Monday, December 14, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีมังกร

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม – 20 มกราคม

การงาน : ระมัดระวัง การทำงานอาจพลาดพลั้ง มีโอกาสได้นายใหม่หรืองานใหม่ ใช้วาจาและไหวพริบเพื่อนำโชค

การเงิน : เงินสะพัด เข้าง่าย-ออกง่าย ต้องรู้จักเป็นเก็บหอมรอมริบ ไม่ประมาท

ความรัก : คนโสดยังไม่อาจคาดหวังความรัก คนมีคู่แล้วควรชักชวนคนรักทำบุญบ่อยๆ เข้าวัดไหว้พระเป็นประจำ

ราศีมังกร Capricorn
สัญลักษณ์ราศี มังกร (แพะทะเล)
ดาวประจำราศี ดาวเสาร์
ธาตุ ดิน
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอาทิตย์และวันพุธ
เดือนที่เป็นมงคล มกราคม พฤษภาคม และกันยายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีกันย์
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 7
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. – 16.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกพุทธรักษา ดอกการเวก และดอกทิวลิป
สีมงคล สีขาว สีน้ำเงิน และม่วง
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน หิน หรือวัตถุรูปทรงพีระมิด
สถานที่ให้โชคลาภ สถานศึกษาและสถาบันฝึกอบรมต่างๆ
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม เล่นกีฬากลางแจ้งและท่องเที่ยว
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี อาเกต ลาพิส ลาชูลี อะเมทิสต์ และพลอยสีน้ำเงิน หรือสีม่วงนิสัย

ข้อดี ชาวราศีมังกรนั้นเป็นราศีธาตุดิน เป็นผู้ที่มีความมานะ บากบั่น ขยันขันแข็ง ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากใดๆ สู้อดทนจนกว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ มีสติปัญหาไหวพริบดี มีความทะเยอทะยานและต้องการให้มีคนนับหน้าถือตาในวงสังคม แต่โดยทั่วไปแล้วผู้ที่เกิดใน ราศีมังกรมักเป็นคนไม่ค่อยกล้าพูดกล้าทักใครก่อน

ข้อเสีย ชีวิตค่อนข้างน่าเบื่อเพราะเต็มไปด้วยระเบียบกฎเกณฑ์ แม้กระทั่งกับตัวเอง ช่างหวาดระแวง ไม่ไว้ใจใครหรืออะไรง่ายๆ เงียบและนิ่งจนคนรอบข้างรู้สึกว่าเข้าใจยาก

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของผู้ที่เกิดในราศีมังกรจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าว หน้า หรือมีปัญหาอะไรให้แก้ไขบ้าง และสิ่งที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาว มังกรทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี ทั้งคนทำงานประจำ และงานอิสระจะได้เจอผู้หลักผู้ใหญ่ ที่จะมาพูดคุยเรื่องผล ประโยชน์เก่าๆ หรืองานเก่าๆ ที่เคยคุยค้างกันอยู่ อาจมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดขั้นตอน การทำงานเสียใหม่ หรือคุณอาจได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เพราะผู้ใหญ่ให้โอกาส บางคนจะถูก ชักชวนให้ร่วมหุ้นลงทุ่นในธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ ที่คุณอาจจะไม่ถนัดนัก

คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะได้พัฒนาหรือขยายตัวออกไปอีกนิดหน่อย แต่อย่าหวังเรื่อง การติดต่อธุรกิจกับคนต่างถิ่นแดนไกลเพราะจะพลิกล็อกไม่เป็นท่า ผู้ที่ทำงานราชการจะถูก วางตัวให้รับผิดชอบงานยากๆ ช่วงสามเดือนแรกของปีคนที่กำลังตกงาน รอเรียกตัว หรือรอ บรรจุ จะได้รับข่าวดี มีคนเรียกไปสอบหรือสัมภาษณ์

กลางปี ผู้ที่ทำงานราชการหรือมีตำแหน่งมั่นคงในองค์กรใหญ่ๆ ต้องระวังให้มาก เพราะตำแหน่งงานที่ทำอยู่ทำท่าจะสั่นคลอน ค่อนข้างจะเจอปัญหา จะมีการปรับเปลี่ยน โครงสร้างงานใหม่ ระบบต่างๆ ที่เคยชินจะถูกรื้อ ถูกถอด จนรู้สึกว่าถูกบีบจากผู้บริหาร หรือเจ้านายถูกโยกย้าย พาลให้คุณระส่ำระสายตามมไปด้วย คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่องาน เบื่อหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน จนอยากหางานใหม่ แต่จะยังหาไม่ได้ในช่วงนี้ แต่ไม่ว่าทำ อาชีพอะไรชาวราศีมังกรก็จะได้บริวารที่ดีคอยสนับสนุนให้งานผ่านไปได้ด้วยดี

ช่วงกลางปีนี้วาจาและไหวพริบของคุณจะนำโชคลาภมาให้ คนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ อาหาร ของกินทั้งสดและแห้งอาจเจ๊งไม่เป็นท่า ยิ่งถ้าส่งออกยิ่งแล้วใหญ่ ดิ้นไปทางไหนก็ จะขาดทุนจนต้องปิดกิจการ คุณมังกรควรจะหาลู่ทางอื่นๆ เตรียมไว้แต่เนิ่นๆ ส่วนใครที่ขาย สินค้าเทคโนโลยี สินค้าทันสมัย เช่นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ จะสามารถทำรายได้ให้ คุณมากขึ้น แต่ไม่ควรขยับขยายหรือเปิดสาขาเพิ่ม เพราะจะเป็นการสร้างภาระหนักเสียมากกว่า

ปลายปี คนทำงานบริษัทยักษ์ใหญ่จะเจริญก้าวหน้า มีที่ปรึกษาด้านการตลาด หลายคนมีช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น ที่คิดจะทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ออกจากงาน มาทำการค้า ขาย ค้าส่ง หรือธุรกิจขายตรงงานด้านบัญชี กฎหมาย และธุรกิจส่งออกก็จะค่อยๆ ดีขึ้น บางคน จะมีโอกาสได้เดินทางบ่อย และอาจเป็นการเดินทางไกลเพราะเรื่องงาน ใครที่อยากหางาน ใหม่ หรือตกงานอยู่ควรหมั่นส่งใบสมัครงานไปหลายๆ ที่เพื่อสร้างทางเลือกให้มากขึ้น และมี โอกาสได้รับการจ้างงานตอนปลายปีคนทำธุรกิจที่ปรึกษา แพทย์ พยาบาล หรืองานด้าน สถานบำบัดต่างๆ จะมีงานหนักมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเดือนสุดท้ายของปีก็ยังอาจต้องทำงาน หามรุ่งหามค่ำ

สรุป ดวงการงานของชาวมังกรในปี 2553 จะหนักใจเรื่องเจ้านายใหม่หรือเปลี่ยนที่ ทำงานใหม่ แต่มีข้อดีคือคุณจะได้เดินทางไปสัมมนา ท่องเที่ยวร่วมกับผู้คนหลากหลายระดับ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ที่ส่งผลดีต่อการงานของคุณ สถานที่หรือผู้คนอาจทำให้คุณประทับใจ และเกิดไอเดียใหม่ๆ เพิ่มขึ้น นับว่าการงานของชาวราศีมังกรปี 2553 อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียวค่ะ


การเงิน

ต้นปี รายได้ของชาวราศีมังกรยังถือว่าเข้ามือดีอยู่ เนื่องจากคุณเป็นคนทำงานเก่ง แม้ไม่เป็นที่น่าพอใจของตัวคุณนักแต่ก็ยังได้มากกว่าคนอื่นๆ ชาวมังกรที่คิดจะกู้หนี้ยืมสิน กู้เงินจากสถาบันการเงินมาลงทุนอย่างหนึ่งอย่างใด ควรปรึกษาผู้ใหญ่ที่มีบารมี จะช่วยให้ได้รับเงินง่ายยิ่งขึ้น สามเดือนแรกของปีรายจ่ายยังคงมีมาก ยังไม่มีเหลือเก็บ รายได้จากการทำธุรกิจค้าส่งหรือการรับจ้างทำของ ยังเข้ามาไม่ขาด แต่จะมีปัญหาเรื่องเงินเก่าๆ ที่ทำงานไปก่อนหน้านี้แล้วเก็บเงินลูกค้าไม่ได้ เจอแต่รายที่ผัดผ่อน ที่กำลังเจรจากับผู้ใหญ่เรื่องขอเงินก้อนมาลงทุน หรือขอเงินเพื่อเรียนต่อ จะได้รับข่าวดี ดีไม่ดีอาจได้รับทุนสนับสนุนให้ไปเรียนต่อต่างประเทศแบบไม่มีข้อผูกมัด

กลางปี คนที่ทำธุรกิจขายตรง ประกันภัย ไดเร็กต์เซลส์ต่างๆ จะได้เงินพิเศษเยอะกว่าที่คิดไว้ แต่รายจ่ายก็ยังสูงเช่นเดิม รายได้สะพัดมากขึ้น แต่การเงินมาแบบเข้ามือขวาออกมือซ้าย ได้มาเท่าไรก็หมดไปเท่านั้น คนทำธุรกิจการค้าโดยเฉพาะกับต่างประเทศ จะหมดเงินไปกับการเอนเตอร์เทนลูกค้า ต้องเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงต่างๆ

คนที่เป็นหนี้สินทั้งบัตรเครดิต หรือเงินกู้จะสามารถผ่อนชำระให้หมดได้ เพราะมีโครงการใหม่ๆ ที่รอใช้เงินคอยอยู่ ชาวมังกรบางคนจะเสียเงินก้อนใหญ่พอควร สำหรับซื้อรถยนต์ หรือที่ดินสำหรับทำมาหากินใน ช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายนนี้ แต่ชาวมังกรที่อยู่ในช่วงวัยกลางคนจะเสียเงินกับเรื่องหนี้สินของคนในครอบครัว

ปลายปี จะมีรายได้ดีพอควร แต่ก็หมดไปกับเรื่องจิปาถะสารพัด ธุรกิจขายตรงหรืองานอิสระจะมีเงินเข้ามาตามเป้าที่วางไว้ คนทำงานประจำมีดวงว่าจะได้รับเงินเก่าๆ หรือเงินตกเบิกจากงานที่ได้ทำไว้ก่อน คนที่คิดจะขอเงินพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ไว้ทำทุน หรือทำกิจกรรมพิเศษจะได้รับการตอบรับที่ดี แต่ต้องรอไปจนสิ้นปี มีดวงว่าจะได้ซื้อหรือขายที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์สักอย่างหนึ่ง บางคนอาจจะทั้งขายและซื้อ แต่ถ้าเสียเงินซื้อก็อาจต้องซื้อที่ใหญ่กว่าเดิม ทำให้มีหนี้สินเพิ่มมากขึ้นอีก

คนที่ทำงานหลายอย่างพร้อมๆ กันจะมีรายรับเข้ามาไม่สม่ำเสมอ กำหนดกเกณฑ์ไม่ได้อย่างใจ บิลเรียกเก็บบเงินบางรายการจะถูกดองเงินเอาไว้ ลูกหนี้ไม่ยอมจ่าย หรือผัดผ่อนไปจ่ายครั้งหน้า เดือนสุดท้ายของปี เป็นเดือนที่ชาวมังกรเก็บเงินอยู่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาได้ใช้เงิน แถมยังไม่ต้องหาซื้ออะไรเพื่อใครอีกด้วย

สรุป ดวงการเงินของชาวราศีมังกรในปี 2553 อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว ควรรีบทำงาน รีบตักตวงเก็บเงินในช่วงปีนี้ให้มากๆ ถ้าไม่จ่ายเพื่อใครๆ ได้จะดีที่สุด แต่ก็ไม่ควรประมาทหรือเลือกงาน อะไรที่สามารถทำได้ และเป็นเงินเป็นทองควรรีบคว้าเอาไว้ก่อน


ความรัก

ต้นปี ชาวมังกรที่วางแผนจัดงานมงคลอาจมีปัญหาบางอย่าง ที่ทำให้คิดหนักว่า จะแต่งหรือไม่แต่ง และมือที่สามอาจไม่ใช่เพศตรงข้ามที่เข้ามาทำให้แต่ละฝ่ายไขว้เขว แต่อาจเป็นญาติพี่น้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ คนที่โสดสนิท หรือเป็นม่าย แม้พยายามจะคบใครต่อใคร แต่ก็มีอันต้องแห้วเสียทุกคน

คนที่มีแฟนมีครอบครัวดีๆ อยู่แล้ว ต้นปีจะมีปัญหากับญาติพี่น้องฝ่ายคุณเอง ที่มักจะทำตัวเป็นบ่างช่างยุ หรือไม่ค่อยชอบหน้าคู่ของคุณ จนคนกลางอย่างคุณอึดอัดใจ กับพฤติกรรมการแสดงออกของพวกเขา หนุ่มสาววัยรุ่นอาจจะอกหักรักเป็นพิษตั้งแต่ต้นปี จนทำให้ทั้งเรื่องรักและเรื่องเรียนเหี่ยวเฉาตามกันไปหมด แต่อย่าเพิ่งรีบคบเพื่อนต่างเพศ หน้าใหม่ๆ เพราะเดี๋ยวจะเสียใจอีก

กลางปี คู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมานานแล้วจะมีปัญหากัน บุตรหลาน หรือบริวาร จะเป็นสื่อรักให้คุณกลับมาเข้าใจกันยิ่งขึ้น ระวังคู่ครองคนรักจะเสียรู้คนอื่น เช่น ถูกเพศตรงข้ามหลอกจนต้องมาขอความช่วยเหลือจากคุณให้เจ็บใจเล่น

สาวมังกรจะหงุดหงิด เครียด เพราะงานหนักจนไม่อยากทำกิจกรรมทางเพศ ทำให้ครอบครัวไม่ค่อยมีความสุข แถมยังอาจจะมีปากเสียงกัน เพราะคู่ครองไม่เข้าใจ ในอารมณ์ของคุณ ที่ยังโสดหรือเป็นม่ายไร้คู่ จะคิดปรับปรุง แปลงโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ ให้เป็นที่น่าพอใจของเพศตรงข้าม มีคนมาเอาอกเอาใจอยู่บ้าง ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงจะมีเพื่อนรุ่นน้อง มาสนิทสนมใกล้ชิดจนคุณไขว้เขวได้ง่าย

ปลายปี คนโสด คนที่ยังไม่มีรัก หรือคนที่กำลังมองหารักใหม่ จะมีคนต่างเพศ ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาวอแว แต่ไม่แสดงออกชัดเจนว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ แม้ใครคิดจะจับคู่ให้คุณ ก็อย่ายินดีไปด้วยง่ายๆ ควรสำรวจประวัติให้ดีเสียก่อน เพราะบางทีชาวมังกรอาจได้คนที่สวยแต่รูปจูบไม่หอม หรือผู้หญิงก็อาจไปพบเจอผู้ชายเก๊เข้า ทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออกไปอีกพักใหญ่ ช่วงนี้บุตรหลานบริวารก็ทำตัวดี นำแต่เรื่องน่าปลาบปลื้มภาคภูมิใจเข้ามาให้เสมอ คู่ครองคนรัก จะค่อนข้างหันหน้าเข้ามาสนใจ ความเป็นมาเป็นไปของคุณมากขึ้น พยายามงอนง้อไถ่โทษ แต่คุณมังกรก็จะสนองตอบแบบ เย็นชา ถ้าไม่รู้จักปรับปรุงอารมณ์ และจิตใจของตัวเองบ้าง อีกฝ่ายอาจจะไปเจอคนดีที่น่าคบ หามาเอาอกเอาใจแล้วเรื่องจะบานปลายไปกันใหญ่นะคะ

สรุป ดวงความรักของชาวราศีมังกรในปี 2553 ไม่ค่อยได้อย่างใจนัก คนโสดที่ พยายามจะหาคู่เองในงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานของคนอื่นก็จะยังหาไม่ได้อยู่ดี ปล่อยปีนี้ ให้ผ่านไปแล้วค่อยคิดเรื่องความรักใหม่ในปี พ.ศ. หน้าจะดีกว่าค่ะ ส่วนคนที่มีคู่ครองคนรักแล้ว ควรชักชวนคนที่คุณรักไปทำบุญร่วมกันให้บ่อยๆ เดินทางไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคล เสียบ้างจะทำให้ความรักดียิ่งขึ้น และขอแนะนำให้คุณมังกรหาหินสีหรืออัญมณีประเภทโกเมน โรโดไนต์ และปะการังมาสวมใส่ เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความรักให้ตัวเองบ้าง จะทำให้จิตใจ อารมณ์ และความเข้าใจในความรักดีขึ้นค่ะ


สุขภาพ

สุขภาพของชาวราศีมังกรในปี 2553 ไม่ค่อยดีนัก โอกาสเป็นหวัดคัดจมูก หรือภูมิแพ้ถามหาบ่อยๆ ควรพักผ่อนให้มากๆ นอกจากนี้ยังเป็นโรคปวดศีรษะ ไมเกรน เครียด วิตกกังวลง่าย ถ้าเป็นวัยผู้ใหญ่ก็ต้องระวังโรคปวดหลัง ปวดข้อเรื้อรัง เจ็บมากถึงขั้นนอนไม่ หลับ ปีนี้ระวังอุบัติเหตุทางน้ำ ทำบุญเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ หรือพระสงฆ์อาพาธบ้าง จะแก้เคล็ดได้


โชคลาภ

ปีนี้ชาวราศีมังกร จะได้ทรัพย์สินบางอย่างจากญาติผู้ใหญ่ หรืออาจได้ทรัพย์สินมรดก เป็นที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ และคนที่ทำงานก็จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ให้ท่องเที่ยว เดินทาง พร้อมไปดูงานยังต่างถิ่นแดนไกล หรือใครที่อยากไปเรียนต่อก็จะได้เรียน เพราะมี คนสนับสนุน ถือเป็นโชคลาภที่ดีของคุณมังกรเลยทีเดียว


ปีนี้คุณมังกรควรสวมเสื้อผ้า เครื่องประดับสีอะไร จึงจะเสริมสิริมงคลให้ตัวเองได้ดีขึ้น

เสื้อผ้า คุณมังกรควรสวมเสื้อผ้าที่ส่งเสริมบุคลิกภาพของตัวเองให้เตะตาผู้พบเห็น แต่ควรจะอยู่ในโทนสีขาว สีน้ำเงิน หรือสีม่วง ไม่ว่าผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็ควรให้ความสำคัญกับแต่งกาย ที่เรียบหรูดูดี ถูกกาลเทศะอยู่เสมอ อย่าใส่เสื้อยืด กางเกงยีน หรือรองเท้าแตะอย่างเด็ดขาดยิ่งปีนี้ชาวมังกรจะมีงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย ถ้าสวมเสื้อผ้า ที่มีคัตติ้งเนี้ยบๆ สวมชุดฟอร์มก็จะยิ่งดี คุณผู้หญิงจะสวมสูทกับกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ ส่วนคุณผู้ชายยิ่งถ้าใส่เชิ้ต ผูกเนกไทด้วยแล้วจะยิ่งเสริมบุคลิก

เครื่องประดับ ชาวมังกรเหมาะที่จะใช้หินอะเมทิสต์สีม่วงเข้มหรือลาพิส ลาซูลีสีน้ำเงิน จะช่วยเสริมพลังอำนาจในด้านที่จะทำให้คนเชื่อมั่นเชื่อถือ เสริมโชคลาภเงินทอง และมีพลังปกป้องคุ้มครองสูง นอกจากนี้หากมีพลอยสีน้ำเงินหรือสีม่วง ก็สามารถสวมใส่ออกงานได้ เช่น หากสวมสร้อยและติดเข็มกลัดที่ทำจากไพลิน (Blue Sappphire) จะสร้างความโดดเด่น ถ้าเป็นคุณผู้ชายสามารถสวมแหวนไพลินล้อมเพชร ออกแบบเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนได้ จะช่วยเสริมอำนาจบารมีทางด้านการงานได้มาก


Tip

ปีนี้คุณมังกรควรหมั่นรับประทานอาหารประเภทเส้น เช่น ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน เป็นต้น ยิ่งถ้าทำบุญเลี้ยงพระเลี้ยงคนด้วยอาหารประเภทเหล่านี้จะยิ่งเสริมดวงชะตาคุณมังกรค่ะ และหากเคยซื้อพันธบัตรหรือซื้อหุ้นในกองทุนบางอย่างเก็บเอาไว้ หมั่นตรวจสอบเสียบ้าง เพราะโอกาสจะได้ข่าวดีมีมาก


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม คนที่ทำงานประจำ งานจะไม่เป็นไปอย่างที่คิดหวังและตั้งฝันเอาไว้ ถ้าเป็นนักบริหารระวังจะโดนพิษหางเลขบางอย่างให้การงานหยุดชะงัก การเจรจาต่อรอง ทางการค้าจะติดขัด ต้องใช้ไหวพริบ และยอมเสียเงินไปก่อนเพื่อจะตกปลาใหญ่ได้ทีหลัง จึงจะมีเงินเข้ามา ทำอะไรก็ตามจะค่อนข้างขัดหูขัดตาคนอื่น ระวังเรื่องการแสดงออก หรือการแสดงความสามารถของคุณจะทำให้มีคนอิจฉาริษยา

เดือนกุมภาพันธ์ คุณอาจจะเจอปัญหาด้านธุรกิจ เงินทองผลประโยชน์ที่ควรมี ควรได้กลับไม่ได้ ธุรกิจเกี่ยวกับการเช่าซื้อทั้งหลาย เช่น มีบ้านเช่า หรืออพาร์ตเมนต์ให้เช่า รายรับจะยังคงดีอยู่ แต่เดือนนี้พูดจากับใครไม่ค่อยลงรอย โดยเฉพาะคู่ครองคนรัก แม้ยังไม่ ทะเลาะใหญ่โต แต่ขัดใจกันบ่อย ญาติพี่น้องจะไปมาหาสู่แต่อาจจะมาแบบหวังพึ่งพิงคุณ เดือนนี้อย่าไปเที่ยวไหนไกลๆ กับเพศตรงข้าม โดยเฉพาะลงเรือ ข้ามน้ำข้ามทะเล เพราะมีโอกาสได้รับอันตรายสูง

เดือนมีนาคม เดือนนี้จะมีคนแปลกหน้าพยายามเข้ามาเจรจาธุรกิจการค้าด้วย แต่ที่ต้องระวังคือจะมีปัญหาหลายอย่างตามมา โดยเฉพาะหากต้องติดต่อหน่วยงานราชการ จะยุ่งยากกว่าที่คิด คนทำธุรกิจอิสระจะต้องหมุนเงินมือเป็นระวิง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ใครที่ยังไม่มีปัญหาครอบครัว ระวังญาติพี่น้องจะเข้ามาทำตัวเป็นมือที่สามทำให้คุณทะเลาะกัน ถ้าไม่หนักแน่นหรือเชื่อมั่นในตัวคู่ครองของคุณพอ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่จนอาจท้าหย่ากัน เลยก็ได้

เดือนเมษายน ต้องแก้ไขปัญหาเรื่องการเงินอยู่ตลอด มีค่าใช้จ่ายแบบไม่คาดฝัน ชาวมังกรที่ค้าขายมีโอกาสได้เซ้งร้านใหม่ปรับปรุงขยับขยาย จะได้เดินทางไปไหนมาไหน ด้วยเรื่องงานบ่อยครั้งเรียกว่าอยู่ไม่ติดบ้าน จนถูกผู้หลักผู้ใหญ่ตำหนิ เดือนนี้คุณเองจะรู้สึก เบื่อหน่ายบรรยากาศในบ้าน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนในครอบครัวยังไม่เป็นไปตามที่หวัง ใครบางคนอาจจะมา ขอให้คุณค้ำประกันการกู้ยืมหรือให้คุณเซ็นเอกสารในการทำนิติกรรม บางอย่างให้ ซึ่งอาจทำให้คุณเสียผลประโยชน์ได้

เดือนพฤษภาคม คุณมังกรจะได้รับของฝากของกำนัลมีราคาจากผู้คนแปลกหน้า งานประจำมีคนเชื่อถือดี มีดวงจะเสียเงินเพราะเหตุผิดพลาดบางอย่าง แต่อาจได้เงินก้อน มาจากทางใดทางหนึ่ง เช่น ขายที่ หรือมีผู้ใหญ่ให้เงินสักก้อนหนึ่งก็ได้ คนในครอบครัวค่อน ข้างจะทำให้คุณไม่สบายใจ ความรักง่อนแง่น อารมณ์คุณเองก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ หากขายของกินของใช้จะขาดทุน อย่าดิ้นรนหาสถานที่ขายใหม่ๆ เพราะจะเข้าตำราที่ว่ายิ่งว่าย ก็ยิ่งลึก

เดือนมิถุนายน เครื่องใช้จำเป็นบางอย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจการงานถึงแก่กาลผุพัง ไม่เสียเงินซ่อมก็ต้องใช้เงินก้อนซื้อใหม่ ชาวมังกรที่ทำธุรกิจกับคนต่างชาติต่างภาษา จะมีลูกค้าใหม่ๆ หรือคุณเองอาจจะขยายฐานการค้าไปยังต่างประเทศ ส่วนคุณมังกรที่บ้าน อยู่ไกลกับที่ทำงานเป็นลูกน้องระดับล่าง ช่วงเดือนนี้ความสัมพันธ์กับเจ้านายจะมีปัญหาคนโสด จะมีความรักลึกซึ้งเกิดขึ้น แต่ไปไม่ถึงเรื่องตบแต่งหมั้นหมาย

เดือนกรกฎาคม เป็นช่วงที่ความรักค่อนข้างมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ คนมีครอบครัวแล้ว อาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิตคู่บ้าง คนโสดอาจผิดใจกับเพื่อนต่างเพศเพราะคุณ เป็นฝ่ายผิดนัด หรือคุณหึงหวงมากไป ในด้านการงานจะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากธุรกิจการค้าได้มากอควร แต่ปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ยังไม่สามารถควบคุมให้อยู่ตัวได้ งานที่ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ หรืองานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะมีโอกาสได้แสดงผลงานให้คนแปลกหน้า ได้เห็น

เดือนสิงหาคม คนทำธุรกิจด้านนำเข้าส่งออกจะมีรายได้ดีขึ้น ได้เดินทางไกลเพื่อ ทำงานหรืออบรมสัมมนา คนโสดจะมีเพื่อนใหม่ๆ มาใกล้ชิด งานอดิเรกหรือกิจกรรมใหม่ๆ จะมีคนเห็นคุณค่า มีคนต่างชาติหรือคนแปลกหน้ามาติดต่อการค้าด้วย คนที่มีคู่แล้วจะเกิด การทะเลาะเบาะแว้งหรือกระทบกระทั่งกับคู่ครองคนรัก เพราะคุณทำงานมากเกินไปและ ระวังอุบัติเหตุพลัดตกหกล้ม หรือเจ็บป่วย

เดือนกันยายน คุณจะเสียเงินเพราะใช้ฟุ่มเฟือย คุณเองอาจจะพูดจาตรงไปตรงมา มากเกินไป ทำให้คนรอบข้างไม่ชอบหน้า คนทำงานประจำจะขัดแย้งกับเจ้านายหรือ คนมี อิทธิพลในที่ทำงาน อาจต้องทำเรื่องขอย้ายงานไปประจำที่อื่น จะมีคนเอาเปรียบคุณเรื่องเงิน ทองหรืนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ บรรยากาศในชีวิตคู่ค่อนข้างตึงเครียด คนโสดคนม่ายอาจจะ แสดงความสามารถโดดเด่น หรือแสดงออกมากไปจนทำให้เพื่อต่างเพศรับไม่ได้

เดือนตุลาคม เดือนนี้จะมีคนมาเอาอกเอาใจคุณมากเป็นพิเศษ ได้รับของฝาก ของกำนัล มีราคาจากผู้คนแปลกหน้าอยู่เรื่อย ด้านสุขภาพอาจจะต้องหยุดงานเพื่อพักผ่อน หรือเจ็บป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ลูกหลานบริวารจะนำข่าวดีมาให้ตื่นเต้นดีใจ การเงิน ต้องระวังค่าใช้จ่าย จะชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ก็จะได้ผลประโยชน์บางอย่างจากงานที่ทำสำเร็จ ไปนานแล้ว การต่อรองทางการเงินด้านต่างๆ จะสำเร็จผล บางคนจะโล่งใจเพราะใช้หนี้หมดไป เปลาะหนึ่ง

เดือนพฤศจิกายน คุณมังกรจะปวดหัว และหนักใจ เพราะต้องแก้ไขปัญหาการเงิน ให้คนในครอบครัวอยู่ตลอด คนทำงานอิสระ ค้าขาย ธุรกิจขายตรงจะได้เงินได้ทองดี ติดต่อ เจรจาการงานกับใครต้องเสียเงิน ซื้อข้าวของไปกำนัลเขาก่อน แต่จะได้รับผลตอบแทนคุ้มค่า อย่ามัวเสียเวลาคิดนาน จะมีโชคมีลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้วัตถุมงคลหรือของมีค่ามีราคาจาก ท่านเหล่านั้น

เดือนธันวาคม ไม่ว่าคนที่ทำอาชีพอิสระ หรือทำงานประจำ จะมีจ๊อบเล็กจ๊อบน้อย เข้ามาทำให้มีรายได้มากเป็นพิเศษ บางคนจะได้ขายที่ดินหรือทรัพย์สินบางอย่างออกไปเพื่อ นำเงินมาลงทุนธุรกิจ งานประจำจะหนักและเหนื่อยจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน เดือนนี้อารมณ์ ของคุณมังกรจะไม่ค่อยดี บางทีก็นิ่งๆ เฉยๆ จนคนรอบข้างไม่เข้าใจว่าคุณกำลังคิดจะทำอะไร กันแน่ ความรักของคุณมังกรเดือนนี้มีหรือไม่มีก็มีค่าเท่ากัน

No comments:

Post a Comment