Sunday, December 13, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีสิงห์

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีสิงห์
ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม – 21 สิงหาคม

การงาน : การงานอาชีพไปได้ดี มีความก้าวหน้า แต่ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ ใช้สติในการแก้ไขปัญหา

การเงิน : รายรับเข้ามามาก แต่ต้องระวังถูกลูกน้องคดโกง ระมัดระวังเสียเงินจากอุบัติเหตุรถยนต์ มีโอกาสร่วมลงทุนกับญาติสนิทมิตรสหาย

ความรัก : ความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่ค่อยดีมีสิทธิ์บ้านแตก ควรระมัดระวัง รู้จักควบคุมอารมณ์ให้มั่นคง

ราศีสิงห์ Leo
สัญลักษณ์ราศี สิงโต
ดาวประจำราศี ดาวอาทิตย์
ธาตุ ไฟ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอาทิตย์และวันจันทร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมกราคมและพฤษภาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีกุมภ์
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 8
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 05.00 น. – 10.00 น.
ดอกไม้นำโชค ฟอร์เกตมีนอต พุดสามสี แพนซี่ มอนิงกลอรี และดอกไม้สีฟ้าหรือสีม่วงทุกชนิด
สีมงคล สีชมพู สีฟ้า และสีม่วง
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน แป้นสกอตช์เทปสีชมพูหรือฟ้า กล่องทิชชูดีไซน์เก๋ เช่น ทำจากเปเปอร์มาเช่
สถานที่ให้โชคลาภ สถานที่ราชการ ศาล ศาลากลาง
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ถักนิตติ้งหรือโครเชต์ งานช่างไม้ และงานประดิษฐ์
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี เทอร์ควอยส์ อความารีน ลาพิส ลาซูลี และไพลินนิสัย

ข้อดี คุณเป็นคนชอบแสดงออกถึงความรู้ความสามารถ แสดงอำนาจ มีโลกทัศน์ที่ดี มีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นตัวของตัวเอง มีมาตรฐานของตัวเองชัดเจน ชอบการแข่งขัน ทำอะไรแบบทุ่มเท ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคมีความมั่นคงในการกระทำ

ข้อเสีย คุณชอบใช้อำนาจข่มคนอื่น หงุดหงิด โกรธง่าย ขี้โมโห ขัดแย้งกับคนง่าย สุรุ่ยสุร่าย มือเติบ พูดจาเชือดเฉือนใจคนอื่นโดยไม่ยั้งคิด หูเบา เชื่อคนง่าย

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีสิงห์จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวสิงห์ทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำจะเกิดเรื่องบาดหมางเคืองใจกับเจ้านาย จะถูกหักหลังนำความสามารถของคุณไปเป็นของเขา บางคนจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เพราะมีคนช่างยุอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่นานก็จะมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาไกล่เกลี่ยเคลียร์ใจ ไม่ว่าทำอาชีพอะไรจะต้องทำงานร่วมกับคนจนวนมากขึ้น มีโอกาสได้ติดต่อเจรจากับผู้คนมากหน้างานเกี่ยวข้องกับการบันเทิงทุกแขนงจะก้าวหน้ามากขึ้น คนค้าคนขายมีโอกาสโยกย้ายกิจการค้าไปทำยังแหล่งอื่น

คนที่เป็นหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการจะมีคนกล่าวหาว่าคุณใช้อำนาจโดยมิชอบ ลูกน้องบริวารกระทำบางอย่างผิดพลาดให้คุณต้องรับผิดชอบ แอบรับจ๊อบนอกของบริษัทคู่แข่ง หรือเอางานอดิเรกมาทำในเวลางานประจำ ต้องตัดสินใจให้เด็ดขาดในการปกครอง ไม่อย่างนั้น คุณจะเจอแต่ลูกน้องบริวารที่สร้างปัญหารำคาญใจอยู่ทั้งปี

กลางปี ผลงานที่คุณทำจะเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วไป แต่งานที่มี เจ้านายอีกฝ่ายจะจัดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ให้คุณโดยมาถามความสมัครใจ คุณสิงห์เองอาจคิดลาออกจากงานเพราะอารมณ์หุนหันพลันแล่น ใครที่เป็นเด็กนาย มีผู้ใหญ่ผู้มากบารมีคุ้มครองอยู่จะมีคนตั้งตัวเป็นศัตรูด้วย

คนทำธุรกิจส่วนตัวจะได้เดินทางบ่อยครั้ง หรือบางคนต้องจากบ้านไปทำงานที่อื่นชั่วคราว ผู้ทำธุรกิจส่งออกหรือนำเข้าจะได้รับการตอบรับ ใครติดต่อกับชาวต่างชาติจะมีข่าวดี ถ้ามีญาติอยู่ต่างประเทศ เขาจะมาชวนให้ไปทำงานด้วย

คนที่ทำงานด้านศิลปะ ศิลปิน ดารา หรือผู้อยู่เบื้องหลัง รายการทั้งหลายจะมีปัญหาเรื่องอารมณ์ อาจจะวีนแตก แหกคอก หรือทิ้งงานโดยไม่ยั้งคิดเพราะไม่ได้อย่างใจหรือขัดอกขัดใจบางอย่าง ความสามารถพิเศษของคุณก็ไม่อาจช่วยได้ ต้องใช้ความใจเย็นเท่านั้นในการแก้ไขให้ราบรื่น ท่านที่ลงทุนทำธุรกิจไปสักพักแล้วจะเห็นความสำเร็จ เพราะฝีมือความสามารถของคุณเอง

ปลายปี คนทำการค้าจะได้เปลี่ยนแปลงสถานที่ทำการค้าใหม่ การค้าขายจะลงตัวมากขึ้น ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลหรือมีคดีฟ้องร้องเกี่ยวกับข้อพิพาทต่างๆ เรื่องบ้านที่ดินหรือธุรกิจด้านนี้ และธุรกิจด้านก่อสร้าง ใครที่ทำงานประจำหรือรับราชการงานจะรุ่งมาก และยุ่งมากด้วย บางคนจะได้เดินทางไกลแบบวุ่นวายโกลาหล พรสวรรค์หรือฝีมือการทำงานของคุณจะส่งเสริมตัวเองให้โดดเด่น ท่านที่ทำงานฝีมือจะได้ลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการต่างประเทศหรือส่งออกนำเข้าจะได้ข่าวดี

ผู้สอบแข่งขันจะมีคนช่วยเหลือ งานด้านการพูด การเขียนจะนำชื่อเสียงมาให้ ชาวสิงห์อาจได้รับรางวัลที่มีทั้งเกียรติยศและเงินทองมาครองในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี ที่ไม่ดีที่สุดในปีนี้คืองานขายตรงขายประกัน และขายเครื่องมือแพทย์ เพราะจะมีลูกค้าน้อย หรือเสนอสินค้าอะไรไปลูกค้าก็ไม่ตอบตกลงเสียที มีศัตรูคู่แข่งขัดขวางหรือคอยแย่งชิงลูกค้าคุณอยู่เสมอ

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีสิงห์ในปี 2553 นี้ จะเป็นช่วงที่ธุรกิจไปได้สวย อาจมีการสะดุดบ้าง แต่ถ้าเตรียมความพร้อมดี หนทางก้าวหน้าก็มีเยอะ เสียแต่ว่าปีนี้คุณสิงห์จะควบคุมอารมณ์ร้อนๆ และความขี้โมโหของตัวเองไม่ค่อยได้ ระวังว่าฝีมือทางการงานจะลดระดับลงเพราะนิสัยส่วนตัวของคุณเอง


การเงิน

ต้นปี จะมีเงินเข้ามือคุณสิงห์มาแบบทีละเล็กทีละน้อย หากมีหนี้สินค้างเก่าจะมีคนมาเรียกเก็บเงินคืน ระวังจะมีรายจ่ายฟุ่มเฟือยเข้ามาเยอะด้วย เพราะอยากได้โน่นได้นี่มากเกินไป บางคนจะเสียผลประโยชน์ไปเพราะถูกลูกน้องบริวารที่เคยไว้เนื้อเชื่อใจคดโกง คนทำงานด้านส่งออก บางคนอาจผิดนัดการขนส่งสินค้า ทำให้ถูกปรับ เสียเงินไปบางส่วน สามเดือนแรกของปีคุณสิงห์จะต้องวิ่งเต้นหยิบยืมเงินจากคนอื่น มีคนรับปากจะให้เยอะ แต่พอเอาเข้าจริงจะได้ไม่ครบ หรือไม่ได้อย่างที่หวัง จะเจ็บใจเสียใจเพราะคุณเองช่วยเขาไว้เยอะ

หญิงสาวจะมีเพื่อนต่างเพศมาชักชวนให้คุณทำงานพิเศษที่ได้เงินเยอะ แต่ดวงคุณเองทำไม่ได้หรอก แม้จะมีความสามารถดีก็ตาม

กลางปี ชาวสิงห์จะได้เก็บเกี่ยวผลกำไรจากสิ่งที่ลงทุนเอาไว้นานแล้ว จะมีการลงขันลงเงินกันในหมู่เพื่อนสนิทหรือพี่น้องเพื่อนทำการสักอย่างหนึ่ง ใครที่ยังชักหน้าไม่ถึงหลังช่วงนี้จะดีขึ้น คนค้าขายจะมีรายได้เพิ่ม คุณจะมีเงินพิเศษหรือผลประโยชน์ที่ตัวเองไม่ได้ลงแรงทำ แต่อาจชี้ช่องหรือให้คำแนะนำคนอื่นเข้ามือมา ท่านที่อยู่ในวัยทำงาน-วัยกลางคนจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายแทนคนอื่น จะมีคนเมตตาให้ของมีค่าเป็นรางวัล ระวังคุณจะถูกฟ้องร้องให้เสียทรัพย์

คนที่มีปัญหาเรื่องถูกเอาเปรียบในการค้าจะมีผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือ ช่วงนี้อาจมีปัญหาเรื่องบ้าน อาจต้องโยกย้ายเสียเงินในการหาที่อยู่ใหม่ หรือมีการฟ้องร้องเรียกเงินทองกันด้วยเรื่องที่อยู่อาศัยนี่แหละ หนุ่มสาวที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆ อย่าเพิ่งลงทุนในกิจการใดๆ เพราะรายรับยังไม่เป็นตามที่หวัง

ปลายปี ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในครอบครัวของคุณจะเพิ่มมากขึ้น มีดวงต้องควักกระเป๋าจ่ายค่ารักษาอาการเจ็บป่วยให้คนอื่น ใครที่รอคอยว่าจะได้มรดกหรือได้รับโชคลาภความหวังอาจเป็นจริง หากสร้างบ้านสร้างร้านค้าใหม่ ระวังงบจะบานปลายหรือมีความวุ่นวายทางการเงิน

ช่วงนี้ชาวสิงห์จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทั้งงานประจำและจ๊อบพิเศษ ถึงมีหนี้สินอยู่แต่จะมีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ ค้าขายได้เงินพอใช้ คุณจะได้เงินจากการไปลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อนฝูง ซึ่งสิ่งนั้นเป็นผลประโยชน์ที่คุณควรมีควรได้ ไม่ใช่ลาภลอย ผู้ใหญ่ช่วยเหลือเจรจาให้ได้เงินจากการต่อรองทางธุรกิจ

ขับรถขับราให้ระวังอุบัติเหตุ รถเสียรถพังต้องจ่ายเงินค่าซ่อมเอง หากใครทำมาหาเงินประเภทเอาแน่เอานอนไม่ได้ ต้องเสี่ยง ต้องวิ่งเต้น ช่วงนี้จะสำเร็จได้ด้วยการจ่ายสินบนใต้โต๊ะ ในช่วงสุดท้ายปลายปีนี้ ชื่อเสียงของตัวเองจะนำพาเงินทองทรัพย์สินมาให้

สรุป ดวงการเงินของชาวราศีสิงห์ในปี 2553 นี้ ชาวสิงห์จะมีเงินเข้ากระเป๋ามามากเป็นพิเศษ รายรับที่ได้ค่อนข้างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ระวังจะถูกปล่อยข่าวลือว่าสภาพการเงินคุณง่อนแง่น หมั่นอยู่ใกล้ผู้หลักผู้ใหญ่เอาไว้ จะสามารถช่วยเหลือเจรจาให้ได้เงิน หรือขายสินค้าได้ราคาดี


ความรัก

ต้นปี หากเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ต้องระวัง ความสัมพันธ์กับในครอบครัวไม่ค่อยดี จะมีปัญหาปากเสียงเถียงทะเลาะกับลูกหลานหรือญาติผู้ใหญ่ เพราะคนเหล่านั้นทำให้ชีวิตของคุณยุ่งยาก

คนที่มีความรักอยู่ต้องระวังความสัมพันธ์กับเด็กๆ รุ่นน้องจะสร้างความเสียหายและเสียใจให้คุณได้ ไม่ว่าหญิงหรือชายจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจชิดใกล้คุณ ถ้าไม่ระวังใจตัวเองให้ดีความสัมพันธ์จะเกินเลยคู่ไหนที่ยังมีปัญหาคาราคาซังอยู่ ก็ต้องรู้จักสงบนิ่ง ฟัง และมีสติให้มากๆ ถ้าพูดมาก ไม่ยอมฟังแถมยังชวนทะเลาะอาจทำให้บ้านแตกได้ คนโสดจะมีเหตุให้อื้อฉาวเพราะตกเป็นข่าวกับคนในที่ทำงานหรือคนมีคู่แล้ว แถมบางทียังมีคนมาด่าว่าให้ได้อายอีกด้วย

กลางปี จะมีคนมาบอกเรื่องร้ายๆ ให้ตกใจ อาจเป็นการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่หรือคู่ครองคนรักเกิดอุบัติเหตุ บางคนจะเจอกรณีที่คู่ครองคนรักน้อยอกน้อยใจว่าคุณเข้าข้างญาติตัวเองที่ทำผิด จนเป็นเหตุให้มีรอยร้าวในชีวิตคู่ คุณเองอาจพลั้งปากพูดมากกลายเป็นเสียดสีอีกฝ่าย ทำใจเสียใจกันไปเปล่าๆ

ท่านที่มีคนรักแล้วความรักจะพัฒนาดีขึ้น แต่ต้องใจเย็นกับความสัมพันธ์ให้มาก มีลุ้นว่าอาจได้ตกลงหมั้นหมายหรือเริ่มต้นเตรียมการแต่งงานเสียที หนุ่มสิงห์ไม่ว่าวัยไหนจะมีคนแปลกนห้าเข้ามาใกล้ชิดมากๆ จนใจหวั่นไหว ลูกหลานบริวารในปกครองจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข แข่งรถ หรือทำความผิดบางอย่างให้คุณต้องจัดการกลางดึก คนโสด ถ้ารักใครในตอนนี้ก็ไม่สามารถลงเอยกันง่ายๆ

ปลายปี เพื่อนฝูงอยากชวนคุณไปท่องเที่ยวในบรรยากาศแสนโรแมนติก ยิ่งถ้าเพิ่งอกหักพยายามหนีความจริงไปแล้วจะยิ่งทุกข์ ช่วงนี้ระวังจะเกิดเรื่องในทำนองชู้สาวขึ้นกับตัวคุณเอง ระยะนี้จะรู้สึกว่าคู่รักอารมณ์ไม่ดี ไม่ให้ความใกล้ชิดกับคุณเหมือนเก่า แต่กลับจะมีเพื่อนต่างเพศให้ความสนใจเป็นห่วงเป็นใยจนทำให้คุณไม่ค่อยแคร์คู่ของคุณ

คนโสดคนม่าย จะได้คบหาลึกซึ้งกับใครสักคน ที่คอยให้กำลังใจ จะมีเหตุให้บรรยากาศเป็นใจจนอาจเลยเถิดกันไปได้ ใครที่กำลังคิดอยากสละโสดจะได้แต่งสมใจ แต่ก่อนจะลงตัวจะมีเรื่องเครียดๆ เพราะกระทบกระทั่งกับญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่าย

สรุป ดวงชะตาด้านความรัก ความรักขึ้นอยู่กับอารมณ์จิตใจของคุณเอง ยิ่งมีคู่แล้วยิ่งต้องระวังตัวระวังใจกับคนที่ไปมาหาสู่ เพราะอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ส่วนคนโสดนั้นความสัมพันธ์กับแฟนจะค่อนข้างน่าอึดอัดใจ ไม่มีเวลาให้กันและกันนัก


สุขภาพ

ปีนี้ระวังความเครียดจะถามหา ต้นปีจะเกิดอาการครั่นเนื้อ ครั่นตัว เป็นไข้ ลำไส้เป็นแผล ระวังเจ็บตัวเพราะอุบัติเหตุ ซึ่งจะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ร้อนๆ หรือการมีสติของคุณเองนั่นแหละ หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพและปกป้องคุ้มครองไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ ลาพิส ลาซูลี และเทอร์ควอยส์


โชคลาภ

ปีนี้โชคลาภของชาวสิงห์ดีกว่าเดิม แต่ไม่ใช่โชคลาภแบบฟลุกๆ เป็นโชคเป็นลาภที่คุณทำเอง ปีนี้ถ้าไม่มีอุบัติเหตุให้เจ็บตัวเสียเงิน หรือยานพาหนะเสียหายแล้วละก็ ถือเป็นโชคลาภที่ดีเลยทีเดียว

ปีนี้ชาวราศีสิงห์ควรมีตุ๊กตาแมววางไว้ใกล้ตัว แมวสดใสสีชมพูได้ยิ่งดี นอกจากนี้ ชาวสิงห์ยังควรทำบุญทำทานที่เกี่ยวกับคนเจ็บ คนป่วย คนทุกข์ยาก เดือดร้อน ปีนี้ถ้าชื่อหรือนามสกุลไม่ดี ไม่ถูกโฉลกกับตัวเอง ก็ควรเปลี่ยนเสีย จะเสริมดวงชะตาที่ดีๆ และส่งเสริมการเงินให้ดีขึ้นได้มาก


ปีนี้คนเกิดราศีสิงห์ควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของขาวสิงห์จะออกมาในโทนสีฟ้า สีน้ำเงิน สามารถใช้ได้ทั้งสีฟ้าอ่อนๆ หรือสีน้ำเงินสดใส แต่ควรเน้นรูปทรงการตัดเย็บที่สมาร์ต ถ้าผู้หญิงก็ควรให้ดูเป็นสาวทำงานผู้มาดมั่น สวมชุดสูทกางเกงจะเด่นกว่ากระโปรง สดใส มีชีวิตชีวา จะมีรูปแบบการตัดเย็บที่โมเดิร์น ทันสมัย มีลวดลายฉวัดเฉวียนบ้าง ก็ได้ ไม่มีใครกล้าแข่งบุคลิกภาพกับคุณอยู่แล้ว

หากหนุ่มสิงห์อยากจะเสริมทั้งบุคลิกภาพให้เตะตาต้องใจใครต่อใครที่พบเห็น และเสริมดวงชะตาให้คนเมตตาสนับสนุนด้วยดี ควรสวมใส่เสื้อเชิ้ตทั้งแขนสั้นแขนยาว หรือเสื้อโปโลสีขาว ฟ้าสลับขาว สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำเงินสลับฟ้า หรือมีลายริ้วเล็กๆ แต่ใช้เนกไทสีสดใสลายแปลกตาจะสร้างความโดดเด่นได้ดี ในปีนี้ไม่ว่าหนุ่มหรือสาวที่เกิดราศีสิงห์ควรจะละทิ้งกางเกงยีนเอาไว้ก่อน อย่าหยิบออกมาใส่ เพราะไม่เสริมบุคลิกภาพ แถมยังไม่ช่วยสร้างความน่าเชื่อมั่นเชื่อถือให้ตัวเองอีกด้วย

เครื่องประดับ เครื่องประดับที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีสิงห์ ทั้งหญิงและชาย ในปีนี้ควรจะเป็นเครื่องประดับชิ้นเดียว เดี่ยวๆ ไม่ต้องตกแต่งด้วยลวดลายอะไรมากนัก จะเป็นแหวน จี้ห้อยคอหรือเข็มกลัดก็ได้ โดยควรใช้หินหรืออัญมณีสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีขาว เช่น เพชร เทอร์ควอยส์ หรือลาพิส ลาซูลี ถ้าคุณผู้หญิงสวมกำไลหินลาพิส ลาซูลี จะเสริมอำนาจบารมีในทางการงาน ยิ่งมีตำแหน่งสูงเท่าไหร่ยิ่งควรมีหินชนิดนี้ไว้ในครอบครอง จะเสริมให้มีอำนาจเหนือผู้ชายและมีชัยชนะเหนือทุกสิ่ง ส่วนถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะสวมแหวนไพลิน จะช่วยเสริมการกระทำให้คนเชื่อมั่นเชื่อถือ หรือนำหินลาพิส ลาซูลีรูปทรงพีระมิดมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยเสริมตำแหน่งความมั่นคงทางการงานได้ดีที่สุด


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนแรกของปี พิษเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อการงานของคุณ ท่านที่ทำงานประจำ ผลงานไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่หวังเพื่อนฝูงในที่ทำงานจะสร้างภาพให้คุณรู้สึกต่ำต้อยกว่า หรือสร้างปัญหา บางอย่างให้คุณต้องจัดการแก้ไข คู่ครองคนรักของคุณจะจู้จี้จุกจิกจนคุณรำคาญใจ ใครที่จะติดต่อด้านความรักกับชาวต่างชาติหรือคนไกลๆ มีดวงกระทบกระทั่งกันเพราะหึงหวง

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้ลูกน้องหรือคนร่วมงานด้วยจะทำพิษ เกิดปัญหาจุกจิกหรือมีภาระเพิ่มขึ้น คุณจะได้รับผลประโยชน์จากสิ่งที่ทำเอาไว้นานแล้ว ได้เห็นลู่ทางทำเงิน แต่ระวังว่าบัญชี เอกสารต่างๆ ทางการงานจะมีข้อผิดพลาด ใครทำงานที่ต้องเจรจาต่อรองหรือพบเจอคนแปลกหน้าเยอะๆ จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันระหว่างคุณกับคู่ครองคนรัก ถ้าอีกฝ่ายทำงานตอนกลางคืน จะยิ่งเข้าหน้ากันไม่ติด

เดือนมีนาคมช่วงนี้คนโสดมีโอกาสจะสนิทสนมกลมเกลียวกับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ คนที่แต่งงานแล้ว ตัวคุณจะเป็นฝ่ายหาเรื่องชวนทะเลาะกับคู่ครองคนรัก เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะเอาใจออกห่าง คนทำงานประจำ งานจะติดขัดบ้าง

ย่าพยายามไปอยู่ในที่ชุมนุมชน จะเกิดเหตุไม่คาดคิด หรือได้รับผลกระทบบางอย่างที่ไม่ค่อยดีนัก

เดือนเมษายน เดือนนี้คุณจะทะเลาะกับเพื่อนเก่าๆ จะมีคนมาหยิบยืมเงินด้วยวิธีที่คุณปฏิเสธไม่ได้ คนที่มีลูกหลาน คุณจะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายด้านการเรียนต่อหรือย้ายที่เรียนใหม่ คนทำงานประจำควรใช้ความสามารถพิเศษส่วนตัวแสดงออกมาให้เจ้านายเห็นมากๆ หน่อย จะทำให้การงานเจริญก้าวหน้าดีขึ้น คนที่แต่งงานแล้วหากไม่หยุดสานสัมพันธ์กับคนที่ไม่ใช่คู่ของตัวเอง จะมีแต่เรื่องชวนทะเลาะกับครอบครัวจนไม่สงบสุข

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้ท่านจะได้เดินทางกะทันหัน เงินทองจะเข้ามือมาไม่ขาด หากใครทำงานฝีมือจะมองเห็นหนทางก้าวหน้า แต่บางทีคุณอาจไม่อยากทำ ใครที่อยากลงทุนทำการค้าใหม่ๆ ช่วงเดือนนี้ จะสามารถทำได้ แต่จะเครียดเพราะมีคนตุกติกคิดไม่ซื่อ จะมีคนมาขอให้คุณช่วยหาแหล่งเงินทุนหรือเจรจาหยิบยืมเงินให้ ดวงความรักตอนนี้เริ่มดีขึ้น คนโสดมีโอกาสจะสนิทสนมกลมเกลียวกับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ

เดือนมิถุนายน คนทำงานประจำการทำงานจะลุ่มๆ ดอนๆ ไปไม่ถึงไหน อย่าพยายามไปอยู่ในที่ชุมนุมชน จะเกิดเหตุไม่คาดคิดหรือได้รับผลกระทบบางอย่างที่ไม่ค่อยดีนัก ระวังเจ้าหนี้ทวงถามเรียกเงินคืนแบบไม่ปรานี รายรับเข้ามือมาสม่ำเสมอ แต่มีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย ท่านที่มีแฟนแล้วไม่ควรสนใจกิจกรรมที่ทำกับเพื่อนต่างเพศคนอื่น จะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งกัน

เดือนกรกฎาคม คนทำงานประจำ มีคนคิดเลื่อยขาเก้าอี้ของคุณ ความสัมพันธ์กับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยดี คนค้าขายระวังจะมีปากเสียงกับลูกค้าที่มาติดต่อด้วย คนทำธุรกิจอิสระจะขาดลูกน้องบริวารที่เป็นแรงสำคัญไป อย่าขยับขยายการลงทุนเพราะจะไม่เป็นไปตามเป้า หรือลูกหนี้ที่วางบิลเรียกเก็บเงินไปแล้วยังไม่ยอมจ่าย คนโสดจะมีคนใหม่ๆ เข้ามา คู่ครองคนรักยังห่างเหินพูดคุยกันแบบมึนตึง

เดือนสิงหาคม คุณจะได้ขายทรัพย์สินบางอย่าง ได้เงินดี แต่ต้องจ่ายค่านายหน้าด้วย บางคนจะได้สร้างอาชีพเสริมรายได้ให้ตัวเอง บางคนจะคิดอยากเรียนต่อ อาจเป็นการเรียนด้านใดด้านหนึ่งที่จ่ายแพง แต่คุ้มค่ากับการได้งานเพิ่มเติมในอนาคต มีการเดินทางกะทันหัน คนโสดระวังจะเจ็บใจเสียใจเพราะเพิ่งรู้ว่ามีคนมาหลอกใช้ ความรักสำหรับคนมีครอบครัวแล้วยังติดขัด แต่ถ้าลงทุนง้องอนก่อนละก็ อาจคืนดีกันได้

เดือนกันยายน เดือนนี้อย่าอารมณ์เสีย อย่าวีนแตกใส่ใครๆ เพราะไม่อย่างนั้นการงานที่ค่อนข้างมั่นคงลงตัวจะมีปัญหา คุณจะได้หารือเรื่องธุรกิจการงานกับผู้ชำราญการ ต้องไปโน่นมานี่ไม่อยู่กับที่ มีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ คนค้าขายยังไม่ควรตัดสินใจเปิดกิจการใหม่ๆ ในช่วงนี้ เพราะจะทุกข์ใจด้วยปัญหาเศรษฐกิจ คนโสดอาจมีเพื่อนต่างเพศมาออกเงินทำทุนให้ ระวังคนมีครอบครัวแล้วจะมารับชอบ

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้ คนทำงานประจำจะมีปัญหารอให้แก้ไขสะสางมาก รายรับติดขัดบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง ถ้ารูดบัตรเครดิต ซื้อสินค้าให้ใครไปก่อน กว่าจะได้เงินคืนอาจนาน หรืออาจไม่ได้คืน จะได้เงินจากทรัพย์สินทางปัญญา ผู้ใหญ่หรือคู่ครองคนรักจะเจ็บป่วยให้คุณหนักใจ ความรักเริ่มลงตัวดี บางคนจะได้ทำกิจกรรมร่วมกับคู่ครอง คนรัก คนโสดคนม่ายจะมีคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิทกับคุณแบบหวังฟันแล้วทิ้ง

เดือนพฤศจิกายน ท่านที่ค้าขาย ผลประโยชน์ที่เคยมีเข้ามาจะหยุดชะงัก ความสามารถเฉพาะทางจะทำให้ได้เงินเข้ามือมาบ้าง แต่ไม่พอกับรายจ่าย งานที่ทำอยู่ในสำนักงานหรืองานราชการจะมั่นคง คุณจะได้โชคทางการงาน มีโอกาสจะได้ขยับขยายธุรกิจ งานจะหนัก แต่มีคนเห็นผลงาน ญาติผู้ใหญ่อาจแสดงตัวเป็นอุปสรรคในความรักของคุณ ใครมีลูกหลานร่วมบ้าน อีกฝ่ายจะสร้างหนี้สินให้ตามชดใช้

เดือนธันวาคม ใครที่อยากเรียนต่อหรืออยากสมัครเข้าทำงานประจำ จะสำเร็จได้ด้วยความช่วยเหลือของผู้ใหญ่ ชาวสิงห์ที่ทำธุรกิจการค้าใหม่ๆ กิจการจะค่อนข้างระส่ำระสาย อย่าขยับขยายธุรกิจ จะมีปัญหารอบตัว สุขภาพใจไม่ค่อยดี คนโสดจะรู้สึกอึดอัดกับเพื่อนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ชิด ความรักของคุณต้องใช้ความสงบนิ่งใจเย็นให้มากๆ อย่าใช้อารมณ์วู่วามเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเหตุให้แตกแยกได้

No comments:

Post a Comment