Sunday, December 13, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีกรกฎ

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีกรกฎ

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 21 กรกฎาคม

การงาน : การงานค่อนข้างหยุดนิ่ง แม้ต้นปีจะดี แต่ปลายปีจะเกิดปัญหาขัดแย้งในใจตัวเองประเภทเบื่อๆ อยากๆ คนที่เป็นเจ้าของกิจการจะปวดหัวบ้างเพราะลูกน้องบริวารไม่ค่อยปรองดองกัน มีการขาดงานบ่อย

การเงิน : การเงินไม่ติดขัด แต่ควรหมั่นตรวจสอบรายรับ รายจ่าย มีรูรั่วบ้าง ภาษีสังคมเยอะ จะมีปัญหากับญาติพี่น้องเรื่องทรัพย์สิน อย่าพยายามใช้เงินมือเติบ

ความรัก : ต้นปีจะวุ่นวายกับเรื่องงาน จึงไม่มีเวลาเอาใจใส่คู่ครองคนรัก แต่เข้าใจกันดี ไม่ค่อยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง สาวโสดมีโอกาสได้เพื่อนต่างชาติสูง หรือเพื่อนต่างเพศที่อายุมากกว่าเยอะมาใกล้ชิดผูกพัน

ราศีกรกฎ Cancer
สัญลักษณ์ราศี ปู
ดาวประจำราศี ดาวอังคาร
ธาตุ น้ำ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันเสาร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมีนาคมและสิงหาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีมีน
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 8
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 09.00 น. – 16.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกโมก ดอกแก้ว ดอกมะลิ และพุดซ้อน
สีมงคล สีชมพูอ่อน สีขาว และสีอ่อนๆ หวานๆ
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน กล่องใส่ปากกาหลายๆ สี และดอกไม้หลอกสี
สถานที่ให้โชคลาภ ทะเล ภัตตาคาร โรงแรมหรู
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ปฏิบัติธรรม ปลูกผัก และว่ายน้ำหรือกีฬาทางน้ำ
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี หินโรสควอตซ์ เขียวส่อง มูนสโตน เพชร และพลอยสีชมพูนิสัย

ข้อดี ไม่พูดมาก เป็นผู้ฟังที่ดี เห็นอกเห็นใจ และชอบช่วยเหลือคนอื่น ค่อนข้างสมถะ เรียบง่าย ประหยัด มัธยัสถ์ มีความสุขุมนุ่มลึก สุภาพ เป็นกันเองกับทุกคน ท่าทางเรียบร้อย บุคลิกดี และมีระเบียบแบบแผนในการใช้ชีวิต

ข้อเสีย ไม่ชอบแสดงออก เฉยเมย เฉยชา มองโลกในแง่ร้าย จิตใจอ่อนไหวง่าย มีปมด้อยเก็บไว้ในใจเยอะ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ท้อใจง่าย ชอบคิดว่าไม่มีใครจริงใจ รักคนยาก ทำอะไรดูเชื่องช้าพิรี้พิไร และดูเหมือนไม่กระตือรือร้น

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีกรกฎจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดจะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวกรกฎทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี คุณต้องระวังเรื่องการตกลงเซ็นสัญญาทำงานให้ดี เพราะมีดวงเรื่องการโดนเอารัดเอาเปรียบหรือถูกโกงได้ง่าย ใครที่ทำงานเกี่ยวกับสถาบันการเงิน ไฟแนนซ์ นักบัญชี จะมีปัญหาเล็กน้อยเรื่องเปลี่ยนเจ้านายใหม่แล้วคุณเกรงว่าจะเข้ากับท่านไม่ได้ ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ไม่อยากทำงานในที่เดิมๆ ทั้งๆ ที่มันอาจจะไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด แต่ก็วิตกกังวลไปล่วงหน้าแล้ว

คนทำธุรกิจประเภทสุขภาพ ความสวยความงาม หรือซื้อมาขายไปเกี่ยวกับเครื่องประดับตกแต่งทั้งหลายจะสามารถสร้างยอดการขายได้มากขึ้น คนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ งานจะหด ลูกค้าจะหายไปบ้าง เพราะเหตุผลทางเศรษฐกิจ

กลางปี คุณจะถูกตรวจสอบความสามารถ หรือทดสอบการปฏิบัติงานใหม่ซึ่งจะมีผลต่อการเลื่อนชั้นหรือเพิ่มเงินเดือน ถ้าคุณไม่ฝึกปรือฝีมือให้มากขึ้นตั้งแต่ต้นปีอาจจะหยุดนิ่งอยู่ที่เดิม คนทำงานประจำจะได้ใช้ความสามารถของตนเองสร้างผลงานให้บริษัท คนที่ตกงานอยู่นานจะได้งานใหม่ แต่คุณจะไม่ค่อยอยากทำเท่าไหร่เพราะไม่ตรงตามสาขาวิชาที่เรียนมา

คนค้าคนขายหรืออาชีพเซลส์แนะนำสินค้าจะรู้สึกท้อแท้ กับยอดการจำหน่ายสินค้าและการหาลูกค้ารายใหม่ๆ คนค้าขายเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่มอาจต้องหยุดดำเนินกิจการชั่วคราว เพราะสถานที่หมดสัญญาเช่า คนทำงานด้านบัญชี เอกสาร หรือกฎหมาย จะมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น กว่าจะแก้ไขได้ก็ใช้เวลานาน คุณกรกฎจะพบเจอคนไม่จริงใจ คนหลอกด่า หลอกให้ทำงานให้แต่ไม่ได้ประโยชน์อะไรตอบแทน แถมยังอาจเจ็บใจเสียใจเพราะทำคุณกับเขาไม่ขึ้นอีก

คนค้าขายหรือทำธุรกิจจะมีปัญหาเรื่องการรับจ่ายเงินของลูกค้ารายใหม่ อาจต้องยกเลิกสัญญาต่างๆ ที่ทำร่วมกัน หรือเปลี่ยนแปลงเพื่อชื่อเสียงของกิจการและความสบายใจของลูกค้าที่เหลืออยู่ คนที่กำลังอยากเปลี่ยนงานใหม่ คุณจะได้รับการทาบทามจากเครือญาติให้ไปช่วยทำธุรกิจ รายได้ไม่มากนัก แต่คุณจะสามารถทำได้ดีพอสมควร ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารธรรมชาติ สุขภาพ และการบำบัด สปา การงาน ยังไปได้เรื่อยๆ อยากทำบ้างไม่อยากทำบ้างแต่ก็ยังต้องทำต่อไป ยิ่งถ้าเจอลูกค้าที่เรื่องมากคุณจะรู้สึกเซ็ง และทำให้งานบริการไม่ค่อยดี อาจเสียลูกค้าไปบ้างเช่นกัน

ปลายปี คุณกรกฎเองจะเกิดปัญหาขัดแย้งขึ้นในใจตัวเอง ประเภทเบื่อๆ อยากๆ คนที่เป็นเจ้าของกิจการจะปวดหัวบ้าง เพราะลูกน้องบริวารไม่ค่อยปรองดองกันมากนัก

คนในเครื่องแบบหรือเข้าราชการจะท้อแท้ใจเพราะหวังการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเอาไว้มาก และผู้หลักผู้ใหญ่รับปากว่าจะช่วย แต่พอถึงเวลาจริงๆ กลับผิดหวัง พลิกล็อกไม่เป็นอย่างที่คิด

สรุป สรุปแล้วดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีกรกฎ ในปี 2553 นี้ ชาวกรกฎที่ทำงานประจำไม่มีดวงเปลี่ยนแปลงด้านการงาน งานอะไรก็ค่อนข้างจะไปได้ช้า ไม่สะดวกสบายเท่าไรนัก มีคนอิจฉาริษยาอยู่บ้าง แต่โดยรวมก็ถือว่าการงานค่อนข้างเป็นไปในด้านดี


การเงิน

ต้นปี นี้การเงินคล่องตัวดี ไม่สะดุด แต่รายจ่ายที่คุณรับผิดชอบจะเพิ่มมากขึ้น จะเสียเงินเพราะลูกหลานญาติพี่น้องซึ่งทำให้คุณทุกข์ใจพอสมควร เนื่องจากไม่ได้อยากจะจ่าย อย่าพยายามบ่นหรือแสดงความไม่พอใจออกมา จะยิ่งสร้างปัญหาหรือบรรยากาศในบ้านให้ย่ำแย่ลงไปอีก

การค้าขายจะได้เงินตามเป้าหมาย มีดวงได้ติดต่อกู้ยืมเงินจากผู้ใหญ่หรือสถาบันการเงินและจะได้รับข่าวดี จะได้เอาเงินก้อนหนึ่งไปลงทุนในธุรกิจด้านสุขภาพ การเกษตร หรือด้านการบำบัด ควรลงทุนเล็กๆ น้อยๆ ไปก่อน อย่าผลีผลาม ไม่อย่างนั้นจะเสียเงินก้อนได้ง่ายๆ คนที่เช่าร้านค้าขายอาหาร ของกิน หรือธุรกิจขนาดกลาง จะติดปัญหาเรื่องการชำระค่าสถานที่ หรือเงินทำสัญญา เจ้าของอาจขอขึ้นเงินค่าเช่า หรือเรียกเงินกินเปล่าจนคุณคิดหนัก

กลางปี การเงินค่อยๆ เดินอย่างช้าๆ จะได้ลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจเพราะมีคนยุ จะมีรายจ่ายประเภทภาษีสังคมทยอยเข้ามาเยอะหน่อย หนี้สินต้องติดตามทวงถามเอาเอง แม้จะได้เงินช้า หรือถูกผัดผ่อนไปอีก 2-3 งวด แต่ก็จะได้เพราะการทวงถามนี่แหละ จะได้ขายที่ดินหรือที่อยู่อาศัย แต่ต้องใช้จ่ายเงินเพื่อนฟื้นฟูบำรุงด้านสาธารณูปโภค ในกิจการหรือบ้านเรือนตัวเองเสียก่อนจึงจะขายได้ราคาดี

คนที่ทำธุรกิจโดยพึ่งฝีมือบริวาร เช่น จ้างแม่ครัว จ้างพนักงานขายหน้าร้าน หรือพนักงานนวดประจำร้าน คนเหล่านั้นจะขาดงานบ่อย ทำให้คุณขาดรายได้ รายรับที่คิดว่าจะได้ในช่วงกลางปีกลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด ที่ทำธุรกิจร่วมกับเพื่อนฝูงหลากหลาย ทั้งคนรู้จักและไม่รู้จักอาจทำให้มีรายได้เข้ามาดีกว่าทำเอง

ปลายปี คุณจะต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการจัดการบางอย่างให้เข้าที่เข้าทาง รายได้ยังคงเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ อย่าพยายามใช้เงินมือเติบ เพราะการเงินของคุณไม่มั่นคงนัก การค้าที่ค่อนข้างฝืดเคืองเรื่องเงินในช่วงต้นปีจะสามารถดำเนินไปได้ดีขึ้นในช่วงนี้

คนทำงานอิสระจะมีปัญหาเรื่องการจ่ายค่าจ้างไม่ตรงเวลา ทำให้คุณวางแผนการใช้จ่าย ของตัวเองไม่ค่อยได้ ระวังสูญเสียเงินหรือของมีค่า เพราะเพศตรงข้ามที่ใกล้ชิด คุณจะมีปัญหากับญาติพี่น้องเรื่องทรัพย์สิน มรดก ที่ดิน หรือขาดรายรับที่ควรได้จากพวกเขาไป หรือถูกโกง หนุ่มกรกฎจะถูกกดดัน ให้ตอบรับการขอยืมเงินจากญาติผู้ใหญ่ แม้รู้ว่าได้คืนยากก็ต้องจำใจให้ไป

คนที่ติดต่อเจรจาเรื่องการค้า ติดต่อหน่วยงานราชการ จะต้องเสียเงินใต้โต๊ะจำนวนมาก ให้คนที่เกี่ยวข้องเป็นเบี้ยบ้ายรายทาง เพื่อคุณจะได้สะดวกในการทำงาน ถ้าไม่ยอมจ่ายก็ไม่สำเร็จ ที่มีคดีฟ้องร้องค้างคาอยู่ในศาล จะมีคนนำเงินมาช่วยเหลือให้คดีเสร็จเร็วขึ้น สุดท้ายปลายปี คุณกรกฎจะยอมจ่ายเงินเพื่อไปพักผ่อนให้สบายใจ แต่ก็คงเป็นภายในประเทศ หรือประเทศเพื่อนบ้านนี่แหละ

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวกรกฎในปี 2553 นี้ การเงินของคุณจะไม่อัตคัดขัดสน มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ แต่ควรหมั่นตรวจสอบรายรับ-รายจ่ายของคุณเองให้ดีๆ เพราะอาจมีรูรั่วบ้าง จะเจอปัญหาเดิมๆ ที่เกี่ยวกับรายรับรายจ่ายหรือส่วนแบ่งผลกำไรไม่ค่อยลงตัวบ้าง ดังนั้นจึงควรกระตุ้นการเงินของคุณด้วยการหาหินสีหรืออัญมณีที่เหมาะสมมาเสริมดวงชะตาด้านนี้ เช่น เพชร หรือหิน และพลอยสีเขียวหรือสีชมพู จะกระตุ้นให้คุณกรกฎมีช่องทางในการทำมาหาเงินมากขึ้น


ความรัก

ต้นปี คนที่แต่งงานแล้วยังไม่ได้แต่ง จะรู้สึกว่าชีวิตขาดสีสันเบื่อหน่ายที่จะปฏิบัติกิจกรรมบนเตียง คุณกรกฎจะวุ่นวายอยู่กับเรื่องงานและงานอดิเรกใหม่ๆ ทำให้ไม่ค่อยเอาใจใส่คู่ครองคนรักมากนัก ลูกหลานก็ไม่ค่อยเห็นหน้าค่าตาคุณ คนที่คบหาดูใจกับแฟนมาระยะหนึ่งแล้ว คิดอยากจะชวนตกลงหมั้นหมายแต่งงานกันเสียทีจะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ เพราะอีกฝ่ายอาจจะบอกว่ายังไม่พร้อม หรือมีข้ออ้างอื่นๆ ให้คุณเสียใจ

คนโสดมีโอกาสซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น ซื้อรถยนต์ ซื้อคอนโดฯ ทดแทนการไม่มีแฟนของตัวเองที่หย่าหรือเลิกกันไปนานแล้ว แต่อีกฝ่ายจะกลับมาสร้างปัญหาปวดหัวให้คุณ ยิ่งถ้ามีลูกเต้าลูกติดมาด้วยละก็ อาจเจอปัญหายุแหย่ทางลูกให้แข็งข้อกับคุณหรือเอาแต่ใจมากขึ้น

กลางปี คุณจะรู้สึกดีใจกับการเปลี่ยนแปลงนิสัยใจคอของคู่ครองคนรัก คุณและคู่ครองคนรักจะอยู่ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกสองต่อสอง ที่มีปัญหาไม่เข้าใจกัน ต่างคนจะพยายามเปิดใจและปรับปรุงตัวเอง

คนโสดไร้คู่จะได้ไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือเที่ยวเกาะเที่ยวทะเล คุณจะรู้สึกสนุกสนานไปกับกลุ่มเพื่อนโสดม่ายอย่างไม่ต้องกลัวเหงาเลย หญิงสาวบางคนจะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ จากแดนไกล

ไม่ว่าเป็นคนเพศใด วัยไหน คุณกรกฎจะรู้สึกหงุดหงิด กับพฤติกรรมเหลวไหล ของลูกหลานบริวาร หนุ่มสาวที่แอบซ่อนอยู่กินกัน มาสักพักแล้วจะได้สารภาพกับญาติผู้ใหญ่ แต่ยังไม่สามารถจัดงานแต่งงานหรือทำอะไรให้เป็นที่ถูกใจผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายได้ สาวแก่แม่ม่ายหรือหนุ่มใหญ่วัยกลางคนคบหากับใครอย่าทุ่มเททุ่มใจให้มากนัก ระวังจะเสียทั้งชื่อเสียง เสียทั้งเงินทองทรัพย์สิน

ปลายปี คุณและคู่ครองคนรักจะได้ร่วมกันซื้อบ้านหรือที่ดินเป็นของตัวเอง คนที่มีครอบครัวแล้วแต่ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว คู่ครองจะติดเพื่อนหรือธุระเยอะจนคุณคอยหาย ที่นัดหมายจะไปเที่ยวพักผ่อนกัน ก็มีเหตุให้ผิดนัด เลื่อนนัดอยู่เสมอ แต่อย่าเอาเรื่องเอาราวอะไรเลย อีกสักพักพฤติกรรมต่างๆ ที่คุณไม่ชอบใจก็จะดีขึ้นไปเอง

หญิงหรือชายชาวกรกฎจะได้ซื้อของขวัญของกำนัลประเภทสร้อยแหวน หรือเครื่องประดับมีราคาให้คนที่รักใครใกล้ชิดด้วย จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมช่วยเหลือธุรกิจใหม่ๆ ของคู่ครองคนรัก สาวโสดจะรู้สึกเหงา และพยายามหาคู่ด้วยการสื่อสารทางเทคโนโลยี โอกาสที่จะได้เพื่อนต่างชาติมีสูง มีเพื่อนต่างเพศที่อายุมากกว่าเยอะๆ มาใกล้ชิดผูกพัน ยิ่งถ้าเคยรู้จักกันมาสักพักแล้ว อีกฝ่ายจะรู้สึกเอ็นดูและชื่นชมคุณมากขึ้น เดือนสุดท้ายปลายปี คู่รักบางคู่จะมีการเปลี่ยนสถานะตัวเองจากแฟนเป็นคู่ครองสร้างครอบครัวด้วยกัน

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวกรกฎในปี 2553 นี้ ความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ครองคนรักค่อนข้างเข้าใจกันดี ไม่ค่อยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยนัก ที่ยังเป็นโสดจะได้คบหากับเพศตรงข้ามในหลากหลายรูปแบบ มีเพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา เรียกได้ว่าความรักของชาวกรกฎไม่หวือหวาอะไรนัก


สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพชาวกรกฎอ่อนแอเป็นพักๆ ระวังความเครียด คิดมากวิตกจริต เรื่องอุบัติเหตุเฉี่ยวชนจากยานพาหนะ ทำให้เกิดอาการปวดขา ปวดแขน เคล็ดขัดยอก หญิงสาววัยรุ่นวัยทำงานอาจมีปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบ คุณผู้ชายจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย


โชคลาภ

รายได้ที่เข้ามาอย่างสม่ำเสมอในปีนี้ของคุณกรกฎคือโชคลาภที่ดีมากแล้ว นอกจากนี้อาจได้ลาภจากอุบัติเหตุ เช่น ได้ค่าทำขวัญ ค่าชดเชยจากประกันภัยเต็มเม็ดเต็มหน่วย ซึ่งคุ้มค่ากับการบาดเจ็บและเวลาที่เสียไป

ปีนี้คนเกิดราศีกรกฎควรสวมใส่หินสีที่ให้พลังเกี่ยวกับนำพาทรัพย์สินโชคลาภมาให้คุณ นั่นก็คือ ไหมทอง หรือไหมห้าสี จะได้โชคลาภมาแบบฟลุกๆ หรือได้เงินทองผลประโยชน์ดีกว่าเดิม


ปีนี้คุณกรกฎควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของชาวกรกฎจะออกมาในโทนหวานๆ สีอ่อนๆ มีรูปทรงการตัดเย็บที่โมเดิร์น ทันสมัย จะเสริมทั้งบุคลิกภาพให้เตะตาต้องใจใครต่อใครที่พบเห็น และเสริมดวงชะตาให้คนเมตตาสนับสนุน

หนุ่มกรกฎต้องเปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวเองด้วยการสวมใส่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อโปโลสีขาวสะอาด สีครีม สีเนื้อ สีพีช และสีชมพูอ่อน เลิกใส่เสื้อตัวกางเกงตัวแบบง่ายๆ ต้องใส่เสื้อผ้าที่มีดีไซน์เท่านั้นจึงจะดี

ส่วนผ้าฝ้ายลายไทยๆ หรือผ้าไหมไทยปีนี้จะไม่ส่งเสริมใดๆ นอกเสียจากหญิงสาวจะหาผ้าไหมสีกลีบบัวมาตัดเป็นกางเกงและเป็นสูทสั้นสีเดียวกัน จะเสริมบุคลิกภาพและสร้างความน่าเชื่อมั่นเชื่อถือ ผสมกับความน่าเมตตา น่าติดต่องานด้วยอย่างมาก

เครื่องประดับ เครื่องประดับที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีกรกฎ ทั้งหญิงและชายในปีนี้ เป็นเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ จะเป็นแหวน จี้ห้อยคอหรือต่างหูก็ได้ โดยควรใช้หินหรืออัญมณีสีขาว สีครีม สีชมพู เช่น เพชร มูนสโตน หรือโรสควอตซ์ ส่วนถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะนำไปทำแหวน หรือที่ทับกระดาษวางบนโต๊ะทำงานก็ได้จะดีที่สุด


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม คนที่การค้ากับชาวต่างประเทศจะต้องเดินทางไกล คนทำงานประจำ จะมีคนสร้างความยุ่งยากให้ คนค้าขายสินค้าสวยงาม หรือขายประดับตกแต่ง จะได้เห็นลู่ทางทำเงินมากขึ้น จะมีคนมาหยิบยืมเงินด้วยวิธี ที่คุณปฏิเสธไม่ได้ มีเรื่องไม่เข้าใจกันระหว่างคุณกับคู่ครองคนรัก คู่ครองคนรักของคุณจะไม่ค่อยมีเวลาให้ใคร ที่พักอาศัยร่วมกับครอบครัวใหญ่ การค้ามีดวงกระทบกระทั่งกับ พี่น้องลูกหลานเพราะพฤติกรรมของอีกฝ่าย

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้มีดวงต้องใช้จ่ายเงินมากเพราะการเริ่มต้นทำธุรกิจ ผลิตผลทางการเกษตร หรือธุรกิจด้านธรรมชาติ สุขภาพจะได้เงินดี จะได้รับผลประโยชน์จากสิ่งที่ทำเอาไว้นานแล้ว รายรับสะพัดดีมีเงินเหลือพอชำระหนี้ได้ คนโสด ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศจะมีปัญหาอึมครึม ไม่ว่าแต่งงานแล้วหรือยังเป็นแค่คู่รักกัน การสนิทสนมกับเพื่อนต่างเพศของคุณจะสร้างศัตรูคู่แข่ง

เดือนมีนาคม จะมีเพื่อนเก่าๆ มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ อาจเป็นธุรกิจขายตรงบางอย่าง การเดินทางจะติดขัด ไปไม่ทันนัดหรือต้องเลื่อนนัดเพราะคุณเจ็บป่วย คนทำงานฝีมือจะมีโอกาสเจรจาต่อรองที่ดีกับลูกค้า ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักจะลุ่มๆ ดอนๆ ระวังจะเกิดการกระทบกระทั่งกับคนในครอบครัว เพราะปัญหาเงินทองผลประโยชน์ คนโสดหากเพิ่งคบหากับเพื่อนต่างเพศยังไม่ครบปี โอกาสที่คุณจะเปลี่ยนใจมีสูง

เดือนเมษายน หนุ่มสาวที่กำลังสร้างธุรกิจของตัวเอง จะได้พบคนมีอิทธิพลที่สามารถช่วยคุณในการเปลี่ยนแปลง ทางการงานของคุณได้ ใครที่มีลูกหลานบริวารจะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่สมควร เช่น ค่าจับปรับ ค่าทำขวัญ เพราะเด็กๆ ทะเลาะกันรุนแรงไปหน่อย คนทำงานประจำจะถูกเจ้านายเขม่น เกิดปัญหาจุกจิกเรื่องการประสานงาน คนโสดจะอึดอัดใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่เข้ามายุ่งเกี่ยวหรือเอาใจใส่ชีวิตมากเกินไป

เดือนพฤษภาคม คุณจะเกิดอาการเบื่อหน่ายคู่ครองคนรักแบบไม่มีสาเหตุ คนที่เพิ่งอกหักหรือเป็นม่ายจะได้พบคนต่างชาติ อาจเสียเปรียบในการคบหาและอาจเสียใจภายหลังได้ จะต้องรับภาระดูแลค่าใช้จ่ายเรื่องสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ หากค้าขายของกินของใช้ระวังจะถูกแย่งสถานที่ทำการค้า จะทำให้คุณเสียผลประโยชน์ที่ควรจะได้ไป ที่กำลังจะเปิดธุรกิจการค้าใหม่ๆ จะได้เข้าไปอบรมสัมมนาการค้ากับคนแปลกหน้ามากมาย จะได้ลูกค้าแบบฟลุกๆ

เดือนมิถุนายน คนทำงานเกี่ยวกับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ธุรกิจส่วนตัวจะก้าวหน้า แต่ระวังรายรับที่เข้ามือมานั้นจะหมดไปแบบกะทันหัน เพราะจำเป็นจะต้องให้คนอื่น คนที่ทำงานประจำอยู่แล้วอาจได้งานอิสระ หรืองานเฉพาะทาง เช่น นวด สปา ทำเล็บ ช่างฝีมือ เป็นต้น คนโสดจะหยุดสานสัมพันธ์กับเพื่อนต่างชาติหรือคนไกลๆ เพราะคุณเป็นฝ่ายเสียเปรียบ คู่ครองคนรักของคุณอาจหลงใหลคนอื่นที่ไม่ใช่คู่ของตน

เดือนกรกฎาคม มีรายรับเข้ามือมาสม่ำเสมอ แต่มีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย จะมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่ให้ก็ไม่ได้ คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือรับผลิตงานฝีมือ จะมีปัญหาเรื่องลูกน้องบริวาร ที่อาจยกโขยงกันลาออกจนต้องวิ่งวุ่นทำงานไม่ทัน คนตกงานจะได้งานใหม่ที่ไม่ตรงความสามารถ และทำได้ไม่นาน ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักยังห่างเหิน ไม่เข้าใจกัน ต้องอาศัยตัวกลางประสานรอยร้าวให้

เดือนสิงหาคม ชาวราศีกรกฎจะได้ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนฝูง แต่มีมือที่สามเข้ามายุ่งจนทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายบานปลายขึ้น ใครมีคู่อยู่แล้วจะเบื่อหน่ายกิจกรรมบนเตียง แม้คุณผู้ชายก็ไม่ยอมทำการบ้านจนคู่ครองบ่น ชายหนุ่มหญิงสาวบางคนจะได้ติดต่อกับคนที่ไม่ใช่คู่ของตัวเองในเชิงชู้สาว คนโสดจะมีคนใหม่ๆ เข้ามา คนที่ทำธุรกิจบริการหลายประเภทอาจคิดปิดกิจการ การใช้จ่ายต้องรอบคอบให้มากๆ เพราะปัญหาเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบกับเงินๆ ทองๆ ของคุณ

เดือนกันยายน เดือนนี้คนมีคู่ครองแล้ว คู่ครองคนรักจะสนใจอยู่แต่กับการเลี้ยงดูปูเสื่อ เพื่อนฝูงรอบข้างจนหลงลืมคุณไป มีโอกาสได้เจรจาต่อรองเรื่องงานกับคนแปลกหน้า จะได้ปรึกษาหารือเรื่องธุรกิจ การค้ากับคนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมด้วย ถ้าช่วยเหลือการเงินใคร นอกจากไม่ได้ความดีแล้วอาจเจ็บใจและเสียเงินเปล่าอีก มีดวงเดินทางกะทันหัน คนโสด มีคนสนับสนุนส่งเสริมให้เดินทางไปต่างประเทศ

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้คนที่ค้าขายของกินของใช้อาจถูกไล่ที่ถูกแย่งที่ทำกิน หรือต้องจ่ายเบี้ยบ้ายรายทางกว่าจะมีโอกาสได้ทำมาหากินอย่างใครเขา งานมีการเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลดีกับคุณ ผู้หลักผู้ใหญ่จะพยายามเข้ามาแทรกในกิจการงาน หรือการคบหาผู้คนของคุณทำอะไรจะผิดพลาด ยิ่งแก้ก็ยิ่งเปิดช่องโหว่ การเงินมีรูรั่วมากขึ้น คนมีครอบครัวแล้วความรักค่อนข้างง่อนแง่น คุณเองต้องกล้าที่จะปรับความเข้าใจหรือง้องอนก่อนจึงจะลงเอยกันได้

เดือนพฤศจิกายน เดือนนี้คนที่ต้องตกลงเรื่องเงินทองผลประโยชน์กับใครจะไม่ค่อยลงตัว นัดหมายกับใครไว้ระวังจะผิดพลาด คุณจะได้หารือเรื่องธุรกิจการงานกับผู้มีชื่อเสียง ระยะนี้จะมีรูรั่วทางการเงินเยอะ มีดวงจะต้องเสียเงินช่วยเหลือพ่อแม่ญาติพี่น้อง ความรักเริ่มลงตัวดี ใครที่ทำงานประจำนั่งโต๊ะลูกน้องบริวารจะลองดี ไม่เชื่อฟัง ลูกหลานบริวารจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสีย คุณจะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ

เดือนธันวาคม เดือนนี้คุณจะได้เดินทาง อาจจะได้ไปท่องเที่ยวร่วมกับเพื่อนฝูงมากหน้า ถ้าเดินทางไปต่างประเทศ จะทุลักทุเลติดขัด คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาติดต่อเจรจาการงานด้วย จะได้เกี่ยวข้องกันลึกซึ้งเกินเพื่อน จะมีรายจ่ายด้วยเรื่องซ่อมแซมบ้านหรือเสียเงินไปกับการปรับปรุงสถานที่ ใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะเริ่มต้นหรือขยับขยายให้ใหญ่โตขึ้นได้ ถ้ารับงานฟรีแลนซ์ก็จะได้หลายจ๊อบ

No comments:

Post a Comment