Sunday, December 13, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีกันย์

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีกันย์
ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม – 21 กันยายน

การงาน : คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่อหน่าย มีทุกข์ใจเพราะเจ้านายระแวงสงสัยคนทำธุรกิจ ผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบโอกาสพิเศษ แต่ต้องระวังคู่แข่ง และเหตุเดือดร้อนจากคนใกล้ชิด

การเงิน : รายได้มีมาเรื่อยๆ แต่อย่าคาดหวังมาก ให้ระมัดระวังการค้ำประกันผู้อื่น

ความรัก : มีปัญหาทางใจจนเกิดความไม่ไว้วางใจ ควรหมั่นเติมความหวานให้แก่กัน สาวโสดยังไม่ควรรีบมีแฟน

ราศีกันย์ Virgo
สัญลักษณ์ราศี หญิงพรหมจารี
ดาวประจำราศี ดาวพุธ
ธาตุ ดิน
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคาร
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมีนาคมและมิถุนายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีมังกร
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 3 6 9 และ 18
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 06.00 น. – 18.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกสีลาวดีทุกสี ดอกลิลลี่ และดอกหน้าวัว
สีมงคล สีอ่อนๆ หวานๆ ทุกสี
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน หินมงคล แจกันดอกไม้ อ่างน้ำลอยดอกไม้หรืออ่างเลี้ยงปลา
สถานที่ให้โชคลาภ สวนดอกไม้ งานแสดงสินค้า ตลาด
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ งานฝีมือ และเรียนทำอาหาร
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี โรสควอตซ์ คันไซต์ ไข่มุก พอลยสีชพมู และทองคำขาวนิสัย

ข้อดี ชาวกันย์เป็นคนมีนิสัยนุ่มนวลอ่อนหวาน อ่อนโยน ช่างเห็นอกเห็นใจคน และมีบุคลิกภาพที่ดูอบอุ่น เป็นคนทะเยอทะยาน มีความมุ่งมั่น มีระเบียบเรียบร้อย รู้จักรับผิดชอบต่อหน้าที่ เด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจ และมั่นคงมั่นใจกับสิ่งที่ตัดเองคิดอย่างมาก

ข้อเสีย ชาวกันย์มองโลกจริงจังเคร่งเครียด ค่อนข้างเย็นชา และเฉื่อยชา เจ้าอารมณ์ แอบร้ายแบบเงียบๆ คิดมาก ขี้ใจน้อย บางทีก็ใจน้อยด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ขี้หึง ขี้หวง และฝักใฝ่ในเรื่องของความรักความใคร่มากเป็นพิเศษ มักแสดงออกเรื่องความรัก แสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป มีโอกาสทำร้ายตัวเองได้ถ้ารักไม่สมหวัง

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีกันย์จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวกันย์ทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี ดวงการงานของคุณกันย์ยังไม่ดีนัก ทำงานไม่ว่าสาขาใดจะมีการตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใดลงไป เช่น ลาออก หรือเปลี่ยนสายงานใหม่ คนทำงานประจำ งานราชการ หรืองานในองค์กรใหญ่ๆ บรรยากาศในที่ทำงานกำลังคุกรุ่น คุณจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับภาระหน้าที่ซ้ำซากของตัวเอง

ชาวกันย์ที่ทำธุรกิจประเภทจ้างเหมา รับจ้าง หรือจัดการและงานด้านบริการต่างๆ จะมีปัญหาเรื่องการปกครองลูกน้องบริวาร และหาลูกค้าใหม่ๆ ได้ค่อนข้างยาก พ่อค้าแม่ขาย หรือผู้ที่อยากลงทุนทำอะไรใหม่ๆ ที่แปลกออกไปจากชีวิตประจำวันให้ระวังปัญหาจุกจิก หรือมีคนคอยเอาเปรียบในส่วนแบ่งรายได้ของคุณ ช่วงนี้คนที่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ นายหน้าขายบ้านและที่ดิน คำพูดดีๆ และการเอาใจใส่ลูกค้าประดุจเพื่อนสนิทของคุณจะประทับใจลูกค้า ทำให้ขายได้ง่ายกว่าการลดแลกแจกแถมเสียอีก

กลางปี คนทำงานในองค์กรใหญ่ๆ จะมีคนมาติดต่อขอซื้อตัวหรือชักชวนให้ไปร่วมงานด้วย ควรพิจารณาสัญญาและข้อกำหนดให้รอบคอบไม่ว่าจะเจรจากับใคร เพราะไม่อย่างนั้นผลประโยชน์ที่จะได้รับอาจไม่ตรงกับที่ตกลงกันไว้ ท่านที่ทำธุรกิจส่วนตัว ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หรือลูกค้าผู้ทรงอิทธิพลกับคุณ จะมอบโอกาสให้คุณได้งานพิเศษบางอย่าง การค้าขายช่วงนี้ยังไปได้เรื่อยๆ

งานบริการทุกประเภทจะยังมีลูกค้าเก่าๆ เดิมๆ มาใช้บริการให้ปลาบปลื้มใจ ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับผลผลิตทางการเกษตร กิจการปลูกต้นไม้ การประมง การเลี้ยงกุ้งหอยปูปลา ต้องเปลี่ยนกลยุทธ์การนำเสนอใหม่ๆ หรือนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้จะยิ่งไปได้สวย ใครที่ตกงานในตอนนี้จะได้เริ่มทำงานประจำเสียที สาวกันย์ที่อยู่ในวัยเกินสามสิบมีดวงจะได้เป็นเจ้าของกิจการที่คุณใฝ่ฝัน อาจเป็นกิจการเล็กๆ แต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้ได้ แต่อย่าขยับขยายให้ใหญ่โตนัก ทำเล็กๆ ไปก่อนจะเหมาะสมกว่า

ปลายปี คนทำงานประจำจะทุกข์ใจ เพราะเจ้านายระแวงสงสัยในพฤติกรรมการทำงานของคุณ หรือคุณต้องไปทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่เคยเขม่นกันมาก่อน ระวังการจ้องแทงข้างหลัง และความสามารถอันโดดเด่น และผลงานที่ทำได้ดีของคุณ อาจจะไปกระทบกับเพื่อนร่วมงาน จนทำให้เขาตั้งตัวเป็นศัตรูคู่แข่ง

ช่วงปลายปีคนที่ทำงานอิสระควรระวังเหตุเดือดร้อนจากคนใกล้ชิด โดยเฉพาะการซื้อขายบางอย่างจะไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่วางแผนเอาไว้ ต้องระวังคู่แข่งจะมาชุบมือเปิบคว้าโครงการสำคัญของคุณไปแทน ถ้าทำงานเกี่ยวกับบริษัทด้านความบันเทิง งานอีเวนต์หรือสร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษจะได้ชื่อเสียง จะมีคนมาชักชวนให้ส่งผลงานเข้าประกวดหรือออกร้านแสดงผลงาน จะได้รางวัลในอันดับต้นๆ และส่งผลให้กิจการที่ทำอยู่ขยายตัว หนุ่มราศีกันย์ในวัยทำงานจะได้ไปกินเลี้ยงสังสรรค์หรือชักชวนลูกค้าไปร่วมกินดื่มสนุกสนาน จะสามารถช่วยให้ได้งานที่คุณคาดหวังไว้

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะดีมากกว่าไม่ดี การทำงานที่ตั้งเป้าหมายไว้จะสำเร็จ มีคนชื่นชม จะมีก็แต่ปัญหาเดิมๆ ให้จัดการแก้ไข คุณจะอารมณ์เสียกับเรื่องไม่เป็นเรื่องของคนที่ไม่พอใจความดีเด่นของคุณ เพราะฉะนั้นทางที่ดีคือคุณกันย์ควรสงบปากสงบคำ อย่าต่อความยาวกับคำพูดกระทบกระแทกของใครจะดีกับตัวเองที่สุด


การเงิน

ต้นปี จะมีรายได้เข้ามาจากผลงานเดิมๆ ที่คั่งค้างอยู่ โดยเฉพาะหากอยากได้เงินก้อนโตต้องหมั่นเดินทางบ่อยๆ ไปพบลูกค้าเก่าๆ ที่เคยติดต่อเอาไว้จะมีผลตอบรับที่ดี ระวังว่าเด็กๆ หรือบริวารในความรับผิดชอบของคุณ จะเล่นสนุกจนสร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินบางอย่าง ที่สำคัญของคุณ หรือทำให้ข้าวของเพื่อนบ้านเสียหาย ต้องเสียเงินชดใช้

การติดต่อโดยการใช้เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์เทคโนโลยีทุกรูปแบบจะสามารถสร้างเงินสร้างรายได้ให้คุณ โดยส่วนใหญ่แล้วช่วงต้น ปีนี้ชาวราศีกันย์ยังคาดการณ์อะไรในเรื่องเงินทองไม่ค่อยได้ ยิ่งถ้าทำการค้าหรือมุ่งหวังผลแบบเก็งกำไรต้องตามกระแสเศรษฐกิจอยู่ตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นอาจพลาดพลั้งทำให้เสียเงินเสียทองหรือเสียผลประโยชน์ไปมาก ใครที่ค้าขายของสวยงาม งานฝีมือเก๋ไก๋ หรืองานเย็บปักถักร้อย จะได้ออกร้านกลางห้างสรรพสินค้า หรืองานแสดงสินค้าใหญ่ๆ แบบตกกระไดพลอยโจน และได้เงินดีกว่าที่คิด

กลางปี คุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากไอเดีย ความชำนาญพิเศษสร้างรายได้ที่ชัดเจนให้ตัวเอง ท่านที่มีหนี้สินค้างชำระหรือเคยผัดผ่อนการจ่ายเงินให้ใครมาก่อน จะได้รับการช่วยแบ่งเบาภาระหนี้จากเพศตรงข้าม หรือไม่เพศตรงข้ามก็จะให้ความช่วยเหลือเรื่องการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว แต่อย่าร่วมหุ้นลงทุนอะไรกับใคร ควรทำเองคนเดียวจะดีที่สุด ชาวกันย์วัยกลางคนมีดวงว่าจะได้ขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ แต่กว่า จะได้เงินเข้ามือมาต้องรอนานหน่อย หรือได้เงินแบบผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ

กลางปีเช่นนี้ชาวกันย์จะได้ทำบุญทำทานหรือบริจาคทรัพย์สิน บางส่วนให้มูลนิธิหรือวัดบางแห่ง บางคนจะได้ใช้แรงหรือความสามารถของตัวเองเพื่อการกุศล สาวกันย์ควรระวังญาติพี่น้องจะคอยสร้างปัญหาวุ่นวายเรื่องการเงิน โดยขอให้คุณค้ำประกัน หรือใช้ชื่อคุณในการกู้ยืมแล้วไม่ใช้หนี้คืน ส่งผลให้คุณเองต้องโดนหางเลข เครดิตไม่ดีตามไปด้วย

ปลายปี ชาวกันย์จะมีรายได้มาจากหลายทาง รายรับประจำและรายได้พิเศษจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่ต้องรู้จักเก็บออมให้ดี เพราะมีรูรั่วมาก เป็นเหตุให้เงินหมดเอาง่ายๆ หญิงชายราศีกันย์ในช่วงปลายปีหยิบจับอะไรก็เป็นเงินไปหมด จะได้รับเงินค่าตอบแทนการทำงานล่วงหน้าหรือได้เงินที่คั่งค้างจากงานเก่าๆ แต่ต้องระวังทรัพย์สิน อุปกรณ์ เทคโนโลยีราคาแพงสูญหาย จะมีค่าใช้จ่ายประเภทซ่อมแซมต่อเติมบ้านหรือที่ทำงานรอให้คุณชำระสะสาง หากไม่มีหนี้อยู่คุณจะสร้างหนี้เพิ่มประเภททำบัตรเครดิตผ่อนชำระสินค้า

ใครที่ทำกิจการด้านอาหาร ของกิน และเครื่องดื่ม จะสร้างเงินได้ดี กิจการค้าทุกประเภทในช่วงปลายปีนี้ต้องใช้กลยุทธ์รูปแบบใหม่ๆ และไอเดียเด็ดๆ โดนใจให้มากจึงจะได้เงินเข้ามือสะพัดมากขึ้น ท่านที่ทำงานประเภทเปิดให้กู้ยืมเงิน สิ้นเชื่อ หรือทำเงินกู้นอกระบบ จะมีปัญหา มีแต่ลูกหนี้ที่ไม่มีเงินจ่าย ถ้าขึ้นโรงขึ้นศาลคุณชนะ แต่ก็ไม่ค่อยได้เงินคืนอยู่ดี

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะได้เงินเข้ามือมาเรื่อยๆ เพราะความสามารถส่วนตัวของคุณเองนั่นแหละ โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากไอเดียสร้างสรรค์ทันสมัย แต่พยายามอย่าคาดหวังอะไรให้มากนัก ต้องทำแบบไม่คาดหวังแล้วจะได้อย่างไม่คาดคิด


ความรัก

ต้นปี คนแต่งงานแล้วจะรู้สึกน้อยใจ หรือเก็บเอาปัญหาบางอย่างมาทุกข์เศร้าอยู่คนเดียว โดยเฉพาะที่คู่ครองคนรัก ไม่ค่อยจะมีเวลาให้คุณ ผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุนด้านชีวิตคู่ของคุณ จะพูดจากดดันความรู้สึก พูดในทางลบถึงคู่ครองคนรักจนคุณวิตกกังวลต่างๆ นานา ที่โกรธกันอย่าพยายามปรึกษาหารือคนอื่น เพราะจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

หนุ่มสาวราศีกันย์จะมีโอกาสได้เดินทาง ได้พักผ่อน หรือออกไปดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติก กับคนพิเศษ ใครที่มีความรักที่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อน ยังไม่สามารถเปิดเผยบอกใครได้ จะรู้สึกอึดอัดเพราะการกระทำของอีกฝ่ายดูลึกลับซ่อนเร้นยิ่งกว่า ใครที่อยู่ห่างไกลกัน คุณจะแสดงออกถึงความรัก ให้เขารับรู้ข้ามประเทศข้ามจังหวัดได้แบบไม่มีเบื่อ แถมยังดูน่ารักในสายตาและความรู้สึกของผู้ได้รับอีกด้วย

กลางปี คู่ครองคนรักของคุณจะเอาใจใส่คุณมากขึ้น ได้แสดงอารมณ์รักโรแมนติกบ่อยขึ้น ถ้าจะมีเหตุขัดใจ กระทบกระทั่ง ออกเสียงเถียงทะเลาะกัน ก็เพราะคุณเองนั่นแหละเป็นฝ่ายทำลายบรรยากาศด้วย เรื่องไม่เป็นเรื่อง คุณจะถูกคู่ครองคนรักกล่าวหาว่าไม่มั่นอกมั่นใจในตัวเขา ท่านที่อยู่ร่วมบ้านกับคนหลายๆ คน ความรักค่อนข้างไม่แฮปปี้ คุณเองไม่อยากอยู่ร่วมกับญาติๆ ทั้งหลาย แต่แม้ว่าจะขัดแย้งไม่ลงรอยกัน อย่างไร ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแยกบ้านได้ในตอนนี้

สำหรับคนโสดคนม่าย คุณจะรับไม่ได้ที่เพศตรงข้ามแสดงพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสมไม่ถูกใจ อาจถึงกับประกาศเลิกคบกัน เพราะเหตุที่ไม่เคลียร์กันให้รู้เรื่อง ช่วงนี้คู่รักหนุ่มสาวต้องระวังอารมณ์ตัวเองเอาไว้บ้าง ดวงด้านความรักยังขึ้นๆ ลงๆ จะใจร้อนทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างได้ง่ายๆ

ปลายปี ใครที่มีปัญหาคาราคาซังด้านความรักแก้ไม่ตก หรือปัญหารักสามเส้าที่แก้ไม่จบสักทีจะหนักหนาบานปลายกว่าเก่า ที่ยังไม่มีปัญหาอะไรก็ให้ระวังว่า คู่ครองคนรักของคุณจะมีพฤติกรรมการแสดงออกผิดไปจากเดิม จนคุณสงสัย คู่ครองคนรักจะมีความผิดพลาดบางอย่าง ที่ทำให้คุณเกิดความไม่ไว้วางใจ ควรหมั่นเติมความหวานให้กันและกันวันละนิด จิตใจภายนอกและภายในจะได้ชุ่มชื่นขึ้น

ไม่ว่าชาวราศีกันย์เพศไหนวัยไหน ช่วงปลายปีนี้อารมณ์ของคุณก็ไม่ค่อยคงที่ ควรระวังการทำร้ายตัวเองทั้งทางกายทางใจ สาวโสดยังไม่ควรรีบมีแฟน เพราะมีแต่คนไม่จริงจังเข้ามา คนที่ยังไม่มีคู่จะมีคนเข้ามาใกล้ชิดติดพัน จะหลงใหลกันแทบโงหัวไม่ขึ้น คนที่มีแฟนเพิ่งคบกันได้ไม่นาน คุณจะได้ไปร่วมออกงานเลี้ยงสังสรรค์อย่างใดอย่างหนึ่งพร้อมกับคู่รัก แต่จะหงุดหงิดใจเพราะถูกเพื่อนๆ แซว

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะมีปัญหาทางใจบ่อย ยิ่งถ้ายังอยู่ในวัยหนุ่มสาวจะยิ่งมีปัญหายุ่งยาก มาจากหลายสาเหตุ แต่ทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายไปได้ด้วยดี เพราะสติและอารมณ์จิตใจของคุณเอง


สุขภาพ

ปีนี้ชาวกันย์สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก สุขภาพใจก็ไม่ค่อยดี โรคที่ต้องระวังก็คือมดลูกอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบเนื้องอก และการอักเสบของกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูกสันหลัง หรือข้อต่อควรหาโอกาสออกกำลังกายเพื่อให้เลือดในกายไหลเวียนดี นวดบัดบัดหรือนั่งสมาธิบ้างเพื่อทำให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้น และคลายความตึงเครียดในทุกๆ ส่วนของร่างกาย และผ่อนคลายจิตใจได้

หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพ ความเคร่งเครียดทางใจให้ชาวกันย์ได้ดีคือ หินสีที่ใช้วางตามจักระ ซึ่งได้แก่ หินสีแดง ส้ม เหลือง ชมพู เขียว ฟ้า น้ำเงิน และสีม่วง หากใช้วางตามจักระต่างๆ บนร่างกายและเดินพลังปราณร่วมด้วย จะปรับเปลี่ยนให้ระบบต่างๆ ในร่างกายและจิตใจดีขึ้น


โชคลาภ

โชคลาภของคุณกันย์ในปีนี้ไม่ค่อยมีชัดเจน จะมีบ้างก็เป็นการช่วยเหลือหรือให้โอกาสทางการงานจากผู้หลักผู้ใหญ่ ถือเป็นดวงโชคลาภมากแล้ว


ปีนี้คนเกิดราศีกันย์ควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้คุณกันย์ควรสวมเสื้อผ้าที่มีลวดลายฉวัดเฉวียนหลากสีในตัวเดียว แต่ไม่ใช่สีที่แรงร้อนแต่อย่างใด ควรเป็นสีหวานๆ อย่างลายบาติก ลายเพนต์บนผ้าไหม ผ้าพลิ้วๆ บางๆ ที่ดูทันสมัย และถ้าเป็นชุดทำงานก็ควรเป็นเสื้อผ้าสีอ่อนๆ สีเรียบๆ หวานๆ อาจเป็นสูทสีเนื้อ น้ำตาลอ่อน ใส่เสื้อตัวในเป็นผ้าชีฟอง ผ้าซีทรู จะยิ่งเสริมให้บุคลิกลักษณะดูสดใส ต้องใจผู้พบเห็น ส่วนหนุ่มกันย์ ในปีนี้ถ้าใส่เสื้อเชิ้ตสีครีม สีชมพูอ่อนๆ หรือสีหวานๆ รับรองว่าจะช่วยเสริมให้คุณกันย์ดูเป็นคนทันสมัย มีคนรักใคร่เมตตาเยอะ


เครื่องประดับ ปีนี้เครื่องประดับที่ชาวกันย์ควรจะเลือกมาสวมใส่ต้องเป็นชิ้นเล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม จะเป็นเครื่องประดับที่ทำจากหินโรสควอตซ์ ทับทิม ปะการัง หรือพลอยสีชมพูที่ออกแบบเป็นรูปดอกไม้ก็ได้ยิ่งถ้าใช้ทั้งชุด เช่น สร้อยข้อมือ สร้อยคอ ต่างหูพร้อมกันได้ยิ่งดี ส่วนคุณผู้ชายเหมาะที่จะใช้เครื่องประดับธรรมดาๆ แบบเรียบๆ ง่ายๆ มีน้อยชิ้น เช่น แหวนสักวง หรือสร้อยคอทองคำขาวสักเส้น ถ้าจะใช้หินหรืออัญมณีที่เสริมอำนาจบารมีหรือเสริมเสน่ห์ให้คนรักใคร่เมตตา ควรใช้หินคันไซต์หรือปะการังก็ได้ จะเสริมดวงชะตาให้แก่หนุ่มราศีกันย์ได้ดี


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้ระวังจะเจ็บป่วยหรือมีอุบัติเหตุโดนสัตว์มีพิษกัดต่อย คุณจะได้ตัดสินใจเรื่องลงทุนธุรกิจการค้า หน้าที่การงานค่อนข้างมีปัญหา เจ้านายจะมีอารมณ์เดี๋ยวร้ายเอาใจยาก

คู่ครองคนรักจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากหน้าหลายตาจนหลงลืมดูแลคุณ คุณจะเจอศัตรูคู่แข่งด้านการค้า ควรหาเวลาไปทำบุญทำทานให้จิตใจสบาย หรือไปเยี่ยมญาติผู้หลักผู้ใหญ่ จะเสริมให้ท่านจดจำความดีของคุณได้

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้อย่าไปไหนมาไหนกับคนแปลกหน้าเพียงลำพัง คนทำงานประจำจะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน อาจกระทบกระทั่งเพราะไปขัดผลประโยชน์เขา ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะต้องเจอกับภาวะการแข่งขันกันในด้านผลประโยชน์ จะเกิดปัญหาจุกจิกที่เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ คนทำงานฝีมือความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียพิเศษ จะได้รับการกล่าวขวัญถึง คู่รักที่แต่งงานแล้วจะทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ของตัวเองด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

เดือนมีนาคม เดือนนี้งานของท่านจะหนัก จะมีเพื่อนเก่าๆ มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ หรือมีคนมาชี้แนะลู่ทางทำการค้า จะได้ข่าวดีเรื่องงานจากคนในครอบครัว เจ้านายจะเรียกใช้ใกล้ชิดหรือกล่าววาจาชื่นชมคุณ คนที่คุณแอบรักมานานแต่ยังไม่ได้บอกหรือสนิทกันแต่ไม่กล้าถามว่าเขาคิดอย่างไรกับเรา จะถูกคนอื่นมาคว้าไปเป็นแฟน ใครที่มีปัญหากับแฟนจะรู้สึกอยากกลับไปเป็นโสดเป็นอิสระ

เดือนเมษายน คุณจะได้ทำอาชีพใหม่ๆ แต่จะลุ่มๆ ดอนๆ ไปไม่ถึงไหน จะมีปัญหาทะเลาะกับคนต่างเพศด้วยเรื่องทำการค้า ควรดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้มากๆ อาจเสียเงินเสียทองหรือถูกเบียดบังเงินทองทรัพย์สินไปบ้าง การเดินทางจะติดขัด ช่วงเดือนนี้ถ้าขยันมีเพศสัมพันธ์หรือไปปรึกษาแพทย์อาจจะสมหวังเรื่องการมีบุตร สาวโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนิทสนมด้วย แต่ก็ยังไม่เข้าใจกันเท่าที่ควร

เดือนพฤษภาคม คนทำงานประจำจะพบการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน อาจจะลาออกจากงานไปทำอาชีพอิสระ หรือทำการค้า คนทำงานฝีมือจะได้มีโอกาสไม่แสดงผลงานในสถานที่ใหญ่โตมีเกียรติ หรือมีสื่อต่างๆ มาสัมภาษณ์ อาชีพอะไรก็ตาม ผู้หลักผู้ใหญ่จะเห็นคุณค่าความสามารถ จะมีคนมาขอให้คุณช่วยค้ำประกันการเงินการลงทุนให้คุณจะมีสุขภาพไม่ค่อยดี อาจเกิดจากอุบัติเหตุหรือความเครียดเพราะปัญหากับคู่ครองคนรัก

เดือนมิถุนายน คนทำการค้าขายจะมีปัญหา ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบหรือซ่อมแซมเครื่องมือและสถานที่เสียใหม่ คนทำงานประจำจะได้แสดงความเชี่ยวชาญพิเศษของตัวเองให้คนแปลกหน้าได้เห็น คนแต่งงานแล้วจะรู้สึกอยากจะไปอยู่ส่วนตัว หลีกหนีความวุ่นวายของชีวิต ที่มีแฟนและอยากกระชับความสัมพันธ์กับคนที่คบหากันมานานอาจผิดหวัง เพราะคำตอบของอีกฝ่ายไม่ค่อยน่าพอใจและบรรดาญาติพี่น้องก็คัดค้าน

เดือนกรกฎาคม ใครที่มีปัญหาในครอบครัวเดือนนี้ความรักค่อนข้างมั่นคงลงตัวขึ้น จะได้ใกล้ชิดกับคู่ครองคนรักมากขึ้น หากอยากมีลูกจะเป็นจังหวะที่ดี ธุรกิจการค้าที่ทำจะก้าวหน้า แต่ต้องหลีกเลี่ยงการใช้คนอื่นไปจัดการแทน ท่านที่ทำงานฝีมือจะประสบผลสำเร็จ บางคนจะติดอยากเรียนต่อ หรือจะได้เปิดกิจการใหม่ๆ คนที่โสด ความสัมพันธ์กับคนที่คบหาดูใจกันมาสักพักแล้วจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

เดือนสิงหาคม คนค้าขายจะมีเงินเข้ามือมาสม่ำเสมอ จะมีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย คนมีครอบครัวแล้วจะต้องเดินทางกะทันหัน อาจไปด้วยเรื่องการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ แต่มีคนพูดถึงคุณในแง่ไม่ดี รายรับจะสะดุดเล็กน้อย คนทำงานประจำต้องระวังปัญหาการเจรจาต่อรอง เดือนนี้จะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนมากพอสมควร งานนายหน้าจะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย

เดือนกันยายน ช่วงนี้คนรับเงินเดือนประจำยังมีเงินให้ใช้จ่ายคล่องมือ ระวังจะเจ็บใจเสียใจเพราะลูกน้องบริวารที่ไว้ใจได้หักหลัง อาจต้องยืมมือผู้หลักผู้ใหญ่มาแก้ไขให้ บางคนจะคิดลาออกจากงาน หรือลงทุนใหม่ เดือนนี้สามารถเปิดกิจการใหม่ๆ ของตัวเองได้ คนโสดจะรู้สึกเบื่อโลกของการมีคู่ อยากอยู่คนเดียว และสนุกสนานไปกับเพื่อนฝูง ความสัมพันธ์กับคู่ครองยังลุ่มๆ ดอนๆ คุณเองก็ไม่ยอมพูดจาเคลียร์กับเขาให้เข้าใจ

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้ไม่ว่าท่านจะทำงานประจำหรือทำธุรกิจสระจะมีปัญหากับคนรอบข้าง ตกลงเรื่องส่วนแบ่งผลกำไรไม่ลงตัวธุรกิจการงานจะติดขัดด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ จะมีคนมาขอความช่วยเหลือหยิบยืมเงินทองแบบเลี่ยงไม่พ้น ใครที่คบหากับคนที่ไม่ใช่คู่เพื่อชดเชยความทุกข์จากคู่ครองจะมีปัญหาหนักใจ ยกเว้นตัดสินใจเลิกรากับคู่ให้เด็ดขาด จะได้เปิดอกถกกันและปรับปรุงทำความเข้าใจเรื่องความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวได้

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้เป็นช่วงที่รายรับและรายจ่ายของคุณค่อนข้างสมดุลกัน หากคิดจะหาแหล่งเงินทุน ควรเจรจาหยิบยืมเงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือชักชวนท่านเหล่านั้นมาร่วมหุ้นลงทุนเสียเลยจะสำเร็จ จะได้ส่วนแบ่งผลกำไรจากการขายทรัพย์สินหรือเป็นตัวกลางประสานงานให้คนอื่น คนทำธุรกิจประเภทงานอุตสาหกรรมจะมีปัญหาเรื่องขาดลูกน้องบริวาร ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวเป็นไปในด้านดี มีความเข้าใจกันมากขึ้น

เดือนธันวาคม ช่วงนี้คู่ครองคนรักของคุณจะเริ่มปรับตัวในด้านดีๆ ให้คุณรู้สึกปลื้มใจ คนทำงานประจำจะได้ลาภผลจากผู้ใหญ่มีดวงเดินทางกะทันหัน รายรับในตอนนี้ค่อนข้างกระท่อนกระแท่น คนต่างเพศจะเอาผลประโยชน์มาล่อหลอกให้คุณร่วมงานด้วย ระวังคนต่างชาติมาหลอกใช้ คู่ครองคนรักจะเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ดีแก่คุณ คนมีแฟนความรักไม่เป็นอย่างใจคิด บางทีก็เบื่อหน่ายไร้สาเหตุจนอยากอยู่คนเดียว

No comments:

Post a Comment