมีคู่จะมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครองบ่อยครั้ง ถูกคู่ครองคนรักระแวงสงสัย สาวโสดอาจตกเป็นข่าวเสื่อมเสีย ใครไม่มีแฟนยังไม่มีรัก นับว่าปลอดภัยที่สุด

ราศีเมถุน Gemini
สัญลักษณ์ราศี คนคู่
ดาวประจำราศี ดาวพุธ
ธาตุ ลม
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันพุธ
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและเดือนกันยายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีเมษ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 3 6 และ 9
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 09.00 น. – 18.00 น.
ดอกไม้นำโชค กุหลาบ โป๊ยเซียน ดอกเข็ม และตะบองเพชร
สีมงคล สีเขียวทุกเฉด สีเหลือง และสีฟ้า
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน ถ้วยรางวัล กรอบรูป เทวรูป เช่น พิฆเนศ
สถานที่ให้โชคลาภ สถานบันเทิง งานเลี้ยงรื่นเริง และโรงภาพยนตร์
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม เต้นรำ งานศิลปะ และคอมพิวเตอร์
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี หยก คริสโซโคลล่า ยูนาไคต์ ซอยไซต์วิทรูบี้ เยลโลว์ควอตซ์ และอความารีนนิสัย

ข้อดี เป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี มีชีวิตชีวา ชอบยิ้มและหัวเราะเบิกบาน กระตือรือร้น ชอบแสดงออก ชอบทำงาน มีความเชื่อมั่นในการกระทำทุกสิ่ง รักตัวเองสูง มีเสน่ห์ทางเพศดี ชอบให้ความคิดสร้างสรรค์ มีทัศนคติที่ดีต่อสิ่งรอบข้าง บางครั้งก็เข้าข่ายจินตนาการฝันเฟื่อง

ข้อเสีย เป็นคนเข้าใจยาก อ่อนไหวง่าย ชอบใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ชอบสร้างศัตรูคู่แข่ง ไม่ค่อยแคร์สายตาใคร หูเบา เชื่อคนง่ายวิตกกังวลและช่างประชดประชัน ชอบเอาชนะ รักง่ายหน่ายเร็ว และอยากรู้อยากลองโดยไม่คิดว่าสิ่งนั้นจะผิดหรือถูก

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีเมถุนจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวเมถุนทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี ผู้มีชื่อเสียงอยู่แล้วจะได้รางวัลจากผลงานของตัวเอง บางคนจะได้เริ่มต้นปีด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ หรือได้แสดงความสามารถให้คนรอบข้างประจักษ์ คนเร่ขายของหรือขายตามตลาดนัดจะมีโอกาสดีมากขึ้น แต่จะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ ใครที่ค้าขายหรือทำงานกับคนต่างชาติต่างภาษาช่วงต้นปีนี้จะมีปัญหาเรื่องการเจรจาต่อรอง ต้องระวังปัญหาจุกจิกที่เกี่ยวกับการติดต่อลูกค้า

คนทำงานราชการจะมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ให้ทำเยอะ แต่จะมีปัญหาเรื่องขาดกำลังคน คุณเองอาจทำงานจนแทบไม่ได้กินไม่ได้นอนงานศิลปะบันเทิงและธุรกิจกลางคืนทุกประเภท การงานจะติดขัดไม่สะดวกสบายเหมือนเก่า เพราะฝนฟ้าไม่เป็นใจ นักร้องนักแสดงและพริตตี้ทั้งหลายจะได้รับคำชื่นชมจากคนรอบข้าง วัยรุ่นวัยเรียนหรือวัย เริ่มทำงานมีโอกาสได้เรียนคอร์สสั้นๆ ในสาขาที่ใช้ประโยชน์ได้จริงเพิ่มเติมดีไม่ดีอาจไม่ต้องเสียเงินเรียนเองด้วย

กลางปี ใครที่ทำงานประกันชีวิต ประกันภัย หรือธุรกิจขายตรงทั้งหลายจะได้รับการสนับสนุนให้ก้าวหน้า บางคนจะได้ก้าวออกมาข้างหน้าเพื่อสอนคนอื่น ถ้าทำงานที่ต้องรับเหมาต่างๆ คุณจะเหนื่อยยาก เพราะลูกค้าต้องการงานที่พัฒนา นำสมัย หรือเปลี่ยนแปลงคอนเซปต์งานใหม่ๆ จนต้องแก้แล้วแก้อีก คนทำงานประจำมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน

คนทำธุรกิจที่เกี่ยวกับการส่งออกนำเข้าจะต้องสะสางด้านเอกสารสัญญามากมาย บางคนจะได้สร้างอาชีพเสริมรายได้ให้ตัวเอง นักธุรกิจอาจต้องขึ้นโรงขึ้นศาลฟ้องร้องใครบางคน คนมีฝีมือมีพรสวรรค์อยู่ดับตัวสถานการณ์อาจผลักดันให้คุณได้แสดงฝีมือความสามารถออกมา ถ้าลงแข่งขันชิงชัยกันคุณจะชนะ คนเดินดินธรรมดาหรือเป็นลูกจ้างระดับล่างกลางจะยังถูกกดดันโดยเจ้านาย ถ้าไม่ดิ้นรนเรียนต่อเพื่อหาโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเอง มีหวังปีนี้ก็หมดไปแบบเสียเปล่า

ปลายปี คนทำธุรกิจการค้าจะเหนื่อยยากกับการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับทิศทางเศรษฐกิจ ทรัพย์สินทางปัญญาจะถูกละเมิด คนที่อยู่ในวงราชการ ทำงานประจำจะได้รับการเสนอชื่อให้รับตำแหน่งใหม่ๆ บางคนจะได้ทำงานรับใช้ใกล้ชิดหัวหน้างานระดับสูง

คนทำงานเกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ การพูด หรืองานด้านการบริวาร เอนเตอร์เทนทั้งหลาย ชื่อเสียงของคุณจะนำผลดีมาให้ จะได้รับการติดต่อว่าจ้างจากลูกค้ามากหน้า อาชีพอะไรก็ตาม มีโอกาสว่าผู้อ่อนอาวุโสกว่าจะแซงหน้าขึ้นไปเด่นดังทั้งๆ ที่ตำแหน่งควรเป็นของคุณ คนทำงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศหรือทำงานในบริษัทข้ามชาติจะมีงานด่วนๆ เข้ามาล้นมือ ระวังศัตรูคู่แข่งทางการค้าที่จะหาทางใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงกับคุณ คนค้าขายหรือรับผลิตชิ้นงาน สินค้าอาจถูกตีกลับเพราะด้อยคุณภาพ หรือหยุดชะงักไปบ้างเพราะความไม่ลงตัวของคุณเอง

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีเมถุน ในปี 2553 นี้ จะใหญ่โตก้าวหน้า คุณจะเป็นผู้นำในการบริหารทีมใหม่หรือโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ธุรกิจช่วงปีนี้จะมีโปรเจ็กต์ใหญ่ จะค่อนข้างเครียดเพราะมีลูกค้ามาก แต่ละคนก็ต้องการติดต่อกับคุณโดยตรงจนต้องวุ่นวายมากเป็นพิเศษ แต่อย่างไรเสียชาวเมถุนก็จะได้รับการยกย่องผลงาน ลองหาหินหยกคริสโซโคลล่า และกรีนอเวนเจอรีนมาสวมใส่หรือพกติดตัวเสียบ้าง เพราะเป็นหินที่มีพลังแห่งการสร้างสรรค์ เสริมด้านการเจรจาต่อรอง และช่วยให้คุณมีโลกทัศน์ที่ดีในการทำงาน และการติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้คน


การเงิน

ปีนี้รายรับมีเข้ามาสม่ำเสมอ มีโอกาสได้เงินทองพิเศษเข้ามือแบบต่อเนื่อง มีทั้งเงินทองและผลประโยชน์อื่นๆ เข้ามา จะมีโชคลาภแบบฟลุกๆ เข้ามาบ้าง ต้นปี รายรับหรือค่าคอมมิชชันที่เกิดจากฝีมือของคุณเองจะได้เต็มที่ แต่มีดวงจะต้องจ่ายเงินเยอะ มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวเรื่องทรัพย์สินเงินทอง หรือระวังข้าวของมีค่าจะสูญหาย ใครที่คิดจะเปิดร้านอาหาร ของกินควรชะลอไว้ก่อน เพราะเป็นการเบียดเบียนเงินของตัวเองมากกว่า คนมีพรสวรรค์หรือเชี่ยวชาญเฉพาะทางจะมีคนมาว่าจ้างให้ทำงานฝีมือ ต้องใช้ไอเดียเยอะ และเกี่ยวข้องกับผู้คนมากมาย กว่าจะได้เงินมาก็ต้องลงแรงไปก่อนนานพอสมควร

กลางปี คุณจะได้เงินก้อนใหญ่ ได้ส่วนแบ่งผลกำไรทำให้เงินหมุนคล่องมือขึ้น ใครที่มีปัญหาหนี้สินอยู่แล้วจะได้จ่ายเงินคืนเจ้าหนี้ได้บ้าง ไม่ควรลงทุนใหม่ๆ หรือจ่ายเงินเพิ่มเติมในธุรกิจการค้า เพราะจะเหนื่อยหนักเกินกำลัง และยังไม่ได้กำไรมากอย่างที่หวัง

ปลายปี คนทำงานด้านศิลปะ บันเทิง สิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ ทุกแขนง รายรับจะไหลมาเทมา แต่ต้องรู้จักเก็บ ควรให้คนอื่นต่อรองรายได้ให้ เพราะถ้าต่อรองเองจะเสียเปรียบ คุณเองอาจถูกหลอกลวงจากคนแปลกหน้าที่ติดต่อว่าจ้าง ควรขอรับเงินมัดจำหรือค่าจ้างล่วงหน้า ไม่อย่างนั้นอาจถูกเบี้ยวได้ มีดวงว่าคุณจะต้องเสียเงินหรือเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็นในการทำงาน คนทำงานประจำมีโอกาสดีที่จะได้เงินพิเศษเข้ามือมาจาการรับจ๊อบ หรือมีการจ้างงานเพิ่มเติม คนทำราชการรายได้เข้ามาไม่พอ รายจ่าย อาจต้องหยิบยืมเงินพ่อแม่พี่น้องมาบรรเทาความเดือดร้อน

คนทำงานประจำ ทำราชการ การเงินจะดีขึ้น หรือได้เงินเยอะขึ้น การค้าค่อยๆ กระเตื้อง มีดวงลาภลอยจากการเล่นหุ้นซื้อหวย การเงินจะเพิ่มพูนขึ้น ในช่วงนี้จะได้ซื้อข้าวของชิ้นใหญ่ ทรัพย์สินที่มีอยู่อาจได้นำออกงาน ส่วนใหญ่แล้วจะขายได้ดีมีกำไร จะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินก้อนหนึ่งเพราะประมาทรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากขายเครื่องมือเครื่องใช้หรือของกินสำเร็จรูป หรืองานบริการใดๆ ก็ตามการเงินจะดีขึ้น มีดวงว่าจะมีคนมาหยิบยืมข้าวของสวยงามของคุณไปโดยไม่บอกกล่าว และจะไม่ได้คืน งานอิสระจะมีรายได้ดี ที่กู้เงินมาลงทุนจะได้ใช้หนี้เขาไปบ้าง สุดท้ายปลายปีคุณเมถุนที่ทำธุรกิจส่วนตัวหรืองานอิสระจะมีรายได้งาม

สรุป ดวงการเงินของชาวเมถุนในปี 2553 จะมีรายรับไหลมาเทมา มีทั้งค่าคอมมิชชัน รายได้พิเศษ และผลประโยชน์อื่นๆ เข้ามาสม่ำเสมอ แต่ต้องรู้จักเก็บออม เพราะไม่อย่างนั้นมันจะหมดไปกับทางอื่นๆ แบบไม่รู้ตัว และระวังอาจถูกหลอกลวงจากคนแปลกหน้า หรือมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง กับคนในครอบครัวเรื่องทรัพย์สินเงินทอง แต่อย่างไรก็ตาม ปีนี้มีเงินให้ใช้จ่ายคล่องมือดีมาก


ความรัก

ปีนี้คุณเมถุนจะมีจิตใจอ่อนไหวในเรื่องความรัก คุณผู้ชายระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ไม่ใช่คู่ สาวโสดในปีนี้ภาพลักษณ์ของคุณจะไม่ค่อยงามนัก จะมีข่าวกับเพื่อนต่างเพศในเชิงชู้สาว อย่าแต่งกายที่ออกไปในทางยั่วยวน จะมีเรื่องเดือดร้อนทั้งกายและใจได้

ต้นปี คนมีครอบครัวแล้วจะมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครองคนรักบ่อยครั้ง คู่ครองคนรักไม่ค่อยมีเวลาให้ ยิ่งหากคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหาครอบครัวของคนอื่น จะยิ่งส่งผลกระทบกับครอบครัวตัวเอง คู่ไหนที่มีปัญหาคาราคาซังกันมานาน จะมีแต่ปัญหาน่าปวดหัวและเรื่องร้ายๆ ให้ทุกข์ใจ หาโอกาสแผ่เมตตาให้คู่ของคุณบ้างอาจจะช่วยให้ใจเย็นลงได้ทั้งคู่ คนโสดคนม่ายจะได้ไปทำบุญต่างจังหวัด ร่วมกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนเก่าๆ และอาจมีพ่อสื่อแม่ชักนำพาคนรักใหม่ๆ มาให้คุณ

กลางปี ใครที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้วหมั่นเติมไฟสวาทให้คู่ครองคนรักให้มากๆ หน่อย เขาจะได้ไม่ไปหลงเสน่หากามารมณ์ของคนอื่น คุณผู้หญิงที่แม้จะดูดีมีความเรียบร้อย ในระยะนี้ความน่าเชื่อถือต่างๆ ของคุณจะถูกลดทอนลง แม้มีคู่อยู่แล้วก็อาจถูกกล่าวหาว่าปันใจไปให้ชายอื่น ยิ่งถ้าอยู่ในวงการบันเทิงเริงรมย์ทุกประเภท จะยิ่งมีแต่ข่าวเรื่องชู้สาวเข้ามาทั้งจริงบ้างไม่จริงบ้าง ที่คบหาดูใจกันมานานอาจเลิกรากัน เพราะมีคนใหม่ที่น่าสนใจกว่าเข้ามา

หนุ่มเมถุนทั้งโสดและไม่โสดทั้งหลายจะมีอะไรซ่อนเร้นอยู่ให้คนสงสัยขุดคุ้ย บางคนก็อยู่ในช่วงมักมากในกามารมณ์ เจ้าชู้ขึ้นชื่อ หรือไม่ก็จะมีคนกล่าวหาว่าคุณเบี่ยงเบนทางเพศ หญิงชายชาวเมถุนที่ล่วงเข้าวัยกลางคนในช่วงนี้คุณอาจอึดอัดใจ เพราะยังมีความต้องการเรื่องเซ็กซ์แต่ไม่ค่อยได้ปลดปล่อย หรือใจมีความต้องการแต่สังขารไม่ค่อยอำนวย

ปลายปี คนแต่งงานแล้วช่วงนี้ไม่ควรไปไหนมาไหนกับเพื่อนฝูง หรือญาติมิตร ที่เป็นเพศตรงข้าม จะถูกคู่ครองคนรักระแวงสงสัยในตัวคุณมีการเข้าใจผิดกันกับเพื่อนต่างเพศ อีกฝ่ายอาจหาว่าคุณให้ท่า ให้โอกาสเขาเพราะเปล่าเปลี่ยวหัวใจ คุณผู้หญิงมีโอกาสจับได้ว่า คู่ครองคนรักมีความสัมพันธ์กับคนอื่น บางคนจิตใจอาจกำลังปั่นป่วนทุกข์ใจ เพราะเพศสัมพันธ์ที่เย็นชาต่อกัน คู่รักของคุณอาจจะพูดจาเปรียบเทียบในด้านลบ ทำให้คุณน้อยใจ แม้จะละบ้านไปปฏิบัติธรรม เพื่อหาหนทางสงบให้ตัวเองแต่จิตใจก็ไม่สงบลงได้

สาวโสด ระวังคุณเองจะตกเป็นข่าวเสื่อมเสียในทำนองว่าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของแล้ว คนที่ยังไม่มีแฟนจะวุ่นวายกับปัญหาเก่าๆ ซ้ำซากพูดดีกับเขาแค่ไหนก็ยังคิดไปในทางร้าย คุณจะผ่านวันสิ้นปีไปแบบหนักใจทั้งที่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้าย ในความรักความสัมพันธ์ก็อาจจะกลายเป็นร้ายไปเสียได้ ทางที่ดีคือควรสงบปากสงบคำ อย่าพูดอะไรเลยจะดีที่สุด

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีเมถุนในปี 2553 ไม่ค่อนสดใสเท่าไหร่ ความรักมีทั้งทำให้คุณสุขสมและเสียใจ ความใคร่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากทีเดียว บอกได้เลยว่าปีนี้ไม่มีรักไม่มีใครถือได้ว่าสุขสุดยอดแล้ว


สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของคุณจะมีปัญหาบ้าง โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ลำไส้ ท้องผูก ท้องอืด จะมีปัญหาบ่อย ระวังเจ็บตัวเพราะของมีคม ทั้งทำตัวเองและอุบัติเหตุ ควรหาโอกาสไปพักผ่อนยังสถานที่ที่ช่วยผ่อนคลาย คลายเครียด และกำหนดจิตปล่อยวางเสียบ้าง จะได้มีกำลังกายกำลังใจต่อสู้กับปัญหาที่รุมเร้าจนทำให้เสียสุขภาพ


โชคลาภ

ปีนี้ชาวเมถุนจะมีโชคมีลาภเข้ามาเรื่อยๆ มีดวงได้เงินแบบฟลุกๆ จากการถูกลอตเตอรี่ ถูกรางวัลต่างๆ จะได้ลาภจากคนต่างเพศ แต่ต้องอย่าหลอกอย่าลวงและอย่าตัดตวงแบบโลภมาก เดี๋ยวลาภจะอยู่กับคุณไม่นาน


ปีนี้คนเกิดราศีเมถุนควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ปีนี้ชาวราศีเมถุนควรสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสไตล์การแต่งตัว เป็นของตัวเองออกแนว ศิลปินเซอร์ๆ เว่อร์ๆ หน่อย เช่น นำผ้าไทยมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับบุคลิก สาวทำงานราศีเมถุนควรเลือกเสื้อผ้าที่ดูไม่จำเป็นต้องเปรี้ยวๆ เฉี่ยวๆ แต่นำทั้งผ้าและการออกแบบมาทำให้โดดเด่น ดึงดูดสายตาผู้พบเห็น

นอกจากจะใช้สีส้ม สีน้ำตาลแดง สีเขียว และแดงอมชมพูแล้ว ยังสามารถใช้สีน้ำตาลไหม้ สีเอิร์ธโทน และสีทองมาสร้างความดูดีมีสง่าให้ตัวเองได้ นอกจากจะถูกตาต้องใจผู้พบเห็นแล้ว ยังเสริมให้ผู้คนรอบข้างมองว่าเป็นคนกระตือรือร้น มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และสร้างความเชื่อมั่นเชื่อถือให้ตัวเองได้อย่างมากอีกด้วย

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีเมถุนทั้งหญิงและชายจะถูกโฉลกกับผ้าพันคอ ผ้าผูกผม หรือเครื่องประดับตกแต่งใบหน้าและศีรษะ ถ้าคุณผู้ชายก็อาจใช้หมวกเท่ๆ บ่งบอกความเป็นตัวคุณ หรือไม่ก็ควรหาแว่นกันแดด แว่นสายตารับกับใบหน้าแต่แสดงออกถึงความเฉี่ยว เก๋ เท่ ไม่เหมือนใคร สาวเมถุนจะถูกโฉลกกับเครื่องประดับที่เป็นพลอยหรือหินสีในโทนสีเขียว สีส้ม หรือสีน้ำตาลแดง เช่น คาร์เนเลียน เยลโลว์ควอตซ์ หยก กรีนอเวนเจอรีน หรือลูกปัดสีต่างๆ นำมาออกแบบตกแต่งร่วมกับ ยางรัดผม ที่คาดผม หลากรูปแบบ จะเป็นเครื่องประดับที่เสริมทั้งดวงชะตาและเสริมบุคลิกภาพสาวเมถุนอย่างมากทีเดียว


Tip

ปีนี้ชาวเมถุนทั้งหญิงชายควรกินอาหารประเภทเห็ด เช่น เห็นหูหนู เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดโคน หรือเห็ดพื้นบ้านต่างๆ นำมาปรุงอาหารเป็นเมนูเห็ดสามอย่างจะยิ่งดีทั้งต่อสุขภาพ และแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาให้คุณเมถุนอย่างมาก


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม ช่วงเดือนแรกของปีจะได้หน้าได้ตาจากงานฝีมือ งานด้านศิลปะบันเทิง งานที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรองก็จะมีเข้ามาตลอด ตกลงเรื่องเงินทองผลประโยชน์กับใครไม่ค่อยลงตัว มีดวงต้องเดินทางแทบไม่หยุดนิ่ง ที่ขายของสวยงาม ทำงานในแหล่งบันเทิงเริงรมย์หรือเปิดขายของกลางคืนจะมีรูรั่วทางการเงินเยอะ มีปัญหาค่าใช้จ่ายชักหน้าไม่ถึงหลัง คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาช่วยเหลือบางอย่างที่มีครอบครัวแล้วความรักไม่ค่อยลงตัวนัก

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้การเจรจาต่อรองจะดี ค้าขายหรืองานอิสระต่างๆ อาจได้เซ็นสัญญาแบบผูกขาด ได้อยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก คนทำงานด้านศิลปะ ศิลปินทั้งหลาย มีโอกาสได้ร่วมงานกับคนแปลกหน้า ต่างชาติต่างภาษา ได้โชว์ผลงานโดดเด่นเข้าตากรรมการ ทั้งคนโสดหรือคนมีคู่แล้วมีดวงว่าจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาใกล้ชิด จะทะเลาะกับคู่ครองคนรัก เพราะต่างฝ่ายต่างให้ความสำคัญกับความต้องการของตัวเอง มากกว่าคำนึงถึงอีกฝ่าย

เดือนมีนาคม เดือนนี้คนค้าขายของกินของใช้พอเอาตัวรอดได้ คนทำงานประจำมีดวงว่าจะได้ต้อนรับบุคคลสำคัญ ที่มาจากต่างประเทศ ช่วงนี้จะได้ลงสนามแข่งขันประลองฝีมือหรือประลองปัญญากับคนหมู่มาก จะได้เดินทางไปโน่นมานี่ด้วยเรื่องงาน ทั้งคนโสดคนม่ายจะได้สานสัมพันธ์รักกับใครบางคนให้ลึกซึ้งขึ้น คนแต่งงานแล้วระวังปัญหาเรื่องมือที่สาม จะทำให้ชีวิตคู่ไปไม่รอด มีโอกาสเอาชนะคะคานและประชดประชันกันสูง

เดือนเมษายน เดือนนี้ควรทำตัวสงบนิ่งเฉยทั้งกับเจ้านายหรือคู่ครองคนรัก ติดต่อเจรจาเรื่องเงินทองผลประโยชน์ใดๆ ก็ตามจะมีผลสำเร็จน่ายินดี โดยเฉพาะคนที่ค้าขายของสวยของงาม เครื่องประดับหรือคนทำงานด้านศิลปะ ศิลปินทั้งหลายมีท่าว่าการงานจะวิ่งฉิว คุณเองจะใช้จ่ายสุลุ่ยสุร่ายมือเติบ เลี้ยงเพื่อนฝูงหรือใช้จ่ายไปในเรื่องบำรุงบำเรอความสุขตัวเอง คู่ครองคนรักจะมองคุณแบบจับผิด

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้คุณจะได้อยู่รับใช้ใกล้ชิดเจ้านายต้องรับผิดชอบงานหนักขึ้น หรือมีโอกาสที่คุณจะกลายเป็นเด็กนาย มีชื่อเสียงเสียหายในทางชู้สาว หากคุณเป็นคนมีพรสวรรค์ ทำอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถส่วนตัว สิ่งเหล่านั้นจะสร้างชื่อสร้างทรัพย์และความเจริญก้าวหน้าให้คุณได้มาก คนโสดคนต่างเพศจะเข้ามาใกล้ชิดผูกพัน แม้มีคู่ครองแล้วก็จะได้เจอคนใหม่ๆ คนที่น่าสนใจ และมีกิเลสตัณหากามารมณ์เข้ามาล่อตาล่อใจ เกิดอาการหวั่นไหวได้ง่าย

เดือนมิถุนายน มิถุนายน เดือนนี้คุณมีดวงจะใช้จ่ายก้อนใหญ่ บางคนจะได้เปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ จะมีเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ หรือหุ้นส่วนที่เป็นคนต่างเพศหรือเพศที่สามเข้ามาช่วยเหลือคุณในบางเรื่อง คนแต่งงานแล้ว จะทุกข์ใจในเรื่องคู่ครองคนรัก อาจเครียดจนล้มเจ็บ คนทำงานประจำจะสร้างผลงานจนเป็นที่ยอมรับของผู้คนในแวดวงต่างๆ คนทำงานอิสระจะมีเรื่องยุ่งยากใจบ้างเกี่ยวกับรายรับที่ล่าช้า ผู้ที่กำลังรองานใหม่ๆ จะได้งานเสียที

เดือนกรกฎาคม ช่วงนี้วาจาจะมีเสน่ห์ ผู้หลักผู้ใหญ่จะเมตตา การลงทุนต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ดี จะมีเงินทองเข้ามือมาจากหุ้น หวย หรือจับฉลากรางวัลบางอย่าง จะได้ซื้อทรัพย์สินหรือข้าวของมีราคาเก็บเอาไว้ ความรักค่อนข้างรุ่มร้อน ต้องระมัดระวังลมปากของตัวเอง จะทำให้ความรักที่มีรอยร้าวแตกกระจายได้ง่ายๆ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ เข้ามาทำให้จิตใจของคุณกระชุ่มกระชวยขึ้น

เดือนสิงหาคม ในช่วงเดือนนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเรียนการงานมีดวงเสี่ยงโชคเสี่ยงการพนัน จะมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะไว้วางใจคนอื่นมากไป หากทำธุรกิจหรือค้าขายสินค้าที่เกี่ยวกับการศึกษาคอมพิวเตอร์ หรือเปิดโรงเรียนเปิดสถาบันการเรียนการสอนต่างๆ เช่น สอนภาษา สอนร้องเพลง สอนดนตรี เป็นต้น จะได้เงินเข้ามือมาก้อนใหญ่ แต่ระวังจะมีคนมาท่าให้เสียเงิน แม้มีแฟนแล้วแต่ก็ยังจะมีรักใหม่ๆ เข้ามาอีก

เดือนกันยายน เดือนนี้คุณจะมีปากเสียงกับคู่ครองคนรักด้วย เรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่อยู่ในวัยทำงานจะมีงานเยอะ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย โดยเฉพาะงานด้านบันเทิง หรือศิลปะจะมีงานพิเศษเข้ามาให้ทำมาก หนุ่มเมถุนทุกวัยมีโอกาสตกกระไดพลอยโจน ให้ต้องรับผิดชอบผู้หญิงสักคนหนึ่ง วัยรุ่นอาจไปทำสาวท้อง สาวเมถุนที่ยังโสดจะมีโอกาสที่จะแปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ ไปเป็นคนมีคู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้แต่งงานเป็นเรื่องเป็นราวหรือเปล่า

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้คนที่แต่งงานกันมานานแล้วจะเกิดความรู้สึกห่างเหินเมินเฉยต่อคนรัก คนทำงานอิสระจะพยายามทำตัวเป็นจุดเด่น เรียกร้องการสนับสนุนส่งเสริมทั้งการงานการเงินจากผู้คนรอบข้างได้มาก ใครที่มีงานทำหลายอย่างพร้อมกันจะได้เงินจากงานเหล่านั้นเต็มเม็ดเต็มหน่วย ผู้คนในครอบครัวคนหนึ่งจะมีชื่อเสียงเกียรติยศเข้ามาให้คุณตื่นเต้นดีใจตามใจด้วย คนโสดบรรยากาศของความรักจะดีมีเซ็กซ์ที่สุขสม

เดือนพฤศจิกายน เดือนนี้ต้องระมัดระวังเรื่องยานพาหนะให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้เดือดร้อนเสียเงินเสียทองได้ ขอความช่วยเหลือทางการเงิน หรือขอให้ผู้ใหญ่ส่งเสริมทางด้านการลงทุนจะได้รับการตอบรับที่ดี จะมีข่าวดีด้านความรัก ที่อยู่มาจนเป็นสาวแก่หนุ่มขึ้นคาน หรือเลยวัยเจริญพันธุ์อาจได้พบรักแท้ คนที่แต่งงานกันมานานแล้วอาจหนีไม่พ้นว่าจะต้องมีรักซ้อนซ่อนเร้นเกิดขึ้น

เดือนธันวาคม คนทำงานประจำช่วงเดือนนี้จะมีโอกาสได้แสดงความสามารถเต็มร้อย เจ้านายจะเรียกใช้ใกล้ชิด หรือกล่าววาจาชื่นชมคุณต่อหน้าที่ประชุม คนทำงานฝีมือ หรืออาชีพอิสระจะได้เงินเพิ่มมากขึ้น หนุ่มสาวเมถุนที่มีรักจะรู้สึกว่าชีวิตไม่ค่อยมีความสุข ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศจะค่อนข้างกระท่อนกระแท่น คนมีคู่จะอำลาปีนี้ไปด้วย อาการเจ็บใจและเสียใจกับความจงรักภักดีที่มีให้อีกฝ่ายแล้วเขาไม่เห็นคุณค่า

No comments:

Post a Comment