Monday, December 14, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีมีน

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีมีน
ผู้เกิดระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 21 มีนาคม

การงาน : การงานโดดเด่น มีความคิดสร้างสรรค์ มีโอกาสดีๆ เข้ามา

การเงิน : การเงินคล่องตัว ลงทุนเพิ่มได้ แต่ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา อย่าปล่อยเงินกู้

ความรัก : คู่ครองคนรักห่างเหิน พูดจาไม่ค่อยเข้าใจ หากแต่งแล้วระวังการทะเลาะ เบาะแว้ง หวาดระแวงแคลงใจ มีกิ๊กมาให้ยุ่งยากลำบากใจ

ราศีมีน Pisces
สัญลักษณ์ราศี ปลาสองตัวว่ายทวนน้ำ
ดาวประจำราศี ดาวเนปจูน
ธาตุ น้ำ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ พฤหัสบดี และศุกร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมิถุนายนและเดือนกันยายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีกรกฎ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 3 6 และ 9
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 09.00 น. – 15.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดาวเรือง ทานตะวัน บานบุรี
สีมงคล สีเหลือง สีส้ม สีครีม และสีทอง
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน วัสดุสิ่งของใดก็ได้ที่เป็นรูปดาวห้าแฉก
สถานที่ให้โชคลาภ สวนสนุก ผับ บาร์ งานรื่นเริง
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม เต้นรำ ร้องเพลง เล่นดนตรี
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี ไพไรต์ ซิทริน อำพัน หยก และสะเก็ดดาวนิสัย

ข้อดี โดยปกติแล้วคุณมีนมักจะมีจิตใจอารมณ์ที่วูบวาบเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาง่าย แต่เป็นคนมีความละเอียด รอบคอบ ฉลาด ไหวพริบดี มองโลกในแง่ดี ช่างจินตนาการ ชอบการแสดงออกด้านบันเทิง มีจิตใจ อ่อนโยน มีความรักใคร่เมตตาคนอื่น ทีท่านุ่มนวล มีเสน่ห์ สนุกสนาน เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป

ข้อเสีย ไม่ค่อยแสดงความเป็นผู้นำ มักคิดแต่ว่าอะไรก็ได้ ยอมทำตามใจคนอื่น แต่บทจะดื้อดึงดันทุรังก็ไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไร จะไม่ค่อยมีความสุขทางใจเพราะเก็บความรู้สึกที่ขัดแย้งกับคนอื่นไว้ภายในใจตลอดเวลา เวลามีปัญหามักหันหน้าเข้าหาอบายมุข

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีมีนจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวมีนทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำที่มีตำแหน่งสูงๆ จะได้เลื่อนตำแหน่งได้ไปดูงานต่างประเทศ หรือเรียนต่อ ที่ทำงานด้านระบบเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ จะมีคนสนใจเรียกคุณไปร่วมทำร่วมลง ทุนด้วย คนทำงานประเภทงานออกแบบ ช่วงนี้ไอเดียเยอะเป็นพิเศษ สามารถสร้างเป็นชิ้นงาน ใหม่ๆ ได้ดี ยิ่งถ้าเป็นการออกแบบอัญมณี เครื่องประดับ หรือของตกแต่งบ้าน คุณสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้เลย เพราะมีลุ้นข่าวดีแข่งขันอะไรกับใครก็ชนะ

ช่วงต้นปีนี้คนทำธุรกิจให้บริการและที่ปรึกษา เช่น งานประชาสัมพันธ์ งานสอน งานฝึกอบรม ฯลฯ จะมีโอกาสขยับขยาย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงงานเพิ่มขึ้น มีลูกค้าใช้บริการเยอะขึ้น แต่ต้องระวังจะขาดลูกน้องบริวารฝีมือดีไป เพราะพวกเขาย้ายไปตั้งบริษัทของตัวเอง ทางที่ดีคุณไม่ควรโกรธ แต่ควรตกลงเป็นพันธมิตรกับลูกน้องเก่าๆ เสียจะดีกว่า

กลางปี คุณจะได้ท่องเที่ยวหรือเดินทางเพราะเรื่องงานบ่อยขึ้น จะสามารถสร้างธุรกิจ ประเภทใหม่ๆ ได้ คนที่เป็นลูกน้องเขา ไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะส่งเสริมให้เจ้านายเห็นคุณค่า ความสามารถ ถ้าอยากทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงกลางปีนี้คุณมีนสามารถเริ่มต้นได้ และจะก้าวหน้าดี

ธุรกิจประเภทค้าขายของสวยงามมีราคาจะไปได้ดีกว่าในช่วงอื่นๆ คนทำงานประจำจะ ได้รับการสนับสนุนให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ๆ ที่สูงขึ้น ถ้าสมัครงานทิ้งไว้จะได้รับการเรียกตัว ไปสัมภาษณ์ ได้หรือเปล่า ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีคู่แข่งที่ดวงดีกว่าคุณมากไหม เพราะอันที่จริงดวงการงาน คุณมีนนับว่าดีมากแล้ว การเจรจาต่อรองขายของชิ้นใหญ่ๆ จะสำเร็จในปีนี้การใช้วาจาที่มีเสน่ห์จะดี กับการงานและการเงินของคุณมีนอย่างมาก

ปลายปี คนทำงานประจำอาจได้เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ถูกโยกย้ายสังกัด หรือจะได้รับผิดชอบงานที่ไม่ตรงกับความรู้ความสามารถทำอะไรคุณก็จะหงุดหงิดไปหมด อาจคิดลาออกมาเปิดธุรกิจของตังเองหรือหันมาทำกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ คุณจะมีไอเดียบรรเจิดมาก จะหมกมุ่นกับเรื่องการคิดค้นหรือนำเสนอผลงานรูปแบบใหม่ๆ จะได้รับข่าวดีจากคนไกล มีคนมาชักชวนคุณไปทำงานต่างประเทศ

คนทำธุรกิจการค้า ถ้ารักษาความสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าไว้ให้ดีๆ จะทำให้ชีวิตคุณก้าวหน้าได้ ที่ทำงานด้านประชาสัมพันธ์หรือการสื่อสาร ระวังลูกน้องบริวารจะสื่อสารกับคุณผิดพลาด หรือพูดกับลูกค้าด้วยอารมณ์ขาดเหตุผล ทำให้เสียโอกาสดีๆ ในเรื่องงานไป ทางที่ดี ช่วงนี้คุณต้องเจรจากับลูกค้าเองจึงจะสำเร็จด้วยดี ผู้หลักผู้ใหญ่จะช่วยคุณในเรื่องธุรกิจการค้าได้หากคุณร้องขอ

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีมีนในปี 2553 จะค่อนข้างลงตัว จะมีโอกาสดีๆ ทางการงานเข้ามา ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวหรืออาชีพอิสระจะประสบความสำเร็จมากกว่างานประจำ ต้องขยันดูแลกิจการเอง และหมั่นอยู่ใกล้ๆ เจ้านายหรือผู้หลักผู้ใหญ่เอาไว้จะสร้างความมั่นคง ทางการงานให้คุณได้


การเงิน

ต้นปี เงินทองเข้ามาไม่ขาด แต่ก็ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ คุณมีนจะวางแผนการใช้เงินของ ตัวเองล่วงหน้าอย่างเพลิดเพลิน คุณจะได้ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนฝูง แต่มีมือที่สามเข้ามายุ่ง จนทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายทางการเงินอยู่บ้าง มีเรื่องต้องใช้จ่ายเงินออกไปแบบปฏิเสธ ไม่ได้เข้ามาหลายทาง ถ้าตัดสินใจซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ในช่วงเริ่มต้นปีจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า คุณจะได้รับผลประโยชน์ ผลตอบแทนจากการแบ่งปันของธุรกิจครอบครัว ทรัพย์มรดก หรือผลกำไรจากหุ้นส่วน แต่คุณจะไม่ค่อยพอใจนักเพราะไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้

การเดินทางค่อนข้างสดใส แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเยอะ อย่าหลงลมปากคนอื่นให้เขากู้ยืมเงินไป หรือให้เครดิตสินเชื่อใครก็ตามจะมีแต่เสีย

กลางปี งานด้านช่างหรือธุรกิจรับปรึกษา แก้ไข หรือตกแต่งปรับปรุงต่างๆ จะทำเงินได้ดีและสามารถลงทุนเพิ่มขึ้นได้อีก จะมีโชคในการเจรจาต่อรอง ได้รับเงินมัดจำค่าทำงานพิเศษล่วงหน้า หรือได้รางวัลเป็นเงินก้อนใหญ่ หากไม่รู้จักวางแผนและเก็บออมจะมีปัญหาภายหลัง

คนที่ตกลงทำสัญญารับจ้างทำของให้ลูกค้ารายใหม่จะถูกเบี้ยวเงิน และถูกเขาเอารัด เอาเปรียบ ทำให้เสียทั้งเงินและเสียทั้งสินค้าที่ผลิตออกไป ต้องหาผู้เชี่ยวชาญมาดูแลเอกสาร สัญญาที่จะเซ็นให้ดีๆ ถ้าไม่รอบคอบอาจมีปัญหาทางการเงิน หรือต้องจำยอมจ่ายแล้วจ่ายอีก ระวังผู้ไม่หวังดีพยายามจะทำลายชื่อเสียง ดิสเครดิตทางการเงินของคุณอาจมีเพื่อนมาชักชวน ให้คุณลองเล่นการพนัน ถ้าเชื่อเขาอาจจะหมดตัวและเครียดจัด

ปลายปี รายได้มีเข้ามาพอให้ใช้จ่าย แต่จะมีรายได้พิเศษเข้ามาเรื่อยๆ โดยเฉพาะคน ทำงานฝีมือหรืองานที่ใช้ความชำนาญพิเศษจะได้เงินต่อเนื่องระยะยาว การเจรจาต่อรอง กับคู่ค้าต้องใช้ไหวพริบรอบด้านจึงจะกำไรค่อนข้างดี ที่มีหนี้สินกับสถาบันการเงิน จะสามารถ รีไฟแนนซ์ได้ จะได้ซื้อรถใหม่ หรือได้ซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ที่คิดไปเจรจาทางการเงิน กับใคร จะโดนปฏิเสธ ต้องไปขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่เจรจาแทนจึงจะสำเร็จ ช่วงปลายปีเช่นนี้จะมีรายจ่าย จุกจิกเยอะ ภาษีสังคมจะสูง ข้อควรระวังคือในช่วงนี้ไม่ควรลงทุนอะไรใหม่ๆ จะขาดทุนเสีย ตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าอยากทำจริงๆ ต้องค่อยๆ ทำเล็กๆ ไปก่อน ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีก็จะไปได้ อย่างช้าๆ ไม่ขาดทุน แต่ก็ไม่ถึงกับกำไรมากนัก

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีมีนในปี 2553 จะค่อนข้างคล่องตัว มีรายได้ที่มั่นคง ใครมีไอเดียใหม่ๆ จะมีคนสนใจทำให้มีรายรับต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก การเจรจาหรือวาจาจะเป็นเสน่ห์ให้คุณได้รับในสิ่งที่ปรารถนา แต่ต้องระวังเรื่องความรอบคอบ ด้านเอกสารทางการเงินให้มากๆ จะได้ไม่มีข้อผิดพลาด และก็อย่าใช้จ่ายให้ฟุ่มเฟือยมากนัก จึงจะดีที่สุด


ความรัก

ปีนี้ ช่วงปีนี้ความสัมพันธ์ของชาวราศีมีนเป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่โรแมนติก แต่ก็ไม่ทะเลาะกัน ต้นปี คนที่มีคู่ครองคนรักแล้วถือว่าเป็นช่วงที่กำลังทำความเข้าใจกัน ที่คิดอยากมีลูกควรหาเวลาพาคู่ครองคนรักไปเที่ยวส่วนตัวเสียบ้างจะสำเร็จสมหวัง

สำหรับคนโสดหรือคนม่ายที่เสน่ห์แรง อย่าบริหารเสน่ห์ของตัวเองให้มากนัก ถ้ามีความสัมพันธ์ทางเพศกับใคร ระวังจะเปิดปุ๊บติดปั๊บจนทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง เพราะคุณเองก็ยังรักอิสระ ไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบใคร เดือนที่สาม-สี่ของปีจะมีปัญหาเรื่องคู่ครองคนรักห่างเหิน หรือพูดจากันไม่ค่อยเข้าใจ ยิ่งหากแต่งงานแล้วอยู่ร่วมเป็นครอบครัวใหญ่จะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ซึ่งสาเหตุมาจากญาติพี่น้องของอีกฝ่ายนั่นแหละ

พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ อาจจะได้รับข่าวร้ายในเรื่องการเจ็บป่วยของท่านเหล่านั้น

กลางปี สาวโสดสาวแก่ หรือพ่อม่ายวัยกลางคนระวังจะติดใจหลงใหลเสน่ห์ เพื่อนต่างเพศรุ่นน้องจนโงหัวไม่ขึ้น ระวังจะเสียเงินเพราะเพศตรงข้ามที่มีอายุน้อยกว่า ที่เพิ่งเป็นม่ายหรืออกหักมาหมาดๆ จะมีคนมาสนใจ ทำคะแนนนิยมเพียบ และคุณมีนเองก็จะใช้มารยาหลายร้อยเล่มเกวียนกับเขาเหล่านั้น แต่จะมีเสียงนินทาร้ายๆ เข้ามาถึงหูคุณู

หนุ่มสาววัยทำงานจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวในที่ทำงาน สาวโสดอาจมีผู้ชายมาช่วย ให้หนี้หรือซื้อของใช้จำเป็นชิ้นใหญ่ๆ ให้แต่อย่างไรก็ยังเรียกว่าเป็นแค่รักเผื่อเลือก ต่างฝ่ายต่างไม่จริงไม่จังใดๆ ใครที่มีคู่ครองคนรักเป็นตัวเป็นตนควรวางแผนไปท่องเที่ยว ร่วมกับสองคน อย่าให้มีคนอื่นติดสอยห้อยตามไปด้วย ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรัก จะแน่นแฟ้นขึ้น

ปลายปี คนที่แต่งงานแล้วจะเกิดความรู้สึกหวาดระแวงแคลงใจคู่ครองคนรักอยู่เรื่อย คุณอาจจะหึงหวงมากเป็นพิเศษ จะทะเลาะกันบ่อยๆ คุณจะทำสิ่งที่ไม่ค่อยถูกต้อง เช่น เช็กรายการโทรศัพท์คอยตามสืบความประพฤติอีกฝ่ายจนเขาจับได้ ยิ่งถ้าคุณมีนกำลังตั้งครรภ์ จะมีเรื่องน้อยอกน้อยใจเก็บไว้ในใจ และกิจกรรมบนเตียงของคุณจะไม่ค่อยสุขสมใจคู่ครองนัก ส่วนคุณเองก็อาจคิดมากว่าคู่ครองเกิดอาการเบื่อหน่ายคุณแล้ว จำเป็นต้องใจเย็นให้มากๆ หน่อย ไม่อย่างนั้นบ้านเรือนร้อนรุ่มแน่

คนที่มีแฟนแล้วถ้าอยากพูดเรื่องแต่งงานหมั้นหมายก็พูดได้ในตอนนี้ แต่จะรู้สึกอึดอัดใจกับญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายที่คอยจ้องจับผิดคุณตลอดเวลา คนโสดจะได้พบคู่หูคู่ใจจากการติดต่อธุรกิจ ความสัมพันธ์จะค่อยๆ คืบหน้า แต่ระวังคนมีครอบครัวแล้วจะมารักมาชอบ

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีมีนในปี 2553 จะมีหลากหลายรสชาติ มีทั้งกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกกัน แล้วก็หึงหวงกัน ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศ ที่คนหากันมาสักพักจะไม่ค่อยแน่นอน ในช่วงปีนี้ คนมีคู่แล้ว ระวังสถานการณ์จะพาไปให้ต้องทะเลาะเบาะแว้งกัน อย่างใดอย่างหนึ่งกับ คู่ครองคนรัก หรือต้องระวังว่าต่างฝ่ายต่างจะเฉียบคมเชือดเฉือนกันจนเสียใจทั้งสองฝ่าย ควรหา หินโรสควอตซ์ คันไซต์ หรือโรโดไนต์ มาสวมใส่พกติดตัวบ้าง เพราะพลังของหินเหล่านี้ เหมาะกับชาวราศีมีน ที่มีปัญหาด้านจิตใจและอารมณ์ และพลาดหวังในความรัก พลังของหินชนิด นี้จะทำหน้าที่ปลุกปลอบใจให้คุณมีนยอมรับความเป็นจริงได้


สุขภาพ

ปีนี้ชาวมีนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี โรคประจำตัวไม่มี อาจจะมีปัญหากระเพาะอาหาร ลำไส้บ้าง เพราะความเครียดหรือกินดื่มของแสลงมากไป ต้องพักผ่อนให้มากๆ เพราะร่างกายค่อนข้างทรุดโทรม แต่ที่ต้องระวังคือปัญหาสุขภาพใจ เจ้าอารมณ์จนปวดหัวบ่อย และหันไปพึ่งสิ่งแสงติด เครื่องดองของเมา เท่ากับทำร้ายตัวเองมากขึ้นไปอีก ดังนั้นหากชาวราศีมีนหาหินสโนว์เฟล็ก สะเก็ดดาว หรือแบล็กทัวร์มาลีนมาพกติดตัว อาจสามารถช่วยให้คุณไม่หันเหไปหาอบายมุข หรือหันไปเสพติดสิ่งไม่ดีต่างๆ ก็เป็นได้


โชคลาภ

ดวงคุณมีนในปีนี้จะมีโชคลาภจากความสามารถพิเศษของตัวเอง พรสวรรค์ที่คุณมีน มีนี่แหละจะเป็นใบเบิกทางที่ดี และทำเงินทำทองมาให้ถือเป็นโชคลาภเฉพาะตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณมีนยังมีดวงการเดินทางเยอะทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะได้โชคลาภเป็นตั๋วเครื่องบินหรือมีคนเชิญชวนให้เดินทางไปเยี่ยมเขา โดยออกเงินค่าเดินทางให้


ปีนี้คนเกิดราศีมีนควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ปีนี้คุณมีนควรจะเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เน้นลวดลาย จะเป็นลายเส้นหรือลายเรขาคณิตก็ได้ ออกแบบให้เปรี้ยวๆ โมเดิร์นสักหน่อย จะเสริมบุคลิกลักษณะให้คุณมีนดูดี มีสง่า และควรเป็นสีในโทนร้อนประเภทสีส้ม แสด ม่วงสด สีเหลือง สีทอง หรือสีน้ำตาลแดง คุณผู้หญิงควรสวมชุดสูทกางเกง กระโปรงเท่ๆ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร จะสามารถสร้างความน่าสนใจให้ได้อย่างมาก

ส่วนคุณผู้ชายนั้นให้เน้นเสื้อสีน้ำตาลทอง เหลืองทอง หรือสีโทนส้มมาสวมใส่ โดยเฉพาะยามออกงาน ไปพรีเซนต์งาน จะดูเท่ไม่หยอก จะทำให้คุณมีนกลายเป็นหนุ่มที่โดดเด่นกว่าใครทีเดียวค่ะ

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีมีนทั้งหญิงและชายจะถูกโฉลกกับเครื่องประดับไม่ว่าจะใส่สร้อยข้อมือ สร้อยคอ หรือแหวนก็จะเสริมบุคลิกของคุณมีนได้ทั้งสิ้น ยิ่งถ้าเป็นสร้อยกระตุ้งกระติ้ง ห้อยระย้า หรือมีจี้ห้อย ดูเป็นงานศิลปะชั้นสูง จะเสริมความสง่างาม ความโดดเด่นให้ชาวราศีมีนอย่างมาก อัญมณีที่เสริมดวงชะตาให้ชาวมีนอย่างมากได้แก่หินสีหรืออัญมณีที่มีสีเหลือง สีทอง เช่น ทองคำ แคลไซต์ ไหมทอง ไฟร์โอปอล อำพัน ฯลฯ หากนำมาทำเป็นเครื่องประดับตกแต่งร่างกายจะสร้างความน่าสนใจให้แก่ผู้พบเห็นได้ดี


Tip

ปีนี้อย่างซื้อของเก่า ของมือสองมาใช้ เพราะจะไม่เสริมดวง นอกจากนี้ ยังต้องพกร่มติดตัว จะเป็นร่มที่ใช้ได้จริงหรือร่มจำลองก็ได้ จะเป็นการส่งเสริมสนับสนุนดวงชะตา ให้มีการงานที่เจริญก้าวหน้ากว่าเดิม


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้คนขายของสวยๆ งามๆ ทุกประเภท จะไปได้ดี มีช่องทางใหม่ๆ ให้คุณได้ทำการค้าบางอย่าง มีเพื่อนเก่าๆ มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ การเงินมีเข้ามีออกตลอด แต่รายจ่ายก็เยอะจนเหนื่อยใจ ช่วงเดือนนี้ความสัมพันธ์ในครอบครัวจะค่อนข้างเครียด แต่ถือว่ายังมีสถานภาพดีอยู่ อย่าคิดอะไรเป็นจริงเป็นจังมากนัก คนโสดความสัมพันธ์กันคนแปลกหน้าเป็นมิตรภาพที่งอกงาม

เดือนกุมภาพันธ์ คุณมีนจะได้เงินทองทรัพย์สินต่างๆ เข้ามาเยอะรายรับรายจ่ายตอนนี้ถือว่าคล่องมือดี แต่จะใช้เงินมือเติบมากเกินไป จะได้ข่าวดีหรือมีเรื่องให้ยินดีจากลูกหลานหรือเพื่อนต่างเพศ คนที่แต่งงานกันมานานจะเริ่มไม่ค่อยลงตัว ระวังจะถูกคนแย่งของรัก จะมีปัญหาในงานประจำ เจ้านายจะจับตามองการทำงานของคุณแบบจับผิด เพื่อนร่วมงานก็โจมตีพฤติกรรมของคุณ แทบเรียกว่าเป็นศัตรูคู่แข่ง

เดือนมีนาคม ช่วงเดือนนี้จะมีคนมาว่าจ้างพิเศษให้ทำงานนอกสถานที่ ผลประโยชน์ทางการค้าจากอาชีพใหม่ๆ จะมีเข้ามามากกลางเดือนคุณจะต้องแก้ไขปัญหาของคู่ครองคนรัก บางคู่จะมีบุคคลที่สามเข้ามาในชีวิต ใครที่คิดว่าทนได้ก็สงบนิ่ง แต่ถ้าทนไม่ไหว คุณมีสิทธิ์เปิดฉากทะเลาะกันกลางที่สาธารณะ คนที่มีแฟนหลายคนระวังรถไฟชนกัน

เดือนเมษายน คุณจะได้ติดต่อการค้ากับต่างชาติ ทำอิมพอร์ตเอ็กซ์พอร์ตเงินจะดี รับงานอะไรเอาไว้ระวังจะเสร็จไม่ทันกำหนด ถ้าทำงานประจำจะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกับผู้บริหาร อาจถึงขนาดท้าตีท้าต่อยหรือลาออกกะทันหัน เงินๆ ทองๆ มีท่าว่าจะถูกคนรอบข้างเบียดบังไปบ้าง ช่วงเดือนนี้จะมีปัญหาไม่เข้าใจกันในครอบครัว ทะเลาะกันเล็กน้อยแต่บ่อยครั้ง คนโสด ความรักค่อนข้างกระท่อนกระแท่น

เดือนพฤษภาคม ในเดือนนี้คนทำงานประจำจะได้เริ่มต้นทำธุรกิจการงานใหม่ๆ จะได้แสดงความสามารถพิเศษหรือความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้คนเห็นมากขึ้น จะได้เงินทองผลประโยชน์หรือส่วนแบ่งที่มากพอสมควร ได้ใช้หนี้หรือผ่อนจ่ายเงินค่าสินค้าต่างๆ อย่างมีระบบดีขึ้นคนโสด มีควรพูดถึงคุณในแง่ไม่ดีนัก ความสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผยจะถูกตีแผ่ที่อยู่เป็นครอบครัวใหญ่ อาจเกิดการกระทบกระทั่งกับญาติพี่น้องทั้งที่คุณหวังดีกับพวกเขา

เดือนมิถุนายน เดือนนี้คนรับเงินเดือนประจำรายรับจะสะดุดเล็กน้อย จะมีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย งานตอนนี้มีอุปสรรคเยอะงานขายจะทำยอดลดลง ระบบการงานในบริษัทระส่ำระสาย เจ้านายโดยตรงลาออกหรือถูกย้าย ส่งผลให้คุณไม่มั่นคงตามไปด้วย ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักค่อนข้างไปในทางสนุกสนานเบิกบาน มีให้ตื่นเต้นวาบหวามใจ ที่มีปัญหาครอบครัวจะได้รื้อฟื้นความหลังกันจนลืมปัญหาที่ผ่านมา

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้มีคนเห็นคุณค่าสิ่งที่คุณทำจนอาจติดต่อคุณให้ร่วมทำงานกับเขา บางคนจะได้ขายทรัพย์สินที่ดิน และปิดฉากการเป็นหนี้กับแหล่งเงินทุนหรือสถาบันการเงินเสียที ผู้หลักผู้ใหญ่เจ็บป่วยต้องใช้เงินรักษาพยาบาลอยู่เรื่อยๆ คนทำงานประจำเจ้านายจะเห็นคุณค่าความสามารถ คนที่รับงานเป็นจ๊อบๆ ตอนนี้ความก้าวหน้ายังไม่ดีเท่าที่ควร คนโสดอาจเจอคนรักเก่าที่มาเกี่ยวข้องผู้พันกันใหม่

เดือนสิงหาคม ช่วงเดือนนี้คุณจะหงุดหงิดง่าย หัวเสียบ่อยเสนอไอเดียความคิดสร้างสรรค์อะไรอออกไปจะมีคนลอกเลียนแบบ คนทำงานประจำจะมีความเครียดสะสมรุมเร้า เบื่อหน่าย ไม่อยากเข้าที่ทำงานลูกน้องบริวารขาดลามาสายบ่อยจนทำให้คุณพลาดโอกาสในการรับงานดีๆ ไปรายรับยังไม่ถึงกับติดขัด มีน้อยก็ควรใช้ให้น้อยๆ หน่อย หากเคยค้ำประกันการกู้ยืมให้คนอื่น จะต้องยอมชดใช้แทนเอง ความรักลุ่มๆ ดอนๆ แต่เป็นไปในทางที่ดีขึ้น

เดือนกันยายน ช่วงเดือนนี้จะมีดวงเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ย้ายสถานที่ งานขายทุกประเภทสามารถทำไปได้ด้วยดี ระวังลูกน้องบริวารที่ไว้ใจจะลาออกจากงาน อาจโยกย้ายไปทำงานกับศัตรูคู่แข่งของคุณ การลงทุนใหม่ๆ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่จะมีคนเอาเปรียบ จะเสียเงินด้วยเรื่องการเดินทาง แต่จะได้ลาภผลจากผู้ใหญ่ คนโสดจะได้อยู่ในบรรยากาศเฮฮากับเพื่อนฝูง อาจได้เริ่มปลูกต้นรักกับใครสักคนหนึ่ง

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้คุณมีนจะได้เป็นตัวกลางประสานการขายทรัพย์สินให้คนอื่น มีรายรับเป็นส่วนแบ่งผลกำไร จะได้ซื้อหุ้นซื้อพันธบัตรเพื่อการลงทุนและถือเป็นเงินเก็บ ทำงานประจำระวังจะมีคนพยายามคิดเลื่อยขาเก้าอี้ จะมีการทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวด้วยปัญหาเงินทองทรัพย์สิน ความรักไม่ค่อยลงตัว มีเรื่องมีราวเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ยอมพูดจาเคลียร์กันให้เข้าใจ คนโสดจะผิดพลาดเรื่องนัดหมายกับเพื่อนต่างเพศ

เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่รายรับและรายจ่ายของคุณมีนค่อนข้างสมดุลกันดี ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักมีความเข้าใจกันมาขึ้น ผู้หลักผู้ใหญ่จะช่วยเหลือคุณ ให้เริ่มต้นกิจการ ของตัวเองคุณมีนจะได้รับมอบวัตถุมงคลเก่าเก็บจากญาติผู้ใหญ่ คนทำธุรกิจอิสระ จะได้เงินมากขึ้น คุณเองจะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ อาจพักผ่อนไม่พอ เพราะงานหนัก ใครที่อยากงอนง้อขอคืนดีกับคู่ครองคนรักจะมีโอกาส โดยไม่คาดคิด ถ้าไม่รีบคว้าไว้ก็อาจห่างหายไปอีก

เดือนธันวาคม เดือนนี้คนที่ทำอาชีพซื้อมาขายไปรายได้จะติดขัดบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง จะต้องจ่ายเงินก้อนด้วยเรื่องการลงทุนใหม่ๆ คุณจะอึดอัดใจเพราะเงินจะจมลงไปนาน ได้คืนช้า จะมีรายจ่าย เพื่อบำรุงบำเรอความสุขของตัวเองและคนในครอบครัว คุณจะมีอารมณ์เฉยๆ ชาๆ ไม่มีกิจกรรมทางเพศจนเกิดความตึงเครียดขึ้นในบ้าน คนโสด ช่วงนี้คุณเองจะหงุดหงิดผิดใจกับแฟนเพราะเขาคัดค้านไม่ให้คุณทำในสิ่งที่ชอบทำ

No comments:

Post a Comment