Sunday, December 13, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีตุล

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีตุล
ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 กันยายน – 21 ตุลาคม

การงาน : คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่อหน่าย มีทุกข์ใจเพราะเจ้านายระแวงสงสัยคนทำธุรกิจ ผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบโอกาสพิเศษ แต่ต้องระวังคู่แข่ง และเหตุเดือดร้อนจากคนใกล้ชิด

การเงิน : รายได้มีมาเรื่อยๆ แต่อย่าคาดหวังมาก ให้ระมัดระวังการค้ำประกันผู้อื่น

ความรัก : มีปัญหาทางใจจนเกิดความไม่ไว้วางใจ ควรหมั่นเติมความหวานให้แก่กัน สาวโสดยังไม่ควรรีบมีแฟน

ราศีตุล Libra
สัญลักษณ์ราศี ตาชั่ง
ดาวประจำราศี ดาวศุกร์
ธาตุ ลม
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันพุธและพฤหัสบดี
เดือนที่เป็นมงคล เดือนสิงหาคมและกรกฎาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีธนู
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 7 และ 8
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. – 16.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกมัม เบญจมาศ และเยอร์บีร่า
สีมงคล สีเงิน สีดำ และสีชมพูสด
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน สมุดบันทึกปกหนัง แพลนเนอร์ พจนานุกรม หรือดิกชันนารีขนาดใหญ่
สถานที่ให้โชคลาภ องค์กรทางการเงิน ธนาคาร และตลาดหุ้น
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม สอนพิเศษ อาสาสมัครให้ความรู้ และเรียนโหราศาสตร์
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี นิล อาเกต ไพไรต์ สโมกกี้ควอตซ์ และแบล็กทัวร์มาลีนนิสัย

ข้อดี ชาวตุลนั้นเป็นคนใจเย็น มีระเบียบ จิตใจดี มีบุคลิกลักษณะสุขุมนุ่มลึก และรอบคอบ สติปัญญาและไหวพริบดี มีความยุติธรรม ไม่ให้ร้ายใคร ไม่นินทาใคร รู้จักกาลเทศะ และมีความอดทน อดกลั้นค่อนข้างสูง เป็นคนมีความเก่ง แกร่ง เข้มแข็ง และอดทนต่อทุกเรื่อง

ข้อเสีย ปากแข็ง ปากอย่างใจอย่าง ไม่ค่อยแสดงออกว่ารักใคร่เมตตาหรือคิดอย่างไรกับใคร ค่อนข้างเย็นชา และบางทีก็นิ่งๆ เฉยๆ เสียจนดูไม่ออก มีนิสัยจู้จี้จุกจิกขี้บ่น เอาแต่ใจแบบดื้อเงียบ เก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นอารมณ์ และไม่ค่อยยอมตัดสินใจอะไรให้เด็ดขาด แต่ขี้โวยวายไว้ก่อน

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีตุล จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวตุลทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำจะอยู่ในสถานการณ์ที่ง่อนแง่น คุณจะโดนติฉินนินทา บางคนมีดวงจะลาออกจากงานแบบกะทันหัน และช่วงต้นปีจะค่อนข้างหางานใหม่ทำยาก คนทำธุรกิจการค้าในช่วงนี้จะทุลักทุเล เพราะฝนฟ้าอากาศแปรปรวนแทบทำให้ทำการงานไม่สำเร็จ แต่จะพบเจอคนใหม่ๆ ที่มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ ด้วยกัน อาจเป็นขายตรงที่เกี่ยวกับสุขภาพในแบรนด์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจและท้าทาย

คนที่เปิดโรงงานผลิตสินค้า จะมีคนมาขอร่วมธุรกิจด้วย ประเภทนำสินค้าของคุณไปขายยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ทำให้คุณต้องเดินทางไปโน่นมานี่บ่อยเพราะเรื่องงานจนแทบไม่มีวันหยุด คนทำธุรกิจด้านการบันเทิง พริตตี้ พิธีกร หรือศิลปิน จะมีงานมีเงินเข้ามาเยอะขึ้น งานอดิเรกอาจจะกลายเป็นงานประจำ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ธรรมชาติ หรือผักปลอดสารพิษ จะสามารถยึดเป็นงานหลักที่มั่นคงได้

กลางปี ช่วงนี้คนทำงานประจำจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน เพราะวาจากระทบกระทั่งกัน หรืออาจน้อยอกน้อยใจเจ้านายเพราะคำสั่งที่ข้ามหน้าข้ามตา คนค้าขายจะสามารถขยับขยายธุรกิจให้ไกลไปจากเดิม ระวังการสื่อสาร การขนส่ง คมนาคม จะเกิดความยุ่งยากหยุดชะงัก จนส่งผลเสียหายแก่ธุรกิจการค้าของคุณ หรือระวังข้าวของบางอย่างที่เกี่ยวกับงานจะเสียหายทำให้การงานหยุดชะงัก

ท่านที่ทำงานประเภทเสริมสวย ทำผม สปา นวดหน้านวดตัว จะพบกับการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ยิ่งหากคุณเป็นผู้บริหารหรือเป็นเจ้าของเองจะมีโครงการใหม่ๆ อาจหยุดกิจการเก่า แล้วเริ่มต้นสร้างสรรค์กิจการใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม ผู้ใหญ่จะสนับสนุนให้ทำอะไรสักอย่างหนึ่ง หรือมีคนไกลเดินทางมาหามาติดต่อให้เริ่มต้นทำงานบางอย่างด้วยกัน

ปลายปี อย่าเพิ่งลงทุนอะไรในช่วงนี้ คนค้าขายประเภทงานอุตสาหกรรมจะมีลูกค้าลดลง คนทำงานประจำจะมีปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน ถูกโยกย้ายแผนกโดยไม่เต็มใจ ชาวตุลที่ทำงานด้านที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย เอกสารสัญญาทุกประเภทจะมีข่าวดี มีโอกาสที่ดีในการขยายงาน ขยายความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ถ้าสอบแข่งขันเพื่อเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งจะสอบได้ มีโอกาสแสดงความสามารถหลากหลายให้คนในวงการเดียวกันได้รู้จัก หากทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าอาภรณ์จะได้รับออร์เดอร์รายใหญ่ให้คุณได้ตื่นเต้นมีกำลังใจ

ปลายปีบางคนจะได้เดินทางไกลไปดูงานต่างประเทศ แต่การเดินทางจะทุลักทุเล ติดๆ ขัดๆ สักหน่อย ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และนักการเมืองจะได้รับมอบหมายแต่งงานที่หนักหนาและค่อนข้างเสี่ยงต่อตำแหน่งหน้าที่ แต่ถ้ามีการเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเมืองท้องถิ่นหรือระดับชาติ หากคุณตุลลงสมัครแข่งขันจะได้รับการตอบรับที่ดี

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีตุลในปี 2553 นี้ จะดีกว่าเดิม มีคนสนับสนุนคุณให้ก้าวหน้า แต่คุณเองจะเครียดกับหน้าที่การงานที่หนัก และมีคนคอยจับผิดการทำงานของคุณ

โดยเฉพาะคนทำงานประจำ ตลอดช่วงปีนี้การงานขึ้นๆ ลงๆ พลาดไม่ได้ แต่ส่งผลดี มีความเจริญก้าวหน้าอย่างน่าพอใจในที่สุด


การเงิน

ต้นปี รายได้ออกจะฝืดเคือง ไม่มากเหมือนเก่า ช่วงนี้รายรับเข้ามือขวาออกมือซ้าย จะมีปัญหารำคาญใจกับเรื่องเสียเงินเสียเวลา อาจจะมีการจ่ายค่าปรับเรื่องขับรถผิดกฎ หรือถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์ต้องเสียเงินค่าต่อ จะได้เงินปันผลจากสหกรณ์ หรือเงินที่คุณไปร่วมหุ้นลงทุนเอาไว้เล็กๆ น้อยๆ จะมีรายได้พิเศษจากงานธุรกิจขายตรง จะมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ แต่จะต้องเสียเงินเป็นค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าบางอย่าง

บางคนจะหนักใจกับค่าดอกเบี้ยสินค้าผ่อนส่งที่คุณหยุดชะงักไปหลายงวด คำพูดจะส่งเสริมให้มีรายได้ดี ดังนั้นคนที่ทำงานสอน งานขาย งานให้คำแนะนะปรึกษา และนักโหราศาสตร์ทั้งหลายจะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ ไม่หวือหวา แต่ก็มั่นคงดี

กลางปี แม้การเงินของคุณจะสะพัด แต่ได้มาก็หมดไป รายได้ส่วนใหญ่จะได้จากการค้าขาย และการเป็นนายหน้า ทั้งนายหน้าประกัน นายหน้าค้าขายที่ดิน รถยนต์ เงินเข้ามาดีหมด จะมีเงินโอนเข้าบัญชี จากแหล่งที่คุณไม่คาดคิด ลูกหลานจะทำข้าวของชิ้นสำคัญราคาแพงเสียหาย คุณได้แต่นั่งเสียดาย คนทำการค้าจะเสียทั้งเงินเสียทั้งลูกค้า เพราะไปมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับลูกค้า จำเป็นต้องระงับอารมณ์ร้อนๆ และวาจาเชือดเฉือนของตัวเองเอาไว้ด้วย

นักขายทั้งหลายหากมีเป้าการขายที่คาดหวังเอาไว้ จำเป็นต้องถีบตัวเองให้กระตือรือร้นมากกว่าเดิมจึงจะมีรายได้พุ่งสูงขึ้น คนตกงานจะมีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายบ้างจากงานฝีมือ หรือการช่วยงานแทนคนอื่นแล้วรับเงินเป็นรายวัน

ปลายปี ช่วยนี้รายรับเข้ามาดี แต่ก็มียอดรายจ่ายมากเช่นกัน จะมีรายได้ใหม่ๆ จากการลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อน แต่จะเสียเงินไปกับงานปาร์ตี้งานสังคมมาก และได้เป็นเจ้ามือเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูงญาติพี่น้องบ่อยครั้ง อย่าไว้ใจลูกน้องบริวาร หรือมอบหมายความรับผิดชอบสำคัญทางการเงินให้ จะทำให้การเงินของคุณมีรูรั่ว ท่านที่เจรจาต่อรองเรื่องเงินเดือน รายได้ที่ควรเพิ่มขึ้น จากการทำงานจะได้รับการตกลงแบบพบกันครึ่งทาง แต่จะมีรายจ่ายสำคัญ ด้วยเรื่องการชำระเบี้ยประกัน ทั้งของตัวเองและบุตรหลานบริวาร แต่คุณอาจได้กู้เงินจากเงินประกันที่ตัวเองสะสมไว้ ผู้ใหญ่ที่นับถือจะสนับสนุนส่งเสริมเรื่องการเงินการลงทุน ใครที่มีหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้จากการผ่อนชำระสินค้าต่างๆ จะได้ใช้หนี้จ่ายสินหรือผ่อนจ่ายค่างวดแบบไม่ติดขัด

สรุปแล้วดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีตุลในปี 2553 รายได้จะเข้ามาหลายทาง ทางละเล็กละน้อย รายรับจะได้จากการเจรจาต่อรอง ถ้าพูดดีมีสัมมาคารวะรายได้ก็ดีตามไปด้วย

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะได้เงินเข้ามือมาเรื่อยๆ เพราะความสามารถส่วนตัวของคุณเองนั่นแหละ โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากไอเดียสร้างสรรค์ทันสมัย แต่พยายามอย่าคาดหวังอะไรให้มากนัก ต้องทำแบบไม่คาดหวังแล้วจะได้อย่างไม่คาดคิด


ความรัก

ต้นปี ไม่ว่าคนโสดหรือมีคู่จะมีเพื่อนต่างเพศมาก้อร่อก้อติก แบบหมาหยอกไก่ คู่รักที่คบกันแบบไม่ผูกพัน จะหันไปคบเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ ที่อาจทำให้คุณตกหลุมรักแบบโงหัวไม่ขึ้น ช่วงนี้คนที่มีแฟน หรือแต่งงานแล้วเรื่องเซ็กซ์ จะร้อนแรงขึ้น คนที่มีคู่ซ้ำซ้อนอยู่แล้ว อาจจะเกิดเรื่องแตกหักเพราะทนไม่ไหว แต่อาจจะแตกหักกับชู้มากกว่าคู่ครองที่มีอยู่เดิม บางคนจะพบว่าคนรักแอบมีกิ๊ก โดยการแอบติดต่อกับเพื่อนต่างเพศ ทางการส่งข้อความทางโทรศัพท์ หรือติดต่อกันทางอินเทอร์เน็ต สาวแก่แม่ม่ายอยู่ดีๆ จะมีข่าวฉาวให้คุณเสื่อมเสียชื่อเสียง

สาวตุลที่รักกับคนอายุน้อยกว่า อาจจะต้องเสียเงินก้อนหนึ่งเพื่อลงทุนร่วมกับเขา บางทีคุณเองก็ไม่เต็มใจจะใช้เงินแต่ขัดอกขัดใจคู่รักไม่ได้ โดยที่อีกฝ่ายก็ไม่เห็นคุณค่าในการยอมลงทุนของคุณ แต่จะกลับมามีปากเสียงกับคุณเพราะไม่ได้อย่างใจเขาอีก

กลางปี คู่ครองคนรักของคุณจะมีธุระเยอะแยะไปหมด ล้วนแต่ต้องไปทำธุระให้ญาติพี่น้องของเขา ทำเอาคุณค่อนข้างอารมณ์ขุ่นมัวหงุดหงิดกับพฤติกรรมของอีกฝ่าย ช่วยนี้พูดคุยกับคนรักไม่เท่าไหร่ก็มีปากเสียงเถียงทะเลาะ บางคนก็โกรธกันโดยไม่มีเหตุผล มึนตึงกันข้ามวันหลายคืนกว่าจะละทิฐิยอมคืนดีกัน

ช่วงนี้คนที่มีครอบครัวแล้วคู่ครองคนรักจะนำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ จะมีปัญหาเรื่องคดีความให้คุณติดร่างแหไปด้วย ต้องวิ่งเต้นช่วยเหลือกันต่างๆ นานา หรือไม่ก็จะมีคนมาตามทวงเงินเอากับคุณต่อหน้าสาธารณชนให้ต้องอับอาย

สาวโสดมีแนวโน้มว่าจะมีคนอายุมากกว่าคุณ เยอะมาติดต่อเสนอตัวดูแลคุณ ผ่านทางญาติผู้ใหญ่ ที่ยังไม่มีแฟนจะได้คบหาดูใจกับใครสักคนหนึ่ง แล้วอาจจะสนิทสนมลึกซึ้งกันเลยเถิดจนใครก็ฉุดไม่อยู่ สาวแก่สาวใหญ่ระวังถูกหนุ่มรุ่นน้องหลอกลวง

ปลายปี คนรักจะชักชวนคุณให้ร่วมทำธุรกิจใหม่ๆ ด้วยกัน ไม่ควรขัดคอใดๆ แม้นว่าคุณจะไม่เห็นด้วยก็ตาม คอยช่วยเหลือดูแลผลประโยชน์ให้อีกฝ่ายอยู่ใกล้ๆ จะดีกว่าปล่อยให้เขาทำคนเดียว ที่ยังหนุ่มยังสาวจะปิ๊งรักรวดเร็ว แถมเรื่องเซ็กซ์ก็ไวไฟไม่ใช่เล่น คนที่มีคู่แล้วจะมีข่าวคาวๆ ในที่ทำงาน โดยเฉพาะกับลูกน้องบริวาร จะโดนนินทาด้วยข้อหาว่า ทำตัวเป็นสมภารกินไก่วัด

หนุ่มตุลในวัยทำงานจนถึงวัยกลางคนจะแอบมีกิ๊กรุ่นเด็ก แต่จะชักชวนคู่ครองคนรักไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบรื้อฟื้นความหลังทำให้อีกฝ่ายเชื่อสนิทใจ ไม่ตามคุ้ยแคะในพฤติกรรมปิดลับซ่อนเร้นของคุณ

คนโสดจะมีคนมาทำให้คุณมีความหวัง แต่เขาจะสนใจด้านเพศรสมากกว่าจะเอาจริง เรียกว่ามีคนจ้องฟันคุณแล้วทิ้งนั่นแหละ ใครที่ยังไม่มีแฟน อย่าไปไหนมาไหนกับคนต่างเพศ โดยเฉพาะคนที่ชักชวนไปเที่ยวงานเลี้ยง งานรื่นเริง หรือติดรถเพื่อเดินทางไปไหน เพราะอาจมีเรื่องร้ายๆ ประเภทลวนลาม ข่มเหงจิตใจ หรือร้ายกว่านั้นได้ ป้องกันตัวเองไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจทีหลัง

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีตุลในปี 2553 ความรักอยู่ในช่วงบรรยากาศเศร้าๆ ไปสักนิด ไม่ค่อยเข้าอกเข้าใจกันกับคู่ครองคนรัก คู่ที่แต่งงานมานานแล้วบางคนคู่ครองคนรักจะสร้างหนี้สินเพิ่มขึ้นให้คุณปวดหัว หนุ่มสาวโสดระวังจะอ่อนไหวไปกับบรรยากาศโรแมนติก


สุขภาพ

ปีนี้ชาวตุลจะเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ระวังโรคเก่าๆ เดิมๆ จะกำเริบ และต้องระวังการติดเชื้อ การอักเสบของอวัยวะภายในทั้งสตรีและบุรุษ นอกจากนี้อารมณ์จิตใจของคุณตุลก็ยังไม่ค่อยปกติ ใครที่กินยาควบคุมความดัน เบาหวาน หรือยาระงับประสาท ยานอนหลับเป็นประจำก็ยังต้องกินอยู่ต่อไป ควรจะมีสติให้มากๆ สุขภาพจะได้แข็งแรง หินสีที่เหมาะสมจะบำบัดสุขภาพ ความเครียด และปกป้องคุ้มครองให้ชาวตุลได้คือ หินประเภทสีดำทั้งหลาย เช่น เฮมาไทต์ แบล็กทัวร์มาลีน หรือนิล


โชคลาภ

โชคลาภของคุณตุลในปีนี้คือจะมีกิจกรรมบนเตียงแบบฟลุกๆ หรือมีโอกาสได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีๆ กับคนต่างเพศ แต่ไม่มีโชคลาภฟลุกๆ อย่างถูกหวยรวยเบอร์ นอกเสียจากเล่นหุ้น คุณตุลที่มีเงินเยอะ เท่านั้นจึงจะเล่นหุ้นได้กำไรดี


ปีนี้คนเกิดราศีตุลควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับคนเกิดราศีตุลในปีนี้ ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่ประดับประดาด้วยเลื่อมเพชร เกล็ดเงิน หรือลูกปัด แก้วที่มีสีแสงวูบๆ วาบๆ ยิ่งมีสีเงิน สีเหลือบรุ่ง สีเมทัลลิก เป็นมันวาว จะสร้างความโดดเด่นให้แก่ชาวตุลที่ดูเคร่งขรึมได้อย่างมาก คุณผู้ชายก็อาจหาเสื้อผ้าที่ใช้ผ้าสอดด้วยดิ้นเงิน ดิ้นทอง เช่น ผ้าไทยๆ มาตัดเย็บเป็นเสื้อสวมใส่ก็ได้

แบบของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับดวงชะตาของชาวราศีตุลที่จะสวมใส่ คือสไตล์เรียบหรู ดูดี มีเสน่ห์ แม้จะเป็นเสื้อสูทชุดทำงานของคุณผู้ชายก็ควรมีเสื้อเชิ้ตเป็นสีเข้มๆ ขรึมๆ เช่นสีดำ สีเทาดำ และเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าของคุณผู้หญิง ก็ขอให้เน้นสีดำๆ จะโดดเด่นเป็นสง่า ใช้กระเป๋าสีเทาปักเลื่อมสีดำมาใช้แทนเสื้อผ้า ก็จะดูดีมีเสน่ห์มากขึ้นทีเดียว


เครื่องประดับ หินสีและอัญมณีที่มีสีดำ สีเทาดำ และสีเข้มๆ สีเงิน อย่างนิล พลอยสีดำ และหินสีดำๆ สีเข้มๆ อย่างอาเกต ไพไรต์ แบล็กทัวร์มาลีน และสโมกกี้ควอตซ์ จะเสริมให้คนเกิดราศีตุลมีคนรักใคร่ เมตตา มีความเจริญก้าวหน้า และเป็นหินที่ปกป้องคุ้มครองชาวตุลได้เป็นอย่างดี


Tip

คุณตุลทั้งหญิงและชายอย่าสวมใส่รองเท้าหรือกระเป๋าสีขาว แม้กระทั่งรองเท้าผ้าใบก็ควรเป็นสีดำ อย่าใช้สีขาวเด็ดขาด จะไม่เสริมดวงใดๆ นอกจากนี้ชาวตุลยังควรจุดเทียนสีไว้ในห้องนอนตัวเอง แล้วเพ่งมองบ่อยๆ จะเสริมดวงชะตา เสริมเสน่ห์ความเมตตาให้คุณมากขึ้น


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนแรกของปีนี้จะมีเหตุการณ์เฉพาะหน้าเกิดขึ้นให้แก้ไข และอาจตื่นเต้นตกใจพอสมควร บางคนก็คิดอยากจะเลิกงานประจำ หันมาทำธุรกิจส่วนตัวเต็มๆ เสียที จะมีคนมาขอยืมเงินบ้าง แต่ก็เป็นลูกเป็นหลาน จะได้รับผลประโยชน์จากสิ่งที่ทำเอาไว้นานแล้ว ที่เป็นคู่กัน ช่วงนี้ต่างคนต่างยุ่งมากเป็นพิเศษ ไม่เข้าใจกัน โดยเฉพาะคนทำงานด้านการขายตรง จะไม่ค่อยมีเวลาให้คู่ครองคนรัก คนโสดมีดวงกระทบกระทั่งกับเพื่อนต่างประเทศ

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้ระวังจะมีปัญหาเรื่องหึงหวงคู่ครองคนรัก อดีตรักฝังใจของคุณจะกลับคืนมาขอความช่วยเหลือ อาจทำลายครอบครัวของคุณได้ เพราะคุณเองก็กำลังเบื่อหน่ายชีวิตคู่อยู่พอดี ระวังจะมีเรื่องทะเลาะกับเจ้าหนี้ หรือลูกหนี้ด้วยเรื่องการทวงถามเรียกเงินคืน ตกลงเจรจาสัญญา กับใครไว้ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมให้มาก ไม่เช่นนั้นอาจเสียเปรียบในการดำเนินธุรกิจ รายได้จากงานรับจ๊อบจะมากกว่าเงินเดือนประจำ

เดือนมีนาคม ท่านที่เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ หรือติดต่อธุรกิจกับคนใหม่ๆ จะมีเรื่องเสียเงินแบบไม่ควรจะเสียอยู่บ่อยๆ เจอศัตรูคู่แข่งทางการค้า จะเกิดปัญหาจุกจิกในการทำธุรกิจ ผู้ทำงานฝีมือมีดวง จะต้องใช้จ่ายเงินมากด้วยเรื่องการประสานงาน หรือวางมัดจำออกร้าน การทำธุรกิจเสื้อผ้า ของเก่า ของตกแต่งบ้านจะมีรายได้เข้ามาเยอะ มีเรื่องไม่เข้าใจกันระหว่างคุณกับคู่ครองคนรัก เขาอาจกระทำการบางอย่างให้คุณเสียใจ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศมาชักชวนให้เดินทางไกลร่วมกับเขา

เดือนเมษายน ชาวตุลที่ทำธุรกิจด้านบัญชี กฎหมาย และการให้คำปรึกษาจะมีลู่ทางทำเงินมากขึ้น ผู้ค้าขายจะเกิดปัญหาจุกจิกเรื่องลูกน้องบริวาร หรือสถานที่ทำการค้า คู่ที่เพิ่งเป็นแฟนกันช่วงนี้กลับไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือคุณเองไม่ค่อยมีเวลาให้ความสนิทสนมกับอีกฝ่ายฉันคนรัก ที่แต่งงานแล้วผู้หลักผู้ใหญ่จะกดดันให้มีลูก แต่ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักยังลุ่มๆ ดอนๆ คนโสดคนม่ายจะได้แฟนใหม่แบบเจอปุ๊บตกลงปั๊บ

เดือนพฤษภาคม คุณจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคู่ค้า คนทำงานประจำจะถูกเจ้านายเขม่น หากทำงานฝีมือ ทำอุตสาหกรรมในครัวเรือนจะมีเรื่องเดือดร้อนเพราะขาดลูกน้องบริวาร เดือนนี้รายรับเข้ามือมาสม่ำเสมอ แต่มีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย หนุ่มสาวที่เพิ่งปลูกต้นรักได้ไม่นานระวังจะมีกรณีรักสามเส้า ช่วงนี้คู่ครองคนรักที่อยู่ร่วมบ้านกันมานานจะเข้าใจผิดกับคุณด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

เดือนมิถุนายน ธุรกิจด้านต่างประเทศ นำเข้า-ส่งออก การเจรจาต่อรองกับลูกค้าจะส่งผลดีให้มีเงินพิเศษเพิ่มเข้ามา ที่ติดต่อทำธุรกรรมการเงินไว้จะสำเร็จดี ค้าขายสินค้าสวยงามหรือขายเครื่องประดับตกแต่งจะได้ผลดี ช่วงนี้รายรับจากงานประจำก็เพิ่มมากขึ้น ระวังมีคนมาหยิบยืมเงินแบบกึ่งขู่เข็ญให้ต้องจ่าย อย่าไว้ใจคนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมด้วย อีกฝ่ายอาจหวังผลประโยชน์บางอย่าง

เดือนกรกฎาคม ใครที่แต่งงานแล้ว คู่ครองจะมีความขัดแย้งกับคนรอบข้าง แถมคู่กรณียังพูดจาไม่ไว้หน้าจนส่งผลกระทบถึงคุณ คุณจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟแทนคู่ครองเรื่องความไม่เป็นธรรม คนที่มีลูกหลานบริวารจะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายด้านการเรียนหรือซื้ออุปกรณ์ การศึกษา บางคนจะติดอยากเรียนต่อ อาจเป็นการเรียนด้านใดด้านหนึ่งที่จะนำพาคุณไปพบกับคนใหม่ๆ ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักจะรักใคร่กลมเกลียวกันดี

เดือนสิงหาคม หากท่านลงทุนด้านเสริมสวย สปา หรือนวด แผนโบราณ จะเป็นการเริ่มต้นที่ดี คนทำงานประจำจะมองเห็นหนทางก้าวหน้าเพราะเจ้านายสนับสนุน แต่บางทีคุณอาจไม่อยากทำ เพื่อนร่วมงานจะเกิดอาการหมั่นไส้คุณเพราะความสามารถโดดเด่นเกินหน้าเกินตา คนโสดจะมีคนรักเก่าของเพื่อนที่รู้จักมาสนิทสนมกับคุณ และเพื่อนคนนั้นจะโกรธคุณแบบไม่มีสาเหตุ เดือนนี้ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักยังดีเหมือนเดิม

เดือนกันยายน เดือนนี้จะมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ คุณไม่ให้ก็ไม่ได้ ท่านที่ค้าขายยังไม่ควรตัดสินใจเปิดกิจการใหม่ๆ ในช่วงนี้ เพราะจะติดขัดด้วยปัญหาเศรษฐกิจ ช่วงนี้จะเสียเงินค่าตรวจเช็กสุขภาพหรือจ่ายเงินเป็นค่าประกันสุขภาพของตัวเอง เจรจาธุรกิจอะไรก็ตามจะต้องให้คนอื่นเป็นตัวกลางให้ ไม่อย่างนั้นจะเสียเปรียบคนโสดจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาชิดใกล้ ถ้าเป็นหนี้อยู่ก็จะมีคนมาช่วยเคลียร์หนี้ให้

เดือนตุลาคม ช่วงนี้เดือนนี้ชาวตุลจะต้องไปโน่นมานี่ ไม่อยู่นิ่งติดที่ ใครที่มีอาชีพประจำอยู่แล้วจะได้งานเพิ่มเติม บางคนจะหยุดธุรกิจเดิมแล้วเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ รายรับติดขัดบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง หากรูดบัตรเครดิตซื้อสินค้าให้ใครไปก่อนกว่าจะได้เงินคืนอาจนานหรือาจไม่ได้คืน คนมีครอบครัวแล้วความรักค่อนข้างมั่นคงลงตัวขึ้น คู่ที่รอดูใจกันอยู่จะมีโอกาสได้ไปไหนไปกันไม่ห่าง ที่โกรธกันจะปรับความเข้าใจกันได้ แต่คุณต้องเป็นฝ่ายง้องอนก่อน

เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนนี้การเดินทางของคุณจะติดขัดไปไม่ทันนัด หรือต้องเลื่อนนัดกับลูกค้าเพราะเหตุกะทันหัน คนที่ทำธุรกิจงานฝีมือหรือธุรกิจเอสเอ็มอีทั้งหลายจะได้หารือเรื่องธุรกิจการงานกับผู้ชำนาญการ เรื่องเงินๆ ทองๆ จะมีองค์กรด้านการเงินมาให้เงินกู้ ต้องรอบคอบกับการใช้จ่ายหรือการบริหารงานให้มากๆ หนุ่มตุลจะได้สานสัมพันธ์กับคนต่างเพศที่ไม่ใช่คู่ของตัวเอง แล้วทำตัวห่างเหินเมินเฉยกับคู่รักที่มีจนเกิดปัญหาใหญ่

เดือนธันวาคม คนที่ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยว การเดินทางหรือทำธุรกิจใหม่ๆ ทางอินเทอร์เน็ต จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีกับคุณ คนทำงานประจำ จะมีคนสนับสนุนส่งเสริมให้รับผิดชอบงานใหม่ๆ อย่าปฏิเสธความช่วยเหลือที่คนอื่นหยิบยื่นให้ เพราะจะสามารถทำให้คุณได้โอกาสที่ดี สามารถขยายงานขยายเงินเพิ่มขึ้นได้อีก คนโสดจะผิดหวังกับเพื่อนต่างเพศที่สลัดรัก แต่จะมีโอกาสได้พบผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะนำสิ่งดีๆ หรือโอกาสดีๆ มาให้

No comments:

Post a Comment