Monday, December 14, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีเมษ

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีเมษ
ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 21 เมษายน

การงาน : มีโอกาสขยับขยาย เปลี่ยนงานเลื่อนตำแหน่ง หากินคล่องแคล่ว จะเจอกับ “การเปลี่ยนแปลง” บ่อย ต้องแกร่ง เข้มแข็ง อดทนเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

การเงิน :เงินสะพัด เข้ามือขวาออกมือซ้าย ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ระวังคนหยิบยืม

ความรัก : ไม่ว่าจะโสดหรือแต่งงานแล้ว ชีวิตรักค่อนข้างร้อนรุ่ม จะมีปัญหาแง่งอนกับคู่ครองคนรัก

ราศีเมษ Aries
สัญลักษณ์ราศี แกะตัวผู้
ดาวประจำราศี ดาวอังคาร
ธาตุ ไฟ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันอาทิตย์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนกุมภาพันธ์และเดือนพฤศจิกายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีเมถุน
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 2 4 และ 22
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 11.00 น. – 22.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกมะลิ ดอกพุด ดอกลิลลี่ และดอกบัว
สีมงคล สีแดงและสีขาว
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน วัตถุรูปทรงพีระมิดสีขาวและคริสตัล
สถานที่ให้โชคลาภ สถานที่ราชการ สนามบิน และงานมหกรรม
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ปลูกต้นไม้ ว่ายน้ำ และฝึกสมาธิ
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี เพชร ทับทิม ปะการัง คริสตัลใส และโกเมนนิสัย

ข้อดี มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส กระตือรือร้น มีความเป็นผู้นำ กล้าได้ กล้าเสีย ชอบแสดงความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ ชอบค้นคว้าทดลอง และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ใจใหญ่ ใจดี ทำอะไรรวดเร็ว จริงจัง พร้อมจะแก้ไขช่วยเหลือใครๆ อย่างเต็มกำลังความสามารถ

ข้อเสีย ชาวเมษมีนิสัยเอาแต่ใจ ดื้อรั้น ดันทุรัง หงุดหงิด โมโหง่าย จุกจิกจนน่ารำคาญ ออกจะอยู่ด้วยยากสักหน่อย ไม่ค่อยเชื่อฟังคำใครง่ายๆ ทำคุณคนไม่ขึ้น เพราะชอบพูดชอบด่าว่าเขาไปก่อน และหากไม่ถูกใจใครก็จะแสดงอาการไม่เป็นมิตร หยิ่งยโส ชอบสร้างความตึงเครียดให้เกิดขึ้นในบ้าน

สำหรับปี 2553 นี้


การงาน

ต้นปี ความสามารถพิเศษของคุณเมษจะโดดเด่น คุณจะได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงาน ใหม่ งานราชการระวังเรื่องการขยันขยายตำแหน่งหน้าที่ ประเภทเจ้านายใครก็ดูแลกันเอง จะเป็นปัญหาให้คิดหนักนักธุรกิจควรระมัดระวังเรื่องการเดินทางไว้บ้าง มีเกณฑ์ให้ขลุกขลักเกิด อุปสรรคระหว่างทาง ทำให้เสียเวลาไปโดยไม่ตั้งใจ

สำหรับนักเรียนนักศึกษา จะมีข่าวดีพร้อมข่าวไม่ค่อยดีให้ต้องเครียดและคิดหนัก ตัดสินใจดีๆ ก็จะผ่านไปได้อย่างดี คนทำงานบริษัทต่างชาติหรืองานด้านต่างประเทศจะมีการเดินทางไป โน่นมานี่ไม่เว้น แต่ละวัน แต่มีลุ้นข่าวดีว่าโปรเจ็กต์ที่กำลังนำเสนอลูกค้าต่างชาติอยู่นั้น จะสำเร็จ หากขายของกลางคืน หรือทำงานกลางคืนจะขัดผลประโยชน์กับเพื่อนใกล้ชิดหรือร้านค้าใกล้ เคียง ในช่วงนี้คุณจะต้องระวังงานที่ได้รับมอบหมายมาให้ดีๆ คุณเองอาจเข้าใจคำสั่งผิดพลาด และเผลอลงมือทำในสิ่งที่ผิดไปคนละทางจนถูกผู้หลักผู้ใหญ่ตำหนิ

กลางปี งานราชการระวังมีปัญหาการเมืองภายใน ลูกน้องบริวาร หรือเพื่อนร่วมงาน แบ่งฝักแบ่งฝ่าย คุณเมษเองจะโดนเปรียบเทียบมาตรฐานการทำงานกับเพื่อนในหน่วยงานอื่น แต่ไม่ว่าตำแหน่งงาน ระดับไหน คุณจะได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มประท้วง หรือเรียกร้องความยุติธรรมภายในองค์กร หรือต้องอยู่ในฝ่ายที่ตัดสินลงโทษคนอื่น ให้อึดอัดใจคนทำงานประจำในบริษัท หรือองค์กรใหญ่ๆ จะได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงานใหม่ ได้เป็นหัวหน้าทีมในการขยับขยาย มีอุปสรรคบ้าง

ธุรกิจประเภทค้าขายของสวยงามมีราคาจะไปได้ดีกว่าในช่วงอื่นๆ คนทำงานประจำจะ ได้รับการสนับสนุนให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ๆ ที่สูงขึ้น ถ้าสมัครงานทิ้งไว้จะได้รับการเรียกตัว ไปสัมภาษณ์ ได้หรือเปล่า ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีคู่แข่งที่ดวงดีกว่าคุณมากไหม เพราะอันที่จริงดวงการงาน คุณมีนนับว่าดีมากแล้ว การเจรจาต่อรองขายของชิ้นใหญ่ๆ จะสำเร็จในปีนี้การใช้วาจาที่มีเสน่ห์ จะดีกับการงานและการเงินของคุณมีนอย่างมาก

ปลายปี คนทำงานประจำอาจได้เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ถูกโยกย้ายสังกัด หรือจะได้รับผิด ชอบงานที่ไม่ตรงกับความรู้ความสามารถทำอะไรคุณก็จะหงุดหงิดไปหมด อาจคิดลาออกมา เปิดธุรกิจของตังเองหรือหันมาทำกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ คุณจะมีไอเดียบรรเจิดมาก จะหมกมุ่นกับเรื่องการคิดค้นหรือนำเสนอผลงานรูปแบบใหม่ๆ จะได้รับข่าวดีจากคนไกล มีคนมาชักชวนคุณไปทำงานต่างประเทศ

คนทำอาชีพอิสระจะถูกกดดันเรื่องกำลังการผลิตหรือรับงานมาเยอะแต่ความพร้อม ทั้งด้าน บุคลากรและวัตถุดิบไม่เพียงพอ งานการเมืองการปกครองหรือเป็นเจ้าของกิจการ อาจถูกหลอกถูกโกงจากคนที่คิดไม่ถึง มีปัญหาด้านเจรจาต่อรอง คุณเมษจะได้เอาตัวเองเข้า ไปเป็นที่ปรึกษาการงานให้คนอื่น หรือเข้าไปร่วมทำกิจกรรมการเมืองกับผู้ใหญ่ที่นับถือ แต่ผลตอบแทนกลับมากลายเป็นเรื่องพลิกล็อก ขัดแย้งกับผู้คนมากหน้า อาจมีเรื่องราวบานปลายเป็นข่าวฉาวใหญ่โต

เดือนสุดท้ายของปี ผู้อยู่ในเครื่องแบบหรือเกี่ยวข้องกับคนมีตำแหน่งใหญ่จะมีปัญหา ที่ต้องวุ่นวาย อาจส่งผลกระทบกับหน้าที่เกียรติยศของคุณได้บ้าง อย่างเบาะๆ ก็จะถูกส่งให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่คุณไม่เต็มใจทำ คุณเมษจะจบสุดท้ายปลายปีลงด้วยพิษทางการเมืองการงานอย่างเลี่ยงไม่ได้ คุณอาจต้องหนักใจแต่ก็ไม่ถึงกับมีเรื่องร้ายแรงจนแก้ไขไม่ได้

สรุป ดวงการงานของชาวราศีเมษ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรจะเจอกระแสผันผวนมากมาย ทั้งทางเศรษฐกิจและการเมือง จะต้องแบกรับภาระทางการงานที่ค่อนข้างหนัก แต่ก็มีส่วนดีมากกว่าไม่ดี ขอให้คุณเมษทำตัวทำใจให้เก่ง แกร่ง เข้มแข็ง และอดทนให้มากเท่านั้น แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ


การเงิน

ตลอดปีนี้ดวงการเงินของคุณเมษมีเข้ามือขวาออกมือซ้ายอยู่ตลอด ต้นปีจะได้เงินจากการ ค้าขายประเภทของกินของใช้อย่างน่าพอใจคนมีเงินเดือนประจำ รายรับส่วนใหญ่จะมาจาก เงินเดือน ไม่มีรายได้พิเศษอื่นๆ รายจ่ายส่วนใหญ่ที่ต้องเสียไป เป็นสาเหตุจากคนอื่น ที่มาขอความช่วยเหลือ หากมีใครมาเอาของของคุณ ไปขายก่อน ค่อยจ่ายเงินคืนทีหลังต้องทำสัญญา หรือทำหลักฐานให้รัดกุม ไม่อย่างนั้นจะเสียทั้งของเสียทั้งลูกค้าไป

คนทำงานอิสระจะสามารถนำไอเดียแนวคิดของคุณไปเสนอแล้วได้เงินดีกลับมา การค้าแบบซื้อมาขายไป ธุรกิจเก็งกำไรหรือเล่นหุ้นรายรับจะดี แต่ที่รับจ้างทำของ รับผลิตชิ้นงานให้คนอื่นมีทีท่าว่าจะได้เงินมาดี แต่ทำมากก็ได้ มากทำน้อยก็ได้น้อย แล้วแต่กำลังของคุณเอง งานฝีมือประเภทของใช้ในครัวเรือน หรือขายอาหารการกินจะไปได้ดี มีเงินเข้าออกตลอดไม่ขาดมือ

กลางปี คุณจะได้เงินเข้ามือมาแบบรวดเร็วทันใจ จากหลายทาง คนที่ขายเครื่องมือแพทย์ เครื่องมืออุตสาหกรรมจะได้เงินก้อน มีคนสั่งของลดตใหญ่ ช่วงนี้นับว่ากระแสทางการเงินสะพัดดีอยู่ แต่การเงินการทอง จะมีรูรั่ว ไม่สามารถเก็บได้เป็นก้อนใหญ่ มีดวงว่าแก้วแหวนเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือไม่ก็จะต้องเสียเงินไปกับเรื่องรักษาดูแลรถยนต์หรือสัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย

ระวังอุบัติเหตุหรือเหตุด่วนเหตุร้ายไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในบ้าน จะทำให้เสียเงินมากทีเดียว คนทำงานฝีมืออาจต้องลงทุนลงเงินทำโชว์ไปก่อน แต่จะมีช่องทางรายรับเพิ่มมากขึ้นภายหลัง คนทำอาชีพอิสระรายรับจะดี และคุณเองก็มีกิจกรรมที่ทำแล้วได้เงินเพิ่มขึ้นด้วย แต่จะมีคู่แข่งคอยจ้องจะฟาดฟันคุณให้เสียผลประโยชน์ บางคนอาจมีคดีความฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะปัญหาเรื่องเงิน เป็นได้ทั้งฟ้องเขาและถูกเขาฟ้องเอา

ปลายปี ลูกหนี้ที่ยืมเงินไปจะนำเงินมาใช้คืนให้อย่างไม่คาดฝัน ช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง จะได้ลงทุนทำธุรกิจการค้าใหม่ๆ การเงินสะพัดดี แต่จะมีรายจ่ายเยอะ จะมีข่าวดีเรื่องรายได้พิเศษหรือได้รางวัลบางอย่าง แต่ไม่มากมาย

คนที่มีหนี้สินอยู่หรือมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ปัญหาจะคลี่คลายระวังการซื้อมาขายไปจะได้เงินเข้ามือมาไม่ครบ คาดหวังเรื่องรายได้ไม่ค่อยได้ การวางแผนเจรจาที่เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือเป็น นายหน้าค้าที่จะวุ่นวายโกลาหลอยู่กับการวิ่งเต้นหาลูกค้า ต้องซื้อของขวัญของฝากหรือของกำนัลไปให้คนนั้นคนนี้เพื่อการติดต่อ เตรียมเผื่อใจเอาไว้บ้าง ว่าพอนาทีสุดท้าย เห็นเงินกำลังจะลอยเข้ามือมาแต่กลับพลิกล็อกลอยหาย แต่หากคิดจะไปหยิบยืมเงินใครโอกาสได้มีสูง งานฝีมือ งานประดิษฐ์ตกแต่งจะมีคนสนใจมาก ยิ่งหากนำไปออกร้าน โชว์สินค้าในงานมหกรรมต่างๆ จะโชคดีมีรางวัล และทำให้มีรายรับต่อเนื่อง


ความรัก

ปีนี้ ระมัดระวังว่าคู่ครองคนรักอาจเผลอใจไปให้คนอื่นบ้าง ป้องกันเสียก่อนจะได้เป็นการตัดไฟแต่ต้นลม หรือจะทำใจยอมรับเสียก็ได้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ต้นปี คนที่เพิ่งแต่งงานอาจมีทะเลาะกันบ้างในเรื่องความเป็นส่วนตัว คุณเมษเองอยากมีเวลาส่วนตัวทำกิจกรรมที่ชอบของตัวเอง หรือทุ่มเททำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาให้คนที่รักจนอีกฝ่ายน้อยใจ

คนโสดจะได้สนุกสนานรื่นเริงใจในหมู่เพื่อนฝูงเก่าๆ ได้เดินทางไกลไปท่องเที่ยวประเภทแอดเวนเจอร์ สนุกสนาน แต่ลุยๆ ที่แค่เป็นแฟนกัน ความสัมพันธ์กับคู่รักอยู่ในเกณฑ์ดี แต่จะมีความลับบางอย่างของอีกฝ่ายเปิดเผยขึ้นมาให้คุณได้รู้ เช่น เคยมีแฟนเก่าเป็นใคร เคยอยู่กินกับใคร หรืออะไรที่เขาปกปิดคุณจะได้รู้แบบไม่ต้องขุดคุ้ย ที่โสดสนิทจะมีคนเข้ามาทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ก็ยังไม่ใช่คนที่คุณหวังเอาไว้

สาวเมษที่แต่งงานแล้วไม่ควรหาเรื่องคอยจับผิดคู่ครองคนรักประเภทเรื่องไปไหนมาไหน ทำไมกลับบ้านดึก เดี๋ยวอีกฝ่ายจะพานไม่กลับเสียเลย ที่ยังอยู่ในวัยแข็งแรงดีและอยากมีลูกช่วงนี้เหมาะทั้งจังหวะและโอกาส

กลางปี คู่ครองคนรักจะมีปัญหากับคุณเรื่องการคบหาเพื่อนฝูงไม่เลือกหน้า ไม่ว่าทั้งคนที่แต่งงานแล้วหรือยังเป็นโสด ชีวิตรักค่อนข้างร้อนรุ่ม จะมีปัญหาแง่งอนกับคู่ครองคนรัก ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจไม่ค่อยมีเวลากุ๊กกิ๊กโรแมนติกให้เหมือนเก่า นัดกันแล้วก็ต้องมีอันยกเลิกให้เสียอารมณ์ คนที่แต่งงานแล้วช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่คุณจะต้องวิตกกังวลกับเรื่องของคู่ครองคนรัก อีกฝ่ายอาจล้มหมอนนอนเสื่อ หรือต้องห่างเหินกันเพราะปัญหาชีวิต ถ้าไม่ใช่คู่กันจริงๆ อาจถึงคราวต้องทางใครทางมันซะที หรือไม่คุณอาจเป็นม่ายเพราะคู่ครองจากไปก่อนวัยอันควร

คนที่รักกันมานานจะมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น หรือได้ย้ายไปอยู่ด้วยกันเสียเลย คนโสด คุณเองค่อนข้างเจ้าอารมณ์ ยิ่งเป็นผู้ชายจะมีเหตุผิดใจกับแฟนหรือคนที่เพิ่งคบหา จะยิ่งรู้สึกเดือดร้อนใจ เพราะอีกฝ่ายก็ไม่ได้แคร์คุณเท่าไหร่ ที่อยู่ในวัยกลางคนจะมีปัญหากระทบกระทั่งกับลูกหลานบริวารในบ้าน อาจเป็นเหตุให้เด็กในปกครองหนีออกจากบ้านหรือไปทำอะไรผิดๆ เป็นการประชดคุณก็ได้ จำเป็นต้องใจเย็นให้มากๆ หน่อยไม่อย่างนั้นบ้านเรือนร้อนรุ่มแน่

ปลายปี คนมีแฟนแล้วจะอารมณ์เสียเพราะเพื่อนพูดถึงแฟนคุณในทางลบ คนที่มีครอบครัวแล้ว ผู้ใหญ่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจล้มเจ็บจนคุณต้องเครียดไปด้วย ควรหาโอกาสชักชวนกันไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่จะได้ใกล้ชิดกับฉันสามีภรรยาบ้าง คู่รักเก่าๆ จะกลับมาใกล้ชิดผูกพันกันใหม่ คู่ที่เคยทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน ช่วงนี้จะได้ไปพักผ่อนให้สบายใจทั้งครอบครัว

ความรักของชาวเมษที่เป็นผู้ใหญ่ด้วยกันแล้วจะมีความสุขดีกว่าเก่า ที่แยกกันอยู่จะกลับมาคืนดีกันใหม่ จะได้ตกลงเริ่มต้นความรักกันใหม่แบบที่ต่างคนต่างได้ไปทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ ไม่ต้องตามติดกันแจเหมือนเมื่อก่อน

หนุ่มสาวที่เพิ่งปลูกต้นรักเมื่อต้นปีมาถึงปลายปี ความรักอาจจบลงแบบปุบปับ หนุ่มเมษอาจถูกเพื่อนต่างเพศทำให้เสียใจ หรือหลอกลวงให้เสียทั้งเงินเสียทั้งชื่อเสียง คนที่ยังไม่มีความรักจะมีเพื่อนคนที่ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ กล้าที่จะมาสารภาพรักกับคุณ อาจมาขอคุณแต่งงานแบบปลายฟ้าแลบสุดท้ายปลายปีนี้เลย

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีเมษในปี 2553 จะเหน็ดเหนื่อยและยุ่งยาก บางคนจะทะเลาะกับคนรักถึงขั้นแตกหัก เพราะฉะนั้นชาวเมษต้องระมัดระวังอารมณ์และคำพูดคำจาให้มากๆ ด้วยที่ยังโสดจะมีทั้งการเริ่มต้นสานสัมพันธ์รักและเลิกร้าง ดังนั้นปีนี้คุณเมษจำเป็นต้องหาหินสีและอัญมณีที่เสริมด้านความรัก เช่น โรสควอตซ์ เพชร ทับทิม หรือโกเมนมาสวมใส่หรือพกติดตัวเสียบ้าง จะเสริมให้กำลังใจและอารมณ์จิตใจคุณดีขึ้น มองความรักในแง่ความเป็นจริงและเข้าใจถึงจิตใจอารมณ์ของตัวเองและเพศตรงข้ามได้ดีขึ้น


สุขภาพ

ต้นปีนี้คุณเมษจะมีโรคหวัดเข้ามาให้นอนซมนิดหน่อย และบางคนอาจความดันสูง กลางปีจะมีปัญหาด้านระบบขับถ่าย ถ้าเป็นโรคริดสีดวงทวารอยู่จะกำเริบ ปีนี้ต้องออกกำลังกายเยอะๆ และหมั่นฝึกสมาธิ หาเวลาไปทำกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ผ่อนคลาย ประเภทวาดรูป ร้องเพลงเสียบ้างก็จะดีแก่อารมณ์จิตใจของตัวเองอย่างมาก หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพของชาวเมษในปีนี้ ไม่ได้เป็นหินที่จะบำบัดสุขภาพด้านใดด้านหนึ่ง แต่เป็นหินที่ใช้วางตามจักระทุกจักระ ซึ่งเป็นช่องทางลำเลี้ยงพลังของร่างกาย ได้แก่ หินสีแดง ส้ม เหลือง ชมพู เขียว ฟ้า น้ำเงิน และม่วง รวม 8 ก้อน ใช้วางบนร่างกายแล้วหายใจเข้าหายใจออกลึกๆ ช้าๆ ทำให้จิตใจสงบ มีสมาธิดี คลายเครียด ระงับอารมณ์โกรธ และฟื้นสมรรถภาพร่างกายได้ดี


โชคลาภ

ปีนี้คุณเมษจะได้ทั้งชื่อเสียงและเงินทอง มีโชคลาภเข้ามา แต่ไม่ถึงกับเป็นเงินก้อนใหญ่ จะได้พบความแปลกใหม่จากสถานที่และบรรยากาศ ควรทำบุญโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ บริจาคทานด้วยจิต เมตตา จะเสริมให้มีโชคมีลาภมากขึ้น


ปีนี้คุณเมษควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้ของชาวเมษทั้งหญิงและชายควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่มีสีขาวๆ หรือสีขาวแดง สีแดง และสีดำ สไตล์ที่เรียบหรู ดูดี มีระดับเสื้อขาวมีลูกไม้หรือระบายเล็กๆ ร่วมกับกระโปรงดำ น้ำเงิน หรือเทา จะเสริมบุคลิกลักษณะให้สาวเมษดูดี ดูสงบ มั่นคง น่าเชื่อมั่นเชื่อถือส่วนคุณผู้ชายจะใช้เสื้อขาว เสื้อแดงก็ได้ ยิ่งถ้าเสื้อเชิ้ตขาว เนกไทสีแดงหรือเสื้อเชิ้ตสีแดงกับเนกไทขาวเหลือง จะเข้ากับบุคลิก สร้างความโดดเด่นให้หนุ่มเมษ และจะแสดงออกถึงความเก่งกล้าสามารถ

นอกจากนี้ หนุ่มสาวราศีเมษควรใส่ใจกับรองเท้า อย่าสวมรองเท้าแตะ รองเท้าสาน ให้สวมรองเท้าหนังหุ้มส้น จะทำให้ผู้พบเห็นเกิดความรู้สึกมั่นนอกมั่นใจ อยากจะเข้ามาใกล้ชิด หรือติดต่อธุรกิจด้วยมากขึ้น

เครื่องประดับ ปีนี้เครื่องประดับที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีเมษทั้งหญิงและชายควรเป็นเครื่องประดับชิ้นเดี่ยวๆ ขนาดพอดีๆ หรือไม่ก็เป็นเม็ดเล็กเรียงแถวกัน โดยเฉพาะแหวนเพชรเรียงเม็ดกัน 3-4 เม็ดจะเหมาะสุด แต่ถ้าเป็นคุณผู้ชาย จะใช้เป็นแหวนปะการัง แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวหรือหวนทัวร์มาลีนสีดำขนาดกลางๆ จะเหมาะกับดวงชะตามากเสริมให้จิตใจเย็นลง และมีสมาธิดีในการแก้ไขปัญหาหรือมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่ดี ปกป้องคุ้มครองและยังมีพลังเสริมอำนาจบารมีที่ดีอีกด้วย


Tip

กลัดเข็มกลัดติดเสื้อให้บ่อยๆ คุณผู้ชายก็ใช้เข็มกลัดเนกไทแทนก็ได้ จะแก้เคล็ดเสริมดวงให้ไม่มีใครทำร้ายได้ และเสริมให้เกิดชัยชนะในสิ่งที่ต้องการมุ่งหวัง และไม่ควรกินผักที่มีชื่อว่าหนามหรือผักมีหนามผลไม้มีหนามทุกชนิด จะได้ไม่มีอุปสรรคขวากหนาม


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้มีโอกาสได้แสดงความสามารถทางการงานต่อหน้าสาธารณชน ผู้ใหญ่จะมอบหมายงานสำคัญอย่างหนึ่งให้ทำแต่ไม่ค่อยเห็นความดีของคุณ ระวังจะขุ่นข้องหมองใจกับเพื่อนร่วมงานจะทะเลาะกับเจ้านายเพราะท่านเหล่านั้นมีอคติกับคุณ มีคนให้ทรัพย์สินบางอย่าง ภาระค่าใช้จ่ายจะมีมาก ควรงอนง้อขอโทษคู่รักของคุณเสียไม่ว่าคุณจะถูกหรือผิด ไม่อย่างนั้นเรื่องราวจะบานปลาย

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้มีดวงได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จะได้เข้าร่วมประชุมสัมมนากับคนเด่นคนดัง จะมีคนเรียกไปปรึกษาปัญหา บางอย่างแล้วได้ค่าตอบแทน จะได้เดนิทางไปโน่นมานี่ ได้อยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก แต่จะรู้สึกเหงา ระวังความเด่นความดังของตัวเองบ้าง จะเป็นต้นเหตุให้แตกคอกับเพื่อนฝูง

ความรักไม่ค่อยลงตัวนัก ญาติพี่น้องของคู่ครองคนรักอาจสร้างปัญหาให้ทะเลาะเบาะแว้ง

เดือนมีนาคม เดือนนี้จะมีรายได้จากหลายทาง แต่รายจ่ายมากมาย มีดวงเดินทางบ่อยครั้งเช่นกัน ไปไหนมาไหนให้ระวังรถราจะเสียกลางทาง มีโอกาสผิดพลาดด้านการงาน ผู้หลักผู้ใหญ่เขม่นหรือจับตามองการทำงานของคุณ หรือไม่ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยเมตตาจะหันไปช่วยเหลือคนอื่น ปลายเดือนจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาติดต่อเจรจาการงานด้วย แต่อีกฝ่ายจะเข้าใจผิดและน้อยอกน้อยใจคุณ

เดือนเมษายน ต้นเดือนนี้ชาวเมษจะมีปัญหาที่เกี่ยวกับการไม่ได้รับความยุติธรรม รายรับก็มีเข้ามาจากหลายทาง การลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ จะมีปัญหากระทบกระทั่งกัน เพราะขัดแย้งเรื่องลูกน้องบริวารกลายเป็นโกรธกันเพราะหูเบาเชื่อคนอื่น ใครที่ยังเรียนอยู่ หรืออยากสอบเรียนต่อเดือนนี้มีดวงว่าหากสอบอย่างใดอย่างหนึ่งจะผ่านฉลุย คนโสดต้องตามแก้ไขปัญหาให้เพื่อนต่างเพศ คุณอาจรักเขาข้างเดียวหรือถูกเขาหลอกใช้

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้คุณมีดวงจะเสียเงินให้ผู้หลักผู้ใหญ่ผลงานบางอย่างจะสร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้ การเงินลุ่มๆ ดอนๆ บริจาคทานเสียบ้างดวงชะตาจะดีขึ้น บางคนจะมีโชคลาภจากงานพิเศษหรือพรสวรรค์ส่วนตัว หรือมีโชคลาภเข้ามา จะขัดใจกับคนใกล้ชิดเพราะความหึงหวงเป็นเหตุ ญาติพี่น้องจะเข้ามายุ่งเรื่องความรัก นำพาเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ มาให้รู้จัก ที่แต่งงานแล้วจะมีคนยุแยงตะแคงรั่วจนผิดใจกัน เรียกได้ว่าสวมวันดีสี่วันทะเลาะกันอยู่เสมอ

เดือนมิถุนายน เดือนนี้ระวังลูกหลานในปกครองทำเรื่องเสื่อมเสียเดือดร้อน สัตว์เลี้ยงในบ้านจะสูญหาย ข้าวของ คนรักจะจากไปหรือต้องห่างเหินกัน ถ้าเกิดอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วให้ถือว่าฟาดเคราะห์ เพราะเรื่องร้ายกว่านี้จะได้ไม่เกิด มีดวงว่าจะได้เงินตอบแทนจากการเป็นนายหน้า หรือเจรจาค้าขายของชิ้นใหญ่ ผลงานที่ทำจะโดดเด่น แต่คุณเมษเองค่อนข้างมีศัตรูเยอะ

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้เงินเป็นเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกับผู้คนรอบข้าง ที่มีคู่ครองคนรักแล้วจะเกิดการหึงหวงกันขึ้น เพื่อนต่างเพศเก่าๆ จะกลับมาติดต่อใหม่ เขาหรือเธอจะเข้าใจคุณพอสมควร แต่ยังไม่สามารถลงเอยกันได้ ใครที่คิดอยากเรียนต่อ และเตรียมตัวเตรียมใจไว้นานแล้ว ช่วงเดือนนี้มีโอกาสดีแน่ จะทำอะไรก็ตามมีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุน รายรับเข้ามือมาเรื่อยๆ ไม่ถึงกับเป็นกอบเป็นกำไม่ควรหวังถึงโชคลาภฟลุกๆ

เดือนสิงหาคม ในเดือนนี้จะมีข่าวน่ายินดีจากเจ้านาย คิดจะทำอะไรผู้หลักผู้ใหญ่จะให้คำแนะนำปรึกษาที่ดี เจรจาการค้าหรือแสดงผลงานให้ใครชมมีโอกาสจะสำเร็จ คนที่ทำธุรกิจการค้ามีผลประโยชน์บางอย่างให้เก็บเกี่ยว ได้ซื้อทรัพย์สินหรือข้าวของมีราคาเก็บเอาไว้ ความรักในเดือนนี้เป็นช่วงที่จะวางฟอร์มกันเยอะ ต่างฝ่ายต่างเรียกร้องความเข้าใจความลงตัวในแบบที่ตัวเองอยากให้เป็น ทั้งที่แต่งงานแล้วหรือยัง เป็นแค่แฟนก็อย่ามองข้ามความปลอดภัย ระวังจะมีคนอื่นคาบปลาย่างของคุณไปกิน

เดือนกันยายน เดือนนี้จะค่อนข้างสุขสงบ ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักเป็นไปแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกันดี มีคนประสานงานกับต่างประเทศหรือออกโรงเจรจากับคู่ค้าให้ คุณเองจะส่งเสริมญาติของตัวเองให้ขึ้นเป็นใหญ่ในธุรกิจ เขาเหล่านั้นได้แสดงผลงานให้คุณชื่นชมพอใจ

คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจมีดวงติดขัดทางการเงินเล็กน้อย ไม่ว่าทำอาชีพขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ต้องขัดสนเงินทองบ้าง เพราะมีดวงใช้จ่ายก้อนใหญ่ คนที่มีคู่อยู่แล้วจะเกิดการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ไม่มากกว่าที่เคยเป็น

เดือนตุลาคม ในเดือนนี้จะมีผู้สนับสนุนส่งเสริมเรื่องต่างๆ ให้คุณเมษบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ จะมีผู้หวังดีชักชวนคุณให้ร่วมหุ้นลงทุนกับเขา ระวังความล่าช้าของการตัดสินใจ ช่วงนี้ทำอะไรต้องเร่งด่วน ถ้าช้าไปก็เปล่าประโยชน์ คู่ครองคนรักจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในด้านดีความรักทำให้เสียเงินบ้าง ใครส่งงานเข้าประกวดก็จะได้รับชัยชนะ สาวโสดจะมีคนต่างชาติต่างภาษามาติดต่อด้วย อาจซื้อตั๋วเครื่องบินให้คุณเดินทางไปหา

เดือนพฤศจิกายน ช่วยนี้คุณมีโอกาสจะเดินทางไปโน่นมานี่บ่อยครั้ง อาจจะได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศร่วมกับคู่ครองคนรัก ตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าขึ้น ญาติพี่น้องจะมาติดต่อเจรจางานด้วย การเงินเป็นช่วงที่สดใส ได้แสดงความสามารถในการทำมาหาเงินให้คนรอบข้างประจักษ์ โดยเฉพาะไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะทำเงินเข้ากระเป๋าได้มาก คนโสดจะได้ไปโน่นมานี่ร่วมกับเพื่อนฝูงมากหน้า มีโอกาสได้ปิ๊งรักกันขณะเดินทาง

เดือนธันวาคม เดือนนี้ชาวเมษมีรายรับเข้ามาจากหลายทาง รายได้จะสะพัดเพราะคุณเมษปรับเปลี่ยนธุรกิจใหม่ๆ หรือวิ่งชนงานเอง ไม่รอพึ่งใคร ผู้คนในหน่วยงานราชการจะส่งเสริมคุณได้ ยิ่งถ้าอยู่ใกล้คนใหญ่คนโตจะมีโอกาสได้ขยับขยายธุรกิจการค้า มีการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยด้วยเรื่องรื่นเริงบันเทิงใจ ความรักค่อนข้างลงตัว แต่ก็ติดอยู่ที่อารมณ์ของคุณเอง สาวเมษอาจบอกเลิกรักแบบไม่แคร์ความรู้สึกของใคร ที่เป็นหนุ่มใหญ่จะถูกใจคนอายุน้อยกว่ามาก แต่ไม่สมหวัง

No comments:

Post a Comment