Monday, December 14, 2009

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีกุมภ์

ดูดวงปี 2553(2010) ราศีกุมภ์
ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์

การงาน : ระมัดระวังเจ้านายไม่ชอบหน้า ต้องรู้จักปรับตัว อยู่ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่ไว้

การเงิน : ระวังรับน้อยจ่ายมาก อย่าลงทุน ต้องระวัง มีความเสียหายแบบไม่ควรเสีย

ความรัก : คนโสด หาคู่ใหม่ระวังกลายเป็นมือที่สามที่มีแฟนแล้วระวังเรื่องหึงหวง คนที่มีคู่แล้วจะระแวงว่าคู่ครองคนรักไม่ซื่อสัตย์

ราศีกุมภ์ Aquarius
สัญลักษณ์ราศี รูปคนเทน้ำ
ดาวประจำราศี ดาวมฤตยู
ธาตุ ลม
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันเสาร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและพฤศจิกายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีพฤษภ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 4 และ 11
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 04.00 น. – 11.00 น.
ดอกไม้นำโชค อัญชัน กล้วยไม้ และไม้เลื้อยต่างๆ
สีมงคล สีม่วง สีดำ และสีเทาเงิน
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน แก้วน้ำ อ่างปลา และลูกแก้ว
สถานที่ให้โชคลาภ ห้างสรรพสินค้า ชายทะเล และเรือเดินทะเล
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ฝึกโยคะ ฝึกสมาธิ เรียนทำอาหาร
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี ทัวร์มาลีนสีแตงโมและสีดำ อะเมทิสต์ นิล อาเกต เฮมาไทต์ และพลอยสีม่วงหรือสีดำ
นิสัย

ข้อดี คนเกิดราศีกุมภ์นั้นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ชื่อตรงไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร รักความยุติธรรม เข้ากับคนหลากหลายในสังคมได้ง่าย โดยทั่วไปแล้วเป็นคนดำเนินชีวิต เรียบง่าย สมถะ เป็นนักวิพากษ์วิจารณ์ที่มีเหตุมีผล และสามารถปลุกระดมความคิดของผู้คน ได้เก่ง

ข้อเสีย เนื่องจากเป็นราศีธาตุลม ทำให้ชาวราศีกุมภ์นั้นมีอารมณ์ลมเพลมพัด ไม่ค่อยคงที่ จิตใจปรวนแปรง่าย แง่งอน คิดมาก อ่อนไหว และเก็บความรู้สึกไว้ภายในใจ ไม่เปิดเผย คิดทำอะไรก็เปลี่ยนแปลงบ่อยจนคนรอบข้างตามไม่ทัน และไม่ค่อยเข้าใจอารมณ์ และความต้องการของตัวเองนัก

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของคนเกิดราศีกุมภ์จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า แต่มีปัญหาให้แก้ไขบ้าง และสิ่งที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวกุมภ์ทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ


การงาน

ช่วงสามเดือนแรกของปีนี้งานในหน้าที่รับผิดชอบของชาวราศีกุมภ์จะน้อย จะมีคนมาช่วงแบ่งเบาภาระงานบางอย่างให้ ใครที่เครียดกับงานมาตลอดจะได้พักผ่อน งานที่ทำอาจจะซ้ำซากจำเจ จนคุณต้องถือโอกาสหยุดงานไปเที่ยว คนทำมาค้าขายจะมี ลูกค้าเข้ามาติดต่อซื้อขายเยอะเป็นพิเศษ คนที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร เครื่องยนต์ก็ต้อง ระวังจะเจ็บตัวเพราะอุบัติเหตุจากเครื่องมือเหล่านั้น หรือผู้ใหญ่บางคนในครอบครัวของคุณ จะเจ็บป่วย

ต้นปี คุณอาจจะต้องรับมือกับการกระทำแปลกใหม่บางอย่าง ของลูกหลานบริวาร ในปกครองที่จะเกิดความผิดพลาดขึ้น ยิ่งถ้าเป็นเรื่องงานอาจต้องตามแก้ไขกันเป็นการใหญ่ กว่าจะเข้าที่เข้าทางแบบเดิม

กลางปี ดวงการงานยังติดขัด คุณจะพลาดโอกาสดีในเรื่องงานไปเพราะเครื่องมือ สื่อสารติดขัด มีเรื่องด่วนหรือมีงานพิเศษที่ดีๆ แต่ติดต่อสื่อสารกับคุณไม่ได้ หรือสื่อสารผ่าน คนอื่นอีกทีแล้วเข้าใจไม่ตรงกันธุรกิจการค้าจะผิดพลาด เรื่องการเจรจาต่อรองกับคู่ค้าคน สำคัญจะทำให้คุณปวดหัวหนักใจ โทษใครก็ไม่ถนัดนัก ทางที่ดีหากรู้อย่างนี้เป็นไกด์แล้วควร เตรียมตัวเองให้พร้อมในทุกๆ ด้านไว้จะดีที่สุด

ใครที่คิดอยากทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ทำในช่วงกลางปี คนทำงานประจำจะมีคนคอย ยุแยงตะแคงรั่วให้เจ้านายเขม่นไม่ชอบหน้าคุณ รักษาระยะห่างกับเจ้านายหน่อยแล้วกัน ช่วงนี้ใครที่วางแผนเกี่ยวกับเรื่องต่างประเทศเอาไว้ ไม่ว่าจะเดินทางไปด้วยเรื่องงานหรือ คิดดิ้นรนอยากไปให้พ้นๆ สภาพเดิมๆ อาจสมหวังในตอนนี้

ปลายปีต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ งานจึงจะไปรอด ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องระวังจะเดือดร้อนเพราะลูกน้องบริวาร ไม่รับผิดชอบ งานที่คั่งค้างอยู่ให้ เต็มที่ หรือจะมีปัญหาเรื่องขาดลูกน้องบริวารที่ไว้ใจได้ คนทำงานประจำที่ต้องเดินทางไปไหน มาไหนบ่อยครั้ง ในช่วงนี้จะมีปัญหาด้านต่างประเทศ หรือไปต่างจังหวัดก็ไม่ค่อยสำเร็จผล คนทำงานประจำที่ต้องอยู่ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่ ท่านเหล่านั้นจะส่งเสริมคุณได้ หากอยากได้ อยากเป็นอะไรต้องเอ่ยขอด้วยวาจาตรงๆ จึงจะสมหวัง หรือไม่ผู้ใหญ่บางคนก็จะมาช่วย แบ่งเบาภาระงานบางอย่างให้คุณ ขอแต่ให้คุณกุมภ์อย่าปล่อยปละละเลยท่านเหล่านั้นก็พอ

สองเดือนสุดท้ายของปีระวังเรื่องชื่อเสียงของคุณ จะมีคนทำให้เสียหาย กิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับคนมากหน้าต้องระวัง จะแสดงความสามารถได้ไม่เต็มที่ คุณเองต้องขยันออกงานสังคมหรือแสดงความสามารถให้เยอะขึ้น

สรุป ดวงการงานของชาวราศีกุมภ์ในช่วงปี 2553 นี้ ไม่ค่อยดีนัก จะเดือดร้อนเพราะ ลูกน้องบริวารและหัวหน้างาน ควรต้องใช้เวลาในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานที่ ทำให้เยอะขึ้น หรือรู้เท่าทัน คนให้มากขึ้น ขอแนะนำให้หาหินอะเมทิสต์หรือเฮมาไทต์มาพก ติดตัวไว้ จะช่วยปรับสภาพจิตใจให้หนักแน่น มีความกล้าในการเผชิญหน้ากับสถานที่แปลก ใหม่ หรือขจัดความกลัวให้ออกไปจากจิตใจได้


การเงิน

ต้นปีมีแต่จ่ายกับจ่าย รายรับที่เป็นตัวเงินจริงๆ ยังไม่มีเข้ามา มีแต่ตัวเลขและความหวังว่าจะได้ โดยเฉพาะคนที่หยุดแล้วไปเที่ยว จะต้องจ่ายออกไม่ได้ขาด มีเรื่องผิดพลาดวุ่นวายเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายหรือเงินที่ตั้งใจไว้ว่าจะจ่ายแค่ก้อนหนึ่ง แต่พอเอาเข้าจริงมีคนมะรุมมะตุ้มเยอะต้องควักจ่ายมากกว่าเดิม

ช่วงสามเดือนแรกของปีนี้อยากลงทุนทำอะไรก็ให้เริ่มต้นได้ แต่อย่าเพิ่งใช้เงินก้อนใหญ่ของตัวเองลงทุน ค่อยๆ ทำเล็กๆ ไปก่อน ใครทำธุรกิจขายตรงรายรับจะไม่เข้าเป้า แถมคู่แข่งจะมาเยาะเย้ยให้เจ็บใจและเสียหน้า ช่วงมีนาคม-พฤษภาคมระวังพ่อแม่จะเจ็บป่วยให้ต้องเสียเงิน และอาจต้องวิ่งเต้นยืมเงินคนอื่นมาใช้จ่ายเพื่อการณ์นี้ ทางที่ดีตัดใจทำประกันสุขภาพให้พวกท่าเสียจะดีกับตัวเองที่สุด

กลางปีคนที่ทำงานด้านฝีมือ ขายไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะได้เงินเป้นกอบเป็นกำ รายรับมีเข้ามาเรื่อยๆ แต่รายจ่ายมีออกเยอะกว่า เรียกได้ว่าชักหน้าไม่ค่อยถึงหลัง ธุรกิจค้าขายก็จะไปได้ดีอย่างช้าๆ ไม่ขาดทุน แต่กำไรก็ไม่ถึงกับมากนัก คนที่คิดอยากจะเรียนต่อ เรียนคอร์สพิเศษเพิ่มเติม จะได้เรียนในช่วงนี้ แต่จะสูญเสียเงินก้อนไปกับค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ช่วงกลางปีนี้คุณจะมีกิจกรรมบางอย่างที่ต้องใช้จ่ายเงินเยอะ แต่รายรับก็ไม่ขาดมือหรอก ชื่อเสียงของคุณสามารถค้ำประกันเงินกู้หรือเครดิตให้ใครต่อใครได้ แต่ระวังจะหลงลมปากคนอื่นให้กู้เงินแทนเขาแล้วเราจะเสียใจเสียเงินเอง ระวังจะหลงลืมเอกสารทางการเงินเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง หรือตกหล่นระหว่างทาง สูญหายจนวุ่นวายใจ

ปลายปี จะได้ข่าวดีทางการเงินเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ดิน อยากขายก็ได้ขาย ถ้าจะซื้อบ้านใหม่ก็สามารถค้ำประกันเงินกู้หรือเครดิตให้ตัวเองได้ แต่จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายมากไปหน่อย ช่วงนี้ฐานะเงินทองจะค่อนข้างดี การค้าแบบซื้อมาขายไปจะได้เงินดี

คนที่รับเงินเดือนประจำช่วงนี้เป็นช่วงที่อาจต้องกู้ยืมเงินเขามาใช้จ่าย เพราะมีหนี้สินเป็นดินพอกหางหมูมาเสียนาน จะมีรายได้เข้ามามากจากการทำงานฝีมือหรือขายไอเดียความคิดสร้างสรรค์ แต่มีดวงต้องเสียเงินแบบไม่ควรจะเสีย เป็นรูรั่วที่คุณปล่อยปละละเลยมาเสียนาน บริวารใกล้ชิดอาจทำเรื่องให้คุณปวดหัวหรือทำให้ต้องเสียเงิน ถ้ามีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับฐานะเงินทอง ช่วงนี้จำเป็นต้องขายหุ้นบางอย่าง หรือเปียแชร์ออกมาเพื่อใช้จ่าย บางคนจะอายเพราะต้องขายสมบัติเก่ากิน

สรุป ดวงชะตาทางด้านการเงินของชาวราศีกุมภ์จะไปได้อย่างช้าๆ รายรับมีเข้าเรื่อยๆ แต่รายจ่ายมีมากกว่า จะชวดเงินก้อนใหญ่ไปเพราะติดขัดปัญหาบางอย่าง จะมีเรื่องร้อนรุ่มกลุ้มใจเพราะเงินๆ ทองๆ เป็นหลัก ขอแนะนำให้หาหินที่เรียกเงินเรียกทองมากใช้ติดตัวบ้างอาจจะเสริมการเงินให้ดีขึ้นได้


ความรัก

ต้นปี คุณจะมีเรื่องให้ต้องกังวลใจเรื่องความรัก คู่ครองคนรักจะคบหากับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ อาจเป็นเพื่อนรุ่นน้องในที่ทำงานหรือเพื่อนเก่าๆ ที่พบเจอในงานเลี้ยงรุ่น คุณเองจะหวาดระแวงว่าคู่ครองคนรักไม่ซื่อสัตย์ เพราะอีกฝ่ายอาจมีกิจกรรมเยอะ คุณจะพยายามจับผิดและไม่ไว้วางใจอีกฝ่าย บางทีคุณอาจคิดมากไปเองหรือหึงหวงเกินกว่าเหตุไปหน่อย และถ้าไม่ระวังจิตใจอารมณ์ของตัวเองให้ดีๆ จะนำไปสู่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งจนบ้านแตกได้

สำหรับคนโสด จะมีคนพยายามยุให้คุณสนิทสนมกับคนมีครอบครัวอยู่แล้ว ระวังจะเลยเถิดกลายเป็นปัญหาใหญ่ ถูกกล่าวหาว่าไปเป็นมือที่สามของคนอื่น คนที่เพิ่งเริ่มต้นมีแฟน คุณจะพยายามตามติดคอยเช็ก คอยตรวจสอบความเป็นมาเป็นไปของอีกฝ่ายจนเขารำคาญ ที่ยังโสดไร้คู่ก็ควรอยู่คนเดียวไปก่อน จะมีเพื่อนต่างเพศมาช่วยเหลือ หรือชักชวนไปโน่นมานี่ด้วยดีกว่าคนมีแฟนแล้วเสียอีก

กลางปี คู่ครองคนรักอาจนำเรื่องหนักใจมาปรึกษา ถ้าจะให้ดีแก่ความสัมพันธ์คุณเองต้องทุ่มเทในการจัดการช่วยเหลือเขา เพราะไม่อย่างนั้นจะมีคนแปลกหน้ามาใกล้ชิดช่วยเหลือ การได้เห็นอกเห็นใจในยามยากอาจจะทำให้จิตใจคนของคุณไขว้เขวได้ง่าย ตอนแรกยังไม่เป็นผลร้ายแต่นานไปไม่แน่ คู่ครองคนรักพูดจาอะไรก็ไม่ค่อยถูกหู

สำหรับคนมีครอบครัวหรือคู่ครองคนรักแล้ว ช่วงนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ของฝ่ายหนึ่ง จะเข้ามาแหย่ให้อารมณ์ของคุณคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา คนโสด โอกาสที่จะสนุกสนานรื่นเริงใจท่ามกลางเพื่อนต่างเพศมีมาก แต่ยังไม่ต้องสนใจใครจะดีกว่า

ปลายปี ในระยะนี้คู่ครองคนรักมักหลีกเลี่ยงการปะทะกับคุณ คุณกุมภ์เองจะรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างได้รับการเอาใจใส่อย่างดี อีกฝ่ายมีเวลาให้คุณมากขึ้น ความรักและความสัมพันธ์ที่ดีๆ จะกลับคืนมาในช่วงนี้ ลูกหลานบริวารอยู่ในโอวาท หาโอกาสไปวัดไปวาทำบุญทำทานร่วมกับคู่เสียบ้าง ดวงความรักจะดีขึ้น สาวกุมภ์จะมีรักปิ๊งปั๊งเข้ามาตลอด แต่จะเหนื่อยยากกับการปรับเปลี่ยนวิธีการบริหารเสน่ห์รูปแบบใหม่ๆ ให้เขาสนใจ ระวังคนมีครอบครัวแล้วจะมาสนิทสนมรักใคร่กับคุณ

ปลายปีจะมีมือที่สามเข้ามายุ่มย่ามในชีวิตครอบครัวของคุณบ้าง แต่ยังไม่ใช่เรื่องใหญ่ เดือนสุดท้ายของปี ถ้าอยากมีลูกจะได้ลูกสมใจ จะได้รับสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือมาเก็บไว้บูชาในบ้าน

สรุป ดวงความรักของชาวกุมภ์ในปี 2553 นี้ จะเป็นช่วงที่ตัวคุณกุมภ์เองจะใช้อารมณ์มากเป็นพิเศษ ยิ่งมีครอบครัวแล้วคุณจะมีอารมณ์คุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา ส่วนคนโสดระวังจะมีข่าวคาวไม่ดีเรื่องท้องหรือแท้งทำให้คุณเสียชื่อได้ ดังนั้น จึงขอให้คุณกุมภ์ระมัดระวังเรื่องการแสดงออก หรือคำพูดจาของตัวเองให้มากเป็นพิเศษ แล้วปัญหาจะลดน้อยลง หากใช้หินประเภทออร์นิกซ์ ชราอยต์ หรือทับทิมเนื้ออ่อนอย่าง เรด สปิเนล จะช่วยขจัดปัญหาที่ตกตะกอนอยู่ในจิตใจ และทำความสะอาดอารมณ์ความรู้สึกที่ขุ่นข้องให้สดใสได้ดีขึ้นค่ะ


สุขภาพ

สุขภาพร่างกายชาวราศีกุมภ์ในปีนี้แข็งแรงดี แต่สุขภาพใจไม่ค่อยดีนัก คุณจะปวดหัวและค่อนข้างเครียด ควรฝึกโยคะหรือฝึกสมาธิ จะทำให้จิตใจเย็นลง และคลายเครียดได้ แต่หากใช้หินประเภททัวร์มาลีน หรืออาเกตร่วมด้วย ก็จะยิ่งช่วยทำให้คลายอารมณ์เคร่งเครียด โกรธเกรี้ยว และมีจิตใจเยือกเย็น สุขสงบได้มากขึ้น


โชคลาภ

ปีนี้คุณกุมภ์มีโชคลาภดีๆ เข้ามาบ้าง เช่น อยากขายที่ดิน ขายบ้านก็จะขายได้ง่าย มีโอกาสเข้าช่องถูกในการงานแล้วได้เงินเป็นกอบเป็นกำก็มาก ถือเป็นโชคลาภอย่างหนึ่งของคุณกุมภ์ก็ได้


ปีนี้คุณกุมภ์ควรสวมเสื้อผ้า เครื่องประดับสีอะไร จึงจะเสริมสิริมงคลให้ตัวเองได้ดีขึ้น

เสื้อผ้า ชาวราศีกุมภ์ควรจะสวมเสื้อผ้าสีสดใสหรือหลากสี เพื่อเพิ่มสีสันและความสดใสให้แก่ตัวเอง ทั้งหญิงและชายสามารถใส่ท่อนล่างสีเข้มๆ ขรึมๆ ได้ แต่ควรสวมเสือผ้าที่มีสีที่ค่อนข้างร้อนแรง สดใส แต่อย่ามีลวดลายฉวัดเฉวียน จะเสริมความโดดเด่นให้ตัวเองได้ โดยเฉพาะหากนำสีเทาเงินหรือเลื่อมสีดำๆ ที่มีความแวววาวมาประดับเติมแต่งเสื้อผ้าด้วยแล้ว จะเรียกความสนใจจากผู้คนรอบข้างได้มาก

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีกุมภ์จะถูกโฉลกกับเครื่องประดับที่เป็นชิ้นใหญ่ๆ มีดีไซน์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ยิ่งสวมใส่เป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือที่ทำจากหินสีม่วง สีดำ หรือประดับด้วยผ้าถัก มุกสีเทาและโลหะมันวาวให้มีความโดดเด่น จะเป็นเครื่องประดับที่ถูกโฉลกที่สุดสำหรับชาวกุมภ์ในปีนี้


Tip

คนเกิดราศีกุมภ์ควรสวมแหวนที่นิ้วกลางเพื่อสร้างความสมดุล และหวีผมเปิดหน้าผากตลอดเวลาเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดูดีสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ ยังควรมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจสักตัวหนึ่ง จะสองเท้า สี่เท้า หรือไม่มีเท้าก็ได้ แต่สัตว์เลื้อยคลานหรือครึ่งบกครึ่งน้ำไม่ควรเลี้ยง สัตว์เลี้ยงนี่แหละที่จะเสริมให้ดวงชะตาของชาวกุมภ์ดีขึ้นอย่างมาก


รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนแรกของปีนี้คุณจะมีข้อพิพาทกับคนหลายคน มีปัญหาความตึงเครียดทางจิตใจ ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักมีรอยร้าวเพราะตัวคุณเองเป็นคนทำ จะเสียผลประโยชน์ที่ตัวเองควรมีควรได้ไปเพราะการตกลงที่ไม่ลงตัว ที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆ จะยังมีเวลาเป็นของตัวเองเพราะเดือนแรกของปีนี้ยังหางานทำไม่ได้

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้คนวัยทำงานจะได้หยุดงานไปพักผ่อน อาจได้เพื่อนร่วมงานใหม่เพื่อแบ่งเบาภาระงานของคุณ ผู้ใหญ่ในครอบครัวจะเจ็บป่วยให้ต้องดูแลเป็นพิเศษ การเงินจะรั่วไหลเพราะลูกหลานบริวารสุรุ่ยสุร่าย อาชีพอิสระจะทำเงินได้ดีในเดือนนี้ คุณเองจะรู้สึกว่าคู่ครองของตัวเองกำลังมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ทำให้คุณหวาดระแวงแคลงใจไปหมด

เดือนมีนาคม ในเดือนนี้จะมีโอกาสได้ใช้ความฉลาดรอบรู้ของตัวเองให้เกิดประโยชน์ งานเก่าๆ ที่ทำทิ้งเอาไว้นานแล้วจะได้รับผลตอบแทนตามมา ถ้าเขียนหนังสือขายมีโอกาสได้พิมพ์ซ้ำ ความรักความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นคู่ครองหรือคนรักจะเป็นไปแบบอืดเฉื่อย ไม่งัดข้อทะเลาะกันหนักๆ ก็ถือว่าดีมากแล้ว เพราะตัวคุณกุมภ์เองก็ดื้อ ดันทุรังและขี้หึงขี้หวงมากไปหน่อย

เดือนเมษายน จะมีการเจรจาต่อรองเรื่องเงินๆ ทองๆ กับชาวต่างชาติหรือคนแปลกหน้า หน้าที่การงานในช่วงนี้จะเพิ่มความเหนื่อยยากมากขึ้น บางคนต้องปรับตัวให้เข้ากับที่ทำงานใหม่ หรือปรับตัวให้เข้ากับเจ้านายใหม่ให้ได้ ไม่อย่างนั้นจะเดือดร้อน ใครที่เป็นหนี้เป็นสินอยู่ในช่วงนี้จะถูกติดตามทวงถาม ต้องไปยืมเงินคนหนึ่งมาใช้หนี้อีกคนหนึ่ง ใครที่เพิ่งเริ่มปลูกต้นรักใหม่ๆ ความรักจะเข้าข่ายจืดจางเร็ว

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้จะมีเงินหมุนเข้ามือมามากขึ้น มีโอกาสได้แสดงความสามารถให้คนรอบข้างประจักษ์ ยิ่งมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง จะยิ่งโดดเด่น ธุรกิจส่วนตัวจะก้าวหน้า เดือนนี้อย่าพูดจากระตุ้นคู่รักในเรื่องผูกมัดหรืออยากกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นกว่านี้ เพราะดีไม่ดีความรักอาจจะปิดฉากลงได้เนื่องจากอีกฝ่ายไม่พร้อม ที่มีคู่แล้วจะรู้สึกว่าช่วงเวลาที่จะเอาใจใส่กันและกันมีน้อยลง

เดือนมิถุนายน ในช่วงเดือนนี้ควรเอาใจใส่กับเอกสารบัญชีหรือการชำระค่างวดต่างๆ ของตัวเองให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นจะถูกปรับเสียเงินเพิ่มอีกเพราะคุณเองหลงลืมตกหล่น มีดวงว่าจะได้ขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ งานด้านการติดต่อประสานงานกับลูกค้า หรือคนแปลกหน้าจะมีแต่ปัญหาต้องขยันอดทน และค่อนข้างใช้เวลากับการเอนเตอร์เทนลูกค้ามาก ทีเดียวกว่างานจะสำเร็จ ชีวิตคู่ดูท่าทางจะผจญอุปสรรคขวากหนาม ถ้าใจไม่เย็น ไม่มีสติพอ อาจไปไม่รอด

เดือนกรกฎาคมเดือนนี้จะมีเงินทองเข้ามามาก การงานของคุณส่วนใหญ่แล้วจะเหนื่อยยากกว่าเดิม แต่จะประสบความสำเร็จดี ในช่วงนี้สามารถใช้คำพูดโน้มน้าวจิตใจคนรอบข้างได้ดีแม้แต่กับเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก คุณจะได้เข้าร่วมประชุมสัมมนาในที่ที่แปลกใหม่ไม่เคยไปมาก่อน คุณอาจโดดเด่นเข้าตาผู้ใหญ่ของบริษัทอื่นจนเขาอาจทาบทามขอให้คุณไปร่วมงานด้วย คนโสดถ้าเจ็บป่วยในช่วงนี้อาจจะถูกนินิทาว่าท้อง หรือหนักกว่านั้นอาจมีข่าวว่าไปทำแท้ง

เดือนสิงหาคม เดือนนี้หากทำธุรกิจอิสระ ธุรกิจขายตรง หรือเป็นเจ้าของกิจการจะไม่ค่อยสมหวังเรื่องรายได้ หากทำอาชีพที่ให้บริการทุกประเภท หรือซื้อมาขายไปต่างๆ จะเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ต้องพึ่งฝีมือลูกน้อยบริวารอาจต้องงอนง้อหรือยอมรับในความผิดพลาดของพวกเขาบ้าง เพราะไม่อย่างนั้นจะขาดคนทำงาน ความรักลงตัวราบรื่นดีกว่าเก่า แต่คนโสดควรอยู่ให้ห่างจากคนมีครอบครัวแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นจะเสื่อมเสียชื่อเสียง

เดือนกันยายน เดือนนี้คุณจะขัดแย้งกับผู้คนรอบข้างในเรื่องการทำงาน ทำอะไรก็ตามจะมีคนคอยจับผิด ใครที่มีปัญหายืดเยื้อกับเพื่อนร่วมงานมายาวนาน มีโอกาสว่าจะมีเหตุบางอย่างให้คุณตัดสินใจลาออก ถ้าเรียนไปพร้อมๆ กับการทำงานอาจจะเลิกเรียนกลางคัน เพราะเหนื่อยมากขึ้นจนสู้ไม่ไหว คนโสดความรักมักจะมีปัญหาเพราะคุณเองไม่อดทนอดกลั้นกับนิสัยเดิมๆ ของอีกฝ่าย ที่มีคู่แล้วคุณเองต้องควบคุมอารมณ์ร้ายๆ ขุ่นมัวขี้หงุดหงิดให้มากไม่อย่างนั้นคู่ครองจะเบื่อหน่าย้น

เดือนตุลาคม ในเดือนนี้จะมีมือที่สามเข้ามาแทรกทั้งทางการงานและการเงิน การเงินได้แค่ชักหน้าถึงหลัง แต่จะมีกิจกรรมพิเศษที่ทำให้ได้เงินเข้ามาบ้าง ภาระรับผิดชอบทางการเงินของคุณช่วยนี้เป็นปัญหาของคนอื่นทั้งสิ้น ทั้งโสดและมีคู่คุณอาจต้องตัดสินใจเรื่องความรักให้เด็ดขาด ว่าจะประคับประคองความรักต่อไปหรือบอกลากันเสียที แต่ถึงจะปรับปรุงอย่างไรก็ยังไม่ถึงกับสงบสุข แค่พอไปได้เท่านั้น

เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนนี้คุณจะได้พบเจอเพื่อนเก่าๆ ไปร่วมงานเลี้ยงงานสัมมนาแล้วจะมีเพื่อนๆ มาชักชวนให้ไปเริ่มงานที่ใหม่ผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบหมายให้คุณเข้าไปแก้ไขเรื่องยุ่งๆ ในวงงาน แต่จะไปขัดอกขัดใจคนในที่ทำงานนั้น งานอิสระ งานคิดงานเขียนหรือใช้ไอเดียสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้คุณได้ดี แต่อย่าก้มหน้าก้มตาทำแต่งานอยู่อย่างเดียว สนใจดูแลลูกหลานบริวารหรือคนที่คุณรักบ้าง คนเหล่านั้นรอคอยความรักความเอาใจใส่ของคุณเช่นกัน

เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี เงินทองจะสมดุลดีขึ้น เงินทองเริ่มสะพัดเข้ามาจากหลายทาง มีความก้าวหน้าในอาชีพการงานควรสนใจเรื่องธุรกิจ วิชาการให้มาก เพราะจะนำมาซึ่งโอกาสต่างๆ ในชีวิต คนโสดจะมีคนมาวอแว แหย่ๆ ให้เกิดอาการคันในหัวใจ คนที่มีครอบครัวแล้ว ความรู้สึกพิศวาสต่ออีกฝ่ายเริ่มดีขึ้น อาจได้ไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ และให้อภัยในความผิดพลาดของกันและกัน

No comments:

Post a Comment